Top 10 phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu tốt nhất 2020

Cho dù là doanh nghiệp nhỏ hay tập đoàn lớn lớn, quy đổi kỹ thuật số đã được cho phép những tổ chức triển khai tạo ra tài liệu ở mọi điểm tiếp xúc .
Từ tài liệu thanh toán giao dịch của người mua đến tự động hóa marketing, những tổ chức triển khai cần tàng trữ tài liệu một cách có mạng lưới hệ thống đồng thời phải bảo vệ yếu tố bảo mật thông tin .

91% các doanh nghiệp có hơn 11 nhân viên đang tận dụng CRM và phần mềm cơ sở dữ liệu để hợp lý hóa dữ liệu của họ và dùng cho các kiểu mục đích lợi ích khác nhau. Thị trường cơ sở dữ liệu và mobile CRM tăng trưởng 11% trong 2019 và hiện trị giá 15 tỷ đô la.

Hệ thống quản trị cơ sở tài liệu được cho phép những công ty tích lũy những tài liệu phức tạp và sử dụng chúng theo cách của họ. Nhìn chung, cơ sở tài liệu marketing liên kết những bộ phận khác nhau của doanh nghiệp – tự động hóa, marketing, dịch vụ người mua, tạo người mua tiềm năng và ở đầu cuối là Sale .
Hơn nữa, những ứng dụng cơ sở tài liệu giúp thực thi những tài liệu phức tạp và truyền tải thông tin chi tiết cụ thể đến những bên tương quan theo cách đơn thuần nhất .
Nhưng trước khi tận dụng một DBMS, bạn cần phải chọn một mạng lưới hệ thống tương thích nhất với doanh nghiệp của bạn .
Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu và khám phá những thông tin tương quan đến mạng lưới hệ thống quản trị cơ sở tài liệu .

1. Phần mềm cơ sở dữ liệu là gì? – Database Software

Phần mềm cơ sở dữ liệu là một tiện ích hay chương trình phần mềm được phát triển để tạo, chỉnh sửa, lưu trữ, tìm kiếm, trích xuất, tự động hóa, duy trì các thư mục database và ghi lại chúng.

DBMS giúp người dùng quản trị tài liệu dưới dạng những trường, cột và bảng. Nói một cách đơn thuần, ứng dụng cơ sở tài liệu tàng trữ tài liệu theo một cách có mạng lưới hệ thống qua những ứng dụng web .

Hơn nữa, một phần quan trọng nữa là hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ (Relational Database Management Systems – RDMS). Các cơ sở dữ liệu quan hệ này cho phép các quản trị viên cơ sở dữ liệu nhận dạng và kết nối dữ liệu trong quan hệ với các dữ liệu khác trong cơ sở dữ liệu đó.

Và ở đầu cuối, cơ sở tài liệu tàng trữ tài liệu tại những bảng. Các bảng này hoàn toàn có thể tăng trưởng to lớn và có rất nhiều bản ghi chép trong cột và hàng. RDBMSs sử dụng SQL để quản trị toàn bộ những tài liệu phức tạp này theo cách dễ sử dụng hơn .

2. Các phần mềm cơ sở dữ liệu hoạt động như thế nào?

Các phần mềm cơ sở dữ liệu hiện đại hoạt động theo nguyên tắc quan hệ. Điều này có nghĩa là dữ liệu được lưu trữ theo dạng cấu trúc sử dụng cột và hàng. Quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ giúp truy xuất thông tin nhanh hơn bằng cách nhanh chóng định vị các giá trị được chỉ rõ trong cơ sở dữ liệu.

Chúng ta gọi đó là quan hệ bởi toàn bộ những giá trị trong bảng đều tương quan đến nhau. Tùy thuộc vào những nhu yếu, bảng này hoàn toàn có thể tương quan đến bảng khác. Cấu trúc quan hệ giúp ích tròn việc chạy những truy vấn trên nhiều bảng trong cùng 1 thời gian .

Phần lớn các DBMS sử dụng Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc (Structured Query Language – SQL) để triển khai các phương pháp kịch bản để thiết lập kết nối và tương tác với cơ sở dữ liệu. Các ứng dụng cơ sở dữ liệu hiện đại cung cấp một giải thích đồ họa của dữ liệu để giúp việc tiêu thụ dữ liệu dễ dàng và trực quan. SQL hoạt động nền để chuyển đổi dữ liệu thô thành các báo cáo hình ảnh.

3. Sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu cho việc gì?

Cơ sở tài liệu là một cách hiệu suất cao để sắp xếp một lượng lớn tài liệu được tạo tiếp tục theo cách nhanh và chinh xác hơn .
Đây là những ứng dụng chính của ứng dụng cơ sở tài liệu .

3.1. Phân tích dữ liệu

Một công cụ DBMS hoàn toàn có thể giúp chia tách những tài liệu chất lượng cao một cách đáng an toàn và đáng tin cậy và vừa đủ để phân phối những thông tin có giá trị hiểu biết để tăng trưởng kinh doanh thương mại và tương hỗ người mua .
DBMS có năng lực được cho phép những doanh nghiệp tận dụng những chiêu thức nghiên cứu và phân tích nâng cao và giúp trực quan hóa dữ liệu hiệu suất cao .
Lấy ví dụ một công cụ báo cáo giải trình và hiển thị tài liệu Bettervado

Nó đưa ra những giải pháp nhạy bén về phân phối tài liệu, giải quyết và xử lý tài liệu và sẵn sàng chuẩn bị tài liệu bằng IT .
Hầu hết những mạng lưới hệ thống đều hộ trợ AI, Machine Learning và năng lực nghiên cứu và phân tích Dự kiến của một tổ chức triển khai .

3.2. Trình bày dữ liệu

Những công cụ này rất thiết yếu để trình diễn tài liệu theo cách bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin và hiệu suất cao giữa những bên tương quan. Ngoài ra những công cụ này còn phân phối tính năng để làm những báo cáo giải trình tài liệu trở nên thích mắt và hấp dẫn hơn trải qua năng lực kết xuất đồ họa của nó. Các báo cáo giải trình giàu hình ảnh giúp hiểu rõ hơn về tài liệu, quan trọng hơn là kích thích sự tương tác và luận bàn .

3.3. Kiểm soát truy cập của nhiều người dung

DBMS có năng lực phân phối những truy vấn bảo mật thông tin cho nhiều người dùng để tăng cường năng lực cộng tác và truy vấn tài liệu .
Nó được triển khai trải qua những kế hoạch trấn áp đồng thời để bảo vệ tính toàn vẹn của tài liệu được duy trì và những tài liệu được truy vấn luôn đúng chuẩn .

3.4. Bảo mật dữ liệu

Các DBMS văn minh phân phối nhiều lớp bảo mật thông tin tài liệu để giữ thông tin doanh nghiệp bảo đảm an toàn. Nó hạn chế những truy vấn trái phép, tải liên tục hoặc kiểm tra dung tích để ngăn ngừa sự cố của cơ sở tài liệu và sửa lỗi tiếp tục cho những lỗ hổng đã biết và chưa biết .
Bên cạnh đó, điện toán đám mây đã khiến việc vi phạm tài liệu trở nên khó khăn vất vả hơn vì những sever không hề truy vấn .
Cho dù bạn cần một giải pháp cơ sở tài liệu NoSQL cho Android hoặc cơ sở tài liệu phân tán như Oracle, bảo mật thông tin tài liệu là tối quan trọng .

4. Các phần mềm cơ sở dữ liệu tốt nhất.

Bài viết này sẽ đánh giá và xếp hạng các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu theo cách chi tiết nhất để giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn.

4.1. Knack

Knack được xây dựng năm 2010 và là công cụ cơ sở tài liệu trực tuyến dễ sử dụng nhất .

Đây là một công cụ online dựa trên SaaS cho phép người dung của họ dễ dàng tạo lập, kết nối và mở rộng dữ liệu mà không cần mã hóa.

Knack có một cơ sở người mua ấn tượng ; gồm có Intel, Capital One, HP, Spotify, Panasonic, Zendesk, Honda, Đại học Harvard, …
Knack có 39 mẫu cơ sở tài liệu được tạo sẵn để lựa chọn dựa trên loại tổ chức triển khai hoặc tính năng .
Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, Knack có những mẫu tài liệu để thực thi mọi thứ, từ quản trị dự án Bất Động Sản đến quản trị đơn đặt hàng, hàng tồn dư, bảng lương và thậm chí còn thêm list việc làm trên website của bạn .
Với nhiều công dụng trong một ứng dụng đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều ngân sách giữa những nhóm liên ngành hoàn toàn có thể đang sử dụng 4-5 công cụ khác nhau để thực thi những tính năng này .

