Lịch sử của dòng điện thoại Samsung Galaxy S từ năm 2010 đến nay

Chúng ta cùng nhìn lại sự phát triển của dòng Samsung Galaxy S, từ những khởi đầu khiêm tốn vào năm 2010 cho đến những thiết bị dẫn đầu thị trường ngày nay.

Dòng mẫu sản phẩm số 1 của Samsung, dòng Galaxy S, là “ vũ khí bí hiểm ” làm ra sự thay đổi của công ty trong hơn một thập kỷ qua. Dòng loại sản phẩm này đã đi tiên phong trong 1 số ít công nghệ tiên tiến mang tính cách mạng, góp thêm phần định hình giao diện của những thiết bị Android. Galaxy S là dòng điện thoại cao cấp của Samsung (Ảnh: Internet).

Yếu tố giúp cho dòng sản phẩm này trở nổi tiếng không phải là mức độ đổi mới hay các tính năng vượt trội, mà là những cải tiến liên tục của nó từ năm này qua năm khác. Hãy cùng nhìn lại quá trình phát triển của dòng Galaxy S mang tính biểu tượng này nhé.

2010 – 2012: Chiếc điện thoại Samsung Galaxy S đầu tiên

Là chiếc điện thoại cảm ứng tiên phong của dòng này, Galaxy S có rất nhiều kỳ vọng gắn liền với tên gọi của nó. May mắn thay, thiết bị này đã gây được tiếng vang lớn và bán được trên 20 triệu chiếc. Màn hình Super AMOLED và RAM 512MB của nó được coi là đi trước thời đại và sức mạnh thô của thiết bị này đủ để lôi cuốn những người đam mê. Chiếc điện thoại Galaxy S đầu tiên (Ảnh: Internet).

Năm tiếp theo là 2011, Galaxy S2 ra mắt với hệ điều hành Android 2.3. Đối với dòng S2 này cho đến hiện nay thì hệ điều hành Android 4.1.2 là bản nâng cấp cuối cùng của nó. Một biến thể của thiết bị sử dụng chipset Qualcomm — lần đầu tiên có trên dòng điện thoại Galaxy S. Thiết bị đã bán được 40 triệu chiếc mặc dù các phiên bản của nó có một số tính năng không giống nhau.

Đứng trước thành công xuất sắc này, Galaxy S3 cần phải tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn nữa – và nó đã làm được. Bán được 70 triệu chiếc, doanh thu của Galaxy S3 tương tự với doanh thu của iPhone 5 trong năm 2012. Một số biến thể của Galaxy S3 có RAM 1GB trong khi những biến thể khác là 2GB. Bất chấp sự độc lạ đó, S3 vẫn là một thành công xuất sắc lớn .

Bạn có thể mua điện thoại Samsung Galaxy S3 và các phụ kiện trên Shopee tại đây

Điện thoại Samsung Galaxy S3 (Ảnh: Internet).

2013 – 2015: Quá trình chuyển đổi vụng về của Samsung Galaxy S

Vào năm 2013, Samsung giữ lại phong cách thiết kế hình viên sỏi của S3 và thực thi rất nhiều nâng cấp cải tiến mới cho S4 như làm mới phong cách thiết kế, thay camera sau thành 13MP và vô hiệu chữ số La Mã trong tên ( tên chính thức của S3 là S III ). Thay đổi này khá thành công xuất sắc. Galaxy S4 đã bán được 80 triệu chiếc – vượt mặt iPhone 5S chỉ bán được 52 triệu chiếc ở thời gian đó. Điện thoại Samsung Galaxy S4 (Ảnh: Internet).Vào năm năm trước, ngay khi mọi thứ đang trên đường tăng trưởng tiêu biểu vượt trội, Samsung đã gặp phải một trở ngại lớn. Galaxy S5 thích hợp 4K chỉ bán được 12 triệu chiếc trong 3 tháng tiên phong mặc dầu được rất nhiều người yêu thích. Lấy ví dụ so sánh, S4 đã bán được 10 triệu chiếc trong một tháng, còn iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã bán được 10 triệu chiếc trong 3 ngày .

