Sự khác biệt giữa EBIT và EBT là gì? – 2021 – Talkin go money

EBT là gì

a:

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa EBT và EBIT có thể tìm thấy trong tên của họ. Lợi nhuận trước thuế (EBT) phản ánh lợi nhuận hoạt động đã đạt được bao nhiêu trước khi tính thuế, trong khi lợi nhuận trước lãi và thuế (EBIT) không bao gồm cả thuế và thanh toán lãi. Theo nghĩa kế toán kỹ thuật, EBT bằng thu nhập ròng với thuế được cộng lại, và EBIT bằng thu nhập ròng với lãi suất và thuế được cộng lại vào.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Không phải EBT hay EBIT phải được tiết lộ bởi Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán (SEC) vì chúng không phù hợp với các nguyên tắc kế toán được chấp nhận rộng rãi (GAAP). Cả hai công ty đều được sử dụng bởi cả các công ty tư nhân và công ty do nó dễ tính toán và sử dụng khác nhau.

Bằng cách xóa nợ thuế, nhà đầu tư có thể sử dụng EBT để đánh giá hoạt động kinh doanh của công ty sau khi loại bỏ một biến ngoài tầm kiểm soát của nó. Ở Hoa Kỳ, điều này hữu ích nhất để so sánh các doanh nghiệp phải đối mặt với các loại thuế khác nhau của bang; tất cả các công ty phải đối mặt với cùng một loại thuế liên bang. EBIT loại trừ cả thuế và thanh toán lãi, tiếp tục cô lập các biến mà các nhà đầu tư có thể xem xét ít quan trọng trong một số trường hợp.

Lợi nhuận trước thuế (EBIT) thường được sử dụng thay thế cho thu nhập hoạt động – thu nhập gộp trừ chi phí hoạt động – mặc dù hai kỳ hạn không nhất thiết phải bằng nhau. SEC cho thấy các nhà đầu tư nên tránh làm tăng thu nhập từ hoạt động với EBIT, bởi vì có những nhượng bộ và điều chỉnh trong EBIT mà thu nhập từ hoạt động không nhất thiết phải làm.

[external_link offset=2]

EBT và EBIT là tiền thân của EBITDA, hoặc thu nhập trước thuế thu nhập, thuế, khấu hao và khấu trừ. EBITDA lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1980 trong số các nhà đầu tư mua lại đòn bẩy muốn mua các công ty đau khổ và nó đã trở thành một trong những thước đo tài chính phổ biến nhất để so sánh lợi nhuận giữa các công ty khác nhau.

[external_footer]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

IDM là gì? Phần mềm IDM bản quyền giá bao nhiêu?

Next Post

OOS là gì? -định nghĩa OOS

Related Posts
sneaker là gì

Sneaker là gì? Phân loại sneaker cho người mới gia nhập giới sneaker.

Sneaker là giày thể thao có đế mềm với phần trên làm bằng vải hoặc da bạt. Giày sneaker trước đây chủ yếu dùng trong lĩnh vực thể thao, nhưng ngày nay là một sản phẩm thời trang không thể thiếu trong mọi outfit. Sneaker là gì? Sân chơi sneaker tại Việt Nam đang ngày càng phát triển Sneakers và Streetwear luôn đi cùng
Read More