5 phim bách hợp Trung Quốc sắp lên sóng: Thời của các tỷ tỷ đến rồi?

Giữa hàng trăm bộ phim đam mỹ thịnh hành hiện nay, phim bách hợp Trung Quốc có vẻ là một đề tài quá hiếm, thậm chí là chưa có bộ phim “tình tỷ muội” nào được sản xuất và lên sóng. Nhưng điều đó sẽ nhanh chóng thay đổi với những dự án phim dưới đây.

Phim bách hợp: Đề tài còn nhạy cảm hơn đam mỹ?

Nhắc tới Trung Quốc, ngoài dòng phim cổ trang đã trở thành kinh điển thì phim đam mỹ cũng được coi là một “đặc sản” của quốc gia tỷ dân này. Dù gặp phải nhiều lệnh cấm của Cục Điện Ảnh và phải chuyển thành “tình huynh đệ” nhưng phim đam mỹ vẫn ngày càng phát triển và thu hút được lượng khán giả cực kỳ đông đảo. Thậm chí rất nhiều diễn viên nam đã bạo hồng chỉ nhờ một bộ phim đam mỹ, có thể kể đến như Trấn Hồn giúp Chu Nhất Long, Bạch Vũ thu về hàng triệu fan hâm mộ, hay Trần Tình Lệnh khiến Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác sau một đêm trở thành lên thành đại lưu lượng hàng đầu làng giải trí…

Trần Tình Lệnh và Trấn Hồn là 2 bộ phim đam mỹ nổi tiếng nhất thời gian gần đây. (ảnh: Internet)

Còn phim bách hợp thì sao? Dòng phim dành riêng cho các thiếu nữ, khai thác tình yêu, mối quan hệ tình cảm của các cô gái với nhau, thì hầu như không hề được biết tới. Có rất ít bộ phim “tình tỷ muội” hay phim song nữ chủ được sản xuất và phát sóng. Đến cả những dự án phim nghiệp dự, phim ngắn, webdrame của thể loại bách hợp cũng phải tìm đỏ mắt mới ra được một vài cái tên. Có lẽ vì dòng phim bách hợp kén người xem hơn so với phim đam mỹ, và với những lệnh cấm gắt gao của cục thì các nhà sản xuất cũng chưa dám “mạo hiểm”.

Phim bách hợp Trung Quốc rất hiếm. (Ảnh: Internet)

Nhưng tình trạng đó sẽ thay đổi sớm thôi, khi làng phim Hoa Ngữ đã bắt đầu “rục rịch” xuất hiện những chiếc poster nữ-nữ, những dự án phim song nữ chủ mang màu sắc bách hợp đầy hứa hẹn, thậm chí do những tên tuổi hàng đầu đảm nhận như Lưu Thi Thi, Nghê Ni, Dương Dung, Tưởng Cần Cần, Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn…

Lưu Kim Tuế Nguyệt

Poster phim Lưu Kim Tuế Nguyệt. (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Hiện đại, tình cảm
 • Đạo diễn: Thẩm Nghiêm
 • Diễn viên: Lưu Thi Thi, Nghê Ni, Trần Đạo Minh, Đổng Tử Kiện…
 • Sản xuất: iQiyi, Đồng Minh Ảnh Thị, Cư Chính Ảnh Nghiệp
 • Khởi chiếu: 2021
 • Số tập: 45

Nội dung phim Lưu Kim Tuế Nguyệt

Một bộ phim song nữ chủ với sự tham gia diễn xuất của Lưu Thi Thi và Nghê Ni khiến mặc dầu không phải là bách hợp thì fan cũng tự giác “ leo thuyền ” vì hai ngự tỷ quá đẹp rồi, không hề kháng cự được. Nhiều người đã leo con thuyền bách hợp này từ lần Nghê Ni nâng váy cho Lưu Thi Thi ở Kim Kê Bách Hoa lần thứ 32. (Ảnh: Internet)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Diệc Thư, Lưu Kim Tuế Nguyệt kể về đôi bạn thân Tưởng Nam Tôn (Nghê Ni) và Chu Tỏa Tỏa (Lưu Thi Thi) bắt đầu từ những cuộc gặp gỡ mà kết thân từ khi còn học trung học. Sau đó trưởng thành, đi làm và lập gia đình, họ vẫn gắn kết với nhau bằng một tình cảm sâu sắc, cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn, chống đỡ mọi sóng gió cuộc đời, bất cứ nốt nhạc thăng trầm nào cũng đều có người kia bên cạnh chia sẻ. Để rồi hai người cùng nhau, giúp nhau, trở thành những người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, có được những năm tháng chói lọi trong cuộc đời mình.

