Kỹ năng tư vấn bán quần áo khiến khách hàng tự nguyện mua hàng

Cách tư vấn bán hàng quần áo rất quan trọng, nó quyết định khách hàng có muốn mua hàng và quay lại lần tới hay không? Hãy cùng thử xem cách kỹ năng bán quần áo dưới đây có giúp bạn được gì không nhé!

Kỹ năng bán quần áo của nhân viên cấp dưới rất quan trọng

Nhân viên bán hàng chính là chìa khóa giúp cửa hàng tăng thêm doanh thu và thu hút khách hàng nhiều hơn. Nếu sự chăm chỉ, nhiệt tình, sạch sẽ, dáng đẹp mặt xinh, giọng hay của nhân viên là yếu tố khiến khách hàng chú ý nhưng cũng có thể họ không mua thì chính việc tư vấn khéo léo, thông minh của nhân viên mới là yếu tố quyết định níu giữ khách hàng.

Trong việc bán hàng thường xảy ra rất nhiều trường hợp. Nếu người bán hàng không linh động ứng biến thì chắc như đinh sẽ khiến khách cảm thấy không dễ chịu và không muốn mua hàng .
Nhiều người cứ cho rằng nghề bán hàng dễ lắm. Thực chất nghề bán hàng cần sự khôn khéo, tinh ý, nhạy bén và biết cách giải quyết và xử lý yếu tố sao cho người mua cũng như sếp luôn hài lòng. Do đó, là một nhân viên cấp dưới bán hàng cần phải có lời quảng cáo bán quần áo hay, mê hoặc nhưng vẫn trong thực tiễn để người mua cảm thấy tự do .

1. Nhân viên tại shop quần áo cần có kỹ năng bán hàng gì?

Một nhân viên cấp dưới bán hàng xuất sắc luôn mang lại lệch giá vượt chỉ tiêu cho shop. Nó không chỉ là sự suôn sẻ mà toàn bộ đều nhờ vào vào kỹ năng và kiến thức tư vấn bán hàng quần áo .

1.1. Kiến thức về mảng thời trang

Nhân viên bán hàng nên biết nhiều về xu thế, style cũng như kỹ năng và kiến thức về thời trang để ship hàng cho người mua của mình. Khách hàng sẽ thường hỏi vật liệu quần áo, mặc nóng hay mát, có bị phai màu không, có bị xù lông không ? .. Nếu bạn biết về những điều này, bạn sẽ trọn vẹn phân phối được mọi vướng mắc của ” thượng đế ” .
Tiếp theo, hãy là người có gout thời trang ấn tượng. Shop của bạn bán mẫu sản phẩm gì, Giao hàng cho đối tượng người tiêu dùng nào, bao nhiêu tuổi ? Hãy khám phá kĩ về xu thế mix và match để giúp khách có được những món đồ vừa lòng nhất. Chỉ cần bạn mix đẹp cho manocanh mặc thôi, người mua thích thì họ sẽ mua luôn cả bộ đấy .

Bán quần áo online

Nhân viên bán quần áo cần làm những gì ?

1.2. Tư vấn gu thời trang hợp với khách hàng

1 trong những kiến thức và kỹ năng bán quần áo quan trọng là phải biết cách quan sát cách ăn mặc của người mua. Khách cũng có người không có nghệ thuật và thẩm mỹ, cũng không biết mình mặc hợp cái nào. Nếu bạn tư vấn khôn khéo cho khách thì khách sẽ ủng hộ bạn nhiều đấy .
Nhưng nhớ là phải thật tinh xảo, đừng có cái gì cũng khen khách mặc đẹp sẽ khiến họ hoài nghi con mắt của bạn đấy. Hãy nhận xét thật trình độ và có chiều sâu nhé, khách rất muốn nghe những điều đó đấy. Khi gặp trường hợp khó, cần vui tươi giải quyết và xử lý để tránh người mua có ấn tượng xấu so với shop .

1.3. Biết chăm chút về ngoại hình

Bán hàng quần áo nếu cao ráo, ưa nhìn, nói năng lưu loát, cười tươi sẽ rất được lòng người mua đấy. Vì bán hàng thời trang nên việc ăn mặc, trang điểm cũng cần quan tâm một chút ít. Nếu bạn quá lôi thôi hoặc quê mùa, khách sẽ không tin yêu con mắt thẩm mỹ và nghệ thuật của bạn đâu .

