Nợ thẻ tín dụng trong thời gian bùng nổ đại dịch vi-rút corona: Phương án khắc phục và lời khuyên

Đối với nhiều người, thẻ tín dụng là nguồn tương hỗ quan trọng khi tình hình kinh tế tài chính eo hẹp, và nếu gần đây, bạn mất đi nguồn thu nhập do đại dịch vi-rút corona, thì thẻ tín dụng hoàn toàn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn phân phối những nhu yếu cơ bản .Đồng thời, nếu bạn không hề thanh toán giao dịch đúng hạn, dư nợ thẻ tín dụng thanh toán hoàn toàn có thể tăng lên nhanh gọn và khiến cho bạn gặp khó khăn vất vả về kinh tế tài chính trong thời hạn dài. Tuy nhiên, nhiều công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán luôn sẵn lòng hợp tác với những người mua bị ảnh hưởng tác động bởi đại dịch .Nếu bạn không hề giao dịch thanh toán dư nợ thẻ tín dụng thanh toán hoặc cho rằng bạn không có năng lực giao dịch thanh toán sớm, hãy thông tin cho công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán của bạn càng sớm càng tốt .

Phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu các phương án dành cho bạn và những câu hỏi phù hợp mà bạn có thể đưa ra:

Các chương trình tương hỗ thanh toán giao dịch thẻ tín dụng thanh toán trong đại dịch vi-rút corona

Nhiều công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán đang phân phối một số ít hình thức tương hỗ kinh tế tài chính cho những người mua bị tác động ảnh hưởng bởi đại dịch vi-rút corona .Để tận dụng lợi thế từ bất kể chương trình tương hỗ nào trong số này, thứ nhất, bạn cần liên hệ với nhà phân phối thẻ tín dụng để chính thức nhu yếu được tương hỗ kinh tế tài chính. Tuy nhiên, hãy quan tâm rằng nhiều công ty sẽ nhu yếu bạn truy vấn vào website của họ thứ nhất hoặc sử dụng những ứng dụng di động của họ vì thời hạn chờ đón họ giải quyết và xử lý trên điện thoại cảm ứng sẽ lâu hơn thông thường .Mặc dù mỗi công ty sẽ có quy trình tiến độ khác nhau, nhưng dưới đây là một số ít hình thức tương hỗ phổ cập nhất mà những công ty đang cung ứng :

Giảm hoặc tạm hoãn khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng

Nhiều công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán đang cung ứng dịch vụ cho khất nợ khẩn cấp, nghĩa là được cho phép bạn bỏ lỡ hoặc giảm những khoản thanh toán giao dịch của mình trong một khoảng chừng thời hạn số lượng giới hạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải triển khai bất kể khoản thanh toán giao dịch nào đã bỏ lỡ hoặc được giảm sau khi kết thúc thời hạn khất nợ. Khi kết thúc thời hạn khất nợ, bạn không cần phải giao dịch thanh toán bù ngay lập tức, nhưng bạn sẽ cần liên tục thực thi tối thiểu những khoản giao dịch thanh toán hàng tháng tối thiểu của mình, và những khoản thanh toán giao dịch này hoàn toàn có thể đã biến hóa .

Miễn hoặc hoàn trả phí phạt thanh toán chậm

Nếu bạn bỏ lỡ một khoản giao dịch thanh toán, công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán của bạn thường sẽ tính phí phạt giao dịch thanh toán chậm. Tuy nhiên, trong toàn cảnh đại dịch vi-rút corona, nhiều công ty đang miễn hoặc hoàn trả những khoản phí phạt giao dịch thanh toán chậm, nếu bạn nhu yếu tương hỗ kinh tế tài chính do đại dịch .

Giảm lãi suất

Lãi suất thẻ tín dụng thanh toán là mức phí mà bạn phải trả cho công ty để hoàn toàn có thể vay tiền. Công ty thẻ tín dụng thanh toán của bạn hoàn toàn có thể trong thời điểm tạm thời giảm lãi suất vay trong thời hạn gặp khó khăn vất vả nếu bạn nhu yếu. Hãy nhớ rằng lãi suất vay thẻ tín dụng thanh toán sẽ được tính về mức thông thường khi kết thúc thời hạn .

Xây dựng kế hoạch thanh toán để thanh toán số dư nợ hiện tại

Nếu bạn bị cắt giảm số giờ thao tác hoặc bạn chỉ hoàn toàn có thể thực thi một phần khoản giao dịch thanh toán của mình, bạn cũng hoàn toàn có thể bảo vệ triển khai một kế hoạch trả nợ hiệu suất cao hơn trong trường hợp hiện tại của mình .