 • Chi phí: Knack có 3 gói chính bắt đầu từ $39/ tháng đến $179/tháng

  • Gói $39: cung cấp 20000 hồ sơ, 2 GB dung lượng lưu trữ và 3 kết nối ứng dụng
  • Gói Pro giá $79: cung cấp 50000 hồ sơ, 5GB dung lượng lưu trữ và 8 kết nối ứng dụng
  • Gói Corporate Plan là phổ biến nhất với 125000 hồ sơ, 50 GB lưu trữ và 25 kết nối ứng dụng
  • Họ cũng cung cấp các gói doanh nghiệp tùy chỉnh được gọi là Plus 1, Plus 2 và Plus 3 giúp tăng cơ sở dữ liệu. Ví dụ: gói Plus 3 mức giá $999/ tháng bạn nhận được 1,5 triệu hồ sơ.

Knack có phân phối gói dùng thử 14 ngày không nhu yếu card credit tại đây .

4.2. Improvado

Improvado là một công cụ phần mềm cơ sở dữ liệu phổ biến, nó có thể giúp bạn tổng hợp tất cả dữ liệu marketing cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn. Nó là một giải pháp marketing trung gian linh hoạt và có thể mở rộng.

 • Các tính năng chính:

  • Tích hợp: Nó cung cấp khả năng tích hợp với nhiều công cụ của bên thứ ba, bao gồm Google Adwords, Excel, Faceboook, Tableaus, Twitter, Salesforce, Mailchimp, Big Query
  • Báo cáo: Nó có một cơ chế báo cáo cực kỳ mạnh mẽ, giảm hơn 90% các báo cáo thủ công
  • Trực quan hóa dữ liệu: Dễ dàng trích xuất và gửi tất cả các bộ dữ liệu đến các công cụ như Google Data Studio, Looker, Tableau, Google Sheets,… Nó còn được trang bị một bảng điều khiển trực quan.
  • Hiệu quả về chi phí: Với Improvado, bạn không cần phải có một chuyên gia SQL để có thể hiểu hết chức năng của nó, vì vậy việc phải tuyển một Developer là không bắt buộc.
 • Chi phí:

  • Gói Improvado Business có giá $100/tháng, cung cấp tất cả các đặc quyền bạn cần cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách hạn chế có thể nhân được mức giá phù hợp với phiên bản Enterprise. Bạn cũng có thể dùng bản demo của phần mềm để trải nghiệm các tiện ích của nó tại đây.
4.3. Microsoft SQL Server

Microsoft SQL Server là một trong những ứng dụng cơ sở tài liệu hiệu suất cao và được tìn kiếm nhiều nhất. Máy chủ DBMS quan hệ này là một công cụ tuyệt vời để truy xuất là tàng trữ nhiều nhu yếu cùng lúc .

 • Các tính năng chính:

  • Trình bày thông minh: Chuyển dữ liệu thô thành insight hữu dụng, có thể chuyển tải trên bất kỳ nền tảng hoặc thiết bị nào.
  • Dùng thử miễn phí: Các phiên bản nhanh của Microsoft SQL đang được sử dụng thử miễn phí
  • Cải tiến xử lý truy vấn: Hiện tại nó tận dụng các tính năng xử lý truy vấn phù hợp để nâng cao hiệu quả truy vấn trong cơ sở dữ liệu SQL và máy chủ SQL.
  • Tự động sửa kế hoạch: khắc phục các sự cố về hiệu suất kế hoạch SQL bằng cách xác định các truy vấn đang chạy có vấn đề.
 • Chi phí:

  • Các bản “Express” và “Developer” được dùng miễn phí. Các gói trả phí bắt đầu từ $931 và lên đến $14,256.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bản của Microsoft SQL Server tại đây

4.4. My SQL

My SQL là một mạng lưới hệ thống cơ sở tài liệu quan hệ nguồn mở. Hầu hết những nhà sản xuất dịch vụ web đều có gói SQL trong gói cơ bản của họ. Do đó nó rất thông dụng, được dùng cho cả những nhà phong cách thiết kế web nghiệp dư và chuyên nghiệp .