1.4. Lắng nghe, chủ động kết thân với khách hàng, không phân biệt khách

Nếu khách đang chần chừ không muốn thử hay mua đồ thì nên khám phá tâm tư nguyện vọng, do dự của khách. Phải biết được nguyên do khách không muốn là gì ? khách cần mẫu sản phẩm như thế nào ? Như vậy bạn mới thuyết phục được khách. Nếu được, hãy nỗ lực nhớ tên khách và giao lưu trò chuyện cùng khách. Nếu lần sau khách có quay lại bạn gọi được tên của khách thì họ sẽ rất thỏa mãn nhu cầu đấy .
Dù khách vào có ngoại hình thế nào, ăn mặc như thế nào hãy tỏ ra chuyên nghiệp và Giao hàng hết mình .

mô hình kinh doanh quần áo

Cách tiếp xúc bán hàng quần áo

1.5. Luôn luôn biết cách khuyến khích khách hàng thử đồ

Nhiều người cảm thấy phiền hà khi thử đồ, nhưng hãy khôn khéo thuyết phục để khách mặc ướm lên người. Nếu họ thấy bộ quần áo đó thích hợp với mình họ sẽ mua không tiếc tay .
Trên đây là những kỹ năng và kiến thức cơ bản mà nhân viên cấp dưới bán hàng cần có. Hãy học hỏi cách nói lời quảng cáo bán hàng quần áo hay để tăng thêm độ thuyết phục nhé !

2. Cách tư vấn bán quần áo khi khách chê xấu và không muốn thử đồ

Đây là trường hợp liên tục xảy ra. Mỗi người một gout thẩm mỹ và nghệ thuật nên việc xấu đẹp khen chê là chuyện liên tục. Đặc biệt, khi khách không muốn thử đồ và cho rằng nó không hợp với bản thân thì nhân viên cấp dưới bán hàng cần kỹ năng và kiến thức gì để làm

1.1. Cách tư vấn bán hàng quần áo khi khách hàng chê xấu

Khi người mua chê xấu, đừng tỏ ra cau có, không dễ chịu và bực mình với khách. Hãy nhớ duy trì nụ cười và sự thân thiện của mình. Tuyệt đối không được nói nhưng câu như : ” Chị thấy xấu ở chỗ nào ? ” ” Chị không mua thì đừng chê xấu ” ” Em thấy sản phảm đẹp mà, sao lại xấu được nhỉ ! ” …. Tất cả những câu kiểu này chỉ khiến khách càng phản cảm hơn với shop bạn mà thôi .
Trước tiên hãy bình tĩnh và tìm hiểu và khám phá xem người mua không hài lòng loại sản phẩm ở điểm nào ? ” Chị không thích chiếc váy này ở điểm nào ạ ? “, ” Chị muốn chọn chiếc váy như thế nào để em tìm giúp chị ạ ? ”
Khi người mua nói ra quan điểm của mình, hãy trình làng người mua bộ quần áo, váy đầm khác và mời người mua đi thử đồ. Phải dẫn dụ bằng được khách thử đồ bởi chẳng ai thu phí thử đồ cả. Cứ thử tự do, đẹp thì lấy không đẹp thì thử cái khác .

Bạn có thể thử cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo như sau: “Mẫu này em nói nó đẹp thì chị cũng không biết được là thật hay không? Chị cứ vào thử đồ rồi ra 2 chị em mình cùng ngắm trực tiếp thì dễ hơn chị ạ” Nói xong như cầm váy đi về hướng phòng thử đồ, đừng đợi khách đồng ý hay phản đối. Nếu được hãy cầm thêm vài chiếc bạn cho là hợp với khách và bảo khách thử đồ. Nên tạo ra nhiều sự lựa chọn và phân tích cho khách xem họ hợp – đẹp với sản phẩm nào nhất nhé! Đừng vì bán được nhiều hàng mà cái gì cũng khen đẹp, họ sẽ cảm thấy bạn không thật.

