Mở siêu thị mini kinh doanh có lãi không?

Mở ẩm thực ăn uống mini cần chú ý quan tâm những gì ? Kinh doanh nhà hàng mini có lãi không ? Đó là những câu hỏi mà bất kỳ ai đang có dự tính kinh doanh ẩm thực ăn uống mini, hay mở một shop thuận tiện nhỏ đều đang vướng mắc. Mời bạn cùng xem bài viết nghiên cứu và phân tích dưới đây để biết câu vấn đáp nhé .

1. Mở siêu thị lãi hay lỗ, địa điểm quyết định 60%

Trong quy mô kinh doanh kinh doanh bán lẻ, khu vực là một yếu tố quan trọng quyết định hành động sự thành bại của bạn. Chúng ta mở siêu thị nhà hàng để bán hàng, nhưng lại mở ở nơi tỷ lệ dân cư thấp, hay nằm trên đường, thành phố vắng vẻ ít người qua lại, thì hỏi bạn bán cho ai đây ?
Bản chất của việc kinh doanh nhà hàng siêu thị mini chính là kinh doanh dựa trên yếu tố khu vực, chính thế cho nên mà việc tìm được khu vực tương thích với quy mô kinh doanh là điều vô cùng thiết yếu .

Mở nhà hàng siêu thị lãi hay lỗ, khu vực là một yếu tố quan trọng quyết định hành động sự thành bại của bạn .
Vậy khu vực mở nhà hàng siêu thị lý tưởng bạn cần tìm được cần phải đạt những nhu yếu nào ? Nơi đó phải có đông người sinh sống, nằm trên những tuyến đường, phố đông đúc, khu TT shopping, khu công nghiệp, trường ĐH, bệnh viện … hoặc nếu trong những khu ngõ phố nhỏ thì cũng phải gần chợ, khu tập thể, … nhiều người qua lại .
Có như vậy người mua mới nhìn thấy, biết tới nhà hàng siêu thị của bạn hàng ngày mỗi khi họ đi làm, đi chợ, đi học, … rồi mua hàng mà không cần bạn phải tốn công quảng cáo .
Ngoài ra, khu vực đó cũng nên là một nơi chưa có hoặc có rất ít nhà hàng siêu thị mini hay tạp hóa để giảm bớt cạnh tranh đối đầu. Nếu mặt phẳng lý tưởng, cạnh tranh đối đầu không cao, và tỷ lệ dân cư, mức sống khu vực đó tốt thì tất yếu bạn mở ẩm thực ăn uống mini sẽ có lãi .
Việc lựa chọn khu vực phụ thuộc vào nhiều vào yếu tố, và đặc biệt quan trọng cần chú ý quan tâm là yếu tố nhu cầu mua sắm của người mua khu vực xung quanh, giả sử bạn chọn khu vực dưới chân một nhà ở có hàng nghìn hộ mái ấm gia đình nhưng lại có tới cả chục cái nhà hàng rồi thì năng lực tịch thu vốn của bạn là rất thấp .