 • Các tính năng chính:

  • Khả năng mở rộng: My SQL giúp tăng khả năng mở rộng và bảo mật của cơ sở dữ liệu
  • Định hướng kinh doanh: Các trang web thương mại điện tử có thể tận dụng các ứng dụng theo định hướng kinh doanh
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Cung cấp các kỹ thuật hỗ trợ mạnh, chống lại các cuộc tấn công mạng tiềm năng
  • Dễ dàng ứng dụng: Giảm rủi ro và chi phí. Ít phức tạp hơn trong việc phát triển, vận hành và quản lý các ứng dụng quan trọng
 • Chi phí:

  • Gói giá phần mềm ở các mức $2000, $5000 và $10.000 cho các phiên bản tiêu chuẩn của My SQL, Enterprise và Cluster Carrier. Bạn có thể tải về My SQL tại đây
4.5. Amazon Relational Database Service (RDS)

Amazon RDS là một dịch vụ cơ sở tài liệu quan hệ ( DBaaS ) có tính không thay đổi và năng lực ngang bằng với những dịch vụ web chuyên nghiệp khác, được cung ứng bởi Amazon Web Service ( AWS ). Đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những nhà khoa học dữ liệu có kinh nghiệm tay nghề, người dùng và công ty kỹ thuật số địa phương .

 • Các tính năng chính:

  • Sao lưu và bảo mật dữ liệu: Cung cấp các kết nối an toàn chuyên dụng và tự động sao lưu dữ liệu thông qua tính năng sẵn có.
  • Linh hoạt: Cung cấp tùy chọn mở rộng quy mô tài nguyên hoặc tăng dung lượng lưu trữ của cơ sở dữ liệu thông qua lệnh API.
  • Khả năng mở rộng: Bạn có thể mở rộng nhiều hơn khả năng triển khai cơ sở dữ liệu đơn lẻ để hỗ trợ cho việc đọc khối lượng lớn cơ sở dữ liệu.
  • Dễ dàng sử dụng: Amazon RDS cung cấp quyền truy cập vào khả năng của một công cụ cơ sở dữ liệu như My SQL, Oracle hay quen thuộc hơn là Microsoft SQL Server.
 • Chi phí:

  • Amazon RDS là một công cụ có thể dùng thử miễn phí. Bạn chỉ trả tiền cho các tài nguyên bạn sử dụng. Bạn có thể tận dụng On-Demand hoặc Reserved Instance để trả phí cho các dịch vụ này. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
4.6. Oracle RDBMS

Oracle RDBMS là một trong những công cụ DBMS quan hệ đối tượng người dùng tốt nhất, một số ít năng lực quan trọng đã được update trong phiên bản mới nhất. Nó được cho phép những doanh nghiệp có công nghệ dữ liệu quy mô vừa được tàng trữ tại ứng dụng hoặc trên những cloud .

 • Các tính năng chính:

  • Pluggable Database: Tính năng này giảm thiểu các rủi ro hợp nhất dữ liệu và giảm mức tiêu thụ tài nguyên. Cho phép sao lưu và phục hồi các pluggable database.
  • Hiệu suất: Nó cung cấp khả năng thực hiện đồng thời nhiều nhánh kết hợp để giảm thời gian truy vấn và thời gian chờ.
  • Hiệu quả: Phiên bản mới cung cấp các cơ sở dữ liệu quan trọng hơn, chiếm ít không gian hơn, tính năng bảo mật cao hơn, xử lý các cơ sở dữ liệu trực tuyến nhanh hơn.
  • Linh hoạt: Oracle RDBMS có thể chạy cả trên máy tính cá nhân với cùng hiệu suất như trên một siêu máy tính. Thiết kế hoạt động của nó có khả năng tương thích cao.
 • Chi phí:

  • Chi phí của Oracle RDBMS thay đổi dựa trên quy mô và loại hình doanh nghiệp, cùng với các giải pháp phần mềm hiện đang được sử dụng tại cơ sở hạ tầng CNTT của doanh nghiệp. Để biết thêm chi tiết bạn cần liên hệ trực tiếp hoặc tham khảo qua đây.
4.7. SQL Developer

SQL Developer cung ứng năng lực liên kết bảo đảm an toàn với nhiều công nghệ tiên tiến cơ sở tài liệu. Nó cung ứng sự linh động và những đổi khác tuyệt vời của những công cụ để tận dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau. Hơn nữa, nó giúp đơn giản hóa việc quản trị và tăng trưởng cơ sở tài liệu Oracle trên cloud hoặc cách tiến hành truyền thống cuội nguồn .

