Lý giải nguyên nhân Vitamin C gây kích ứng làn da nhạy cảm

Tùy thuộc vào độ pH của công thức loại sản phẩm, độ pH của da. Mối liên hệ giữa hai yếu tố này sẽ quyết định hành động phản ứng giữa làn da và loại sản phẩm chứa vitamin CBZ-vitamin-c-kich-ung-da-nhay-cam-sodaoonmylips-feature

Vitamin C đem lại lợi ích gì cho làn da? Đây là chất chống oxy hóa, làm sáng da, giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn và tăng cường vẻ rạng rỡ cho làn da. Bổ sung vitamin C cho da cũng giống như bạn vừa dung nạp 1 ly nước cam ép nguyên chất. Mặc dù nằm trong danh sách những thành phần dưỡng da tuyệt vời; một số sản phẩm chứa vitamin C có thể gây kích ứng đối với làn da nhạy cảm. Điển hình là gây khô da, bong tróc và mẩn đỏ.

Tuy nhiên, đọc đến đây, bạn đừng bỏ qua thành phần chăm sóc da tiềm năng này. Tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp để kết hợp trong chu trình dưỡng nhan của mình.

Tại sao một số sản phẩm chứa vitamin C gây kích ứng da nhạy cảm?

Phản ứng này tùy thuộc chủ yếu vào độ pH của sản phẩm, độ đậm đặc của vitamin C trong công thức, và cách kết hợp serum trong chu trình dưỡng da của bạn.

1. Độ pH của Vitamin C

Vitamin C là một loại axít, có nghĩa rằng độ pH của nó càng thấp thì mẫu sản phẩm càng có hiệu suất cao mạnh. Làn da của tất cả chúng ta có độ pH khoảng chừng 5.5. Sự chênh lệch giữa hai độ pH sẽ quyết định hành động phản ứng giữa làn da và mẫu sản phẩm .Loại vitamin C dễ gây kích ứng nhất ở những người có làn da nhạy cảm là L-Ascorbic Acid ( L-AA ) .

Để L-AA ổn định trong nước, nó phải được pha chế ở độ pH rất thấp. Độ pH này mang lại sự ổn định trong công thức của sản phẩm, nhưng lại hạn chế khả năng thích ứng với da. Do đó, sản phẩm có thể làm suy yếu chức năng của hàng rào bảo vệ da. Điều này lý giải tại sao nhiều người có da nhạy cảm phản ứng mạnh với serum chứa L-AA.

BZ-vitamin-c-gay-kich-ung-da-nhay-cam-1

2. Độ đậm đặc của vitamin C

Vitamin C càng mạnh thì càng gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. Các mẫu sản phẩm có tỷ suất Phần Trăm cao hơn sẽ gây kích ứng nhiều hơn .

3. Cách kết hợp mỹ phẩm của bạn

Serum vitamin C khi được kết hợp với các loại axit khác, chẳng hạn như Axit Alpha Hydroxy, cũng dễ gây kích ứng da hơn là sử dụng đơn lẻ.

BZ-vitamin-c-kich-ung-da-nhay-cam-tatcha

>>> Xem thêm: 6 NGUYÊN LIỆU DƯỠNG DA BẠN KHÔNG NÊN KẾT HỢP CÙNG NHAU

Làm thế nào để ngăn ngừa kích ứng khi sử dụng serum vitamin C?

1. Giúp làn da làm quen với vitamin C

Tương tự như những loại axít dưỡng da khác, bạn hoàn toàn có thể tập cho làn da thích nghi với vitamin C .Bạn nên khởi đầu với một loại sản phẩm với nồng độ vitamin C thấp, khoảng chừng 10 %. Sau đó tăng dần nồng độ khi làn da bạn đã quen với vitamin C .BZ-vitamin-c-gay-kich0ung-da-nhay-cam-pixi-beauty-mask

2. Thử nghiệm với các phiên bản vitamin C khác

Nếu L-AA không tương thích với làn da của bạn, hãy tìm hiểu thêm những phiên bản khác của vitamin C. Một số phiên bản được sử dụng trong mỹ phẩm là :

• Sodium Ascorbyl Phosphate. Một phiên bản nhẹ nhàng hơn của vitamin C. Nó ổn định ở nồng độ pH 7. Nghiên cứu cho thấy nó có khả năng tăng cường sản sinh collagen dưới da, tương tự như L-AA.

• Magnesium Ascorbyl Phosphate. Định dạng này của vitamin C hoà tan trong nước. Nó ổn định ở nồng độ pH 7. Khi áp dụng lên da, nó sẽ chuyển hóa thành L-Ascorbic Acid. Vì cần thêm một bước chuyển hóa nên nó dịu nhẹ hơn cho làn da nhạy cảm.

• Tetrahexyldecyl Ascorbate. Định dạng này của vitamin C hòa tan trong dầu, ổn định hơn khi so với L-AA.

• Ascorbyl Palmitate (còn gọi là Ester C). Định dạng này hoà tan trong dầu, nhưng cũng cần độ pH dưới 3.5 để ổn định. Đối với người có làn da thiên dầu, nó có thể ngấm vào da nhanh hơn khi so với định dạng vitamin C hoà tan trong nước.

Dựa trên tác dụng từ những nghiên cứu và điều tra khoa học, L-Ascorbic Acid luôn là phiên bản hiệu suất cao nhất của vitamin C. Tất cả những phiên bản khác đều nhẹ hơn, và vì thế mất nhiều thời hạn hơn để mang lại hiệu suất cao tương ứng. Tuy nhiên, nếu siêng năng dưỡng da đều đặn thì bất kể loại vitamin C nào cũng sẽ giúp cải tổ làn da của bạn .BZ-vitamin-c-kich-ung-da-nhay-cam-mario-badescu

3. Chọn thể loại sản phẩm phù hợp với tuýp da

Không phải ai chiếm hữu làn da nhạy cảm cũng bị kích ứng da. Và ngược lại, những người không có làn da nhạy cảm cũng hoàn toàn có thể gặp kích ứng khi sử dụng vitamin C !Các bác sỹ da liễu nêu ra ba nguyên do khiến da hoàn toàn có thể bị kích ứng :• Hàng rào bảo vệ da yếu .• Làn da khó thích nghi với sự biến hóa độ pH trên da. Hãy nhớ rằng da của bạn có độ pH là 5.5, còn những mẫu sản phẩm chứa axít sẽ có nồng độ pH thấp hơn ( khoảng chừng 3-4 ). Sự độc lạ về hai độ pH hoàn toàn có thể khiến da “ không dễ chịu ” .

• Làn da không thể điều chỉnh độ pH về lại 5.5 sau khi tiếp xúc với vitamin C.

Bạn hoàn toàn có thể đến bác sỹ da liễu để được tư vấn về tuýp da của mình, cũng như việc nên chọn mẫu sản phẩm chứa vitamin C nào để tương thích nhất với bản thân. Thị trường có rất nhiều loại loại sản phẩm chứa vitamin C – serum, mặt nạ dưỡng da, kem dưỡng da, dầu dưỡng v.v. Chắc chắn sẽ có một loại mẫu sản phẩm tương thích nhất trong da của bạn, trong hàng trăm lựa chọn .BZ-vitamic-c-kich-ung-da-nhay-cam

>>> Xem Thêm: 5 ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI DƯỠNG DA BẰNG VITAMIN C

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Lý do vì sao thương hiệu Fenty của Rihanna thất bại

Next Post

Lý Nhã Kỳ diện đầm đỏ kiều diễm tại LHP Cannes 2016

Related Posts