UID Facebook là gì? Cách lấy UID nhanh nhất 2019

Đăng ngày : 06/12/2019 – 13:00:37 PMLà một người làm Marketing, bạn đã biết UID Facebook là gì, nó có công dụng như nào và cách sử dụng UID đúng cách chưa ? Hãy cùng vChat tìm kiếm câu vấn đáp ngay trong bài viết dưới đây .

UID là một thuật ngữ đang được nhắc đến khá nhiều với người dùng Facebook, đặc biệt là những người chạy quảng cáo Facebook. Là một người làm Marketing, bạn đã biết UID Facebook là gì, nó có tác dụng như nào và cách sử dụng UID đúng cách chưa? Hãy cùng vChat tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

 

UID Facebook là gì ?

UID ( viết tắt của User ID ) là 1 đoạn dãy số được Facebook sử dụng để định danh một thông tin tài khoản trên Facebook. Chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng nó như là số chứng minh thư của mình trên facebook vậy. Mỗi một hình ảnh, bài viết, sự kiện, group hay fanpage nào đó đều có 1 UID riêng không liên quan gì đến nhau và duy nhất .

khái

Vai trò của UID Facebook là gì ?

1. Hỗ trợ tìm kiếm trích xuất Email/ Số điện thoại

Từ UID Facebook bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm được email hay số điện thoại cảm ứng của chủ tài khoản đó. Việc tìm kiếm hoàn toàn có thể thực thi bằng những thao tác bằng tay thủ công hoặc sử dụng những công cụ chuyên sử dụng để chuyển UID sang số điện thoại cảm ứng hoặc địa chỉ email .
Bạn hoàn toàn có thể dùng những tệp đó để chạy quảng cáo. Việc chạy quảng cáo bằng UID Facebook được cho rằng hiệu suất cao hơn nhiều so với chạy quảng cáo bằng Audience Insights thường thì. Tuy nhiên, lúc bấy giờ hình thức quảng cáo bằng UID đã bị hạn chế. Vì vậy, những nhà quảng cáo có khuynh hướng trích xuất email, số điện thoại cảm ứng từ UID Facebook để hoàn toàn có thể target thuận tiện hơn với hình thức quảng cáo bằng số điện thoại cảm ứng .

2. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu (Target Audience)

Đây là một tác dụng rất quan trọng so với những shop kinh doanh thương mại trực tuyến, giúp hiểu người mua của mình hơn. Từ UID của một thông tin tài khoản Facebook nào đó, bạn hoàn toàn có thể xem được những thông tin về sở trường thích nghi, những hình ảnh, video mà họ đã like, phản hồi, … bằng cách sử dụng tính năng Graph Search của Facebook .

UID

3. Đối với các fanpage, group, event

Bạn hoàn toàn có thể xem list những người thích trang, những người tham gia group hoặc list người tham gia những sự kiện facebook mà bạn đang có UID Facebook của họ .

4. Kết bạn theo tệp khách hàng mục tiêu

Nếu bạn đang dùng Facebook cá thể để kinh doanh thương mại thì bạn cần phải kết bạn dựa trên mẫu sản phẩm mà bạn đang bán. Bạn hãy xác lập chân dung người mua rõ nét nhất. ( Họ là ai ? giới tính, tuổi, sở trường thích nghi, … ) để tìm kiếm và kết bạn với họ. Càng có nhiều bè bạn nằm trong nhóm người mua tiềm năng thì mẫu sản phẩm của bạn càng tiếp cận được với nhiều người. Bằng cách sử dụng thêm công cụ tương hỗ như Simple UID, Simple Facebook, .. bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm người mua tiềm năng một cách thuận tiện và kết bạn với họ .

 

5. Hỗ trợ chạy quảng cáo

UID Facebook giúp chiến dịch quảng cáo của bạn nhắm đúng được đối tượng người tiêu dùng tiềm năng đang hướng đến. Ví dụ, bạn đang muốn chạy quảng cáo nhắm đến những người thích thời trang thì bạn chỉ cần tìm những fanpage, group về thời trang và quét UID của những người like page hoặc tham gia group về thời trang. Sau đó lấy UID Facebook của những người này, tạo tệp tùy chỉnh rồi tiếp cận trực tiếp đến họ. UID giúp bạn điều tra và nghiên cứu được hành vi, sở trường thích nghi, … của người mua tiềm năng, do đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể Target đúng đối tượng người dùng để chạy quảng cáo .

Cách lấy UID Facebook

1. Lấy UID tài khoản Facebook

Bước 1 : Copy link Facebook cá thể cần lấy
Bước 2 : Truy cập website lookup-id.com, dán link vừa copy vào ô lookup

phần

Bước 3 : Nhấn Lookup để lấy UID
→ Lấy UID của nhóm, page và sự kiện cũng tựa như như cách lấy UID facebook

2. Lấy UID bài viết (post)

Bước 1 : Click vào ngày đăng bài viết

uid

Bước 2 : Sau khi click vào ngày đăng, link của bài viết sẽ hiển thị. UID bài viết sẽ là dãy số ở đầu cuối của Link hoặc sau mã Fbid
Ví dụ : https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=143722166471755&id=103494667161172&__xts__ [ 0 ] …
→ UID của bài viết sẽ là : 143722166471755

 

Tóm lại, UID Facebook là một công cụ tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng chúng cho mục tiêu truyền thông online. Gần đây, việc sử dụng UID Facebook để chạy quảng cáo đã bị cấm nhưng nếu bạn biết tận dụng nó một cách khôn khéo và phối hợp với 1 số ít công cụ tương hỗ khác chắc như đinh sẽ mang đến hiệu suất cao cao trong Facebook Marketing. Chúc bạn thành công xuất sắc !

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn lấy số điện thoại từ facebook đơn giản

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Tỷ lệ bóng đá ngoại hạng Anh ở đâu uy tín nhất?

Next Post

Top 7 ứng dụng quản lí file hiệu quả nhất trên iPhone và iPad

Related Posts