5 Truyện cười dân gian ngắn châm biếm, trào phúng hay nhất

2

10.555 lượt xem

Truyện cười dân gian luôn là đề tài được mọi người quan tâm và tìm kiếm bởi nó vừa mang lại tiếng cười cho người đọc, lại vừa có thể phê phán được những hành vi xấu của một số người. Người xưa thường có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, vì vậy META mời bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm kiếm những “thang thuốc bổ” qua bài viết dưới đây nhé!

Top những chuyện cười dân gian hay nhất

Tổng hợp những truyện cười dân gian ngắn châm biếm, trào phúng hay nhất

Truyện cười dân gian 1: Kẻ ngốc nhà giàu

Gia đình phú ông có một người con trai, tuy đã lớn nhưng đầu óc lờ đờ, lại liên tục tiêu tiền hoang phí. Vì muốn con mình nên người, phú ông liền nói :
– Con có lớn mà không có khôn, thậm chí còn còn chẳng phân biệt được hạt kê và hạt lúa. Ta muốn để con ra ngoài học hỏi thì mới mong có ngày khá được .
Người con trai nghe vậy cũng đồng ý chấp thuận. Sau khi rời nhà, anh gặp một người thợ đang tạc hai con sư tử đá .
Nhìn hình dáng của hai bức tượng, cậu con trai thích chí vô cùng, ngỏ ý muốn mua. Người thợ kia cũng biết cậu ngốc nghếch, bèn cố ý hét giá :
– Con sư tử nhỏ giá 3000 lạng vàng, con sư tử lớn thì 5000 lạng .
Cậu con trai thản nhiên gật đầu, nhu yếu người đó đem tượng đến nhà mình, người kia liền mang theo bức tượng sư tử nhỏ về trước. Khi về tới nhà, cậu hấp tấp vội vàng khoe với cha rằng mình mua được đồ tốt .
Tới khi nhìn thấy tượng con sư tử đá thông thường mà bị hét giá lên tới mấy ngàn lượng vàng, người cha không khỏi than trời mà nói :
– Con bỏ ra số tiền lớn như vậy để mua thứ đồ vô dụng này, thật đúng là đứa con phá gia chi tử. Chẳng trách vì sao mọi người thường bảo ta thế nào cũng gặp báo ứng .
Cậu con trai nghe xong lập tức vỗ tay cười lớn :
– Con nói cha nghe, đây mới chỉ là báo ứng nhỏ thôi, còn một báo ứng lớn đang chờ phía sau kia kìa .

-> Bài học: Người thiếu kiến thức và kinh nghiệm sống thường dễ vấp ngã và làm nhiều việc ngốc nghếch.

Truyền cười dân gian 2: Ngạo mạn

Có người thư sinh nọ quen thói ba hoa nói điêu, từng nói với bạn mình rằng :
– Từ cổ chí kim, thánh nhân chính là những người khó tìm nhất. Năm xưa kể từ lúc Bàn Cổ vương khai thiên lập địa, vạn vật sống trên đời không ai hoàn toàn có thể so với ngài. Cho nên ngài được tính là người thứ nhất .
Nói xong câu này, thư sinh giơ lên 1 ngón tay để xác nhận .
– Sau đó là tới Khổng Tử, người am hiểu thi thư lễ nhạc, được ca tụng là thầy của vạn nhà, không ai dám bất kính. Ngài được tính là người thứ hai .
Thư sinh lại giơ thêm một ngón tay, tỏ ý đang đếm rồi nói tiếp :
– Từ sau hai người này, không còn có ai đủ khiến tôi cảm thấy nể phục …
Thế nhưng chỉ sau vài giây chần chừ, người này lại hớn hở quay sang khẳng định chắc chắn với bạn mình :
– Anh thấy tôi nói có đúng không ? Bậc thánh nhân trên đời quả nhiên rất ít, tính cả tôi mới có đúng 3 người .

-> Bài học: Ngạo mạn và cuồng vọng chính là điều ngốc nghếch, sai lầm của đời người.

