Cụm từ “FYI” là gì? FYI là viết tắt của từ nào và cách sử dụng chuẩn xác

ý nghĩa của fyi

Bạn có thể thấy cụm từ “FYI” rất nhiều trên các trang mạng xã hội hoặc với email làm việc, vân vân. Vậy “FYI” là gì, EXP.GG sẽ giúp các bạn hiểu được cụm từ này và cách sử dụng chính xác nhé.

FYI là gì?

Chẳng ai biết được chính xác là cụm từ này được sử dụng từ bao giờ, thế nhưng đối với các nhà ngôn ngữ học nghiên cứu thì “FYI” đã được xuất hiện từ những năm 1940 hoặc lâu hơn thế. Cụm từ này được lan truyền rộng rãi lần đầu tiên là ở trong một tập của series The Twilight Zone trên truyền hình có tên là “One For The Angels”.

Theo như ý hiểu hiện nay, FYI có nghĩa là for your information. Cụm từ này có nghĩa là “Xin cho bạn biết”, có thể hiểu đơn giản hơn nghĩa là “đây là thông tin mà bạn cần”, “thông báo”. FYI là cụm từ được viết tắt gọn gàng và tiết kiệm thời gian khi từ nguyên mẫu hơi dài dòng, đây là một trong những cụm từ phổ biến được sử dụng rộng rãi bằng cách viết tắt.

định nghĩa fyi là gì
Định nghĩa từ “FYI”

FYI được sử dụng nhiều trong nói chuyện và truyền tải thông điệp bình thường. Đây chỉ là cụm từ được bổ sung thêm cho câu, bạn chỉ việc tiếp nhận thông tin và theo dõi chứ không cần phải hành động cụ thể gì cả.

Ngoài ra FYI còn có một vài ý nghĩa nhỏ lẻ khác:

  • FYI là Fashion Youth Indulgence (thời trang xịn cho giới trẻ)
  • FYI là tên chương trình truyền hình của đài ABC của Mỹ những năm 1980
  • Forward your information (một cách viết khác tương tự như for your information)

Xem Thêm: Kumanthong là gì? Nguồn gốc và truyền thuyết về bùa ngãi Thái Lan cực dị

Ý nghĩa của từ FYI

Qua việc tìm hiểu FYI là gì ở trên chắc các bạn cũng đã rõ một phần ý nghĩa của cụm từ viết tắt này. Đó là một kiểu truyền tải thông điệp rằng email hoặc chi tiết này có thông tin khiến bạn cảm thấy có ích. Trong những email chuyển tiếp thường sẽ có từ FYI để ở đầu cho dễ nhìn dễ biết.

FYI được sử dụng như thế nào?

Thực ra không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng được cụm từ FYI. Trong các cuộc trò chuyện, trao đổi tin nhắn, viết thư qua email không phải lúc nào cũng được sử dụng FYI.

Còn tùy vào ngữ cảnh và đối tượng giao tiếp, thế nhưng người trường hợp cá biệt như vậy chỉ là thiểu số mà thôi, đừng quá lo lắng. Đa phần người ta vẫn sử dụng bình thường.

cách sử dùng từ fyi
Cách sử dụng từ FYI hợp lý

FYI được sử dụng đa số là trong những phần chuyển tiếp email hay còn gọi là forward email. Cách dùng như nào?

Bạn chỉ cần đặt cụm từ FYI trong email chuyển tiếp rồi giữ nguyên phần nội dung phía dưới. Khi đến tay người nhận, họ sẽ hiểu là những thông tin bổ sung thêm được đính kèm trong email.

Chỉ cần như vậy, bạn sẽ không phải mất công suy nghĩ một cái title email chuyển tiếp thông tin dài dòng. Thay vào đó một cách ngắn gọn bạn dùng từ FYI.

cách dùng từ fyi
Ý nghĩa từ “FYI”

Hoặc trong trường hợp bạn muốn truyền đạt thêm thông tin đến bạn bè, đối tác làm ăn. Bạn đôi khi không biết họ sẽ reply lại hay không, bạn vẫn muốn đưa thông tin này đến với họ.

Lúc ấy bạn nên sử dụng từ FYI. Người nhận email sẽ thấy được tôn trọng và cảm thấy sự chu đáo và lịch sự từ phía người gửi khi bạn sử dụng tử FYI ở đầu email.

Xem Thêm: Fuckboy là gì? Liệu con gái thời nay có thích Fuckboy hay không?

Thời đại công nghệ lên ngôi, mỗi ngày đều có một lượng khổng lồ dữ liệu trao đổi qua internet. Email là một trong những công cụ có tác dụng nhất. Bạn có thể ngồi nhà và bàn chuyện với đối tác làm ăn cách xa mình hàng nghìn cây số thông qua email.

Không chỉ một đối tác, bạn có thể bàn việc với nhiều đối tác cùng một lúc. Từ đó, FYI được hiểu như “forward your information” và dùng thường xuyên rồi trở nên phổ biến khi bạn muốn forward email nào đó tới người khác.

Nhiều khi việc gửi từng email một cho mỗi người sẽ tốn khá nhiều thời gian mà vẫn chỉ cùng một nội dung truyền đạt. Người gửi có thể gom các email lại và thêm chữ FYI ở đầu.

Giữ nguyên nội dung bên dưới để chắc rằng email vẫn giữ y nguyên nội dung trong email gốc bạn nhận được. Cách làm này không hề giảm bớt đi sự tôn trọng đối với đối tác, đó chỉ là một cách làm thuận tiện hơn mà thôi.

fyi là gì
Cách sử dụng FYI cũng đơn giản thôi

FYI cũng được dùng phổ biến trong các cuộc nói chuyện bình thường trên mạng xã hội. Giả dụ bạn đang hỏi thông tin từ một ai đó, người đó trả lời và có gửi thêm cho bạn những thông tin khác đi kèm cùng với từ “fyi”. Bạn có thể hiểu là đối tượng đó đang muốn giúp bạn hiểu hơn về vấn đề.

Trong việc đánh máy văn bản, phiếu bảo hiểm, tờ rơi, kê khai thông tin,… FYI cũng được đặt ở đoạn mở đầu mang tính lịch thiệp và chu đáo với đối tượng.

Vậy là qua bài viết này, EXP.GG mong rằng đã có thể truyền tải tới bạn đọc định nghĩa FYI là gì cũng như cách sử dụng từ FYI như nào là phù hợp nhất. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích tới bạn đọc và chúc bạn áp dụng thành công.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
tướng mới 2020

Tướng mới 2020: Đại tướng Du Conteau – cha đẻ Katarina, hay Yone – anh trai của Yasuo?

Next Post
pubg

Pubg Mobile: Vikendi chỉ là map tuyết bình thường thôi, chế độ này còn lạnh hơn crush của bạn

Related Posts