Lửa Chùa là gì? Điều gì còn lại ngoài 450 triệu người chơi?

Với những thành tựu mà Free Fire có được hiện nay, cùng với con số hơn 450 triệu người chơi tính đến cuối tháng 11 năm 2019 và hơn 500 triệu lượt tải trên các thiết bị Android, điều gì khiến tựa game này bị gọi là Lửa Chùa? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu xem Lửa Chùa là gì trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên hãy tìm hiểu một chút về Free Fire

Free Fire là một tựa game bắn súng sinh tồn được phát triển bởi 111 Dots Studio và được nhà phát hành game Garena cho ra mắt vào cuối tháng 12 năm 2017. Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, Free Fire vẫn sống khỏe và sống tốt nhờ lượng người chơi đông đảo cũng như những giải đấu chất lượng được tổ chức thường xuyên.

Xem thêm : Top 4 tựa game bắn súng hay trên Android đầu năm 2021

Lửa Chùa là gì? Tại sao Free Fire bị ghét nhiều đến thế? 1

Vũ trụ trong Free Fire được chia thành những tuyến nhân vật khác nhau, có câu truyện riêng không liên quan gì đến nhau nhưng cũng có tương quan mật thiết với nhau. Chính điều này cũng giúp Free Fire lôi cuốn lượng người chơi trung thành với chủ vì không chỉ được góp vốn đầu tư về đồ họa game play mà còn diễn biến game làm game thủ hứng thú .Lửa Chùa là gì? Tại sao Free Fire bị ghét nhiều đến thế? 2>> Tải Free Fire cho điện thoại thông minh Android .>> Tải Free Fire cho điện thoại thông minh iOS .

Lửa Chùa là gì?

Giờ hãy cùng với GhienCongNghe khám phá xem Lửa Chùa là gì nhé .Đầu tiên phải thừa nhận rằng rất nhiều game thủ, thậm chí còn là cả nhà phát hành game cũng không biết ý nghĩa cái tên Lửa Chùa là gì ?Lửa Chùa là gì? Tại sao Free Fire bị ghét nhiều đến thế? 3Về cơ bản đó là cách mà game thủ Nước Ta đặt cho tựa game Free Fire. Nó được dịch từ chính tên gọi của game Free có nghĩa là Tự do hay còn gọi là Chùa, dùng không tính tiền theo cách gọi dân gian của giới trẻ Việt, còn Fire đương nhiên là Lửa rồi .Xem thêm :

Nguồn gốc và sức mạnh của Lửa Chùa

Vì Free Fire là tựa game không giới hạn độ tuổi nên đại đa số người chơi tựa game này có tuổi đời khá trẻ và thường được gắn mác “ trẻ trâu ” .Do chưa đủ tuổi nên cách hành xử của người chơi phải nói là tệ của đáy, tranh cãi nhau trên những trang mạng xã hội hay toxic trong mỗi ván game là chuyện xảy ra như cơm bữa .Lửa Chùa là gì? Tại sao Free Fire bị ghét nhiều đến thế? 4

Với những đặc sản toxic vốn có của tựa game Free Fire, giới gamer đã đặt cho nó cái tên là Lửa Chùa xem như là đại diện cho hình ảnh méo mó của những người chơi lẫn đội ngũ nhà phát hành game.

Điều gì khiến Lửa Chùa bị ghét nhiều đến thế?

Hầu hết netizen ( dân cư mạng ) chả mấy ai gọi Free Fire bằng cái tên của nó mà thay vào đó là Lửa Chùa hay Trash Game. Và chính vì điều này nên Wikipedia về Free Fire bị chỉnh sửa liên tục, với một nội dung duy nhất đó là Lửa Chùa là game đạo nhái PUBG .Lửa Chùa là gì? Tại sao Free Fire bị ghét nhiều đến thế? 5Hầu hết người có tương quan đến Free Fire như đăng hình, post tin, hay chỉ là ở trong group của game đều bị coi là trẻ trâu, bị đá đểu và soi mói. Các YouTuber làm content cho game thì bị xem là ZooTuber tạo nội dung cho trẻ nhỏ xem .Vậy nguyên do cho những điều tồi tệ này là gì ?

Đầu tiên: So với năm 2021 thì đồ họa của một tự game được ra mắt vào 3 năm trước đã trở nên quá lỗi thời. không được cải thiện và Nhà phát triển cũng ít khi lắng nghe phản hồi của người chơi

Tiếp theo là cộng đồng Free Fire rất…toxic!

Vì hầu hết người chơi còn rất trẻ nên mức độ an thua rất cao cũng như năng lực giải quyết và xử lý hành vi xã hội rất kém. Các group của game cũng như fanpage không được chăm nom kỹ càng nên tiếp tục xảy ra những cuộc tranh cãi nảy lửa. Không ngẫu nhiên khi hội đồng của tựa game này được coi là ‘ trẩu ’ nhất Nước Ta .

Cuối cùng, nhiều người tin rằng Free Fire là tựa game không nên tồn tại.

Không cần nói nhiều thì việc trẻ nhỏ, mà đặc biệt quan trọng làm game bắn súng từ nhỏ là điều không nên. Việc nghiện game dẫn đến bỏ bê những việc quan trọng khác so với sự tăng trưởng như học tập hay chơi thể thao là điều đã và đang xảy ra. Ảnh hưởng không hề nhỏ đến thế hệ tương lai .Lửa Chùa là gì? Tại sao Free Fire bị ghét nhiều đến thế? 6

Còn chưa kể đến sự bức xúc của những người chơi chân chính, thay vì trải nghiệm chơi game thoải mái thì giờ đây, họ phải chung team với những đứa trẻ chỉ mới học lớp 2 hay lớp 3. Tựa game có thể hay nhưng điều này sẽ trực tiếp giết chết cộng đồng cũng như tâm huyết của nhà phát triển.

Bạn đọc hỏi – chúng tôi đáp

Lửa chùa là game gì?

Lửa Chùa là tên gọi game thủ Việt sử dụng để gọi Free Fire. Free Fire được phát hành cho Android và iOS vào tháng 12 năm 2017 bởi Garena Studios và được tăng trưởng bởi 111 dots Studio ( Nước Ta ) .

Tại sao gọi là lửa chùa?

Với những đặc sản nổi tiếng toxic vốn có của tựa game Free Fire, giới gamer đã đặt cho nó cái tên là Lửa Chùa xem như thể đại diện thay mặt cho hình ảnh méo mó của những người chơi lẫn đội ngũ nhà phát hành game .

Dân lửa chùa là gì?

Dân lửa chùa là từ dùng để chỉ các game thủ đang chơi Lửa chùa – Free Fire. Giống như các từ Dân công nghe, Dân NEU,…

Trên đây GhienCongNghe đã giải đáp Lửa Chùa là gì. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn có ý kiến gì hãy Comment phía bên dưới để cùng thảo luận nhé.Trên đây GhienCongNghe đã giải đáp Lửa Chùa là gì. Hy vọng những thông tin này hữu dụng với bạn. Nếu bạn có quan điểm gì hãy Comment phía bên dưới để cùng luận bàn nhé .Tham khảo Esportsku

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mạng 4G là gì? 4G LTE là gì? 4G và 4G LTE giống hay khác?

Next Post

Lucid Dream – Nguy hiểm nhưng hấp dẫn

Related Posts