Truyện cười dân gian ngắn hay

>> Xem thêm: 10 Truyện cười ngắn hại não siêu hài, bá đạo khiến bạn cười vỡ bụng

Truyện cười dân gian 3: Rao làng

Ngày trước, dân ngụ cư là kẻ được coi là thấp kém nhất trong làng. Cho nên đến Yên Lược, vừa dựng xong túp lều, Xiển đã bị bọn lý trưởng bắt ra làm mõ. Một hôm nọ, lý trưởng thấy một chị hàng bát ngồi đại tiện ở cái bãi rậm đầu làng, liền bắt lấy gánh bát rồi sai Xiển đi mời “ làng ” ra đình chia phần .
Xiển liền vâng vâng dạ dạ rồi vác mõ đi, cứ sau một hồi mõ “ cốc cốc ” chàng ta lại rao : “ Chiềng làng chiềng chạ ! Lắng tai mà nghe mõ rao : Cụ lý bắt được mụ hàng bát đại tiện bậy ở đầu làng, mời “ làng ” mau ra đình mà chia phần. ”
Nghe nói được chia phần thì bao nhiêu chứ sắc, thân hào, vội vã kéo nhau ra đình. Đến cổng đình, gặp Xiển, ai cũng nhao nhao lên hỏi : “ Chia phần gì thế mày ? ” “ Con mẹ hàng bát ấy đâu rồi ? ” “ Có nhiều không hả mày ? ” .
Nghe xong toàn bộ những câu hỏi, Xiển liền lễ phép đáp : “ Bẩm những cụ, con mẹ hàng bát đại tiện bậy ở đầu làng. Dạ, nhiều lắm ạ, một đống to lù lù thế kia, có lẽ rằng một cụ được đến vài ba bát chứ không ít đâu ! ” Vừa nói, Xiển vừa chỉ về phía hai cái sọt bá đang để ở hè đình .

-> Bài học: Lên án bản chất tham lam của con người. Sự tham lam luôn muốn kiểm soát, chiếm đoạt tài sản của người khác làm của riêng. Đồng thời, câu chuyện này còn muốn phê bình tính hóng chuyện, tò mò của con người.

Truyện cười dân gian 4: Ăn trấu

Có một người trẻ tuổi nọ vốn tính ham ăn, lười làm, gia cảnh trong nhà cũng thuộc dạng nghèo túng. Có lần, chàng trai này vừa ăn trấu cầm hơi thì gặp được một vị quan lớn .
Thấy người trẻ tuổi có vẻ bên ngoài không mấy khá giả, quan lớn liền mời anh ngồi ăn cơm chung với mình. Không ngờ chàng trai nghèo thủng thẳng đáp lại :
– Sáng sớm nay tôi mới ăn thịt chó ở nhà đến no căng bụng rồi. Giờ không muốn ăn thêm nữa, nhưng nếu uống một chén rượu thì chắc cũng tạm được .
Quan lớn nghe xong liền mời anh uống rượu. Thế nhưng chàng trai ấy chỉ vừa uống một chén đã ói lên ói xuống .
Vị quan nhìn bãi nôn của người người trẻ tuổi, thấy bên trong đều là trấu nên mới hỏi :
– Cậu nói ban sáng mới ăn thịt chó, vì sao lại nôn ra toàn trấu thế này .
Người kia hoảng sợ hồi lâu, ở đầu cuối mới nghĩ ra một câu chống chế :
– Thì tôi vốn là ăn thịt chó, nhưng con chó ấy lại ăn trấu chứ sao .

-> Bài học: Những người không biết cách nói chuyện rất ít khi nhận được thiện cảm của người khác.

Truyện cười dân gian 5: Cỏ ẩn thân

Một ngày nọ, A vô tình gặp người lạ, người ấy đưa cho anh ta một nhánh cỏ và nói rằng đó là cỏ thần kỳ giúp ẩn thân, chỉ cần cầm nó trên tay thì đi đâu làm gì đều không bị người khác nhìn thấy .
A ngây thơ tin là thật, liền nghênh ngang cầm nhánh cỏ kia đi ra đường lớn, thản nhiên lấy tiền trong túi người đi đường. Người bị mất tiền định vung tay lên đánh A một bạt tai. Nào ngờ chàng trai ấy vẫn còn tự tin đáp trả :
– Có giỏi thì đánh đi, dù sao anh cũng chẳng nhìn thấy tôi .

-> Bài học: Những việc làm mang mục đích tư lợi cá nhân thường khó tránh khỏi sơ xuất, lừa mình dối người vốn là việc dại dột nhất.

Truyện cười dân gian châm biếm, trào phúng

Trên đây là 1 số ít mẩu truyện cười dân gian mà chúng tôi muốn san sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết của chúng tôi !

Nếu có nhu yếu đặt mua những mẫu sản phẩm thiết bị số như điện thoại cảm ứng, tivi, loa nghe nhạc …, bạn hãy truy vấn website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline dưới đây của chúng tôi để được tư vấn và tương hỗ mua hàng nhanh gọn .
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

11 bài hát Giáng sinh (Noel) Việt Nam ý nghĩa được yêu thích nhất

Next Post

Đi biển mặc gì: 21 cách mix tủ đồ vừa xinh, vừa thoải mái

Related Posts