Cách nhu yếu tương hỗ từ những công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán nếu bạn bị ảnh hưởng tác động bởi đại dịch vi-rút corona

Quên giao dịch thanh toán thẻ tín dụng thanh toán hoặc giao dịch thanh toán chậm hoàn toàn có thể khiến bạn phải chịu phí phạt hoặc bị tính thêm lãi, nhưng việc này cũng hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng xấu đi đến điểm tín dụng thanh toán của bạn. Đây là nguyên do tại sao điều quan trọng là bạn cần liên hệ với những công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán ngay lập tức nếu biết bạn không hề giao dịch thanh toán hóa đơn của mình .Dưới đây là những bước quan trọng để nhu yếu tương hỗ .

1.  Cho các công ty phát hành thẻ tín dụng biết rằng bạn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch vi-rút corona

Trước hết, hãy nhớ nói với họ rằng bạn đang bị ảnh hưởng tác động về mặt kinh tế tài chính do đại dịch vi-rút corona và cần được giúp sức .Hầu hết những công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán hiện đang phân phối những chương trình tương hỗ nếu bạn bị mất thu nhập do đại dịch. Hãy chuẩn bị sẵn sàng sẵn tài liệu về tình hình hiện tại của bạn để phân phối cho họ .

2.  Đặt câu hỏi về các gói hỗ trợ thẻ tín dụng mà họ cung cấp

Mặc dù công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn có thể đưa ra một hoặc nhiều phương án, nhưng hãy chuẩn bị sẵn một danh sách các câu hỏi. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn hoàn toàn thoải mái với các điều khoản trước khi đồng ý với các phương án mà họ đưa ra.

Dưới đây là những thắc mắc quan trọng cần đưa ra :

  • Nếu tôi không thể thanh toán do hậu quả của đại dịch vi-rút corona, quý công ty có chương trình hỗ trợ tài chính nào dành cho tôi không?
  • Tôi có phải trả phí để có thể tham gia vào các chương trình này không?
  • Nếu tôi có thể hoãn hoặc giảm các khoản thanh toán hàng tháng của mình, tiền lãi sẽ tiếp tục được tích lũy trong khoảng thời gian hỗ trợ này phải không?
  • Thời gian hỗ trợ sẽ kéo dài bao lâu và khi nào tôi cần bắt đầu trả nợ hóa đơn của mình?
  • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tình hình tài chính của tôi không thay đổi khi thời gian hỗ trợ kết thúc? Có phương án nào cần thực hiện đánh giá lại không?
  • Những thông tin nào sẽ được cung cấp cho các cơ quan báo cáo tín dụng?

Lưu ý : Đạo Luật Hỗ Trợ, Cứu Trợ và An Ninh Kinh Tế Trong Đại Dịch Vi-rút Corona ( Coronavirus Aid, Relief, and Economic Security, CARES ) mới được trải qua gần đây đã đặt ra những nhu yếu đặc biệt quan trọng so với những công ty chịu nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình thông tin thanh toán giao dịch của bạn lên những cơ quan báo cáo giải trình tín dụng thanh toán nếu họ cung ứng chương trình tương hỗ thanh toán giao dịch trong đại dịch vi-rút corona .

  • Tôi có bị mất khả năng thanh toán cho bất kỳ khoản mua sắm nào từ thẻ tín dụng của mình nếu tôi đăng ký hoặc yêu cầu được hỗ trợ không?

3.  Nhận bản sao thỏa thuận

Nếu bạn chọn liên tục ĐK tham gia chương trình tương hỗ kinh tế tài chính, điều quan trọng là bạn cần phải hiểu rõ những pháp luật trong thỏa thuận hợp tác trước khi đồng ý chấp thuận bất kể điều gì. Sau khi đã đồng ý tham gia một chương trình tương hỗ nào đó, hãy bảo vệ rằng bạn sẽ nhận được một bản sao thỏa thuận hợp tác bằng văn bảnTrong thời hạn tương hỗ, hãy chắc như đinh xem xét bảng sao kê của mình hàng tháng để phát hiện bất kể sai sót hoặc sai số nào, và nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ điều gì, hãy chắc như đinh xem lại thỏa thuận hợp tác để phản đối lỗi sai đó .

Cách trấn áp hóa đơn thẻ tín dụng thanh toán của bạn

Nếu không hề triển khai giao dịch thanh toán, bạn hoàn toàn có thể sẽ phải đương đầu với 1 số ít quyết định hành động kinh tế tài chính khó khăn vất vả, nhưng ngay cả trong những thời gian khó khăn vất vả, vẫn có 1 số ít quy tắc có ích hoàn toàn có thể giúp bạn lưu tâm đến khoản dư nợ thẻ tín dụng thanh toán hiện có, để giúp bạn hoàn toàn có thể hồi sinh nhanh hơn .

Thanh toán ở mức tối thiểu, nếu có thể

Đây hoàn toàn có thể là hướng dẫn khó khăn vất vả nếu bạn bị mất nguồn thu nhập và bạn đang phải ưu tiên thanh toán giao dịch những hóa đơn của mình. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể có những trường hợp mà bạn sẽ được những công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán tương hỗ kinh tế tài chính, nhưng tiền lãi của bạn sẽ vẫn liên tục được tích góp. Nếu rơi vào trường hợp này thì việc triển khai giao dịch thanh toán ở mức tối thiểu đúng hạn hoàn toàn có thể giúp giảm bớt gánh nặng sau này .

