Toxic là gì? Toxic tổng cộng có bao nhiêu ý nghĩa?

Yasuo trẻ trâu

Thời gian gần đây, ắt hẳn chúng ta không còn quá xa lạ với từ “Toxic”. Vậy từ này có nghĩa là gì? Hãy cùng EXP tìm hiểu nhé.

I. Vậy Toxic có nghĩa là gì?

Toxic (tính từ) có nghĩa là độc hại, gồm các chất độc nói chung. Đây là nghĩa thứ nhất – nghĩa đen của từ Toxic.

Toxic còn có một nghĩa bóng khác – là bất cứ điều gì đem lại ảnh hưởng tiêu cực, xấu xa cho người khác.

Toxic được sử dụng phổ biến để miêu tả những sự kiện, sự vật, con người, tình huống… trong xã hội ngày nay.

2. Thế nào là một Toxic Person?

Như đã nói ở trên, Toxic person tức là một người chuyên gieo rắc những thứ tiêu cực, xấu xa cho người khác. Loại người này chính là mối nguy cho xã hội, cộng đồng. Toxic person xuất hiện ở khắp các mọi nơi. Từ gia đình, nơi công sở cho đến nhà trường…

Những “toxic person” luôn tỏ ra là người cáu gắt với mọi thứ, thích đổ lỗi và lên án người khác. Đặc điểm của những người này là tính ích kỷ, độc đoán và suy nghĩ chống lại xã hội.

3. Toxic trong game có nghĩa là gì?

Ở việt nam Toxic – hay còn gọi là trẻ trâu, đã quá phổ biến với cộng đồng game thủ Việt Nam. Hai tính từ này đều được nhắc đến khi thấy một người chơi có những hành vi tiêu cực ảnh hưởng đến sự trải nghiệm game của những người chơi khác hay quan trọng hơn là ảnh hưởng đến chiến thắng của đội có người chơi “trẻ trâu”. Vậy những việc làm nào trong game LMHT được xem là toxic?

Trẻ trâu

Bạn chắc chắn là một người chơi toxic nếu như dễ dàng buông lời lăng mạ đồng đội chỉ vì anh ta lỡ tay ăn nhầm bùa xanh hay vài chỉ số lính của bạn hay cố tình feed thật nhiều chỉ vì đồng đội nhắc nhở rằng bạn đang chơi khá tệ, những hành vi trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trải nghiệm game của người chơi khác và nó hoàn toàn là những hành vi cực kì tiêu cực và đáng lên án.

Nhưng có lẽ “trẻ trâu” hay toxic đã là một nét đặc trưng của những game thủ, ranh giới giữa việc trẻ trâu tiêu cực và tích cực là rất mong manh. A giận dỗi và có những lời lẽ không hay với B chỉ vì B đang chơi cực kì tệ trong một game đấu mà A đang rất cần chiến thắng thì trong trường hợp này chúng ta rất khó phê bình rằng A là một người chơi toxic vì không phải ai cũng đủ bình tĩnh khi đứng trước tình huống như vậy. Hiện nay game đã là món ăn tinh thần rất lớn của khá nhiều người trong xã hội hiện nay và việc có cảm xúc tính cực hay tiêu cực trong game đôi lúc cũng tùy thuộc vào ngày hôm đó bạn liên tục có những chiến thắng giòn giã hay một chuỗi trận thất bại thảm hại.

Trẻ Trâu LOL

Chắc chắn rằng bạn sẽ có những ngày xui xẻo và chơi không đúng với phong độ của mình qua đó “được” những người đồng đội trong trận đấu tặng cho những lời lẽ khó nghe thì xin đừng giận dỗi và làm cho tình hình tệ đi bằng việc mất bình tĩnh rồi đánh mất đi chiến thắng của cả đội mà cứ im lặng tập trung chơi cẩn thận hơn ở phần còn lại của ván đấu. Chơi tệ ở một ván đấu nào đó không có nghĩa là trẻ trâu nhưng việc phá game và trải nghiệm của người chơi khác bằng việc cố tình để thua ván đấu là một việc làm cực kì đáng lên án. Bởi lẽ đó chúng ta cũng đừng nên dành những lời cay độc cho đồng đội khi họ chơi tệ mà thay vào đó hãy động viên hay khích lệ để họ có thể chơi tốt hơn, nhưng khi đã thật sự giận dữ bởi người chơi nào đó im lặng sẽ là cách tốt nhất để mọi việc không đi quá xa.

Vì vậy, để tránh việc hành xử toxic vào một ngày mà bản thân chơi khá tệ trong 2 hay 3 trận đấu liên tiếp, bạn cần ngưng việc chơi game lại một chút và thay vào đó là những hình thức giải trí khác như nghe nhạc, xem phim hay tập thể dục một thời gian và trở lại với những ván đấu khi đã thật sự bình tĩnh và có được sự thoải mái. Hãy cố gắng trở thành một người chơi tính cực trong năm 2019 này nhé các bạn!

THÔNG TIN TỪ DOTESPORTS

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
COVER-GAME-PS1-768x432

40 tựa game PlayStaytion 1 hay nhất mọi thời đại – Phần 1

Next Post
Battle Royale

Battle Royale rốt cuộc là game Esports hay chỉ là một dòng game giải trí?

Related Posts