Những bài hát hay về mẹ, các bài hát về mẹ cảm động nhất

1

9.101 lượt xem

Mẹ ! Một từ mộc mạc nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều điều thiêng liêng và ý nghĩa. Mẹ luôn là người yêu thương ta vô điều kiện kèm theo, luôn chở che, hi sinh thầm lặng để mang tới cho ta những điều tốt đẹp nhất .

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi lắng nghe những ca khúc về mẹ, những bài hát về mẹ cảm động nhất để tri ân sự hi sinh, vất vả của người phụ nữ đặc biệt trong lòng mỗi chúng ta nhé.

Những bài hát về mẹ hay và cảm động nhất

Chương trình khuyến mại hấp dẫn nhân Ngày của Mẹ

Chương trình khuyến mại mê hoặc nhân Ngày của Mẹ
Khi nhắc đến những người phụ nữ đặc biệt quan trọng, chắc rằng rằng bạn sẽ dành vị trí quan trọng tiên phong cho người mẹ kính yêu của mình. Mẹ luôn hi sinh, chịu đựng khó khăn vất vả để nuôi tất cả chúng ta trưởng thành, khôn lớn. Vào những dịp đặc biệt quan trọng như Ngày của Mẹ, sinh nhật mẹ …, hãy gửi đến người mẹ kính yêu của bạn những ca khúc thật ý nghĩa, thật cảm động như một lời cảm ơn chân thành nhất cho những hi sinh của mẹ bạn nhé .
Dưới đây là 5 bài hát về mẹ cảm động nhất để bạn tìm hiểu thêm :

Mẹ Yêu – Phương Uyên

Có không ít bản nhạc Việt có tựa là Mẹ Yêu. Vậy nhưng, ca khúc Mẹ Yêu của nhạc sĩ Phương Uyên lại là một ca khúc thông dụng và được phần đông người theo dõi yêu dấu .
” Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc. Mẹ ru con yêu con tha thiết. Mong cho con luôn luôn ngoan hiền giấc no say … “. Lời bài hát Mẹ Yêu giản dị, thân mật, chính là những lời tự đáy lòng của đứa con gửi đến mẹ. Dù nhọc nhằn, dù khó khăn vất vả, mẹ vẫn luôn cố gắng nỗ lực yêu thương, chở che cho đàn con của mình .
” Mẹ có biết con yêu mẹ nhiều. Dù câm nín nhưng con thật lòng muốn nói … “. Lời nói yêu mẹ, thương mẹ hoàn toàn có thể sẽ khó khăn vất vả với nhiều người, nhưng qua ca khúc này, những lời yêu thương, ngọt ngào nhất lại được nói ra .
Có thể nói, Mẹ Yêu của nhạc sĩ Phương Uyên chính là một ca khúc vô cùng cảm động, ý nghĩa, là một món quà đặc biệt quan trọng để bạn hoàn toàn có thể gửi tới mẹ trong những đợt nghỉ lễ tôn vinh mẹ như 8/3, 20/10 hay trong Ngày của Mẹ .

>> Gợi ý: 12 quà tặng sinh nhật cho mẹ đơn giản vẫn đầy đủ ý nghĩa

Chưa Bao Giờ Mẹ Kể – Châu Đăng Khoa

Danh sách những bài hát về mẹ hay và ý nghĩa chắc như đinh sẽ không thể nào thiếu được cái tên Chưa Bao Giờ Mẹ Kể. Đây là bài hát về mẹ hay, đầy ý nghĩa của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và được bộ đôi Min và Erik biểu lộ rất thành công xuất sắc .
” Mẹ là duy nhất trên đời. Mẹ đã quá khó khăn vất vả rồi. Người gan góc tuyệt vời là mẹ, mẹ ơi. Giờ con lớn khôn rồi … “. Lời ca bình dị nhưng chứa chan tình cảm của con so với mẹ. Đối với con, mẹ luôn là duy nhất, quan trọng nhất, đặc biệt quan trọng nhất. Những hi sinh, vất cả của mẹ con luôn luôn khắc ghi và khi con khôn lớn, con sẽ biến tình yêu thương đó thành hành vi, sống một đời sống tốt, làm một người có ích để mẹ mãi luôn tự hào .
Không chỉ biểu lộ tình cảm của con so với mẹ, ca khúc Chưa Bao Giờ Mẹ Kể cũng chính là lời động viên, khuyến khích mẹ phải sống vui, sống niềm hạnh phúc, tự tin về bản thân và trên hết là sống cho chính mình sau những nhọc nhằn hi sinh cho đàn con .
” Mẹ ơi, hãy tự tin lên mẹ ơi. Mẹ yêu ơi ơi ơi ơi ơi. Mẹ ơi ơi ơi ơi ơi … Mẹ ơi, mẹ chỉ được niềm hạnh phúc thôi, suốt đời ” .

