Ray Tracing và DLSS là gì? Card đồ họa nào hỗ trợ Ray Tracing và DLSS?

Nguyen Wall02/08

Nếu là người dùng máy tính và đang tìm hiểu về các loại card đồ họa, có thể bạn đã nghe đến công nghệ Ray Tracing và DLSS. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin mới nhất về Ray Tracing và DLSS, cũng như cập nhật những loại card đồ họa có hỗ trợ Ray Tracing và DLSS hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Ray Tracing là gì?

Định nghĩa

Ray Tracing là công nghệ tiên tiến đồ họa game trong thiên nhiên và môi trường số, hoạt động giải trí theo nguyên tắc tự động hóa dựng lại những hình ảnh game từ góc nhìn của người chơi, theo những nguồn tia sáng có sẵn trong game show như mặt trời, bóng đèn điện, tia lửa, … Nhờ công nghệ tiên tiến này, card đồ họa sẽ phân biệt được những vật thể trong game và tạo ra hiệu ứng phản chiếu phức tạp thích mắt .

Công nghệ đồ họa game Ray Tracing

Công nghệ đồ họa game Ray Tracing

Ưu điểm

– Tạo hiệu ứng phản chiếu chân thực và sôi động 3D cho mọi vật thể, tăng thưởng thức thị giác .- Xử lý tốt những vật thể có số lượng và chi tiết cụ thể nhiều, đem lại hình ảnh thuyết phục và sinh động hơn công nghệ tiên tiến cũ .- Sử dụng chính phần cứng ( card đồ họa ) để giải quyết và xử lý giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể chi phí sản xuất thêm ứng dụng và công cụ tương hỗ .

Nhược điểm

Đòi hỏi phần cứng ( card đồ họa ) phải có thông số kỹ thuật và vận tốc giải quyết và xử lý mạnh, do đó giá tiền để trang bị sẽ không hề rẻ .

Ưu và nhược điểm của Ray Tracing

Ưu và điểm yếu kém của Ray TracingĐể tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về công nghệ Ray Tracing, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết :

  • Ray Tracing là gì? Công nghệ Ray Tracing có những gì đột phá?

2. DLSS là gì?

NVIDIA một tập đoàn lớn đa vương quốc chuyên về tăng trưởng giải quyết và xử lý đồ họa ( GPU ) và công nghệ tiên tiến chipset cho máy trạm, máy tính cá thể và thiết bị di động. Công ty có trụ sở tại Santa Clara, California, trở thành một nhà sản xuất chính của những mạch tích hợp ( ICS ) như là đơn vị chức năng giải quyết và xử lý đồ họa ( GPU ) và chipset đồ họa được sử dụng trong thẻ và bàn giao tiếp game show video và bo mạch chủ của máy tính cá thể .

Định nghĩa

DLSS ( hay Learning Super Sampling ) công nghệ tiên tiến hình ảnh của Nvidia dựa vào sức mạnh của Trí tuệ tự tạo ( AI ) trên Lõi Tensor chuyên sử dụng và thẻ GPU GeForce RTX. DLSS giúp tăng năng lực giải quyết và xử lý khung hình và tạo ra hình ảnh đẹp, sắc nét trong game .

Công nghệ đồ họa game DLSS

Công nghệ đồ họa game DLSS

Ưu điểm

– Khả năng tạo ra độ phân giải hình ảnh tốt nhất .- Hình ảnh sắc nét và không thay đổi trên khung thời hạn thật nhờ những kỹ thuật phản hồi thời hạn tiên tiến và phát triển .- Tối đa hóa cài đặt đồ họa và độ phân giải lên đến 8K .- Công nghệ AI giúp setup và độ phân giải được tương hỗ cho mọi game show .

Nhược điểm

– Chưa không thay đổi về sự độ trễ và khung hình mờ .- Các nơron sâu AI cần thời hạn để được đào tạo và giảng dạy và hoàn thành xong .