Trailer phim Lưu Kim Tuế Nguyệt

Gia Truyền

Poster phim Gia Truyền. (Ảnh: Internet)

 • Đạo diễn: Vu Chính
 • Diễn viên: Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Trương Nam, Hàn Canh…
 • Sản xuất: Hoan Ngu Ảnh Thị
 • Khởi chiếu: 2021 (dự kiến)

Nội dung phim Gia Truyền

Lấy toàn cảnh thời kỳ trước cuộc chiến tranh Trung – Nhật, tái hiện xã hội Thượng Hải ( Trung Quốc ) cuối thập niên 1920, Gia Truyền là bộ phim dân quốc kể về gia tộc Dịch thị. Ông Dịch là một triệu phú chiếm hữu rất nhiều shop kinh doanh lớn nhất thành phố, có 4 người con 3 gái 1 trai. Nhưng cậu quý tử duy nhất Dịch Chung Kiệt lại nhất quyết muốn học ngành y để làm bác sĩ. Vậy là Dịch lão gia chỉ hoàn toàn có thể chọn giữa 3 cô con gái là trưởng nữ Dịch Chung Ngọc – danh môn thục nữ, hiền dịu đoan trang, thứ nữ Dịch Chung Linh – kĩ năng mẫn cán và út nữ – Dịch Chung Tú vừa du học từ Mỹ về, mang theo tư tưởng Tây Phương cùng nhiều sự ngây thơ, lãng mạn để thừa kế sản nghiệp. Sự tái hợp của "thuyền bách hợp" Ngô Cẩn Ngôn - Tần Lam sau Diên Hy Công Lược. (Ảnh: Internet)Ba chị em gái, vừa muốn theo đuổi những tham vọng của riêng mình, vừa muốn triển khai xong ý nguyện của cha. Sau rất nhiều hiểu nhầm, tranh đấu và xích míc, ở đầu cuối họ hoàn toàn có thể hòa giải và cùng nhau thiết kế xây dựng, tăng trưởng gia tộc Dịch thị không ?

Trailer phim Gia Truyền

Cô Nàng Lợi Hại (Gossip Girl)

Poster phim song nữ chủ Cô Nàng Lợi Hại. (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Hiện đại đô thị
 • Đạo diễn: Vu Chính
 • Diễn viên: Lý Nhất Đồng, Lý Thấm
 • Sản xuất: iQiyi
 • Khởi chiếu: đang update
 • Số tập: 36 tập

Nội dung phim Cô Nàng Lợi Hại

Thêm một dự án phim mới của Vu Chính, được giới thiệu là Gossip Girl phiên bản Trung. Chưa có nhiều thông tin về bộ phim này, nhưng một đoạn trailer được tung ra khiến khán giả cảm thấy khó hiểu, không rõ remake Gossip Girl ở điểm nào mà chỉ thấy song nữ chủ Lý Nhất Đồng và Lý Thấm có cảm giác như đôi bạn thân thiết nhiều năm rồi vì ganh đua công việc mà nảy sinh mâu thuẫn.

Gossip Girl là series phim truyền hình Mỹ rất nổi tiếng chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cecily von Ziegesar. Bộ phim có 6 season, xoay quanh cuộc sống của thanh thiếu niên tầng lớp thượng lưu đặc quyền sống tại khu Thượng Đông Manhattan. Trong bộ phim khai thác những bê bối của giới nhà giàu, sự ăn chơi trác táng của các rick kids và cả nỗ lực chen chân vào giới thượng lưu của những người thấp kém hơn.

