Khắc phục đọc file PDF – https://expgg.vn

Bạn thường xuyên phải làm việc với các file PDF nhưng bỗng một ngày không mở được file PDF. Vậy tại sao không mở được file PDF? Để giúp các bạn thuận lợi trong việc sử dụng file PDF. Acup.vn sẽ phân tích nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi không mở được file PDF cho các bạn. 

Tại sao không mở được file PDF| Khắc phục đọc file PDF

Lỗi File PDF không mở được

1. Nguyên nhân không mở được file PDF 

1.1 Chưa cài đặt phần mềm đọc file PDF 

Hầu hết tất cả các file PDF gần như không cần phần mềm đọc file để mở. Từ hệ điều hành Windows 7 trở lên thì các bạn có thể mở file PDF một trực tiếp rồi. Tuy nhiên vẫn có 1 số file PDF không thể mở được trực tiếp được thì các bạn cần cài đặt phần mềm đọc file PDF. Hiện nay có 2 phần mềm đọc file PDF được khá nhiều người sử dụng đó là : Adobe ReaderFoxit Reader. Khi cài đặt hãy chẵn chắn rằng bạn đang cài phiên bản mới nhất nhé. 

Lý do không mở được file là do thiếu WinRAR, hoặc máy của bạn có cài tường lửa ( ứng dụng diệt virus ) mà trong file PDF có chưa virus .Nếu máy của bạn chưa cài WinRAR thì bạn chọn phiên bản WinRAR cho máy tính rồi cài vào là được .

Tại sao không mở được file PDF| Khắc phục đọc file PDF

2 phần mềm đọc file PDF

1.2 Không nhận biết được file PDF 

Trong Microsoft Windows có tính năng xác lập những file PDF nhưng một nguyên do nào đó nó bị tước đi khi file PDF được gửi qua mail. Nếu tập tin không kết thúc vào file PDF, Microsoft Windows sẽ không mở được file này. Để biết chắc đây là nguyên do, những bạn làm những bước dưới đây .

Bước 1: Lưu tệp PDF vào desktop máy tính.

Bước 2: Mở trình đọc PDF của bạn: Adobe Reader hoặc Foxit Reader. Bạn có thể tìm thấy nó trong menu Start.

Bước 3: Kéo file PDF đã lưu ngoài desktop sang phần mềm đọc file PDF. Nếu tập tin hợp lệ, file PDF bạn cần đọc sẽ được mở bình thường.

Nguyên nhân của lỗi này hoàn toàn có thể là do tên file PDF của bạn hoặc thư mục tàng trữ là tiếng việt có dấu khiến cho Foxit Reader không nhận dạng được. Điều đó có nghĩa ứng dụng Foxit Reader của bạn đang sử dụng là phiên bản quá cũ và không tương hỗ Unicode hoặc tiếng việt có dấu. Bạn chỉ cần chỉnh sửa tên file PDF thành tên file tiếng Việt không dấu cũng như thư mục tàng trữ nó .

>>>Xem ngay laptop giá rẻ đọc PDF

1.3 File PDF bạn muốn đọc bị lỗi 

Một số trường hợp khi mở file PDF lên đã có thông tin lỗi “ Rất tiếc, đã xảy ra lỗi ”. Để khắc phục lỗi này, bạn lên lại trang tải file PDF và mở lại trên web, xem thử có mở được không. Nếu được hãy mở một trình duyệt mới và thử tải lại một lần nữa với liên kết mạng không thay đổi. Bởi vận tốc mạng chậm cũng hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra lỗi cho file PDF.

2. Cách sửa chữa và khôi phục file PDF bị hỏng

Để khắc phục những lỗi không mở được file PDF, Acup. vn hướng dẫn những bạn 1 số ít cách khắc phục lỗi này .

2.1 Sửa phần mềm đọc PDF Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat Reader là một trong những phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang sử dụng Adobe Acrobat Reader và không mở được văn bản PDF thì các bạn nên thử kiểm tra phiên bản đang sử dụng, bằng cách:

Bước 1 : Mở ứng dụng Adobe Acrobat Reader

Bước 2: Nhấn chuột trái ở mục Help / Check for Updates trên thanh công cụ để kiểm tra xem bản cài đặt là mới hay cũ. Tại đây, bạn sẽ thấy phiên bản mình đang sử dụng. Nếu đã có phiên bản mới hơn, bạn sẽ nhận được thông báo (gợi ý) để cập nhật. 

Bước 3: Nếu phiên bản đang sử dụng là phiên bản mới nhất thì bạn chọn Help / Repair Installation. Nó sẽ tìm và chạy vá lỗi các tệp đang hỏng của bạn. 

Tại sao không mở được file PDF| Khắc phục đọc file PDF

Sửa lỗi phần mềm đọc PDF – Adobe Acrobat Reader

Nếu những bước trên vẫn không hữu dụng thì bạn nên gỡ bỏ bản Adobe Acrobat Reader hiện tại, sau đó tải và setup lại bản mới nhất để bảo vệ lỗi được khắc phục .