>> Xem thêm: Stt hay về mẹ, stt về ngày của mẹ ý nghĩa, ngắn gọn

Nhật Ký Của Mẹ – Nguyễn Văn Chung

Nhật Ký Của Mẹ cũng là một trong những bài hát về mẹ hay và cảm động nhất. Chia sẻ về tác phẩm của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết ” Tôi không viết về tình cảm của những đứa con dành cho mẹ mà là tâm lý về những điều mẹ dành cho con trong suốt cuộc sống ” .
Đúng với tên gọi của ca khúc, Nhật Ký Của Mẹ là những tâm lý, những nỗi niềm của người mẹ dành cho đứa con nhỏ thơ ngây xuyên suốt từ lúc còn trong bụng, tới khi sinh nở rồi trải qua những tháng ngày con tập đi, tập nói, tới trường cho đến khi khôn lớn, biết yêu và trưởng thành, đi làm xa …
Từng câu, từng chữ trong ca khúc Nhật Ký Của Mẹ sẽ khiến cho bạn cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của người phụ nữ dành cho đứa con thân yêu .
Vào dịp Ngày của Mẹ năm nay chắc như đinh ca khúc này sẽ là một món quà vô giá, đầy ý nghĩa để bạn gửi tới người mẹ kính yêu của mình, để bạn trân trọng hơn những hi sinh, những nhọc nhằn, khó khăn vất vả mà mẹ đã trải qua suốt quy trình nuôi mình khôn lớn .

Gánh Mẹ 

” Cho con gánh mẹ một lần. Cả đời mẹ đã tảo tần gánh con. Cho con gánh mẹ đầu non. Cả lòng mẹ đã gánh con biển trời … “. Khi những ca từ của bài hát Gánh Mẹ cất lên là như chạm tới trái tim của triệu triệu người con .
Bài hát ngưng trệ và vô cùng thâm thúy đã cho tất cả chúng ta thấy được những sự hi sinh, khó khăn vất vả mà mẹ phải ” gánh ” cả một đời. Có lẽ, ai trong tất cả chúng ta khi nghe giai điệu của ca khúc này cũng sẽ nhớ tới mẹ, thấy thương mẹ vô bờ. Hãy cùng lắng nghe giai điệu này qua video bên dưới bạn nhé .

>> Tham khảo: Những câu ca dao về cha mẹ, câu nói hay về cha mẹ

Mẹ Yêu Nhé – Nguyễn Hà

” Ngày bé thơ có biết bao nhiêu điều. Mẹ đã dành mang đến riêng Tặng con. Giờ lớn khôn con bước trên đường đời. Lòng vững tin luôn có mẹ nhìn theo … “. Những ca từ trong ca khúc Mẹ Yêu Nhé của nhạc sĩ Nguyễn Hà cũng chính là tiếng lòng của đứa con gửi đến người mẹ dấu yêu của mình .
Dù thơ bé hay lúc lớn khôn, mẹ vẫn luôn dành những điều tuyệt vời nhất, tốt đẹp nhất cho con, luôn dõi theo mỗi bước con đi để lo ngại, để chở che, để chỉ đường, dẫn lối .
” Con sẽ luôn bên mẹ suốt đời luôn bên mẹ. Vun đắp tham vọng hồng cho con mẹ yêu nhé ! Ước muốn cho cuộc sống xinh xắn như khi con cười. Hạnh phúc ôi vô vàn có mẹ, mẹ biết không ? “. Chắc hẳn khi nghe được những giai điệu này, mẹ của bạn sẽ rất vui mừng và xúc động đấy .

Những bản nhạc Bolero hát về mẹ hay nhất

Mẹ – Randy

” Mẹ giờ nơi mô con đang chờ trông mẹ. Có biết con buồn nhớ mẹ nhiều lắm không ? Mẹ hiền yêu ơi đớn đau đau đớn vô cùng. Xa cha mất mẹ đâu còn có gì buồn hơn … “. Lời bài hát Mẹ của Randy sáng tác chính là nỗi lòng của ông khi vẫn ngày ngày đau đáu ngóng đợi tin của mẹ. Lạc mất mẹ từ khi còn nhỏ nhưng trong ông luôn có hình dáng mẹ, luôn dành những tình cảm yêu thương, kính trọng nhất cho mẹ .
Có lẽ, khi nghe những ca từ da diết cùng giai điệu trầm buồn của ca khúc Mẹ do Randy sáng tác và bộc lộ, mỗi người trong tất cả chúng ta lại không hề tránh khỏi sự chạnh lòng, thương xót .