Bạn có thể mua điện thoại Samsung Galaxy S4 và các phụ kiện trên Shopee tại đây

Đến năm năm ngoái, dòng S đã bước qua “ tuổi dậy thì ”. Samsung đã vô hiệu mặt sống lưng bằng nhựa hoàn toàn có thể tháo rời và sử dụng mặt sống lưng trọn vẹn bằng kính hạng sang với Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge. Đây là chiếc flagship tiên phong của Samsung có OIS, video hoạt động chậm và màn hình hiển thị mặt trước bằng kính cong đặc biệt quan trọng. Với những nâng cấp cải tiến đó, hai phiên bản cộng lại đã bán được tổng số 45 triệu chiếc .

Bạn có thể mua điện thoại Samsung Galaxy S6 và các phụ kiện trên Shopee tại đây

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge (Ảnh: Internet).

2016 – 2018: Tạm biệt TouchWiz, Xin chào One UI

Galaxy S6 đã bỏ lỡ khe cắm microSD và tiêu chuẩn IP vì một số ít nguyên do. May mắn thay, dòng Galaxy S7 đã mang những tính năng đó trở lại vào năm năm nay và vô hiệu giao diện người dùng TouchWiz ( thực sự đáng tuyệt vọng ) để thay bằng “ Samsung Experience ”. Biến thể S7 Edge có màn hình hiển thị lớn hơn ( 5,5 inch ) và hiệu suất pin lớn hơn ( 3600 mAh ). Điện thoại Samsung Galaxy S7 (Ảnh: Internet).Tổng cộng cả hai dòng S7 và S7 Edge đã bán được 55 triệu chiếc – ghi lại sự trở lại của Galaxy S .Galaxy S8 đã gặp phải một yếu tố lớn nhưng không hẳn là yếu tố của nó, mà nói đúng hơn là yếu tố từ người đồng đội Galaxy Note 7 ra đời cùng năm 2017. Nếu bạn còn nhớ, một số ít thiết bị Galaxy Note 7 đã tự phát nổ do yếu tố pin. Dù điều này không hẳn là tương quan đến S8, nhưng tâm ý chung khiến người dùng trở nên ái ngại và tự động hóa “ phớt lờ ” dòng S8 .

Nếu bỏ qua vấn đề trên, ta có thể thấy dòng Galaxy S8 là một bản nâng cấp lớn về nhiều mặt. Mặt trước của thiết bị sở hữu màn hình Super AMOLED 5,8 inch trên S8 và 6,2 inch trên S8 +. RAM được mở rộng lên tối đa 6GB. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thay thế nút Home vật lý và nút điện dung bằng phím trên màn hình.

Samsung ở đầu cuối đã vận dụng cổng USB-C cho dòng S8 và ra đời Bixby — trợ lý giọng nói gốc của Samsung có nút vật lý chuyên sử dụng ở bên cạnh. Nhưng chiếc điện thoại thông minh này có một yếu tố lớn : cảm ứng vân tay của nó được đặt bên cạnh camera phía sau, khiến không hề sử dụng được trong trong thực tiễn vì nó quá cao nên khó tiếp cận. Lịch sử phát triển của dòng Galaxy S từ chiếc điện thoại đầu tiên cho đến S8 (Ảnh: Internet).Trong khi S8 và S8 + bán được 41 triệu chiếc thì S9 và S9 + bán được 35,4 triệu chiếc mặc dầu có chip Snapdragon 845 can đảm và mạnh mẽ, 256GB dung tích tàng trữ hoàn toàn có thể lan rộng ra và năng lực quay video 4K với 60 khung hình trên giây. Rõ ràng là sự cố của Note 7 đã ảnh hưởng tác động rất lớn đến tâm ý của người dùng .

