Cà khịa là gì? Cà khịa như thế nào cho đúng cách

Cụm từ “cà khịa” là gì? Bạn có biết cách cà khịa đúng kiểu cho đối phương cay cú không nào. Trong bài viết này EXP.GG sẽ giúp các bạn hiểu được cà khịa nghĩa là gì và những mẹo “cà khịa” hay ho cho các bạn nhé.

Cà khịa nghĩa là gì trên mạng xã hội?

Cà khịa là cụm từ vốn có xuất thân từ những người Khmer, nghĩa là hành động tạo ra khả năng gây sự, đôi khi dẫn tới đánh nhau, gây gổ, cãi vã hoặc hiểu lầm. Trước khi trở thành hot trend trên mạng xã hội, cụm từ này vẫn được sử dụng hàng ngày ở nơi có nhiều người Khmer sinh sống. Cà khịa vừa mang tính tích cực nhưng tính tiêu cực đi kèm cùng gây họa không kém. Đôi khi xảy ra những hiểu lầm, tan nát mối quan hệ cũng là do cà khịa nhầm người nhầm thời điểm đó.

định nghĩa cà khịa
Định nghĩa từ “cà khịa”

Một cách nào đó, từ “cà khịa” được biết đến rộng rãi hơn bởi cụm từ nghe cũng hay hay, bắt tai nên được nhiều người sử dụng. Thế là qua mạng xã hội Facebook thành trend từ lúc đó, lan truyền chóng mặt. Ban đầu chỉ xuất hiện ở vùng Khmer, nay lan rộng khắp các tỉnh thành. Người người cà khịa, nhà nhà cà khịa.

cà khịa là gì
Cà khịa nghĩa là nói bóng, nói gió

Xem ThêmFuckboy là gì? Con gái thời nay có thích Fuckboy không?

Có nên cà khịa không?

Đi cà khịa trên mạng xã hội được coi là khá giống việc đi “khẩu nghiệp”. Tuy nhiên, ý nghĩa giảm bớt sự nặng nề đi nhiều. Thường chỉ những người hóng hớt chuyện người khác, đôi khi có những hành vi gây gổ, lời nói châm chọc kích đểu,… tới đối phương. Tuy nhiên nếu suy theo hướng tích cực, cà khịa đôi khi lại là trò đùa vui vẻ mà các bạn thường dùng với nhau. Tùy vào mức độ nặng nề của hành động “cà khịa” mà sẽ có những “hậu quả” khác nhau.

Nếu như cà khịa mà ý nghĩa hành động nó không được tích cực, tốt nhất chỉ nên dùng khi pha trò với bạn bè thân thiết mà thôi. Đôi khi có những bạn vừa mới quen đã bộc lộ phong cách cà khịa rồi thì sẽ khó chịu lắm. Cà khịa như một con dao hai lưỡi, đừng đưa đi quá xa mà ảnh hưởng tới mối quan hệ trong cuộc sống. Không phải ai cũng thích đùa, vì vậy nên cà khịa đúng nơi đúng chỗ.

hướng dẫn cách cà khịa
Những ai sinh ra có bản tính “cà khịa” thì rất dễ bị ghét

Tốt nhất để giữ cho mình một cuộc sống bình yên thì bạn đừng nên đi “cà khịa”. Đối với những người hài hước và thích đùa thì việc cà khịa đôi khi lại là một đặc điểm duyên dáng của họ. Thế nhưng nếu không đúng nơi đúng người sẽ khiến bạn đau đầu mất ngủ luôn đấy. Cà khịa dù sao cũng chỉ là một cách làm trò vui vẻ, bạn không có khiếu cà khịa thì tốt nhất hãy chọn một phương thức khác hay ho hơn.

Nếu chưa biết gì về “cà khịa” cho tới sau khi đọc bài viết này, bạn đọc hãy tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của từ “cà khịa” trước khi bắt đầu thực hành. Đôi khi sẽ có những niềm vui và những giọt nước mắt, đó cũng là một cách để bạn hiểu sâu sắc hơn về cà khịa là gì.

định nghĩa cà khịa là gì
Rất nhiều nơi phân tích và mổ xẻ ý nghĩa cụm từ “cà khịa”

Xem Thêm: Tinder là gì? Cách dùng Tinder kiếm ny 100% thành công?

Làm sao để trở thành người “cà khịa” đúng chuẩn

cà khịa như thế nào
Bí quyết “cà khịa”

Nhiều người lạm dụng cà khịa đôi khi những dẫn tới hậu quả không hay. Cái gì nhiều quá cũng không tốt đúng không nào.

Mỗi người sẽ có một tính cách. Người có suy nghĩ phóng khoáng, thoải mái sẽ nghĩ rằng “cà khịa” chắc chỉ là nói vui, pha trò thôi và họ cũng không để bụng tới những lời cà khịa nào. Người có suy nghĩ đối lập lại nghĩ cà khịa là một động thái gây sự, làm mất mặt bạn, tổn thương tới chính mình và người khác. Chính vì “cà khịa” là một con dao hai lưỡi nên bạn phải là một người tinh tế để làm chủ được việc “cà khịa”.

hướng dẫn cách cà khịa
Cà khịa không chỉ đơn thuần là một lời nói

Bạn có thể cà khịa một mình, thế nhưng đừng nên lôi kéo người khác vào quá trình cà khịa của mình. Hùa theo số đông để trêu chọc, hạ bệ và xúc phạm, dù không biết là đúng hay sai là không tốt. Đôi khi có những sự thật chưa được hé mở, bạn đã vội kích đểu bằng việc cà khịa rất dễ gây ra sai lầm không đáng có.

Vì vậy chúng ta nên cà khịa đúng nơi đúng thời điểm và đúng chỗ. Có những nguyên tắc riêng như không đá xéo, châm chọc nỗi đau của người khác (giọng nói, điều kiện, ăn mặc,…), không hùa theo những thông tin sai sự thật. Bạn có thể tạo tiếng cười và niềm vui cho đồng nghiệp và những người anh em, biến bản thân thành một người có khiếu hài hước, ghi điểm trong mắt mọi người vì sự dí dỏm.

Một người nghệ sĩ trong việc “cà khịa” sẽ có phong thái rất duyên, tạo ấn tượng tốt bởi sự thông minh và hài hước. Bên cạnh đó là việc biểu lộ mình là người thân thiện, khiến người khác dễ bắt chuyện và tạo được nhiều mối quan hệ hơn trong cuộc sống.

nên cà khịa như thế nào
Hãy tìm niềm vui từ cà khịa nhưng ít ít thôi nhé

Vậy là với bài viết trên đây, EXP.GG đã mang đến cho bạn một góc nhìn đúng đắn nhất về cà khịa là gì, cũng như các mặt tốt và xấu. Hãy cà khịa đúng nơi đúng chỗ nhé, chúc các bạn áp dụng và trải nghiệm thành công.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
streamer

Streamer biến chất: Lừa gạt cả trẻ em

Next Post
fix lag call of duty mobile

Fix lag Call of Duty Mobile: 6 cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề hiệu năng

Related Posts