Trailer phim Cô Nàng Lợi Hại

Đương Gia Chủ Mẫu

Đương Gia Chủ Mẫu là phim song nữ chủ do Dương Dung, Tô Cần Cần đóng chính. (Nguồn: Internet).

 • Thể loại:
 • Đạo diễn: Vu Chính
 • Diễn viên: Tưởng Cần Cần, Dương Dung, Mao Tử Tuấn, Từ Hải Kiều, Đổng Hựu Lâm, Trương Huệ Văn
 • Sản xuất: Hoan Ngu Ảnh Thị
 • Khởi chiếu: 2021 (dự kiến)
 • Số tập: 36 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập

Nội dung phim Đương Gia Chủ Mẫu

Một bộ phim song nữ chủ với đề tài mới lạ, không phải gia đấu cũng không phải tranh chồng, mà là câu truyện của 2 người phụ nữ chung chồng .

Đương Gia Chủ Mẫu xoay quanh gia tộc nhà họ Nhậm ở Tô Châu, hữu bí kíp dệt lụa nổi tiếng, đứng đầu ngành dệt thời Càn Long bấy giờ. Người chủ của Nhậm thị là Nhậm Tuyết Đường. Anh là một người hòa nhã, nhẹ nhàng, không giống với người vợ cả là Thẩm Thúy Hỉ (Tưởng Cần Cần thủ vai) rất mạnh mẽ, kiên cường và biết quán xuyến gia sự. Ngoài Tưởng Cần Cần, Nhậm Tuyết Đường còn có mối quan hệ với Tằng Bảo Cầm (Dương Dung).

Tưởng Cần Cần và Dương Dung (Nguồn: Internet)

Trong một lần đi điều tra vụ việc buôn lậu tơ lụa, Nhậm Tuyết Đường gặp sự cố mất tích, khiến Nhậm thị rơi vào cảnh “nhà không có chủ”, bao thế lực bên ngoài nhòm ngó muốn cướp bí kíp dệt lụa cũng như tốn tính gia sản của họ. Lúc này, Thẩm Thúy Hỉ không còn cách nào khác mà phải nhờ đên sự giúp đỡ của Tằng Bảo Cầm để chống đỡ, bảo vệ gia tộc.

Song Kính

Poster phim Song Kính. (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Dân quốc
 • Đạo diễn: Vu Chính
 • Diễn viên: Trương Nam, Tôn Y Hàm
 • Sản xuất: Hoan Ngu Ảnh Thị
 • Khởi chiếu: 2021 (dự kiến)
 • Số tập: 12 tập

Nội dung phim Song Kính

Bộ phim mang hơi hướng bách hợp rõ nét nhất chính là Song Kính, với mối quan hệ tương ái tương sát giữa Hứa Ấu Di và Nghiêm Vi. Hứa Ấu Di là một nữ nhà văn có cuộc sống khá êm đềm, cho đến ngày cô phát hiện ra chồng mình ngoại tình với chính bạn thân của cô. Còn Nghiêm Vi lại là một sát thủ, giấu mình dưới thân phận của một nhiếp ảnh gia.

Mối quan hệ tương ái tương sát giữa Hứa Ấu Di và Nghiêm Vi. (Ảnh: Ineternet)Hứa Ấu Di gặp Nghiêm Vi, đồng cảm với thực trạng của Ấu Di đã khiến Nghiêm Vi công bố “ Tôi mà giết người là thu tiền rất đắt, nhưng vì cô, tôi hoàn toàn có thể làm không lấy phí ! ”. Từ đó hai người họ liên thủ với nhau, trừng trị toàn bộ những loại đàn ông cặn bã, bạc nghĩa, giải quyết và xử lý những tiểu tam giật chồng, phá hoại mái ấm gia đình người khác … Và cũng từ đó, giữa Hứa Ấu Di và Nghiêm Vi hình thành một mối quan hệ độc lạ hơn mức thông thường .

Trailer phim Song Kính

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

5 cách mặc đẹp với quần biker shorts chỉ trong “ tích tắc”

Next Post

Review nước hoa hồng dưỡng ẩm Laneige Cream Skin Refiner

Related Posts