PUBG Corp đưa bot vào các trận đấu công khai để hỗ trợ người chơi

Những kẻ thù ảo được thiết kế để giúp người chơi mới làm quen và tìm hiểu cơ chế của PUBG.
PUBG Corp đang đưa bot vào các trận đấu công khai để hỗ trợ người chơi

Những kẻ thù ảo – bot được thiết kế để giúp người chơi mới làm quen và tìm hiểu cơ chế của PUBG. Bạn thấy cơ chế mới này như thế nào?

Bot đang xuất hiện trong các trận đấu công khai của Console. Điều này giúp thu hẹp khoảng cách giữa các game thủ đầy kinh nghiệm và người chơi mới trong PUBG. Thay đổi này được thiết kế để giúp người chơi mới trau dồi kỹ năng mà không bị chi phối bởi các đối thủ mạnh. Nhưng đa phần cộng đồng console PUBG không hài lòng với sự thay đổi này.

PUBG Corp đang đưa bot vào các trận đấu công khai để hỗ trợ người chơi

Sắp tới, hệ Console sẽ nhận được đợt thay đổi lớn

PUBG Corp giải thích rằng mức độ kỹ năng chung của người chơi liên tục phát triển trong suốt ba năm qua. Khiến những người chơi mới gặp khó khăn trong việc theo kịp. Dữ liệu cho thấy nhiều người chơi mới thường kết thúc trò chơi với 0 kill và không gây sát thương.

Vì vậy, bot sẽ tạo cơ hội để người chơi mới tìm hiểu cơ chế trò chơi. Chứ không phải đối mặt với nhiều đối thủ mạnh trong trận đấu đầu tiên của họ.

Chúng ta đều biết rằng bot có thể tác động tiêu cực đến một trò chơi. Vậy nên PUBG Corp đã cung cấp bản phân tích về cách thức hoạt động của chúng.

Chuyển động bot được điều khiển bởi các mắt lưới điều hướng. Đó là các ranh giới mà chúng được thiết kế để di chuyển bên trong. Nó ngăn bot rơi khỏi vách đá hoặc các chướng ngại vật khác. Cho phép chúng tìm các tuyến đường ngắn nhất đến các địa điểm khác. Các bot sẽ không đi lại xung quanh một cách vô mục đích hoặc dễ mất tập trung.

PUBG Corp đang đưa bot vào các trận đấu công khai để hỗ trợ người chơi

Bot sẽ giúp người chơi ít bỡ ngỡ khi lần đầu vào game.

Các bot cũng sẽ xem xét cơ chế vật lý khi bắn. Nghĩa là người chơi có thể né đạn như trong trận chiến với kẻ địch thực sự. PUBG trấn an người chơi rằng độ chính xác của bot sẽ khác nhau dựa trên phạm vi và không thể bắn từ xa.

“Các nhà phân tích và thiết kế trò chơi đã xem qua rất nhiều dữ liệu từ các máy chủ trực tiếp. Chúng tôi không chỉ xem những gì người chơi thường loot, mà còn xem những loại vật phẩm nào người chơi thường mang theo trong mỗi giai đoạn của trận đấu”. PUBG Corp cho biết.

“Với dữ liệu này, chúng tôi đã thiết lập các mục tiêu loot cho các bot của chúng tôi. Để chúng biết nhặt các chiến lợi phẩm phù hợp cho từng giai đoạn.”

Tính năng này đảm bảo bot sẽ có các chiến lợi phẩm phù hợp tại từng thời điểm trận đấu, mà không phá vỡ sự cân bằng của trò chơi.

PUBG Update 7.1 Vikendi 2.0, vũ khí mới Mosin-Nagant, Survivor Pass Cold Front

Không phải ai cũng được gặp bot

Mặc dù bot đang được giới thiệu cho các trận đấu công khai, PUBG Corp xác nhận rằng những người chơi có kinh nghiệm sẽ gặp ít bot hơn vì MMR cao hơn. Họ cũng xác nhận rằng hệ thống Xếp Hạng vào tháng tới không có bất kỳ bot nào. Người chơi Console chỉ gặp bot tại trận đầu tiên của họ.

Bất chấp trấn an của PUBG Corp, nhiều người hâm mộ đã phản ứng tiêu cực với tin tức này. Một số người chơi tin rằng điều này sẽ phá hỏng trải nghiệm và giảm bớt lối chơi thú vị. Trong khi những người khác lo lắng về sự thông minh của bot.

*Xem chi tiết cơ chế hoạt động của bot tại đây.

Trên đây là thông tin toàn cảnh về bot trong PUBG. Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Hoặc nếu bạn muốn nhiều hơn nữa các tin tức về những tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

Đây không phải lần đầu tiên bot xuất hiện trên game trực tuyến. Fortnite từng giới thiệu bot vào các trận đấu công khai năm ngoái. Người chơi dễ dàng giết chết một số bot, trong khi các bot khác lại rất khó tiêu diệt.

Người chơi PUBG trên Console sẽ thấy các bot đầu tiên với bản cập nhật 7.1.

THÔNG TIN TỪ PUBG

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
renekton

Bảng ngọc và cách lên đồ Renekton mùa 10

Next Post
yasuo

Vì sao game thủ Việt Nam gọi Yasuo là “Đấng”? Tất cả đều có lý do

Related Posts