Streamer biến chất: Lừa gạt cả trẻ em

Hiện nay một số nhỏ streamer đang trục lợi vào các đối tượng là trẻ em. Họ kêu các bé donate tiền cũng như ăn cắp của cha me để sub kênh
streamer

Streamer là một ngành nghề khá nổi tiếng. Có thể kể đến những người kiếm rất nhiều tiền như Pewdiepie, một streamer đời đầu cực kì thành công. Bên cạnh đó cũng có một số người ăn theo và lợi dụng người xem để trục lợi trong đó có cả trẻ em.

Hiện nay, thể thao điện tử phát triển vượt bậc. Bên cạnh đó các ngành nghề khác cũng lên theo như game thủ và steamer. Steamer cũng là một nghề cũng rất dễ kiếm ra tiền khi bạn biết cách hoạt động của nó. Chỉ cần biết cách nói chuyện và chơi game, cộng thêm một tí may mắn là bạn sẽ trở thành một streamer tiềm năng. Các đối tượng của streamer cũng thường là những người chơi game, trong đó có cả trẻ em. Nhưng một số đối tượng biến chất đã dùng trẻ em làm mồi câu cho lợi nhuận của mình. Chuyện ra sao thì hãy cùng EXP.GG tìm hiểu nhé. 

Streamer xúi bậy trẻ em trộm tiền bố mẹ để “sub” kênh livestream

Trong khi hàng trăm streamer đang nỗ lực sáng tạo nội dung thú vị để tăng lượng subscribe thì FrostyMatrixTV – streamer trên nền tảng Twitch đã có một nước đi khó đỡ. Anh chàng “ma lanh” nghĩ ra cách “làm giàu không khó” bằng việc xúi những khán giả nhỏ tuổi ăn cắp thẻ tín dụng từ bố mẹ để đăng ký kênh cho mình. 

 

trẻ em
Trẻ em ngày nay rất hay xem stream

Mọi người, đặc biệt là mấy bạn còn nhỏ tuổi ấy, hãy lấy lén thẻ tín dụng của bố (hoặc mẹ) mình, không ăn cắp nhé, chỉ là lén lút lấy đi thôi, xong nhấn nút đăng ký kênh của tôi nhé. Tôi thật lòng đấy, không đùa đâu. Nghe có vẻ buồn cười nhưng tôi chả làm gì xấu hết. Tôi chả xâm phạm cái gì của các bạn. Tôi chỉ đang khai sáng giúp bạn trở nên dũng cảm thôi. Tự thân vận động, quyết định mọi thứ, một lượt sub thì có gì to tát, dăm ba cái 5 đô lẻ thôi mà“, anh chàng streamer hướng dẫn.

trẻ em
Tré em là đối tượng dễ bị nhắm đến trên mạng

Sau khi thông tin này được lan truyền trên mạng, ngay lập tức anh chàng này nhận được vô số gạch đá đủ xây cả căn biệt thự. Sự phản đối gay gắt của cộng đồng mạng sẽ khiến anh thất bại trong tương lai. Và không ai khác cũng chính nhờ câu nói đó, chính anh ta sẽ tự đào mồ chôn cái kênh twich của chính mình. 

Được donate cả trăm triệu, Streamer dạy luôn “ bé gái “ xóa dấu vết lừa phụ huynh

Mới đây tại Trung Quốc, cộng đồng mạng lại một phen dậy sống khi phát hiện một streamer được một bé gái donate cả trăm triệu. Điều đáng nói ở đây là sự hành xử xấu xa của anh ta sau khi được donate. 

image
Một đêm, mẹ của bé này mất đến 27 NDT ( khoảng 92 triệu )

Streamer sở hữu hàng vạn lượt xem đã bị tố “dạy” một bé gái 10 tuổi cách xóa “dấu vết” trừ tài khoản sau khi đã donate cho mình 27.000 nhân dân tệ (khoảng 92 triệu VND). Mẹ của nạn nhân lúc này đang nhập viện nên để lại điện thoại cho con nhằm trường hợp liên lạc. Ai lại biết được cô bé này lại dùng điện thoại để nạp vào tài khoản của tên streamer xấu xa kia. Ngay khi phát hiện tài khoản mất gần cả trăm triệu, cô báo cảnh sát vào cuộc và phát hiện đã bị mất vào tài khoản của tên đó

Điều đáng nói là cô con gái thừa nhận: “Chính anh streamer đó đã dạy con cách bấm vào tặng quà, anh ấy bảo nạp tiền là con nạp, rồi anh ấy đòi mã xác nhận. Sau khi tặng quà xong, anh ấy chỉ bảo con là xóa hết đi.” Chính cô bé cũng không biết mình đã tiêu số tiền lớn như vậy bằng cách nào. May mắn là sau khi liên lạc với công ty stream, chỉ cần làm đủ giấy tờ là có thể lấy lại được số tiền đó. 

iamge
Bé gái bảo ” Chính anh đó dạy con cách xóa “

Qua đây chúng ta có thể thấy được bên cạnh những streamer chân chính kiếm tiền bằng những content sáng tạo thì có những người chỉ biết đi lừa đảo kể cả trẻ em. Vì vậy hãy cẩn thận trước khi để trẻ em xem stream để tránh những trường hợp thế này. Nhớ theo dõi các bài viết khác tại EXP.GG

 

Hiện nay, phụ huynh cho trẻ em sử dụng điện thoại khá sớm nên việc giám sát cần phải được thực hiện nghiêm khắc. Do trẻ em chỉ là những nạn nhân của những tên lừa gạt trên mạng. Số liệu cho rằng, số trẻ em xem stream trên mạng còn nhiều hơn số người lớn xem stream. Chứng minh cho điều đó là tag thịnh hành bên game toàn là những game của những đứa trẻ nhỏ. 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Call of Duty Mobile VN mới ra mắt đã bị trẻ trâu chửi đạo nhái Free Fire

Call of Duty: Mobile VN mới ra mắt đã bị trẻ trâu chửi “đạo nhái” Free Fire

Next Post

Cà khịa là gì? Cà khịa như thế nào cho đúng cách

Related Posts