Cách cuối cùng, hãy thử với một phần mềm đọc PDF khác như: Foxit Reader hay Expert PDF Reader

Tại sao không mở được file PDF| Khắc phục đọc file PDF

Sử dụng phần mềm Foxit Reader để mở file PDF

2.2 Sửa chữa hoặc phục hồi file PDF bằng phần mềm 

Để thay thế sửa chữa và hồi sinh file PDF, những bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng khác. Tuy nhiên, hệ quản lý của bạn đang sử dụng phải là Windows 10. Hãy triển khai theo những bước dưới đây :

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings.

Bước 2: Chọn vào Update & Security / Backup.

Bước 3: Sau đó tìm tới vị trí lưu file PDF bị lỗi trên máy tính của mình rồi chuột phải vào đó, chọn Restore previous versions

Đây là cách sử dụng tính năng File History để nhờ Windows khôi phục lại dữ liệu của bạn trước khi bị lỗi. 

Nếu không sử dụng tính năng Backup, bạn không thể sử dụng nó để khôi phục file PDF. Do đó, nên kích hoạt nó ngay. Sau đó, bạn dùng tính năng File History để quay lại bản trước đó của file PDF bằng cách click chuột phải vào nó và chọn Restore previous versions.

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn nên sử dụng một số phần mềm khôi phục file PDF nổi tiếng như Recuva, FileWing hay Active@ UNERASER…hoặc một số công cụ khôi phục dữ liệu PDF online đang khá phổ biến như: PDF aid, Repair PDF, PDF Tools Online… Đây là những công cụ sửa lỗi PDF trực tuyến này chỉ có thể giải quyết được một số lỗi cơ bản, còn với những lỗi lớn, nghiêm trọng thì không chắc có thể sửa được. 

Tại sao không mở được file PDF| Khắc phục đọc file PDF

Sử dụng phần mềm để sửa chữa và phục hồi file PDF

2.3 Trích xuất dữ liệu từ file PDF

Trong một số ít trường hợp, những bạn thể Phục hồi PDF bị lỗi, nhưng vẫn hoàn toàn có thể trích xuất dữ liệu, sau đó thử Phục hồi tài liệu này ở một định dạng khác .

Tại sao không mở được file PDF| Khắc phục đọc file PDF

Trích xuất dữ liệu từ file PDF

Đối với văn bản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chương trình quy đổi PDF thành file Word và được cho phép lấy văn bản trong đó. Hôm nay, Acup. vn sẽ trình làng 2 cách đơn thuần để quy đổi file PDF sang file Word .

Cách 1: Sử dụng công cụ trực tuyến chuyển đổi PDF sang Word Converter do Nitro

Đối với cách này, tùy thuộc vào file PDF bị hỏng, nhiều lúc bạn sẽ nhận được những ký tự lạ. Các bước thực thi quy đổi file PDF sang Word như sau :

Tại sao không mở được file PDF| Khắc phục đọc file PDF

Chuyển đổi trực tiếp file PDF sang Word nhờ Convert

Bước 1 : Truy cập vào website : http://pdf2doc.com/Bước 2 : Chọn định dạng để quy đổi file PDF. Sau đó, nhập vào upload flies để tải file lên và chờ quy đổi .Bước 3 : Tải tài liệu sau khi quy đổi về máy tính .

Cách 2: Chuyển đổi PDF sang Word bằng công cụ Convert 

Ưu điểm của công cụ này là quy đổi nhanh, không nhu yếu nhập email để tải về. Với cách này hình ảnh có trong word sẽ hơi bị lệch, những bạn chỉ cần kéo chỉnh lại là được. Các bước chuyển file PDF sang văn bản với công cụ này như sau :

Tại sao không mở được file PDF| Khắc phục đọc file PDF

Chuyển đổi trực tiếp file PDF sang Word bằng công cụ Convert

Bước 1: Truy cập vào trang web: http://www.convertpdftoword.net/

Bước 2: Chọn định dạng để chuyển đổi file PDF.

Bước 3: Nhấp vào Choose file để tải file lên và chờ chuyển đổi.

Bước 4: Tải tài liệu sau khi chuyển đổi về máy tính.

Nhìn chung, lỗi không mở được file PDF là lỗi phổ biến. Hy vọng qua bài viết tại sao không mở được file PDF và cách khắc phục đọc file PDF, các bạn đã đưa ra cách khắc phục hiệu quả cho các lỗi với file PDF cũng như trích dẫn dữ liệu từ file PDF sang Word.

Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu thêm bài viết, kính chúc những bạn sẽ có sự lựa chọn hài lòng nhất .

Acup.vn – Địa chỉ laptop uy tín hơn 10 năm kinh doanh

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không? Cách khôi phục zalo đã xóa?

Next Post

3 cách khắc phục lỗi file Word không mở được trên máy tính

Related Posts