Ưu và nhược điểm của DLSS

Ưu và điểm yếu kém của DLSSĐể khám phá kỹ hơn về công nghệ Ray Tracing, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết :

  • DLSS là gì? Công dụng, lợi ích và cách sử dụng NVIDIA DLSS

3. Card đồ họa nào hỗ trợ Ray Tracing và DLSS?

Card đồ họa hỗ trợ Ray Tracing

Hiện nay những loại card đồ họa có tương hỗ Ray Tracing thường có ký hiệu ‘ RTX ’ trong trên, dưới đây là một số ít loại thông dụng :- Nvidia GeForce RTX 2060 | 30 RT cores | 6GB GDDR6 .- Nvidia GeForce RTX 2060 Super | 34 RT cores | 8GB GDDR6 .- Nvidia GeForce RTX 2070 | 36 RT cores | 8 GB GDDR6 .- Nvidia GeForce RTX 2070 Super | 40 RT cores | 8GB GDDR6 .- Nvidia GeForce RTX 2080 | 46 RT cores | 8GB GDDR6 .- Nvidia GeForce RTX 2080 Super | 48 RT cores | 8GB GDDR6 .- Nvidia GeForce RTX 2080 Ti | 68 RT cores | 11GB GDDR6 .- Nvidia Titan RTX | 72 RT cores | 24GB GDDR6 .

Card đồ họa hỗ trợ Ray Tracing

Card đồ họa tương hỗ Ray Tracing

Card đồ họa hỗ trợ DLSS

DLSS được xem là một công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển văn minh, do đó không phải card đồ họa nào cũng được trang bị DLSS. Dưới đây là list những card đồ họa đã có tính năng DLSS tính đến giữa năm 2021 :- GEFORCE RTX 3090 .- GEFORCE RTX 3080 .- GEFORCE RTX 3070 .- GEFORCE RTX 3060 Ti .- GEFORCE RTX 3060 .

– GEFORCE RTX 2080 Ti.

– GEFORCE RTX 2080 SUPER .- GEFORCE RTX 2070 SUPER .- GEFORCE RTX 2080 .- GEFORCE RTX 2070 .- GEFORCE RTX 2060 .

Card đồ họa hỗ trợ DLSS

Card đồ họa tương hỗ DLSS

4. Game nào hỗ trợ Ray Tracing và DLSS

Cùng với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến đồ họa game Ray Tracing và DLSS những tựa game chất lượng cao nhằm mục đích ship hàng nhu yếu vui chơi của người dùng cũng ngày càng phong phú. Dưới đây là list những tựa game điển hình nổi bật có tương hỗ 2 công nghệ tiên tiến đỉnh điểm này :

Game hỗ trợ Ray Tracing

– ARK : Survival Evolved ( 2017 ) .- Assetto Corsa Competizione ( 2018 ) .- Atomic Heart ( 2019 ) .- Battlefield V ( 2018 ) .- Control ( 2019 ) .

Game Control

Game Control- Dauntless ( 2018 ) .- In Death ( 2018 ) .- Enlisted ( 2018 ) .- Final Fantasy XV ( 2018 ) .- Fractured Lands ( 2018 ) .

Game Fractured Lands

Game Fractured Lands

Game hỗ trợ DLSS

– Anthem .- Battlefield V .- Call of Duty : Modern Warfare .- Call of Duty : Warzone .- Control .

Game Call of Duty

Game Call of Duty- Crysis Remastered .- Cyberpunk 2077 .- Death Stranding .- Deliver Us The Moon .- Enlisted .

Game Enlisted

Game Enlisted

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin đáng chú ý quan tâm về Ray Tracing và DLSS, cùng với list 1 số ít card đồ họa có tương hỗ 2 công nghệ tiên tiến này trên thị trường. Hy vọng bạn đọc đã có được những kỹ năng và kiến thức hữu dụng .

1.104 lượt xem

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kurash là môn gì

Next Post

Baby So Sweet Nghĩa Là Gì ???? Baby So Sweet Là Gì

Related Posts