Nỗi Buồn Mẹ Tôi – Minh Vy

Nỗi Buồn Mẹ Tôi của nhạc sĩ Minh Vy là một trong những bản nhạc Bolero hát về mẹ hay, cảm động nhất. Những ca từ mềm mại và mượt mà, ngọt ngào của bài hát làm cho những đứa con xa quê thêm ngậm ngùi, quặn thắt lại vì thương, vì nhớ mẹ …
Mẹ nuôi con bằng những bữa cơm đơn giản và giản dị, những đọt mồng tơi, những ngọn rau dền, mắm muối, dưa cà nhưng chứa chan tình thương yêu. Dù khó khăn vất vả, cơ hàn nhưng niềm hạnh phúc, bình yên bởi luôn có mẹ bên cạnh …

Về Thăm Mẹ – Ngọc Sơn

Về Thăm Mẹ của ca sĩ Ngọc Sơn cũng là một trong những bài hát về mẹ hay, cảm động được rất nhiều người yêu thích .
” Thức trắng đêm nay con nhớ mẹ hiền. Dáng mẹ hao gầy tóc đã điểm sương. Ngày đêm gian truân khó khăn vất vả sá chi nắng mưa dãi dầu. Nuôi đàn con nhỏ mà vui … “. Lời bài hát bình dị, mộc mạc nhưng lại vô cùng cảm động. Nỗi nhớ mẹ cùng nỗi nhớ về những tháng ngày cơ cực, bần hàn lại càng khiến ta thấy thương mẹ nhiều hơn .

Mùa Xuân Của Mẹ – Trịnh Lâm Ngân

Mùa Xuân Của Mẹ là một ca khúc hay, cảm động nói về những sự hi sinh thầm lặng của người mẹ trong thời chiến .
” Mẹ ơi hoa cúc hoa mai nở rồi. Giờ đây đời con đang còn lênh đênh. Đèo cao gió lộng ngày đêm bạt ngàn. Áo trận sờn vai bạc mầu. Nhìn xuân về lòng buồn mênh mang … ”
Vì cuộc chiến tranh vì thực trạng mà biết bao mùa xuân lỗi hẹn với mẹ. Chắc hẳn rằng không có con bên cạnh, mùa xuân của mẹ cũng không thể nào toàn vẹn được. Nỗi nhớ cứ lớn dần, lớn dần trong mẹ, trong cả con .
Tình yêu, sự nhớ mong mẹ của con cũng chỉ được bộc lộ bằng lời hứa nhưng cũng chưa biết khi nào mới hoàn toàn có thể đoàn viên cùng mẹ …

Bài hát về mẹ cho thiếu nhi hay nhất

Gặp Mẹ Trong Mơ

Gặp Mẹ Trong Mơ chính là một trong những bài hát về mẹ hay, cảm động nhất. Mỗi khi ca khúc này được cất lên, chắc như đinh sẽ khiến cho triệu triệu con tim vỡ òa vì xúc động .
Bài hát bộc lộ nỗi buồn da diết, nỗi nhớ mẹ vô bờ không thể nào nguôi ngoai. Vì nhớ thương mẹ nên trong cả giấc mơ, hình bóng của mẹ cũng in đậm mặc dầu mẹ đã ở một nơi rất xa xôi .

Bàn Tay Mẹ – Bùi Đình Thảo

” Bàn tay mẹ bế chúng con. Bàn tay mẹ chăm chúng con. Cơm con ăn tay mẹ nấu. Nước con uống tay mẹ đun … “. Những câu thơ trong bài thơ Bàn Tay Mẹ của nhà thơ Bùi Đình Thảo chắc như đinh đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ học trò .
Nhạc sĩ Trần Tùng đã dựa vào bài thơ đầy ý nghĩa này để tạo ra một bài hát về mẹ vô cùng ý nghĩa cho những bạn nhỏ .
Giai điệu của bài hát nhẹ nhàng, ca từ giản dị và đơn giản nhưng nói lên được những khó khăn vất vả, hi sinh của mẹ. Bài hát cũng giúp những bạn nhỏ thêm yêu, thương mẹ của mình hơn .
Hãy cùng lắng nghe lại giai điệu đầy quen thuộc này bạn nhé .

Mẹ Ơi Có Biết – Nguyễn Văn Chung

Mẹ Ơi Có Biết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong những bài hát về mẹ hay dành cho mần nin thiếu nhi. Bài hát như lời thủ thỉ, thầm thì của người con so với mẹ .
” Mẹ ơi có biết con thương mẹ nhiều ? Cứ muốn ôm mẹ và cười thật to. Mẹ ơi con biết mẹ yêu con lắm ! Mỗi khi con buồn có mẹ kề bên … ”

>> Xem thêm: Lời bài hát Mẹ yêu ơi, karaoke – Gia Khiêm

Trên đây là những bài hát hay về mẹ, những bài hát về mẹ cảm động nhất để bạn tìm hiểu thêm. Mỗi bài hát là một sắc tố riêng, bộc lộ một nỗi niềm riêng nhưng chan chứa tình yêu, sự kính trọng, biết ơn tới những hi sinh, khó khăn vất vả, nhọc nhằn của mẹ. Mẹ vẫn luôn là người tuyệt vời, người đặc biệt quan trọng nhất trong trái tim con. Hãy gửi tới mẹ những điều ngọt ngào nhất khi còn hoàn toàn có thể bạn nhé .
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi .
Nếu có nhu yếu trang bị những loại sản phẩm thiết bị số như tai nghe nhạc, loa nghe nhạc, amply … bạn vui mừng tìm hiểu thêm và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé .
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 12 Quán Bún Riêu Ngon Hà Nội Nhất Định Phải Thử

Next Post

Top các bài văn thuyết minh về đồ dùng học tập hay nhất

Related Posts