List truyện cổ đại hay (có review)

                  
                       

1. Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa - Đường Thất Công Tử - 23c, 4pn - hoàn edit - có phim truyền hình/điện ảnh - cổ đại, huyền huyễn, ngược thân, ngược tâm, hài, happy ending - Bạch Thiển, Dạ Hoa - 10/10 - truyện hay, kể ở ngôi thứ nhất của Bạch Thiển. Chuyện về mối duyên ba kiếp giữa thượng thần Bạch Thiển ở Thanh Khâu và Dạ Hoa Quân - thái tử thiên giới. Lối kể hơi lắt léo theo thì hiện tại, lồng ghép với các đoạn trí nhớ ở quá khứ. Lúc đầu đọc hơi khó hiểu nhưng càng đọc càng hay. Đọc xong năm được cốt truyện nên đọc lần nữa để hiểu thấu truyện.

2. Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư - Đường Thất Công Tử - 31c - hoàn edit - huyền huyễn, cổ đại, HE - Phượng Cửu, Đông Hoa Đế Quân - 9/10 - Truyện Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư nằm trong hệ liệt "Tam Sinh Tam Thế", viết về Phượng Cửu (cháu gái Bạch Thiển) và Đông Hoa Đế Quân (hai nhân vật đã xuất hiện trong "Tam Sinh Tam Thế - Thập lý đào hoa"). Thật ra, vừa rồi không phải nàng bị hỏi dồn không nói ra lời, chỉ là biểu hiện trên mặt Đông Hoa, trong khoảnh khắc quá đỗi quen thuộc, là hình ảnh đã in sâu trong tâm trí nàng, khiến nàng sững sờ, đến khi sực tỉnh, chàng đã hỏi sang câu khác. Nàng nghe rõ câu hỏi vừa rồi, tại sao lại cứu bọn họ, trước đó chính nàng cũng không rõ, cũng không hẳn là bởi quan tâm đến tính mạng người khác, nhưng trước đây có một người dạy nàng vài đạo lý. Lát sau, nàng chậm rãi trả lời: "Phu quân của Phượng Cửu lúc còn tại thế có dạy Phượng Cửu kẻ mạnh sinh ra là để bảo vệ kẻ yếu. Nếu hôm nay không cứu bọn họ, Phượng Cửu sẽ trở thành kẻ yếu, như vậy có tư cách gì bảo vệ thần dân của mình?".Rất nhiều năm sau, Đông Hoa vẫn không thể quên những lời này của Phượng Cửu, thật ra chính chàng khi đó cũng không biết ghi nhớ những lời kia có ý nghĩa gì. Chỉ cảm thấy thiếu nữ này luôn khiến chàng thấy có ý gần gũi, nhưng vẫn không nhận ra nàng. Trong ký ức, lần đầu tiên gặp nàng là ở bên bờ biển Váng Sinh của Thanh Khâu, mái tóc nàng khi ấy đen dài như hải tảo, chân đạp sóng lên bờ, chàng cũng không nhớ rõ hình dáng khi ấy, giống như không nhớ rõ hoa hướng dương bên bờ Vãng Sinh.

3. Bảy kiếp xui xẻo - Cửu Lộ Phi Hương - 31c, 2pn - hoàn edit - huyền huyễn, cổ đại, HE - Tiểu Tường, Sơ Không - 10/10 - Một trong số ít những truyện mà mình đọc đi đọc lại nhiều lần không chán. Cái mình thích ở các truyện huyền huyễn là các nhân vật đều có nhiều kiếp số, cũng vì nhiều kiếp số này mà có những sai làm có thể sửa lại được, có những cái kết buồn có thể viết lại được. Nam nữ chính đều là tiên, vì đều ngang ngược, ghê gớm, đánh nhau làm rối tơ hồng nên bị Ngọc Hoàng trừng phạt phải có 7 tình kiếp liên luỵ đến nhau. Vẫn giọng văn đặc trưng của má Cửu, vừa hài vừa thương. Đi qua suốt 7 kiếp tình duyên của nam nữ chính mới thấy hết được cặp đôi này quả là oan gia, nhưng không ai hợp bằng.

4. Tình kiếp tam sinh - Cửu Lộ Phi Hương - 16c, 3pn - hoàn edit - huyền huyễn, cổ đại, HE - Tam Sinh, Mạch Khê - 10/10 - Thực sự là chỉ cần nói đây là một tác phẩm của má Cửu là mình đã muốn chấm ngay 10 điểm, mà đọc xong thì thấy ko được, đáng chỉ được 9. Vì sao ư? Vì hay mà ngắn quá. Vẫn muốn theo chân cuộc tình của nàng Tam Sinh, hòn đá Tam Sinh bên dòng Vong Xuyên và chiến thần Mạch Khê của thiên giới. Chàng xuống trần lịch 3 kiếp, chịu nỗi khổ của trần giới, nàng theo chàng hoá giải cả 3 trần kiếp đó. Để rồi chiến thần số 1 thiên giới cũng thua vào tay nàng, giúp nàng độ kiếp thành tiên.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Những bài thơ hay viết về Phụ nữ Việt Nam

Next Post

Top 10 thực phẩm chức năng cho người cao tuổi tốt nhất ⋆ https://expgg.vn

Related Posts