Hai nghệ sĩ Jessie J và Anthony Nguyễn khác lĩnh vực nhưng chung một con đường

Jessie J là ca sĩ và nhạc sĩ người Anh. Anthony Nguyễn là nghệ sĩ trang điểm tên tuổi người Mỹ gốc Việt. Cả hai đều có tầm hoạt động giải trí quốc tế rộng. Nhân dịp sinh nhật HBVN, hai người bạn cùng chụp hình bìa và tâm sự với fan hâm mộ Nước Ta .Hãy tìm tên bài hát I Want Love trên kênh YouTube của Jessie J. Đó là bài hát tiên phong trong album mới nhất của ca sĩ người Anh, tung ra hôm 18-6-2021. Mới một tháng, bài hát đã có 2,8 triệu lượt view trên YouTube. Còn nếu lật lại bản Price Tag cũng trong kênh này, bài hát đã có tới 756 triệu view. Đó là bản hit làm ra tên tuổi của Jessie J năm 2011 .Còn Anthony Nguyễn là nghệ sĩ trang điểm người Mỹ gốc Việt cho giới celeb của Hollywood. Đôi tay ma thuật của anh từng tôn lên vẻ đẹp của bao nhiêu ngôi sao 5 cánh hạng A. Nhân dịp sinh nhật 10 năm của Harper’s Bazar Nước Ta, Jessie J và Anthony Nguyễn gửi tin nhắn chúc mừng chúng tôi. Dù lịch thao tác bận rộn, hai người còn sắp xếp chụp hình trang bìa sinh nhật mừng HBVN. Tất nhiên Anthony Nguyễn cũng làm đẹp cho cô bạn Jessie J của mình trong bộ hình này. Sau buổi chụp, chúng tôi cùng nhau trao đổi về cảm hứng phát minh sáng tạo trong nghệ thuật và thẩm mỹ .

Mục lục

HBVN : Jessie J ơi, bài hát I Want Love làm trái tim chúng tôi điên cuồng lên vì muốn yêu đấy. Khi làm nhạc, bạn tạo cảm hứng như thế nào ?

JESSI J: Album lần này là album thứ năm trong cuộc đời làm nhạc của tôi. Cảm hứng chắc chắn rất ồn ào, chân thành, tự do, bất tử, cổ điển và êm tai. Mỗi khi viết nhạc, tôi thấy mình dồi dào sinh lực với tâm hồn thư thái để nuôi dưỡng cảm xúc. Đó cũng là cách tôi nuôi dưỡng câu chuyện mình muốn kể. Tôi cho phép mình sống giữa quá khứ và thực tại. Có khi tôi viết về tương lai. Khi đó tôi để mình sống đúng với những cảm xúc mà tôi muốn bài hát truyền tải.

HBVN : Còn câu hỏi này là dành cho Anthony Nguyễn. Những tác phẩm trang điểm của bạn, dù là để làm đẹp cho những ngôi sao 5 cánh Hollywood hay cho nhân vật trong điện ảnh, cũng đều làm chúng tôi khâm phục. Bạn thích phong thái trang điểm nào nhất ?

ANTHONY NGUYỄN: Tôi yêu cái đẹp ở mọi hình thức, từ toả sáng tự nhiên cho đến ấn tượng sân khấu. Mang mệnh Song tử, tôi thích tính hai mặt và sự linh hoạt giữa hai thế giới. Nhưng nếu buộc phải chọn điều thích nhất, có lẽ tôi chọn phong cách mạnh mẽ, kịch tính. Bởi sau phong cách này là cả một lịch sử.

HBVN : Đó là nói về cảm hứng. Là nghệ sĩ, cả hai bạn đều đã có bước khởi đầu sự nghiệp. Hai người hoàn toàn có thể san sẻ chút với fan hâm mộ Nước Ta không ?

JESSIE J: Nói thật thì ngay từ nhỏ, tôi hát đã hay rồi. Đứa trẻ là tôi thể hiện cảm xúc qua âm thanh, dù đó là gào lên, hát lên, hát thầm thì, sáng tác thơ hay viết truyện. Nhưng có lẽ đến tuổi 11 hay 12, tôi mới thực sự biết mình muốn gì. Tôi cảm ơn cuộc đời vì đã cho tôi làm được những gì tôi thích.

ANTHONY NGUYỄN: Là thế hệ người gốc Việt đầu tiên sinh ra và lớn lên trên đất Mỹ, theo đuổi nghệ thuật với tôi không dễ dàng. Cha mẹ tôi không hiểu  ước mơ nghệ thuật của tôi, bởi đó không phải là truyền thống của Việt Nam. Trong thực tế, ngành này cũng khó mà theo đuổi. Để kéo xích khoảng cách thế hệ và văn hoá, và để chứng minh đam mê sẽ tạo ra thành công trong nghệ thuật, tôi phải cố gắng gấp ba lần bình thường. Tôi làm phim, chụp hình, tham gia liên hoan phim. Tôi đặc biệt thích chụp hình thời trang và làm phim ngắn kinh dị. Những khoảng khắc làm việc sau hậu trường đã đưa tôi đến môn nghệ thuật trang điểm.

HBVN : Jessie J, nhiều người mê hồn bạn như thần tượng trong đời sống. Bạn đặc biệt quan trọng dũng mãnh khi san sẻ trên Instagram về căn bệnh Ménière’s disease tác động ảnh hưởng đến thính lực của bạn. Bạn viết : “ Quan trọng là phải đủ can đảm và mạnh mẽ để yếu ớt ”. Chúng tôi yêu cách bạn thẳng thắn san sẻ, đồng thời cho những fan thấy tổn thương của mình. Vậy bạn vượt qua những khoảng chừng khắc khó khăn vất vả bằng cách nào ?

