Wifi là gì? Liệu Wifi có nguy hại đến sức khỏe hay không?

Chắc chắn có nhiều bạn tiếp tục sử dụng wifi mỗi ngày nhưng chưa thực sự biết wifi là gì ? Cách thức hoạt động giải trí của wifi thế nào ? Và wifi có nguy cơ tiềm ẩn đến sức khỏe thể chất hay không ? Những câu hỏi đó không phải ai cũng biết. Vì vậy, hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn khám phá qua bài viết dưới đây nhé !

Wifi là gì?

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity được hiểu là sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu. Loại sóng này có năng lực liên kết với mạng khác hay với máy tính bằng sóng vô tuyến. Nó tựa như như sóng điện thoại thông minh, truyền hình, radio. Hầu như Các thiết bị điện tử như : máy tính, máy tính, điện thoại cảm ứng, tablet … đều hoàn toàn có thể truy vấn wifi để truy vấn mạng thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của người dùng .

Wifi là gì? Liệu Wifi có nguy hại đến sức khỏe hay không?

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity

Kết nối wifi lúc bấy giờ được dựa trên chuẩn link IEEE 802.11 và chạy trên băng tần 54M bps với quy mô phát tín hiệu trong vòng 30 m với điều kiện kèm theo không có vật cản. Nếu có vật cản, vận tốc truyền dẫn tín hiệu wifi sẽ bị kém đi nhiều .

Nguyên lý hoạt động của Wifi

Wifi là gì? Liệu Wifi có nguy hại đến sức khỏe hay không?

Nguyên lý hoạt động giải trí của wifiNguyên lý hoạt động giải trí của wifi gồm có 4 thành phần :- Đường truyền mạng : Là liên kết internet băng thông rộng. Việc liên kết này sẽ nhanh hơn so với dịch vụ liên kết quay số .

– Cổng mạng: Cổng mạng này có nhiệm vụ ngăn chặn những người truy cập vào wifi của bạn mà không được phép. Và đồng thời nó cung cấp cho bạn những công cụ trong việc quản lý như: kiểm tra mạng và các dịch vụ khác thông qua IP. 

– Mạng LAN không dây : Là một mạng lưới hệ thống liên kết máy tính của bạn với những thiết bị khác bằng sóng vô tuyến .- Kết nối Adapter không dây : Đây là phương tiện đi lại để người khác hoàn toàn có thể truy vấn vào Wifi của bạn. Adapter không dây hoàn toàn có thể được tích hợp sẵn, hoặc là một thiết bị rời được cắm vào máy tính .Thông qua 4 thành phần trên, bộ phát sóng Wifi ( Modem, Router ) sẽ liên kết và lấy tín hiệu internet hữu tuyến qua dây cáp quang rồi chuyển tín hiệu thành vô tuyến Wifi và gửi đến những thiết bị sử dụng Wifi ( điện thoại thông minh, máy tính, smart tivi, internet tivi ) .Trên là quy trình nhận tín hiệu trải qua adapter và chuyển hóa chúng thành tín hiệu trên internet. Quá trình này hoàn toàn có thể triển khai ngược lại, có nghĩa là : router, modem nhận tín hiệu vô tuyến từ adapter và giải thuật chúng rồi gửi qua internet .

Wifi có thực sự gây hại cho sức khỏe của con người hay không?

Wifi là một trong những bức xạ không ion hóa, nó chỉ đơn thuần là một sóng vô tuyến xuyên qua vật thể chứ không thay đổi cấu trúc phân tử. Tuy nhiên, nó có tác động về nhiệt nhưng tác động đó rất rất nhỏ đến nỗi rất khó để đo đếm được. 

Wifi là gì? Liệu Wifi có nguy hại đến sức khỏe hay không?

Tần số của sóng Wifi là rất thấp trong thang đo vật lýVí dụ như : Một cục phát wifi thường thì truyền sóng một nguồn năng lượng khoảng chừng 200 mW ( 0.2 W ). Năng lượng bị giảm khi đi xa và khi tới khung hình con người, nó sẽ không còn nhiều nguồn năng lượng. Do đó, nếu bạn ở cách cục phát wifi 10 m, bạn sẽ chịu nguồn năng lượng khi sóng đi qua là 200 mW / 100 – 2 mW. Với mức nguồn năng lượng này, nó không hề gây hại lên khung hình được. Do đó, hãy yên tâm sử dụng công nghệ tiên tiến vô cùng thuận tiện này .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

[New] Tặng bản quyền ứng dụng quản lý thu chi Money Lover(4.99$)

Next Post

Cách tải toàn bộ file từ Google Drive về máy tính, PC, điện thoại dễ dàng

Related Posts