Siêu mẫu gốc Việt Navia Nguyễn: Nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh giúp tôi yêu bản thân hơn

Navia Nguyễn, siêu mẫu Mỹ gốc Việt từng được nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh quá cố chụp hình tưởng niệm ngày tháng thao tác cùng với ông .Nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh quá cố nổi tiếng là người ưu thích vẻ đẹp tự nhiên. Tuy là bàn tay vàng tạo nên nhiều bức ảnh thời trang vô giá ; ông luôn nhu yếu phải xóa bỏ bớt lớp trang điểm để thể hiện vẻ đẹp vạn vật thiên nhiên .

“ Có điều gì đó khiến một người phụ nữ mê hoặc. Điều gì đó quan trọng hơn tuổi tác. Và tôi kỳ vọng sẽ tìm ra huyền bí này trước khi tôi chết, tôi kỳ vọng. Nếu thợ chụp ảnh chịu nghĩa vụ và trách nhiệm lưu giữ lại hình ảnh của người phụ nữ trong xã hội, thì theo tôi, cách duy nhất trong tương lai là lột tả tính cách can đảm và mạnh mẽ và độc lập của họ. Đây hẳn là trách nhiệm của những thợ chụp ảnh : Giải thoát phụ nữ, và mọi người nói chung, khỏi sự sợ hãi phải tươi tắn hoàn hảo nhất mãi mãi. ”

– Peter Lindbergh

Hành động của ông đã giúp tạo nên một siêu mẫu gốc Việt trong thập niên 1990 tại Mỹ. Ông đã giúp mở ra hướng đi cho Navia Nguyễn, một trong những siêu mẫu gốc Việt thành công nhất trong làng thời trang .

Navia Nguyễn là ai?

Navia Nguyễn trên lịch Pirelli năm 1996, do nhiếp ảnh gia Peter Linbergh chụpSiêu mẫu Navia Nguyễn đã giải nghệ từ năm 2009, nên có lẽ rằng giới trẻ thời nay không biết nhiều đến cô. Tuy nhiên, trong thập niên 1990, Navia Nguyễn là một cái tên gây ấn tượng giới thời trang Tây phương .Cựu siêu mẫu sinh ra tại Tp. HCM năm 1973 ; di cư đến Thành Phố New York cùng mái ấm gia đình ; nhưng sau đó lại chuyển đến Luân Đôn học tập ở trường St. Martin’s College of Art. Vẻ đẹp kiểu Á ấn tượng của cô được một thợ chụp ảnh phát hiện khi cô đang đi shopping .Navia Nguyễn mở ra một chương mới cho vẻ đẹp châu Á khi được chọn để chụp lịch Pirelli của Ý ; một quyển lịch vinh danh những người phụ nữ đẹp nhất quốc tế ; vào năm 1996. Cô là người phụ nữ châu Á tiên phong Open trên quyển lịch này .Từ lúc ấy, thành công xuất sắc của Navia Nguyễn lên như diều gặp gió. Cô Open trên bìa tạp chí Sports Illustrated ; số vẻ đẹp đồ bơi, năm 1997. Sau đó là bìa những tạp chí khác như Harper’s Bazaar, Cosmopolitan … Ngoài ra, cô còn từng được tạp chí People của Mỹ vinh danh là một trong 50 người đẹp nhất quốc tế .Ở cương vị một siêu mẫu, cô đã diễn catwalk cho nhiều tên thương hiệu như : Chanel ; John Galliano ; Fendi ; Christian Dior. Cô cũng thử sức diễn xuất, và từng tham gia những bộ phim nổi tiếng : Người Mỹ thầm lặng ( 2002 ), Hồi ức của một Geisha ( 2005 ) ; Hitch ( 2005 ). Mãi đến 2009, cô mới quyết định hành động giải nghệ .

Navia Nguyễn tưởng nhớ nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh

Trên trang Instagram cá nhân, cựu siêu mẫu đã cảm ơn nhiếp ảnh gia vì tạo động lực cho cô trong con đường sự nghiệp. Khi lớn lên tại New York, rồi theo học tại Luân Đôn, cựu siêu mẫu luôn quan điểm cái đẹp phương Tây mới được gọi là đẹp. Cho đến khi cô làm việc với nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh. Cô chia sẻ:

“ Tôi nhớ lại lần tiên phong tất cả chúng ta thao tác cùng nhau. Tôi đứng trước ông, một người quyền lực tối cao, trông bất khả xâm phạm như núi Thái Sơn với chiếc áo flannel và quần xanh quân đội. Nghĩ thầm tại sao mình lại theo đuổi cái nghề người mẫu ; trong khi tôi trông chẳng giống gì với hình mẫu của cái đẹp da trắng ; hình mẫu cái đẹp trong môi trường tự nhiên tôi lớn lên. Suy nghĩ làm thế nào để giả bộ và hoà nhập với thiên nhiên và môi trường đầy rẫy cái đẹp này .Ông bắt tôi đứng đó, thật lâu, và bảo tôi : “ Đừng cố tạo dáng, đừng cử động, hãy diễn đạt xúc cảm với đôi mắt em. ”Tôi tìm thấy trong tôi những gì ông hoàn toàn có thể cảm nhận ở tôi .Tôi tìm thấy cái đẹp từ trong thâm tâm, để xóa mờ và thay thế sửa chữa hình tượng cái đẹp lạ lẫm .Trong những lần thao tác với ông, tôi không khi nào phải khoác lên mình hình tượng người phụ nữ châu Á đã được định nghĩa trong văn hóa truyền thống phương Tây .

Tôi có thể được là bản thân.

Và tôi luôn luôn cảm ơn ông .

Cảm ơn ông vì đã yêu mến những người phụ nữ quyền lực, và tạo nên những hình ảnh quyền lực không kém cho chúng tôi.

Hãy an nghỉ ở nơi ông luôn tìm về mỗi khi thiền định ; nơi ông hoàn toàn có thể chơi bóng ném thỏa thích .Với tổng thể tình yêu và kính ngưỡng của tôi. ”

Ảnh: Bellazon
Nguồn: Instagram Navia Nguyen
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

11 điều có thể bạn chưa biết về siêu mẫu Gigi Hadid

Next Post

Siêu sao Latin Thalía: Chẳng điều gì có thể cản bước tôi

Related Posts