Đội hình Phù Thủy Phi Công mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

đtcl, phù thủy, phi công, đtcl mùa 3

Một trong những đội hình đang làm mưa làm gió trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3 là Mech Sorcerers (Phù Thủy Phi Công). Nào, mời các bạn cùng EXP.GG tìm hiểu chiến thuật này nhé!

Giới thiệu Đội hình Phù Thủy Phi Công

Nguyên Tố – những quân bài có khả năng triệu hồi Golem ở mùa 1 đã quay trở lại với một hình dạng mới, cùng những Phù Thủy mới toanh ở mùa 3. Với sự đơn giản từ việc xây dựng đội hình, cùng tìm hiểu sức mạnh của đội hình này để có thể thống trị ĐTCL của mùa 3 nhé!

Mech-Pilot – Phi Công

Nếu như ở mùa 1, khi tích đủ 3 tướng Nguyên Tố, chúng sẽ ngay lập tức triệu hồi một con Người Đá Golem có lượng máu lớn cùng tham chiến thì ở mùa 3, một Garen Loạn Thế Thần Binh theo đúng nghĩa đen sẽ xuất hiện khi có 3 tướng Phi Công trên bàn cờ. Khi đó, Garen với một lượng máu tương đối lớn sẽ nhận được ngẫu nhiên trang bị của ba vị tướng Phi Công. Hắn sẽ có kỹ năng Phán Quyết gây lượng lớn sát thương phép lên diện rộng khi đủ thanh năng lượng và 3 vị tướng Phi Công sẽ trở lại bàn cờ khi Garen bị tiêu diệt.

Sorcerer – Phù Thủy

Xuất hiện ở cả mùa 1 lẫn mùa 3, Phù Thủy ở mùa 3 có sự khác biệt khá đáng chú ý! Thay vì chỉ buff thêm sát thươnng kỹ năng cho những tướng cùng Hệ, Phù Thủy giờ đây có thể đem lại nguồn sức mạnh to lớn cho tất cả các vị tướng đồng mình giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Kỹ năng của tất cả tướng đồng minh gây thêm sát thương.

 • [2]: 20%.
 • [4]: 45%.
 • [6]: 120%.

Video Gameplay đội hình Phù Thủy Phi Công

Điểm mạnh – yếu của Phù Thủy Phi Công

Điểm mạnh

Guide ĐTCL mùa 3: Đội hình Brawler Sorcerers (Đấu Sĩ Phù Thủy)

 • Phù Thủy là một quân bài khá đa dụng khi có thể kết hợp với hầu hết mọi đội hình, có thể thay đổi đội hình tùy thích ở giai đoạn giữa trận nếu không roll ra những quân bài mong muốn.
 • Đội hình dễ chơi không cần suy nghĩ quá nhiều nhưng vẫn mạnh.
 • Có lượng sát thương khủng bố và một Robot Garen Khổng Lồ siêu ngầu ở đầu trận.
 • Không phụ thuộc sát thương quá nhiều vào một vị tướng.

Điểm yếu

Guide ĐTCL mùa 3: Đội hình Brawler Sorcerers (Đấu Sĩ Phù Thủy)

 • Máu RẤT RẤT GIẤY.
 • Chỉ cần gặp một ulti có nâng cấp của Miss Fortune là có thể toang ngay lập tức.
 • Siêu Robot Garen sẽ bị nerf tương đối nặng trong khoản gây sát thương trong bản cập nhật mới.

Cách chơi đội hình Phù Thủy Phi Công

Cách chơi đầu trận

Ở thời điểm đầu trận, 2 Phù Thủy là mốc rất dễ dàng có thể đạt được với 2 vị tướng ở mốc 1 và 2 tiền như Zoe, Ahri hay Annie. Ở đầu trận bạn cũng nên có những quân bài như Poppy vừa làm dàn chắn cho tuyến sau, vừa có thể kích hoạt mốc 3 của nhóm Vệ Binh Tinh Tú để tăng mana cho những quân bài Phù Thủy rất hữu dụng.

Với đội hình này bạn có thể sống khá khỏe ở giai đoạn đầu mà không lo bị bán máu quá nhiều. Vì vậy cố gắng tích tiền để có thể lên cấp thật nhanh nhằm tiến tới gian đaonj sau thật sớm nhé.

Cách chơi giữa trận

Vào giữa trận, đây là một đội hình lý tưởng:

Với những đội hình full Phù Thủy như Phù Thủy Phi Công thì điều đơn giản mà bạn cần làm, chính là tích hết những tướng cùng hệ có thể trong bể tướng từ đầu đến cuối, đi kèm với đó là nhiều Nước Mắt cũng như Gậy Quá Khổ nhất có thể. Nếu như ở mùa 1, Aurelion Sol cũng những người bạn Phù Thủy của mình đã cùng nhau thống trị thì ở mùa 3, Rồng Thần đã bỏ những Phù Thủy và gia nhập phe Nổi Loạn khiến ngai vàng của các Phù Thủy giờ đây vẫn chưa có chủ nhân.

Tuy nhiên nếu có thể, hãy trao đồ cho cả ba vị tướng Phi Công vì lượng đồ này sẽ khiến cho Siêu Robot Garen trở nên lực hơn rất nhiều. Sau đó nếu còn những món trang bị thành phần như Nước Mắt hay Gậy thì Vel’koz một quân bài có giá 4 tiền có thể gây sát thương theo đường thẳng sẽ rất phù hợp để dồn đồ. Đây cũng là thời điểm bạn nên thăm dò đội hình khác để lựa bài, trong trường hợp có 2 đến 3 người sử dụng những quân bài Ma Tặc thì bạn cũng nên chuyển sang một hướng khác từ lúc này.

Cách chơi cuối trận

Những hệ tộc sẽ được kích hoạt bao gồm:

 • 6 Phù Thủy: Ahri, Zoe, Vel’koz, Syndra, T.F, Annie
 • 3 Phi Công: Fizz, Rumble, Annie
 • 3 Vệ Binh Tinh Tú: Ahri, Zoe, Syndra

Về cuối trận, đây là một đội hình gần như hoàn chỉnh của Phù Thủy Phi Công, mặc dù đều là những quân bài máu rất giấy nhưng việc triệu hồi Garen để chống chịu trong khoảng đầu trận, sẽ giúp cho tuyến sau có thể xả nguồn sát thương phép cực lớn để giành chiến thắng một cách nhanh chóng. Đây là đội hình giúp bạn đánh nhanh thắng nhanh nhưng nếu kéo càng lâu, những tên Ma Tặc hay Mật Thám có thể khiến bạn phải ngậm ngùi nhận top 5 khá đáng tiếc.

Vì vậy như đã nói ở giữa trận, bạn nên chuyển qua dùng những đội hình khác với 4 Phù Thủy vẫn rất mạnh để có thể phần nào làm giảm hiệu quả của những quân bài khắc chế nhé! Chúc các bạn áp dụng thành công!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Galio

Ý tưởng nâng cấp nội tại Galio siêu bá đạo: chuyển STVL nhận vào thành sát thương phép

Next Post
kalista, đường trên, lmht

TheShy biến Kalista trở thành một “Vaybu” thế hệ mới, khắc chế hoàn toàn tướng meta đường trên

Related Posts