Bạn có thể mua điện thoại Samsung Galaxy S8 và các phụ kiện trên Shopee tại đây

2019 – 2021: Smartphone Samsung Galaxy S thế hệ tiếp theo

Đối với dòng S10, Samsung đã tung ra tổng số 4 thiết bị vào năm 2019 với tên gọi chính thức là : S10, S10 +, S10e và S10 5G. Rõ ràng lần này Samsung muốn bao trùm tổng thể những phân khúc giá, và điều đó đã thành công xuất sắc với doanh thu 37 triệu chiếc được bán ra không gồm có S10 5G, cao hơn một chút ít so với lần trước. Điện thoại Samsung Galaxy S10 + (Ảnh: Internet).Với dòng S10, Samsung đã ra đời rất nhiều biến hóa lớn như đại tu phong cách thiết kế, phong cách thiết kế đục lỗ cho camera trước ( màn hình hiển thị Infinity-O ), một mẫu sản phẩm “ tầm trung ”, chất lượng camera được cải tổ, màn hình hiển thị lớn hơn trên một số ít kiểu máy và cảm ứng vân tay siêu âm trong màn hình hiển thị trên tổng thể những kiểu máy ngoại trừ S10e .S10 + thậm chí còn còn có bộ nhớ trong lên đến 1TB. Bên cạnh toàn bộ những nâng cấp cải tiến này, dòng S10 vẫn giữ lại những tính năng được người hâm mộ thương mến như jack cắm tai nghe và khe cắm thẻ nhớ microSD, trong khi những nhà phân phối khác đã vô hiệu chúng tại thời gian đó. Samsung là một trong những công ty ở đầu cuối giữ lại chúng .

Bạn có thể mua điện thoại Samsung Galaxy S10 và các phụ kiện trên Shopee tại đây

Vào năm 2020, Samsung đã bỏ lỡ tên thương hiệu S11 và thay vào đó chuyển thẳng sang S20. Điều này có nghĩa là những thiết bị của Samsung giờ đây sẽ thích hợp với năm ra đời của chúng. “ Gia đình Galaxy S20 ” có 4 thành viên : S20, S20 +, S20 Ultra và S20 Fan Edition ( FE ) có giá phải chăng. Samsung Galaxy S20 và S20 Plus (Ảnh: Internet).Tổng hợp lại, S10, S10 + và S10 Ultra đã bán được 28 triệu chiếc. Vào năm 2021, Galaxy S21, Galaxy S21 + và Galaxy S21 Ultra đã bán được tổng số 13,5 triệu chiếc trong 6 tháng tiên phong mặc dầu rẻ hơn và tốt hơn so với phiên bản nhiệm kỳ trước đó .

Bạn có thể mua điện thoại Samsung Galaxy S21 và các phụ kiện trên Shopee tại đây

Dòng sản phẩm định hình hệ điều hành Android

Từ lâu Galaxy S đã là dòng điện thoại thông minh thông minh Android tương thích với rất nhiều người. Điều này hoàn toàn có thể lý giải được là vì Samsung đã cố gắng nỗ lực mang lại một điều gì đó mới mẻ và lạ mắt cho thị trường qua mỗi thế hệ điện thoại cảm ứng. Cho dù đó là viền mỏng mảnh hay màn hình hiển thị cong, camera đục lỗ hay vật tư hạng sang, Samsung đều đã thử nghiệm toàn bộ .

Đôi khi những thử nghiệm gặp thất bại nhưng vẫn có những thử nghiệm khác đã thành công tuyệt đối. Dù vậy, sự phát triển của dòng Galaxy S đóng vai trò dẫn đường cho rất nhiều nhà sản xuất điện thoại Android.

Nhớ theo dõi BlogAnChoi để update thêm những tin tức về công nghệ tiên tiến nhé !

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Thông tin thành viên nhóm nhạc INTERSECTION

Next Post

Review Dầu Gội Khô Batiste Mùi Nào Thơm Nhất, Yêu Thích Nhất

Related Posts