2. Muốn mở siêu thị mini có lãi, hãy chú ý đến diện tích mặt bằng

Một chú ý quan tâm tiếp theo khi bạn có dự tính kinh doanh nhà hàng siêu thị mini đó chính là yếu tố mặt phẳng. Nếu bạn có sẵn mặt phẳng để kinh doanh thì quá tốt rồi, bạn chỉ cần lên kế hoạch và tiến hành thôi. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi bạn cảm xúc có lãi nhưng thực ra là đang lỗ khi không hạch toán ngân sách mặt phẳng vào ngân sách quản lý và vận hành nhà hàng siêu thị .
Không phải ai cũng suôn sẻ có được một vị trí để kinh doanh, nên khi phải đi thuê khu vực kinh doanh ẩm thực ăn uống mini, bạn cần phải giám sát, xem xét thật kỹ lưỡng cho việc góp vốn đầu tư này .
Khách hàng bị lôi cuốn bởi mặt phẳng lớn và đẹp, điều này làm cho người mua có cảm nhận về mức độ đa dạng và phong phú loại sản phẩm nhà hàng siêu thị bán, giá thành có lẽ rằng sẽ rẻ hơn và việc phải mua ở ít nơi hơn, nên nếu mặt phẳng đẹp, giá hoàn toàn có thể cao hơn những chỗ khác nhưng thuận tiện cho việc kinh doanh thì vẫn nên góp vốn đầu tư .
Có một điều chúng tôi muốn nhấn mạnh vấn đề với bạn đó là, tìm mặt phẳng như thế nào để bán được hàng và sinh lời nó còn nhờ vào và kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng của bạn khi đi khảo sát, chứ không phải chỉ dựa vào số người đi qua đi lại khu vực đó để đưa ra quyết định hành động, như vậy sẽ rất rủi ro đáng tiếc và hoàn toàn có thể dẫn đến thất bại .
Mặt bằng để mở siêu thị nhà hàng mini hoàn toàn có thể chia làm 2 mức độ là diện tích quy hoạnh từ 80 mét vuông đến 120 mét vuông, tương ứng với tiêu chuẩn của một shop tiện ích, người mua sẽ mua những đồ thiết yếu trong shop do tiện đường, gần chỗ làm, chỗ ở và có một số ít loại sản phẩm rực rỡ .
Mức độ diện tích quy hoạnh từ 120 mét vuông đến 160 mét vuông và hoàn toàn có thể lan rộng ra tới 200 mét vuông ( không nên thuê mặt phẳng lớn hơn 200 mét vuông cho dạng ẩm thực ăn uống mini trừ khi bạn mở nó dưới chân một căn hộ cao cấp có trên 1000 hộ mái ấm gia đình ), người mua sẽ mua hàng loạt những chủng loại hàng bạn có và trở thành người mua thân thiện không hề bỏ nếu như bạn vượt qua được những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trong nửa đường kính 100 m .
Không nên chọn mặt phẳng dưới 70 mét vuông vì khoảng trống sẽ không đủ để bạn bày hàng hóa ở mức thiết yếu, lúc này trông shop sẽ eo hẹp, lộn xộn, gây phiền phức cho khách mỗi khi mua hàng. Cũng không nên chọn mặt phẳng trên 160 mét vuông trừ khi bạn có kế hoạch rõ ràng về sản phẩm & hàng hóa, và với mức trên 200 mét vuông thì bạn sẽ không còn là mở nhà hàng siêu thị mini nữa .
Bạn cũng nên đo lường và thống kê tới yếu tố chỗ để xe cho khách, bảo vệ gia tài cho họ khi mua hàng. Khi người mua thấy yên tâm mỗi khi đến với nhà hàng, họ chắc như đinh sẽ còn quay lại ủng hộ bạn .

3. Đừng quên khảo sát thị trường khi có ý định mở siêu thị mini

Để bảo vệ việc mở nhà hàng mini có lãi, bạn nên đi khảo sát quanh khu vực ( hoàn toàn có thể nửa đường kính 3 km từ khu vực bạn định mở nhà hàng siêu thị ) và khảo sát sâu ( nửa đường kính khoảng chừng 600 m từ khu vực bạn định mở siêu thị nhà hàng ) xem ở đó đã có bao nhiêu shop tạp hóa, nhà hàng siêu thị mini rồi, vị trí của những shop, ẩm thực ăn uống đó đặt là ở đâu, cách khu vực dân cư có xa không. Các mẫu sản phẩm hút khách tại shop, nhà hàng khu vực đó, doanh thu, mức độ quay vòng một vài sản phẩm & hàng hóa đặc trưng .
Bạn cũng cần khảo sát để để thống kê giám sát được mức thu nhập trung bình của người dân ở thị xã, thói quen và hành vi tiêu dùng của người dân khu vực thị xã để lựa chọn quy mô kinh doanh cho tương thích .

mở siêu thị mini

Đừng quên khảo sát thị trường khi có dự tính kinh doanh nhà hàng siêu thị mini

4. Muốn kinh doanh siêu thị mini có lãi, vốn phải dầy

Một trong những sai lầm đáng tiếc chết người của những người mở shop tạp hóa hay siêu thị nhà hàng mini là không tính đến sự giao động dòng vốn. Ví dụ lần nhập hàng tiên phong của bạn là 500 tr thì bạn cần có thêm 100 tr nữa để nhập hàng sau khi quay vòng số hàng nhập lần đầu đã bán được tại ẩm thực ăn uống .
Bên cạnh đó luôn cần một mức tiền mặt tối thiểu lớn hơn ⅓ doanh thu ngày bán hàng để hoàn toàn có thể bảo vệ shop luôn sống sót nguồn tiền nhập hàng khẩn cấp trong trường hợp cần nhập mẫu sản phẩm mới .
Ngay khi có sáng tạo độc đáo mở ẩm thực ăn uống mini, bạn cần đo lường và thống kê được quy mô sản phẩm & hàng hóa để chuẩn bị sẵn sàng một lượng vốn tốt nhất. Kinh doanh nhà hàng mini nếu có kinh nghiệm tay nghề kinh doanh trước đó thì bạn sẽ thuận tiện hơn bởi những kế hoạch về mặt phẳng, nguồn vốn, nguồn hàng bạn đều trấn áp tốt .

