5 Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, laptop

3.707 lượt xem

Nếu bạn đang cần tìm những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, laptop thì hãy theo dõi bài viết này nhé. 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý lý tưởng để bạn có thể tạo nên những bức hình thật đẹp và nghệ thuật đấy.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính

1. Adobe Lightroom

Adobe Lightroom là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính chuyên nghiệp và nổi tiếng bậc nhất của Adobe. Phần mềm này hiện có sẵn trên cả hai nền tảng Windows và macOS với giá bán khoảng chừng 149 USD, nếu ĐK thêm gói tài liệu đám mây Adobe Creative Cloud, người dùng hoàn toàn có thể dùng tích hợp với Photoshop với giá 9,99 USD / tháng. Bên cạnh đó, Lightroom cũng tương hỗ trên những thiết bị di động với ứng dụng Lightroom Mobile trên iOS và Android .

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của phần mềm chỉnh ảnh Lightroom:

 • Chức năng tiêu biểu nhất của Adobe Lightroom là quản lý và chỉnh sửa hàng loạt thay vì phải thực hiện trên từng bức ảnh riêng biệt như các phần mềm khác. 
 • Phần mềm này cho phép người sử dụng chỉnh sửa hình ảnh với hàng trăm bộ lọc màu khác nhau, hiệu ứng hình ảnh, preset được thiết kế và tích hợp sẵn. 
 • Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm này, mọi hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa đều được lưu trữ riêng biệt. 
 • Đặc biệt, Lightroom cho phép chỉnh sửa ảnh RAW một cách hoàn hảo với việc thay đổi màu sắc của bức ảnh mà gần như không làm thay đổi chi tiết của ảnh gốc.

Adobe Lightroom

2. Adobe Photoshop

Photoshop cũng là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của Adobe. Giống với Lightroom, người dùng thường biết tới Photoshop với tính năng chính là chỉnh sửa ảnh. Bên cạnh đó, Photoshop còn được sử dụng rất nhiều trong phong cách thiết kế hiển thị .

Ưu điểm của Photoshop:

 • Photoshop cho phép bạn cắt ghép mọi chi tiết trong bức ảnh. Đây là tính năng mạnh mẽ nhất của phần mềm này.
 • Bên cạnh đó, Photoshop cũng giúp bạn phục chế lại những bức ảnh đã cũ với chất lượng tốt nhất có thể, đồng thời nó có khả năng loại bỏ những yếu tố thừa trong ảnh như tóc thừa, vết bẩn…
 • Trình chỉnh sửa ảnh của Photoshop rất mạnh mẽ và vô cùng linh hoạt, đặc biệt khi kiểm soát pixel để phục vụ in ấn. 

Adobe Photoshop

3. Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh có nhiều tính năng can đảm và mạnh mẽ và nhiều mẫu mã hoàn toàn có thể phân phối được nhu yếu sử dụng phong phú của người dùng như đổi khác size ảnh, cắt ghép, thêm hiệu ứng, xóa cụ thể thừa …
Ngoài ra, Corel PaintShop Pro còn tương hỗ Phục hồi và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng .

Một số tính năng nổi bật của phần mềm chỉnh ảnh Corel PaintShop Pro:

 • Phần mềm có hỗ trợ thiết kế đồ họa cơ bản, thêm các chỉnh sửa sáng tạo vào hình ảnh như text, meme…
 • Giúp làm tăng chất lượng hình ảnh bằng công cụ chỉnh sửa nhanh để bạn có thể chỉnh các chi tiết trong ảnh như nếp nhăn, mắt đỏ…
 • Đặc biệt, người dùng có thể chỉnh sửa ảnh RAW bằng camera RAW Lab của Corel PaintShop Pro và sử dụng các tuỳ chọn nâng cao khác để hiệu chỉnh một số đặc điểm của hình ảnh. 

Corel PaintShop Pro

4. PhotoScape X

PhotoScape X là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh can đảm và mạnh mẽ trên máy tính nền tảng Windows, macOS. Phần mềm này được nhiều người dùng yêu thích bởi những tính năng có ích .
Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa nhiều ảnh cùng một lúc để tiết kiệm chi phí thời hạn, phóng to hay thu nhỏ ảnh một cách thuận tiện. Bên cạnh đó, ứng dụng chỉnh sửa ảnh PhotoScape X cũng được sử dụng không tính tiền .

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của PhotoScape X:

 • Phần mềm có công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và đa dạng, bao gồm xoay, thay đổi kích cỡ, cắt xén, hiệu chỉnh màu sắc, hiệu ứng phim, vệt sáng, xử lý hiện tượng chiếu sáng ngược, làm mờ, xử lý hiện tượng mắt đỏ, nắn chỉnh ảnh…
 • Bạn có thể dễ dàng xóa, tách ảnh ra khỏi nền chỉ với những thao tác đơn giản.   
 • Với PhotoScape X, bạn có thể chỉnh sửa nhiều ảnh cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình giao diện, ứng dụng đang mở trên máy tính bằng phần mềm này chỉ với các thao tác đơn giản…

PhotoScape X

5. GIMP

GIMP là ứng dụng chỉnh sửa ảnh không lấy phí với giao diện tựa như như Photoshop. Phần mềm này hoàn toàn có thể chạy được trên cả hệ quản lý mã nguồn mở Linux .
Bên cạnh đó, GIMP phân phối những công cụ thiết yếu để tinh chỉnh hình ảnh với chất lượng cao, tương hỗ hầu hết mọi tính năng của một ứng dụng giải quyết và xử lý ảnh .

Dưới đây là những tính năng nổi bật của phần mềm này:

 • Hỗ trợ plug-in để thống nhất hình ảnh GIMP vào cửa sổ chính.
 • Cung cấp những công cụ cơ bản cần thiết để chỉnh hình ảnh với chất lượng cao.
 • Có thể phục hồi hình ảnh cũ, tạo hiệu ứng, ghép ảnh…
 • Tốc độ xử lý ảnh cao và đảm bảo chất lượng hình ảnh…

GIMP

Trên đây là 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, laptop. Hi vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có thể thỏa sức sáng tạo và làm nên những bức ảnh thật đẹp, thật nghệ thuật nhé.

Đừng quên tiếp tục truy vấn website META.vn để update nhiều thông tin hữu dụng về nhiều góc nhìn trong đời sống hằng ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi .

Tham khảo thêm:

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

UltraViewer là gì? Tại sao nên dùng UltraViewer ?

Next Post

Top 5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại Android hàng đầu

Related Posts