Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Những việc không nên làm vào ngày này

Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm Phương Tây là một ngày cực kỳ xui xẻo và kém may mắn. Rất nhiều người phải né tránh nó bởi đã có nhiều chuyện không vui xảy ra trong ngày này khiến họ kinh hãi và sợ sệt.

Về những câu truyện rủi ro xấu trong ngày ” Thứ 6 ngày 13 ” thì thực tiễn chỉ được lưu truyền trong dân gian hoặc chỉ là những sự trùng hợp ngẫu nhiên .lThứ 6 ngày 13 được xem là ngày ‘ thiếu như mong muốn ’

Nỗi ám ảnh của mọi người về thứ 6 ngày 13 đã được gọi là paraskavedekatriaphobia, một câu bắt nguồn từ những từ móc nối vào nhau của người Hy Lạp: Παρασκευή, δεκατρείς và φοβία, nghĩa là “Thứ Sáu, số thứ tự thứ 13, sự sợ hãi của từng người”.

Đánh vần xen kẽ nhau những từ nói trên hoàn toàn có thể tổ hợp thành những từ paraskevodekatriaphobia, paraskevidekatriaphobia hay friggatriskaidekaphobia. Đây là một hình thái đặc biệt quan trọng của triskaidekaphobia ( nỗi ám ảnh về số lượng thứ 13 ) .Theo những nhà sử học, số lượng 13 được coi là một ” trường hợp đặc biệt quan trọng ” từ những năm 1780 TCN khi mà trong bộ luật Hammurabi nổi tiếng của người Babylon không hề có điều luật thứ 13. Ngoài ra, rất nhiều những khái niệm từ thời cổ đại chỉ được phân loại trong 12 thành viên khác nhau .Ví dụ như 12 cung hoàng đạo, 12 tháng trong 1 năm, 12 giờ trong 1 ngày, 12 vị thần Hy Lạp, 12 tông đồ của Jesus, anh hùng Hercules lập 12 chiến công hay 12 bộ tộc cổ đại của người Israel. Theo một cách nói đơn cử, số 13 là khái niệm vượt ra khỏi những quy tắc thường thì của con người .Ngoài ra, theo truyền thuyết thần thoại Bắc Âu, số lượng 13 bắt nguồn từ việc vị thần xảo trá Loki đã bí hiểm hợp tác với thần bóng tối Hoder để ám sát vị thần của niềm hạnh phúc Balder trong một bữa tiệc tại thiên đường Valhalla. Lúc đó, chỉ có 12 vị thân được mời tham gia tiệc, Loki cũng đến dự với tư cách ” khách không mời mà đến ” .Ngay sau khi Balder chết, cả Trái Đất chìm trong bóng tối và tang tóc. Đó là một ngày rủi ro xấu, xấu số. Nỗi sợ số lượng 13 biểu lộ rõ trong quốc tế văn minh thời nay. Hơn 80 % những toà nhà cao tầng liền kề không có tầng 13. Nhiều trường bay bỏ lỡ cổng thứ 13. Bệnh viện, khách sạn liên tục không có phòng 13 .Vậy còn ngày thứ 6 ? Tại sao nó lại đi kèm với số lượng 13 để tạo ra ” cặp đôi thực trạng ” về khái niệm may rủi trong ý niệm của nhiều người ? Các nhà điều tra và nghiên cứu đã tìm hiểu và khám phá kỹ về Kinh thánh của đạo Thiên chúa và họ phát hiển ra ngày Eva đưa cho Adam ăn trái cấm tại Vườn địa đàng là vào ngày thứ 6, vấn đề này đã khiến họ bị trục xuất khỏi đó .Các Fan Hâm mộ của đạo Thiên chúa, luôn coi thứ 6 ngày 13 được coi là ngày tội lỗi thảm kịch ; bởi đó là ngày Jesus bị tông đồ thứ 13, Judas phản bội chỉ vì 13 đồng bạc và bản thân Jesus cũng bị đóng đinh lên cây thánh giá đúng vào thứ 6 ngày 13 .Mặc dù vậy, vẫn có những nỗ lực chúng minh số lượng 13 và ngày thứ 6 chỉ là những phạm trù thông thường nhưng nhiều thứ khác. Vào những năm 1880, một nhóm gồm có những người có lời nói của cộng đồng cư dân thành phố Thành Phố New York đã xây dựng một câu lạc bộ có tên là Câu lạc bộ 13, với Đại úy William Fowler – cựu chiến binh thời Nội chiến Hoa Kỳ – làm chủ tọa .Bản thân Fowler cũng là một người có cuộc sống gắn liền với nhiều số 13 như ông tham gia 13 trận đánh lớn hay ông giải ngũ vào ngày 13/8/1863, mặc dầu vậy Fowler tin rằng số lượng này không tương quan gì đến vận mệnh của mỗi người .

Các việc không nên làm vào ngày thứ 6 ngày 13:

1. Không nên đi qua 1 đám tang trong ngày này2. Không nên cắt tóc vào ngày này3. Không nên đi thuyền vào ngày này4. Không nên mở màn kinh doanh thương mại vào thứ 6 ngày 135. Không nên sinh ra vào ngày 13 thứ 66. Không nên xem Horoscope vào ngày này7. Không nên ghi tên mình số thứ tự 13 lên list vào ngày này8. Không nên đổi khác giường vào ngày này9. Không nên đi xa vào ngày thứ 6 ngày 1310. Không nên cắt móng tay vào ngày này

 Video: Ngôi nhà xui xẻo nhất thế giới, một năm bị oto leo lên nóc 7 lần

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

TOP 10 bộ phim hay nhất của Sylvester Stallone

Next Post

Đặc điểm đặc trưng của thú là: Răng Chi sau của dơi có đặc điểm: Đặc điểm răng

Related Posts