Ngay cả khi bạn quản lý một siêu thị mini có diện tích chỉ khoảng 60m2 thì bạn cũng cần có vốn để đầu tư các kệ hàng chuyên nghiệp, hệ thống camera an ninh giám sát bán hàng,…

Vì vậy, bạn nhớ chuẩn bị sẵn sàng đủ vốn dôi dư cho những ngân sách như thuê mặt phẳng, phong cách thiết kế nhà hàng siêu thị và vốn nhập hàng, quay vòng hàng nhé !

5. Đừng hi vọng mở siêu thị mini có lãi khi không kiểm soát được hàng cận date, hết hạn

Một trong những ngân sách đáng kể nhất nhưng lại khó nhận thấy nhất là ngân sách hao hụt hư hỏng của những siêu thị nhà hàng. Việc trấn áp ngân sách này luôn được đặt lên số 1, và điều này khiến những ẩm thực ăn uống sử dụng giải pháp quản trị bằng công nghệ tiên tiến nhiều hơn .

mở siêu thị mini

Đừng hy vọng mở nhà hàng mini có lãi khi không trấn áp được hàng cận date, hết hạn
Việc mua một ứng dụng quản trị sẽ rẻ và tiện hơn rất nhiều so với việc tự lập bảng excel hay giải quyết và xử lý hàng cận date, quá date. Để chuyên nghiệp bạn nên lựa chọn ứng dụng tích hợp từ quét mã vạch quản lý số bán đến quét mã vạch quản trị kho và quét mã vạch kiểm tồn .
Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều công sức của con người và ngân sách khi phải kiểm kê sản phẩm & hàng hóa hàng tháng, thậm chí còn hàng tuần với mẫu sản phẩm tươi sống .
Việc quản trị một nhà hàng mini không quá phức tạp nhưng cũng không hề đơn thuần, việc nhập hàng và xuất hàng hàng ngày, hàng giờ với nhiều chủng loại phong phú về kích cỡ, loại sản phẩm, giá thành sẽ khiến bạn hoàn toàn có thể sơ suất bất kỳ khi nào và quên ngay một thùng hàng mới nhập cho đến tận khi nó hết date. Giải quyết được việc này, việc mở nhà hàng siêu thị mini của bạn sẽ giảm được những ngân sách không thiết yếu và dễ có lãi hơn .

Bật mí cách quản lý siêu thị mini hiệu quả cho người mới bắt đầu

Quản lý tiến trình quản lý và vận hành ẩm thực ăn uống, nguồn hàng xuất nhập tồn, lệch giá lãi lỗ, người mua, nhân viên cấp dưới …

👉 XEM NGAY

6. Trang trí siêu thị ấn tượng sẽ thu hút người mua hơn

Nội thất trong nhà hàng mini gồm có những đồ cơ bản như giá, kệ để hàng, quầy thanh toán giao dịch, tủ mát đựng thực phẩm, tủ kính đựng mỹ phẩm, trang sức đẹp, nước hoa, kệ rau quả, …
Trong đó, giá kệ dùng để tọa lạc loại sản phẩm tất cả chúng ta sẽ chọn loại có sắc tố tương thích với khoảng trống, ánh sáng để lôi cuốn người mua, tạo yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ. Diện tích còn lại của shop sẽ được dùng để bàn thu ngân, tủ kính đựng mỹ phẩm, nước hoa, kệ đựng những loại rau, trái cây, tủ mát .
Khi tọa lạc sản phẩm & hàng hóa trong nhà hàng siêu thị mini, bạn chú ý quan tâm phải tạo cho ẩm thực ăn uống một khoảng trống ngăn nắp, thoáng đãng đủ để tận dụng hết khoảng trống mà khách vẫn cảm thấy tự do khi bước vào. Các quầy bán hàng không nên xếp quá gần nhau, phải có khoảng cách để khách thuận tiện chuyển dời chọn mua hàng .
Không nên bày quá nhiều hàng lên kệ khiến cho khoảng trống trở nên bức bối, khách mua hàng cũng sẽ cảm thấy ngột ngạt, không dễ chịu. Tuyệt đối không sử dụng bóng đèn mắt châu màu đỏ hoặc vàng hoặc hồng vừa không đủ sáng lại khiến cho khách bị chói mắt, gặp khó khăn vất vả trong việc tìm và nhận diện mẫu sản phẩm .