JESSIE J: Tôi tin rằng sống phải trung thực. Tôi muốn mọi người thích chính con người tôi chứ không phải ai đó trong hào quang sân khấu. Chúng ta là con người, chẳng phải lúc nào cũng hoàn hảo. Đâu phải chúng ta luôn đẹp hay hài lòng ở mọi lúc, mọi chỗ. Đôi khi cuộc đời quăng đá vào ta. Có nhiều lúc khó khăn lắm. Tôi không giả vờ rằng lúc nào tôi cũng vượt qua được. Tôi luôn cố gắng nghĩ rằng mình rất may mắn. Dưới tôi còn nhiều người không may hơn nữa. Trong bức tranh chung, những gì xảy ra với riêng tôi không khủng khiếp đến mức chúng có thể nuốt chửng tôi.

Tôi quan sát cách mọi người giải quyết và xử lý trường hợp và vượt qua thử thách. Tin chắc rằng điều gì rồi cũng sẽ qua. Những ngày tươi đẹp luôn tới. Chỉ cần biết tỉnh táo, chăm nom bản thân, và giao du với những người mang lại tâm trạng sáng sủa cho tôi. Hy vọng những gì tôi làm hoàn toàn có thể gây cảm hứng – dù chỉ với một người cũng được – giúp họ bước tiếp.

HBVN : Còn Anthony Nguyễn, sống và thao tác trong thiên nhiên và môi trường Hollywood, bạn rút ra điều gì ?

Hollywood không chỉ là thiên nhiên và môi trường thao tác rất cạnh tranh đối đầu mà còn biến hóa nhanh đến chóng mặt. Bạn luôn phải khát khao học hỏi. Dù kinh nghiệm tay nghề đầy mình đến đâu, bạn phải sẵn sàng chuẩn bị làm đủ thứ việc. Chớ khi nào quá ỷ lại vào vị trí của mình trong một nghành nghề dịch vụ. Ai cũng hoàn toàn có thể bị thay thế sửa chữa. Khiêm nhường, tôn trọng người khác, nắm vững kiến thức và kỹ năng trình độ đồng thời bắt kịp xu thế biến hóa. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng, bạn phải tạo được quan hệ và niềm tin với mọi người. Tôi luôn giữ cho mình là một người tốt, tích cực, giản dị và đơn giản, và phấn đấu không ngưng nghỉ. Hoạt động trong ngành này cả chục năm rồi, mỗi ngày tôi vẫn học được điều gì đó rất mới .

HBVN : Công chúng luôn học hỏi ở những người nổi tiếng. Jessie J và Anthony Nguyễn, hai bạn hoàn toàn có thể đưa ra lời khuyên gì cho những người hâm mộ và muốn bước vào nghành nghề dịch vụ của những bạn ?

JESSIE J: Bạn muốn bước vào con đường âm nhạc? Hãy hiểu chất giọng của bạn. Điều gì làm bạn bồn chồn mất kiểm soát? Điều gì làm bạn vui thích? Học cách chăm sóc bản thân bạn – cả trong lẫn ngoài – và đặc tính cá nhân của bạn. Phải phát hiện ra đặc trưng riêng của bạn là gì và sống với nó. Đừng làm loại nhạc bạn nghĩ là người khác sẽ thích. Hãy sáng tác theo sở thích của bạn, rồi những người thích bạn sẽ xuất hiện.

ANTHONY NGUYỄN: Nếu bạn muốn trang điểm đẹp, trước tiên phải chú trọng ánh sáng. Luôn chọn chỗ sáng sủa để trang điểm, tốt nhất là trong ánh sáng tự nhiên ban ngày. Nó giúp bạn phát hiện ra mọi khiếm khuyết cần sửa chữa. Ngoài ra, hãy chọn cho mình một phong cách đặc trưng. Khách hàng của tôi nhiều khi cũng muốn chạy theo xu hướng mới, nhưng rồi kiểu đó không hợp cấu trúc gương mặt hoặc tuổi tác của họ. Nhưng luôn có cách để tạo vẻ riêng cho bản thân. Sau đó áp dụng xu thế mới dần dần để thử nghiệm. Trang điểm không phải là thay đổi bộ mặt của bạn vĩnh viễn.  Vì thế cứ thử nghiệm đi và vui vẻ lên!

HBVN : Xin cảm ơn những san sẻ của hai bạn. Chúc sự nghiệp của những bạn ngày một tăng trưởng vượt bậc .

Talents: Jessie J @jessiej and Anthony Nguyen @Anthonyhnnguyenmake
Photographer: Elias Tahan @eliastahan
Stylist: Ilaria Niccolini @Ilarianiccolini
Stylist Assistant: Bailey @FTL Moda @ftlmoda
Makeup: Anthony Nguyen
Hair: Sami Knight @samiknighthair
Creative Director: Linda Phung of ImaginAsian Productions @lindaphung
Casting Director: Vincent Tran @vincenttranartistry
Executive Producers: Cory Couture Productions @corycoutureproductions & Ilaria Niccolini of FTL Moda @ftlmoda

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Jessica Minh Anh đại diện Việt Nam phát động chiến dịch Maskbook

Next Post

Jisoo BLACKPINK hạnh phúc khi được dự show Dior Xuân Hè 2022

Related Posts