“Tuyệt tình cốc” Hải Phòng và những điều phượt thủ cần biết ngay!

Trong gần 10 ngày qua, giới trẻ và nhất là các phượt thủ đã ùn ùn kéo về hồ nước xanh ngắt được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” ở Hải Phòng để chụp ảnh và thỏa tính tò mò. Vẻ đẹp có thật tựa cảnh phim kiếm hiệp của hồ đã thực sự làm du khách thích mê. Thế nhưng, nếu thực sự muốn đến chụp ảnh ở hồ nước xanh này, các bạn đừng bỏ qua những lưu ý, cảnh báo dưới đây của BlogAnChoi nha.

Khám phá cái tên “Tuyệt tình cốc”

“ Tuyệt tình cốc ” là tên địa điểm có vẻ như đẹp hút hồn trong tiểu thuyết kiếm hiệp “ Thần điêu đại hiệp ” của nhà văn Kim Dung. Từ đó, giới trẻ đã ưu tiên dùng cái tên này đặt cho hồ nước trong vắt và trong xanh nằm giữa dãy núi đá vôi Trại Sơn ở huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng. Trước đó, cái tên này cũng đã gây sốt khi đặt cho một hồ nước ở chùa động Am Tiên, Tỉnh Ninh Bình. Tuyệt tình cốc

Đường đi

Vì đây là điểm chụp ảnh khá mới nên địa chỉ của nó vẫn chưa rõ ràng mà bạn phải xác định hồ qua tọa độ.

Xem tọa độ của Tuyệt tình cốc Hải Phòng tại đây 

Xem đường đi Tuyệt tình cốc Hải Phòng từ Hà Nội tại đây

Tuyệt tình cốc

Tại sao nước trong hồ có màu xanh?

Điểm chụp ảnh hút khách này là một hồ nước xanh rộng khoảng chừng 20 héc-ta, nằm ở dãy núi đá vôi Trại Sơn, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP. TP. Hải Phòng. Tuyệt tình cốc

Trước đây, vào khoảng năm 2011 – 2014, khu vực thuộc chân núi này bị đào sâu tận 30 – 40m. Nhiều năm trước nữa, đây còn là khu vực khai thác đá để sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng. Nhiều doanh nghiệp đã khai thác mạnh nơi này, khiến hồ trở thành hồ đá âm. Qua ngày tháng, ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh cùng chất tạo thuốc nổ làm nước mưa rơi xuống có màu xanh như chúng ta đã thấy.

Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốcTuyệt tình cốc của thành phố cảng còn khiến mọi người thú vị vì màu xanh của nước còn hay biến hóa sắc độ đậm – nhạt khác nhau trong ngày. Nhiều người cho rằng điều này thật kỳ lạ. Nhưng thực ra, màu nước chỉ biến hóa theo khung trời phía trên mà thôi. Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc

Ăn uống

Có nhiều lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể tự mang theo hoặc ăn ở những quán gần đó ( cách hồ 2 – 3 km ) với giá tầm 20.000 – 30.000 đồng / phần. Tuy nhiên, giá hoàn toàn có thể tăng nếu vào dịp tết hay cuối tuần, nên giải pháp tự mang theo thức ăn vẫn được những phượt thủ tin yêu nhất. Không chỉ vậy, vì xung quanh hồ khá nhiều bụi nên những bạn hoàn toàn có thể đợi lúc trên đường về, tìm khu vực thích hợp để ăn, ăn gần hồ sẽ dễ bị bẩn nhiều hơn. Tuyệt tình cốc

Những cảnh báo bạn cần phải biết

  • Theo thông tin gần đây nhất, lượng khách đến đây khá nhiều, một số dịch vụ có thu phí. Cụ thể, giữ xe tầm 10.000 đồng/chiếc, phụ thu thêm khi vào hồ tầm 5 – 10.000 đồng. Mức phí này cũng không quá đắt nhưng đây có thể sẽ là thông tin bạn nên biết thay vì trước kia, các phượt thủ đi hồ này không tốn phí.

Tuyệt tình cốc

  • Đường đi đến Tuyệt tình cốc khá nhiều bụi, bạn nên mặc áo khoác đầy đủ, thậm chí nhiều bạn còn cho biết, nên mặc cả áo mưa để chống bụi cho kín. Và vì thế, nếu tự mang thức ăn, bạn cũng nên bao bọc thức ăn thật kỹ lưỡng để không bị bám bụi bẩn.
  • Trong 2 năm trở lại đây, hồ nước này đã không còn bị khai thác nên khu này không có lực lượng chức năng hay cứu hộ ở đó. Lòng hồ sâu trên 20m, thành hồ dốc đứng, vách đá cheo leo, nhiều chỗ đá có thể sụp xuống. Khá nhiều bạn đã mạo hiểm trèo lên chỗ đá cao để chụp ảnh, điều này không hề an toàn chút nào mà rất nguy hiểm, tránh đùa giỡn.

Tuyệt tình cốc

  • Nước dưới hồ có nhiều chất hóa học không tốt cho sức khỏe, các bạn hạn chế tiếp xúc với nước này. Hơn thế, nước dưới hồ nhiệt độ thấp, độ sâu thay đổi thất thường nên các bạn tuyệt đối không được bơi lội trong hồ.

Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc Tuyệt tình cốc

  • Hiện tại, ở hồ có vài thuyền tự chế của dân để phục vụ du khách được kéo từ sông Kinh Thầy, dù không được phép nhưng đã và đang chở nhiều khách. Điều này cũng không đảm bảo cho bạn, nên cẩn thận khi chọn đi thuyền.

Và những lưu ý nhỏ

  • Tuyệt tình cốc Hải Phòng là hồ nước xanh tuyệt đẹp. Nhưng thực ra, đến đây, ngoài chụp ảnh và ngắm cảnh thì chưa có dịch vụ vui chơi nào, chúng ta cần biết trước điều này để không hụt hẫng về sau.

Tuyệt tình cốc

  • Vẫn là lời nhắc quen thuộc nhưng nhiều bạn trẻ vẫn không quan tâm: “Đừng xả rác bừa bãi!”. Bài viết trước, BlogAnChoi đã cho các bạn thấy, Tà Xùa – thiên đường mây – ngập trong rác. Vậy nên có đến đây, bạn đừng biến hồ thành “hồ đen”, “hồ rác” hay “Tuyệt tình rác” nha.

Mong rằng với những quan tâm trên đây, những bạn sẽ có thêm thông tin cho những dự tính đi phượt sắp tới của mình. Nếu thấy bài viết có ích, hãy share cho bạn hữu nhé những bạn .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

TOP 10 kem chống nắng Nhật Bản tốt nhất 2020

Next Post

Chia sẻ kinh nghiệm chọn áo khoác bóng chày giữ ấm cơ thể trong mùa thu đông

Related Posts