Review phim hoạt hình Tây Hành Kỷ: Cuộc hành trình trả kinh kỳ lạ của thầy trò Đường Tăng

Tây Du Ký đã có hàng chục phiên bản remake quen có lạ có, “khó hiểu” cũng có nhưng Tây Hành Kỷ – bộ phim hoạt hình 3D này lại khai thác một khía cạnh hoàn toàn mới của Tây Du Ký, không phải “thỉnh kinh” mà là “trả kinh”. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 3 điểm khác biệt tạo nên một “Tây Hành Kỷ” không thể hấp dẫn hơn!

Thông tin bộ phim hoạt hình Tây Hành Kỷ

poster-phim (Ảnh: Internet)

 • Năm phát hành: 2018
 • Thể loại: Hoạt hình, phép thuật, phiêu lưu
 • Tên quốc tế: The Westward
 • Số tập: 38 tập
 • Thời lượng: 20 phút/ tập
 • Kênh chiếu: ZingTV
 • Trạng thái phim:
 1. 2018: phần 1(1-16)- hoàn tất
 2. 2019:phần 2 (17-38)-hoàn tất
 3. 2021:phần 3 (39-58)-đang công chiếu
 • Lịch chiếu hiện tại: thứ 4 hàng tuần
 • Ngoại truyện: Tái kiến Ngộ Không

Nội dung chính của phim hoạt hình Tây Hành Kỷ

Bối cảnh của Tây Hành Kỷ là thời đại thần linh viễn cổ, nơi Thiên giới, Long tộc, Dạ Xoa, A-tu-la, Ma hầu la, yêu tinh và quả đât cùng sống sót. Vào 16 năm về trước, sư đồ Đường Tam Tạng được Thiên giới giao trách nhiệm đi tới Tây Thiên Cực Lạc để đem về “ Kỳ Kinh-ngọn lửa vĩnh hằng ” nhằm mục đích cứu khổ chúng sinh. Tuy nhiên, toàn bộ đều không ngờ được Kỳ Kinh đem về lại khiến phân tranh trở nên nóng bức hơn, những ám hồn tích tụ từ từ trở nên vững mạnh. Vận mệnh của thầy trò Đường Tăng cũng do đó mà đổi khác : Tôn Ngộ Không vì bảo vệ Kỳ Kinh mà bị Tam Nhãn Thần Tướng giết, Trư Bát Giới bị nhổ răng nanh, Sa Ngộ Tĩnh bị xóa đi ký ức, Đường Tam Tạng về sống tại nhân gian. Mặt khác, Kỳ Kinh dù 16 năm được bảo vệ bởi Long tộc Thiên Vũ Sơn cũng không tránh khỏi tai mắt của Thiên giới nên đã gặp phải nguy hại. Được Kỳ Kinh cứu sống, Bạch Lang ( sói yêu ) quyết tâm thuyết phục Đường Tăng liên tục một lần nữa lên đường đưa Kỳ Kinh về Bỉ Ngạn. Con đường trả Kinh đầy thử thách, nguy hại bởi cùng lúc phải tránh sự truy sát của Thiên giới và sự quấy nhiễu của yêu ma tại Yêu quái Đại Đạo từ đây khởi đầu .

Trailer phim hoạt hình Tây Hành Kỷ

Cốt truyện độc lạ: Thầy trò Đường Tăng đi trả kinh

Bứt phá, độc đáo, mới lạ chính là những tính từ để mô tả nội dung phim. Có thể nói rằng so với những nội dung và kịch bản phim trước đó thì sự khác biệt của Tây Hành Kỷ nằm ở cách xây dựng một chuyến Tây Hành hoàn toàn khác biệt.

Nội dung độc lạ ở chỗ Kỳ Kinh ở đây không phải là một cuốn sách, mà nó lại chính là một ngọn lửa sáng cháy vĩnh hẵng, và chỉ người có duyên mới hoàn toàn có thể lĩnh ngộ được tri thức thâm sâu trong đó. Kỳ Kinh sau khi được đại thần Như Lai tương hỗ thì được Long Vương ở Thiên Vũ Sơn liên tục bảo vệ và chăm nom dưới thân phận và hình dáng của một Long nhân .Ngoài ra, phim cũng cho tất cả chúng ta thấy được những góc khuất mà lâu nay ta chưa hề hay biết hoặc nghĩ tới, đó là ngay cả Thiên giới, không phải khi nào cũng là tuyệt đối. Những chư thần Thiên giới, cũng có người lương thiện, chính trực vì nghĩa nhưng cũng có người đã trở nên sa ngã – như đứng đầu Thiên giới là Đế Thích Thiên – vì không khống chế được lòng tham với sức mạnh của Kì Kinh mà không ngừng biến chất. Song cạnh bên đó, dù là hồ ly tinh, nếu như trong lòng có chính nghĩa, ví dụ điển hình như Tôn Ngộ Không hay Bạch Lang, dù là yêu nhưng so với Thần đều không có độc lạ .