 • Các tính năng chính:

  • Tích hợp chặt chẽ: Cung cấp các tích hợp chặt chẽ với các tùy chọn cơ sở dữ liệu và sản phẩm khác.
  • Khả năng tái sử dụng: Nó cho phép người dùng sử dụng lại các truy vấn để tạo các định dạng báo cáo với bố cục khác và cho output ở dạng PDF hoặc HTML.
  • Giàu các tính năng: Cung cấp các kết nối miễn phí đến tính năng khác của công ty và các cơ sở dữ liệu tương tự khác. Một số tính năng đáng chú ý như bảng tính SQL, tiện ích cơ sở dữ liệu, phát triển và quản lý các đối tượng, bảng điều khiển DBA, mô hình hóa,…
  • Hiệu quả: Mất ít thời gian hơn khi thực hiện nhiều truy vấn. Cho phép người dùng tạo các truy vấn dưới các định dạng như XML, HTML, PDF, Excel.
 • Chi phí:

  • SQL Developer hoàn toàn được miễn phí, bạn có thể tải về tại đây
4.8. IBM Informix

IBM Informix là một công cụ đáng tin cậy trong việc quản lý và bảo mật các dữ liệu quan trọng. Nó cung cấp khả năng mở rộng không giới hạn và các chức năng để khai thác tối đa các dữ liệu. Được biết đến với hiệu suất OLTP (xử lý giao dịch trực tuyến) hàng đầu trong ngành và được phân phối với mức giá hợp lý.

 • Các tính năng chính :

  • Phân tích thời gian thực: Nó giúp các doanh nghiệp tận dụng những thông tin chi tiết dựa trên phân tích, trong khi đó vẫn ở gần các nguồn dữ liệu để hỗ trợ đưa ra quyết định cục bộ.
  • Loại bỏ thời gian chết: Có khả năng duy trì, nâng cấp và định dạng cấu hình lưới mà không có khoảng thời gian chết, trong khi đó vẫn đáp ứng các thỏa thuận cấp độ dịch vụ.
  • Tăng cường phát triển nhanh chóng: Hỗ trợ cho các dữ liệu cấu trúc và phi cấu trúc thông qua hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu lai để đảm bảo sự phát triển tự nhiên và linh hoạt hơn.
  • Ít phức tạp hơn: Cung cấp các tính năng triển khai đơn giản hơn. Nó cũng cho phép tự động hóa và giải phóng các nguồn lực để tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi.
 • Chi phí:

  • Có 4 tùy chọn: Small: $1250, Medium: $2200, Large: $4000, Extra Large: $8000.
4.9. Altibase

Altibase là một cơ sở tài liệu quan hệ với nguồn mở, Lever doanh nghiệp và có hiệu suất cao. Nó sắp xếp tài liệu theo chiều ngang và chiều dọc bằng cách tự động hóa lan rộng ra bộ nhớ. Một số người mua điển hình nổi bật của Altibase như Samsung, Huyndai, HP .

 • Các tính năng chính:

  • IMBD (Cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ): Cung cấp cấu hình tối giản và thân thiện với người dùng.
  • Triển khai linh hoạt: Cung cấp 3 kiểu triển khai gồm: in-memory, on-disk và Hybrid mode (memory & disk)
  • Tính khả dụng cao: Cho phép chuyển dữ liệu từ không gian các bảng bộ nhớ sang đĩa và ngược lại
 • Chi phí:

  • Đây là một công cụ miễn phí, bạn có thể tham khảo và tải về tại đây
4.10. TERADATA

Teradata là một trong những ứng dụng cơ sỡ tài liệu truyền kiếp và đáng đáng tin cậy nhất. Tốc độ giải quyết và xử lý tài liệu nhanh gọn trong việc xuất và nhập tài liệu. Nó giúp quản trị hiệu suất cao những truy vấn tài liệu phức tạp và đơn giản hóa việc hệ thống hóa kho tài liệu .

 • Các tính năng chính

  • Tính linh hoạt: Teradata cung cấp tính linh linh hoạt trong việc phân tích và triển khai và cung cấp các phân tích quan trọng cho doanh nghiệp. Có thể thực hiện được ngay trên công cụ hoặc trên cloud.
  • Khả năng song song: Khả năng xử lý dữ liệu song song của nó mang lại lợi thế trong việc phân tích và tích hợp dữ liệu cho các phần mềm cơ sở dữ liệu khác
  • Khả năng mở rộng: Cung cấp các tùy chọn mở rộng cao cấp và được trang bị sẵn bộ chức năng rộng lớn
  • Nhanh và hiệu quả: Nó có khả năng đưa ra các output với tốc độ nhanh hơn trong khi xử lý nhiều truy vấn cùng lúc.
 • Chi phí:

  • Tham khảo giá, tùy chọn license tại đây. 

Tham khảo chương trình giảng dạy :

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Phần mềm quản lý bán hàng cực hiệu quả trên Facebook – VPAGE của https://expgg.vn

Next Post

Top 5 phần mềm quản lý truy cập Internet

Related Posts