Ngoài ra, một số dịch vụ setup trọn gói như Setup Thương Mại Việt Nam cũng sẽ là giải pháp mà bạn có thể cân nhắc để hoàn thiện việc mở siêu thị mini của mình. Bởi đơn vị setup này sẽ giúp bạn triển khai toàn diện theo một quy trình rõ ràng từ tư vấn thiết kế, setup cửa hàng đến cung cấp các giải pháp cần thiết nhất để tối ưu vận hành cho siêu thị của mình. 

7. Mở siêu thị mini sẽ có lãi nếu lựa chọn đúng mặt hàng bán

Bạn đã làm rất tốt những khâu chọn khu vực, mặt phẳng, phong cách thiết kế nội thất bên trong rồi, giờ đây mới là trách nhiệm quan trọng nhất – nên bán những loại sản phẩm nào ? Mở siêu thị nhà hàng mini có lãi không còn phải xem quyết định hành động lựa chọn mẫu sản phẩm để bày bán của bạn thế nào .
Khách hàng có trăm người, mỗi người một ý, mỗi người một nhu yếu. Bởi thế mà ẩm thực ăn uống mini của bạn phải có được hết những loại sản phẩm thiết yếu cơ bản nhất như hàng khô, mỹ phẩm, nhu yếu phẩm, … mới hoàn toàn có thể ship hàng hết được nhu yếu của người mua. Siêu thị của bạn kinh doanh có hiệu suất cao hay không, có lôi cuốn được người mua hay không đều phụ thuộc vào vào sự sáng suốt của chính bạn .
Muốn biết được nhu yếu của người mua cần những mẫu sản phẩm nào, bạn hãy nghiên cứu và điều tra mức thu nhập của người dân nơi bạn mở siêu thị nhà hàng. Nếu phần đông là những người đi làm văn phòng, công chức, … họ sẽ có mức sống cao hơn, còn là sinh viên, công nhân, lao động đại trà phổ thông họ sẽ có mức sống thấp hơn. Bạn dựa vào đó mà sàng lọc rồi chọn ra list những loại sản phẩm tương thích với nhu yếu của họ .
Bởi tâm ý người tiêu dùng luôn tin yêu sản phẩm & hàng hóa trong nhà hàng siêu thị chất lượng và giá thành bảo vệ hơn những shop tạp hóa, nên bạn cũng hãy mạnh dạn nhập về những loại sản phẩm mới giá trị kinh tế tài chính và chất lượng cao để ra mắt tới người mua .

Như vậy, sản phẩm siêu thị vừa đa dạng vừa có sự khác biệt sẽ thu hút thêm khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh với những cửa hàng tạp hóa và siêu thị khác và do đó tăng lợi nhuận của siêu thị bạn cũng sẽ được tăng lên.

Không nên quá bảo đảm an toàn chỉ nhập những mẫu sản phẩm thiết yếu như trên bạn sẽ không hề tăng trưởng được, cứ mãi nằm ở mức 6 chứ chẳng thể lên tới 7 được. Vì cứ mãi quay vòng như vậy, không update cái mới, không táo bạo thử sức, bạn sẽ là người lỗi thời trong khi những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu đã đổi khác từ lâu và họ sẽ là người thắng lợi .
Bởi vậy mới nói, kinh doanh nhà hàng mini có lãi không, có giàu không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vào kế hoạch kinh doanh, cách quản lý và vận hành ẩm thực ăn uống mini của bạn. Nếu biết cách tăng trưởng hài hòa và hợp lý, chắc như đinh việc kinh doanh siêu thị nhà hàng mini sẽ vẫn có lãi thông thường .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mở siêu thị mini cần lắp đặt những thiết bị nào?

Next Post

5 kinh nghiệm mở tiệm kinh doanh bánh ngọt nhanh có lãi

Related Posts