Nhà Phát Minh vẫn là đội hình hàng đầu mùa 6.5 dù liên tục “ăn nerf” 4 lần liên tiếp

 Ngay khi bản 12.6b ra mắt thì Nhà Phát Minh lại một lần nữa lọt top meta với tỷ lệ rất cao vào top 4 trong Đấu Trường Chân Lý dù liên tục bị nerf nhưng Nhà Phát Minh vẫn liên tục.

Kể từ khi mùa 6.5 ra mắt tới nay thì Nhà Phát Minh vẫn tỏ ra là một dạng đội hình cực kỳ mạnh và ổn định trong việc leo rank. Với sức mạnh ổn định xuyên suốt từ đầu tới cuối trận cùng khả năng kết hợp tốt với nhiều chủ lực khác nhau, Nhà Phát Minh luôn là lựa chọn mạnh ở bất kỳ trận đấu nào .Với những game thủ đã từng chơi đội hình Nhà Phát Minh trong Đấu Trường Chân Lý đều thấy rằng sức mạnh của đội hình này so với những Tộc – Hệ khác có phần rất khác biệt. Điểm khác biệt này có thể nằm ở chỗ các mốc của Nhà Phát Minh có thể gọi ra những Thú Công Nghệ với những điểm mạnh khác nhau và sức mạnh theo từng mốc cũng tương tự.

Đương nhiên là với một dạng đội hình quá mạnh như vậy thì Riot sẽ phải đưa ra những điều chỉnh cân bằng để giảm bớt độ bá đạo. Và thực tế  Nhà Phát Minh đã nerf  tới 4 lần liên tiếp.Thậm chí ngay tại bản 12.6b thì Nhà Phát Minh tiếp tục bị nerf , tưởng chừng với những lần nerf này Nhà Phát Minh sẽ khó lòng trụ vững top đầu nhưng theo thống kê thì đội hình này còn sở hữu tỷ lệ lọt top4 cao ngất ngưởng .

Để lý giải tại sao điều đầu tiên chúng ta cần nhắc tới đó chính là những thay đổi về bản 12.6b với các cập nhật liên quan tới Sát Thủ. Khi Talon và Twitch bị nerf, những người chơi Sát Thủ khó lòng sở hữu lượng sát thương vượt trội như trước để đẩy nhanh tốc độ trận đấu, nó sẽ giúp cho một đội hình cần thời gian như Nhà Phát Minh trụ vững ở giai đoạn về sau trận đấu với Seraphine hay Jayce trên sàn.

Tiếp đó chúng ta có một đợt buff cực kỳ đáng chú ý đối với Jhin. Điều này rất cần khi Jhin ở mùa 6.5 ĐTCL không cần nhiều tốc độ đánh mà sát thương đến từ chiêu cuối có lượng damage chí mạng khủng khiếp khi có những trang bị chính như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ. Jhin sẽ là chủ lực bên cạnh sự hỗ trợ của Seraphine hay dàn chống chịu Jayce ở tuyến trước.

Thêm nữa khi giờ đây Nhà Phát Minh không cần tới mốc 7 để tận dụng sức mạnh của Rồng Công Nghệ nữa mà thay vào đó game thủ sẽ chỉ lấy mốc 5 gọi Gấu Công Nghệ để giúp đội hình gia tăng một lượng SMCK không hề nhỏ. Với nhiều chủ lực dễ xoay bài bạn chỉ cần để ý lượng đồ mình đang có  để chọn chủ lực sao cho hợp lý.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

LMHT: Nhóm trang phục mới “Nhật Thực – Nguyệt Thực” được Riot cho ra lò

Next Post

Với khẩu hiệu “Never Give Up” RNG đã ngược dòng thành công trước JDG trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ

Related Posts