Mua bán điện thoại cũ – Miếng bánh không dễ nuốt

Những năm gần đây điện thoại di động đã trở thành đồ vật thiết yếu trong đời sống con người, đặc biệt quan trọng khi công nghệ tiên tiến tăng trưởng cho sinh ra nhiều mẫu điện thoại cảm ứng mưu trí thì vai trò của nó càng trở nên quan trọng .
Mặc dù đã phổ cập nhưng trong thực tiễn không phải ai cũng có điều kiện kèm theo để mua một chiếc điện thoại cảm ứng thông số kỹ thuật cao, ngoại hình đẹp, lúc này họ đành phải lựa chọn mua điện thoại thông minh cũ .

Cũng chính vì vậy mà thị trường mua bán điện thoại cũ sôi động không kém điện thoại mới, mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho nhiều người. Dù vậy, miếng bánh này tuy ngon nhưng không dễ nuốt, để tồn tại và phát triển được ý tưởng kinh doanh này bạn sẽ phải vượt qua không ít khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

mua-ban-dien-thoai-cu-1

1. Thị trường điện thoại cũ sôi động

Dạo một vòng trên website chotot.com – thiên đường shopping đồ cũ trực tuyến – tại mục Điện thoại di động có tới 29956 tin rao bán được hiển thị trong vòng một tháng gần nhất .
Nhưng đây chỉ là một phần rất nhỏ của thị trường này mà thôi, thực tiễn còn hàng chục website và shop chuyên mua và bán điện thoại thông minh cũ khác vẫn đang từng ngày sinh động thanh toán giao dịch. Điều này cho thấy sức mê hoặc của thị trường điện thoại thông minh cũ rất cao, không riêng gì đông kẻ bán mà số lượng người mua cũng không hề ít .
Người chọn mua điện thoại cảm ứng cũ vì giá cả của chúng thường thấp hơn hàng mới từ 1 đến 3 triệu đồng, thậm chí còn còn thấp hơn nữa với những mẫu truyền kiếp hoặc đến từ tên thương hiệu ít tên tuổi. Với những shop chuyên kinh doanh thương mại điện thoại thông minh cũ, nguồn hàng có giá nhập rẻ, 1 số ít nơi còn tìm được mối nhập theo lô từ quốc tế nên được chiết khấu cao, nhờ vậy mà doanh thu thu về khá lớn .
Theo thống kê từ cuộc khảo sát 173.000 tin rao bán trên chotot.com, iPhone là dòng điện thoại cảm ứng cũ được tìm kiếm, mua và bán nhiều nhất, chiếm tới 27,3 %, sau đó là Nokia với 17,8 %, xếp thứ ba mới đến Samsung với 15,7 %. Ngoài yếu tố tên thương hiệu thì iPhone được chọn mua đồ cũ nhiều hơn vì chất lượng tốt, ứng dụng và phần cứng ít bị xuống cấp trầm trọng theo thời hạn .
Thị phần điện thoại thông minh cũ sôi động và tăng trưởng theo từng năm, nguyên do hầu hết vì những hãng di động trên quốc tế liên tục tung ra những mẫu mã mới khiến cho nhu yếu “ đổi máy ” của người dùng cũng tăng lên theo. Nhờ vậy mà nguồn cung điện thoại cũ dồi dào hơn, đặc biệt quan trọng là iPhone, Samsung và Nokia. Đây chính là điều kiện kèm theo thuận tiện nếu ai đang muốn “ lao vào ” vào nghành nghề dịch vụ này để mở màn khởi nghiệp kinh doanh thương mại .

2. Miếng bánh không dễ nuốt

mua-ban-dien-thoai-cu-2

thị trường sôi động cũng đồng nghĩa tương quan với tỉ lệ cạnh tranh đối đầu cao, đây là một trong những trở ngại mà bạn cần phải xử lý nếu muốn mua và bán điện thoại thông minh cũ. Không chỉ cạnh tranh đối đầu với những shop quy mô nhỏ mà đối thủ cạnh tranh của bạn còn là những ông lớn như FPT Shop, Thế Giới Di Động, …
Mặc dù điện thoại thông minh cũ của những tên thương hiệu này có giá bán cao hơn nhưng ưu điểm lại nằm ở tên tuổi. Họ có chính sách Bảo hành tốt, đồng thời bảo chứng được chất lượng của mẫu sản phẩm nên dù giá cao thì nhiều người vẫn chọn mua tại đó .
Vấn đề thứ hai mà bạn sẽ gặp phải là thiết kế xây dựng uy tín, đã có quá nhiều vụ lừa đảo, tận dụng sự thiếu hiểu biết của người mua để bán hàng dựng ( hàng lắp ráp linh phụ kiện khác ), hàng lỗi, … khiến cho việc kinh doanh thương mại điện thoại thông minh cũ ngày càng khó khăn vất vả .
Nhiều chủ shop cho biết, họ muốn cạnh tranh đối đầu với đối thủ cạnh tranh nên hạ giá bán thấp hơn một chút ít, nhưng khách đến mua lại ngần ngại vì cho rằng chỉ hàng rởm mới bán rẻ như vậy. Đứng trước thế tiến thoái lưỡng nan bạn buộc phải đưa ra những kế hoạch tạo lòng tin và giữ chân người mua thật tốt .

Một số người chọn cách tăng hỗ trợ bảo hành, một số lại áp dụng mua một đổi một trong thời gian nhất định. Dù thế nào thì rào cản lòng tin cũng là bước đi khó khăn khi kinh doanh điện thoại cũ.

Bên cạnh khó khăn vất vả khi bán thì lúc nhập hàng cũng chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn, vì thực ra trước khi bán cho người khác bạn cũng là một người mua điện thoại cảm ứng cũ. Nếu thiếu kiến thức và kỹ năng bạn hoàn toàn có thể mua phải những loại sản phẩm bị lỗi ngầm, nghĩa là phải dùng một thời hạn mới phát hiện được những lỗi đó hoặc mua phải iPhone bị đánh cắp, và rất rất nhiều trường hợp khác .
Qua đây dễ thấy rằng muốn kinh doanh thương mại điện thoại cảm ứng cũ thì bạn phải có một kế hoạch rõ ràng để cạnh tranh đối đầu và tạo dựng lòng tin của người mua, đồng thời trang bị những kỹ năng và kiến thức trình độ để phân biệt hàng thật, hàng giả, xác lập lỗi, …
Mặc dù vậy không hề phủ nhận tiềm năng của sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại này, trong tương lai chắc như đinh nhu yếu mua điện thoại thông minh cũ sẽ tăng cao hơn, hứa hẹn thời cơ tăng trưởng tuyệt vời cho bạn .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Một số kinh nghiệm bán hàng trên zalo page hiệu quả bạn cần lưu ý

Next Post

Mùa đông kinh doanh gì ? 16 Ý tưởng kinh doanh vào mùa đông

Related Posts