Chú ý đến hóa đơn của bạn và tìm sai sót

Nếu bạn cho rằng có sai sót trong bảng sao kê thẻ tín dụng thanh toán của mình, hãy gửi cho công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán thông tin sai sót hóa đơn để phản đối mức phí .Trong điều kiện kèm theo thường thì, công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán của bạn sẽ có 30 ngày để xác nhận đã nhận được thông tin của bạn, và hai chu kỳ luân hồi thanh toán giao dịch hoàn hảo – nhưng không quá 90 ngày – để thực thi tìm hiểu và vấn đáp bạn .Tuy nhiên, do hậu quả của đại dịch vi-rút corona nên nhiều nhà cung ứng thẻ tín dụng đang phải đương đầu với những khó khăn vất vả trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại. Điều này có nghĩa là, trong một số ít trường hợp, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán của bạn sẽ mất hơn 90 ngày để hoàn toàn có thể hoàn tất quy trình tìm hiểu lỗi giao dịch thanh toán .Cục gần đây đã phát hành thông tin gửi đến những chủ nợ về cách giám sát và tiến hành linh động của Cục trong khung thời hạn tối đa để xử lý lỗi thanh toán giao dịch, nếu công ty phát hành thẻ tín dụng thanh toán nỗ lực bộc lộ sự thiện chí để có được thông tin thiết yếu và đưa ra quyết định hành động nhanh nhất hoàn toàn có thể, cũng như tuân thủ tổng thể những nhu yếu khác đang chờ giải quyết và xử lý khắc phục lỗi .

Cho dù mất bao lâu để điều tra lỗi thanh toán thì công ty phát hành thẻ tín dụng cũng không được thực hiện bất kỳ điều nào sau đây trong khoảng thời gian lỗi thanh toán đang được điều tra:

  • Yêu cầu bạn thanh toán số tiền đang tranh chấp
  • Báo cáo số tiền đang tranh chấp là “chưa thanh toán” lên các cơ quan báo cáo tín dụng
  • Đóng tài khoản của bạn chỉ vì bạn đã gửi thông báo lỗi thanh toán trên tinh thần thiện chí

Thường xuyên kiểm tra các báo cáo tín dụng của bạn

Bạn thường hoàn toàn có thể kiểm tra báo cáo giải trình tín dụng thanh toán của mình trọn vẹn không tính tiền, một lần mỗi năm. Tuy nhiên, ba cơ quan báo cáo giải trình tín dụng thanh toán lớn – Experian, TransUnion và Equachus – hiện đang được cho phép người mua kiểm tra báo cáo giải trình của họ hàng tuần hoàn toàn không lấy phí .Nếu bạn đăng ký nhận gói tương hỗ giao dịch thanh toán thẻ tín dụng thanh toán và cung ứng những lao lý của gói tương hỗ đó, ví dụ điển hình như thanh toán giao dịch ở mức tối thiểu thấp hơn, công ty phải báo cáo giải trình cho những cơ quan báo cáo giải trình tín dụng thanh toán rằng thông tin tài khoản của bạn hiện đang “ hoạt động giải trí ”. Tuy nhiên, nếu bạn đã chậm thanh toán giao dịch những khoản tại thời gian bạn được tương hỗ, bên cho vay không bắt buộc phải báo cáo giải trình rằng bạn đang ” hoạt động giải trí ” .Và nếu bạn phát hiện ra lỗi sai, bạn nên bộc lộ sự phản đối, điều này sẽ có ích khi bạn sẵn sàng chuẩn bị một bản sao thỏa thuận hợp tác bằng văn bản .

Tìm hiểu cách bảo vệ tín dụng của bạn trong giai đoạn bùng nổ đại dịch COVID-19

Nắm rõ các quyền thu nợ của bạn

Nếu bạn có khoản nợ cần thu hoặc bên thu nợ đang cố gắng nỗ lực liên lạc với bạn, điều đó hoàn toàn có thể khiến thời hạn căng thẳng mệt mỏi thậm chí còn còn trở nên căng thẳng mệt mỏi hơn .Trước tiên, điều quan trọng là bạn phải xác định danh tính của họ để bảo vệ rằng đó là bên thu nợ hợp pháp, nhưng bạn cũng có một số ít quyền hạn và bên thu nợ hoàn toàn có thể thao tác với bạn để trao đổi về những kế hoạch trả nợ trong thực tiễn .Tìm hiểu thêm về quyền thu nợ của bạn, gồm có phương pháp liên hệ và đàm phán với những công ty thu nợ

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Khi đàn ông hy sinh cho người phụ nữ mình yêu

Next Post

KHÔNG CÓ CƠ BỤNG SỐ 11 VẪN CÓ THỂ MẶC CROP TOP VỚI 8 MẸO NÀY

Related Posts