Chất lượng phim 3D cực kỳ mãn nhãn

Góp phần tạo nên thành công xuất sắc của bộ phim chính là những cảnh quay thích mắt những trận giao đấu giữa Thần với Thần, Yêu với Thần và Yêu với Yêu. BlogAnChoi tin chắc rằng một khi nhìn thấy những đoạn video này, bạn sẽ không hề rời mắt khỏi màn hình hiển thị, dù là Sát Tâm Quan Âm đấu với Như Lai ,hay trận đấu kinh khủng của Tôn Ngộ Không và chiến binh mạnh nhất Thiên giới Tam Nhãn thần tướng :

Nhân vật được khắc họa rõ nét với tạo hình cực đẹp

Một số nhân vật như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Yêu hay Đế Thích Thiên nhìn chung về tính cách không có nhiều sự độc lạ so với nguyên tác. Song nói đến sự độc lạ lớn và gây thú vị cho người xem phải kể đến Đường Tam Tạng, Ngao Tuyết, Như Lai, Ngưu Ma Vương với tính cách không hề trộn lẫn và tạo hình vô cùng hấp dẫn .

Đường Tam Tạng

Chắc hẳn so với phim truyện gốc, người đọc không chỉ bất ngờ mà còn rất thỏa mãn với tính cách của nhân vật Đường Tam Tạng. Không còn nhu nhược, yếu đuối, hồ đồ, phụ thuộc vào các đồ đệ, Đường Tam Tạng trong Tây Hành Kỷ là một người mạnh mẽ, có chủ kiến, và sẵn sàng đứng lên sửa đổi sai lầm trong quá khứ.

Đường Tam Tạng cũng từng nhiều lần thách đấu, tuyên chiến với Thần bất kể đó là Bát Đại Kim Cang Thiên giới hay là Sát Tâm Quan Âm, Tam Nhãn thần tướng. Thất vọng với Đường Tăng trong phiên bản gốc bấy nhiêu, đến với Tây hành kỷ, người xem sẽ thỏa mãn nhu cầu bấy nhiêu với những cú đấm đầy lực của Đường Tam Tạng “ phiên bản lột xác ” !

Review phim hoạt hình Tây Hành Kỷ: Cuộc hành trình trả kinh kỳ lạ của thầy trò Đường Tăng bộ phim chất lượng Đường Tam Đường Tam Tạng hoạt hình hoat hinh 3D Trung Quoc kỳ lạ Ngao Tuyết phim hoạt hình phim hoạt hình 3d phim hoạt hình hay review phim Sát Tâm Quan Âm Tây Du Ký Tây Hành Kỷ thông tin Tôn Ngộ Không trailer phim

Ngao Tuyết

Người xem sẽ cảm thấy nhân vật này có phần lạ mắt, bới trước đó khi đi thỉnh Kinh, vốn đó là một con ngựa trắng, không hề nói năng. Lần này, quay trở lại đúng với hình dạng là một Long nhân, tính cách nhân vật cũng dần được thể hiện. Ngao Tuyết có tính cách kiêu ngạo, hay gây rối xong cũng đa số là do quá khứ khi còn nhỏ của mình. Tuy có phần đáng trách, xong Ngao Tuyết bằng sức mạnh của mình đã cùng sư đồ Đường Tam Tạng vượt qua nhiều khó khăn vất vả. Tạo hình mới lạ của Ngao Tuyết (Ảnh: Internet)

Như Lai

Trong truyện, có thể thấy Như lai là một đại thần vì chính nghĩa, có tính kiên nhẫn và lòng tin và năng lực cảm hóa vạn vật. Một tích cách mà ắt hẳn không thể nhầm lẫn với bất cứ nhân vật nào khác trong phim. Tạo hình ấn tượng, bắt mắt ủa Như Lai cũng là điểm tạo nên ấn tượng về nhân vật trong lòng người hâm mộ phim. Mái tóc của đại thần có thể nói khá là hợp mốt thời nay!

Tạo hình của Như Lai (Ảnh: Internet)

Ngưu Ma Vương

Khác với nguyên tác, Ngưu Ma Vương trong “ Tây Hành Kỷ ” là nữ. Tuy vậy, vì để bảo vệ Ngưu tộc, cô đã phải mang vỏ bọc là một nam nhân. Một lúc mang 2 thân phận khác nhau, lúc là Ngưu ma Vương, lúc lại là Ngưu Tiểu Muội. “ Tình đơn phương ” của Ngưu Tiểu Muội với Tôn Ngộ Không cũng là diễn biến mê hoặc không hề bỏ lỡ ! Đây là Ngưu Ma Vương sao? (Ảnh: Internet)Dù có độc lạ như thế nào, thì nét vui nhộn của những chuyến Tây du vẫn được biểu lộ rất vừa đủ và rõ nét trong “ Tây Hành Kỷ ”, cộng thêm góp vốn đầu tư kĩ càng và thích mắt hơn so với bản truyện tranh khiến đây là một bộ phim hoạt hình 3D không hề bỏ lỡ trong dịp hè này .Phim liên tục còn nhiều phần, những người theo dõi hãy cùng BlogAnChoi theo dõi nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 20 bộ phim học đường nhật bản “hay nhất mọi thời đại”

Next Post

Jaehyun (NCT) xác nhận đóng phim về LGBT, fan háo hức mong chờ

Related Posts