Cách tư vấn người mua mua quần áo

1.2. Cách tư vấn bán hàng quần áo khi khách hàng không muốn thử đồ

Có rất nhiều nguyên do khiến người mua không muốn thử đồ, do thời tiết, do họ lười, họ ngại phiền, … Nếu là những yếu tố do vật chất thì hãy bảo vệ rằng phòng thử đồ luôn thoáng mát, thật sạch ( nếu là mùa hè ), luôn ấm cúng thoải mái và dễ chịu ( nếu là mùa đông ) để khách tự do thử đồ .
Khi người mua chần chừ không muốn thử đồ, nhân viên cấp dưới bán hàng cần kỹ năng và kiến thức gì để ứng biến ?
Trước tiên, đừng khi nào nói những kiểu câu như : “ Nếu anh / chị thích thì hoàn toàn có thể thử ạ “, “ Đây là mẫu mới của bên em, anh / chị thử xem có hợp không nhé ! ” hoặc “ Bộ này cũng rất đẹp, anh / chị thử xem sao ạ ”
Những câu nói này biểu lộ rằng bạn thiếu sự chuyên nghiệp, không nắm rõ được khách mặc lên sẽ đẹp hay xấu. Khi nghe những câu này, khách sẽ nghĩ rằng bạn không muốn họ thử quá nhiều đồ, thích thì mới thử còn không thích thì đừng thử. Như vậy thì bạn đã thất bại trong cách tư vấn cho người mua mua quần áo rồi đó !
Khi nào người mua quyết định hành động mua đồ chính là sau khi họ đã thử đồ. Ít khi người mua mua đồ mà không thử lắm. Dù là loại sản phẩm giá trị thấp hay cao đều nên khuyến khích người mua thử đồ trước .
Không nên thấy khách vừa cầm vào một bộ đồ là bảo khách đi thử đồ ngay. Bởi tâm ý của khách là muốn xem xong và chọn ra 1 vài món đồ vừa lòng để thử. Do đó, hãy lựa thời cơ để bảo khách thử đồ nhé !
Khi mời khách thử đồ nhất định phải chân thành và khôn khéo. Hãy truyền đạt bằng lời nói và ngôn từ khung hình sao cho người mua tin vào việc thử đồ là quyết định hành động đúng đắn .
Nếu người mua khước từ thử đồ, đừng bỏ lỡ. Hãy nói những nguyên do mà khách nên thử đồ và thuyết phục họ một cách thấu tình đạt lý. Nhưng nên nhớ đừng mời quá 3 lần, khách sẽ cảm thấy bị phiền. Hãy tận dụng lần mời tiên phong và tìm kiếm thời cơ ở lần mời 2,3 .
Khi mời khách thử đồ nên niềm nở, tự tin và tươi cười. Hãy chỉ ra những ưu điểm của mẫu sản phẩm bên mình và chúng vô cùng thích hợp với người mua. Nếu không thử sẽ rất đáng tiếc .

Cách bán hàng quần áo hiệu suất cao

Các mẫu câu lời quảng cáo bán hàng quần áo hay khi khách thử đồ

“ Chị thật có gu thời trang, mẫu này là hàng mới về bên em đang bán rất chạy. Dáng chị mà mặc lên chắc như đinh sẽ rất đẹp. Chị qua phòng thử đồ thử xem lên người sẽ như thế nào nhé ! Mời chị qua bên này ạ ” ( không cần đợi khách vấn đáp, dữ thế chủ động cầm quần áo hướng khách về phía phòng thử đồ ) ”

Khách hàng vẫn đang do dự

“ Tuy cùng là một bộ váy nhưng mỗi người mặc lên trông sẽ rất khác nhau đấy chị ạ, dù em có nói nó đẹp đến đâu mà chị không ướm thử thì cũng không hề biết có hợp với chị hay không ? Nếu khách hơi chần chừ thì nói thêm : Chị thử đi, nếu có chỗ nào chưa đúng ý bên em sẽ sửa lại ạ .

Khách vẫn không muốn thử

“ Chị thử xem có vừa không ạ ? Nếu mặc lên không vừa thì chị không mua cũng không thấy tiếc ”
Nếu khách vẫn không muốn thử hãy tìm hiểu và khám phá xem người mua đang cần gì ? Muốn loại sản phẩm như thế nào. Lúc này hãy liên tục quay lại quá trình tư vấn. Đừng vì khách không thử đồ mà nản lòng. Hãy luôn coi người mua là thượng đế mà ship hàng !

Trên đây là các kỹ năng bán hàng cần có của nhân viên bán hàng quần áo. Khi bạn có mặt ở cửa hàng, bạn có thể hướng dẫn và kiểm soát nhân viên của mình. Nhưng khi bạn ra ngoài thì sao? Nhân viên có thể đi muộn về sớm, nói chuyện, cười đùa trong giờ làm việc, hoặc tệ hơn là làm thất thoát hàng hóa, gian lận?

Vậy làm thế nào để quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng hiệu suất cao ? Hãy đọc ngay bài viết sau nhé !

Cách quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả cho các shop kinh doanh quần áo

Quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên, chống thất thoát, hạn chế sai sót khi tính tiền. 👉 XEM NGAYQuản lý hiệu suất cao thao tác của nhân viên cấp dưới, chống thất thoát, hạn chế sai sót khi tính tiền. 👉

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Konni39 – 100% giá trị Nhật cho gia đình Việt

Next Post

Kỹ năng telesales đỉnh cao giúp “hạ gục” khách hàng trong 9 bước

Related Posts

Bảng trong LaTeX

Mục lục BảngBảng cơ bảnThêm các đường kẻ trong bảngGộp các ô với nhauBài tập Bảng Bài này…
Read More