Changpeng Zhao là ai? Tiểu sử của CEO sàn Binance

Trong chưa đầy một năm kể từ khi thành lập, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã trở thành sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng trên thế giới. Đó là nhờ khả năng kiệt xuất của CEO Changpeng Zhao.

Changpeng Zhao là ai ?

Changpeng Zhao ( Tiếng Trung Quốc : 赵长鹏 ; Tiếng Việt : Triệu Trường Bằng ) là CEO của Binance, một trong những sàn thanh toán giao dịch cryptocurrency lớn nhất quốc tế .Zhao trước đây đã từng là thành viên của nhóm đã tăng trưởng Blockchain. info và là giám đốc công nghệ tiên tiến của OKCoin. Với việc lọt vào list triệu phú của tạp chí Forbes với tổng tài sản ước tính 1,2 tỷ USD, năm 2018 là một năm đầy thành công xuất sắc so với CZ và sàn Binance và hứa hẹn sẽ còn bùng nổ trong những năm tiếp theo trong nghành nghề dịch vụ crypto .

Tiểu sử của Changpeng Zhao

Changpeng Zhao sinh ra ở Giang Tô – Trung Quốc, trong một mái ấm gia đình gia giáo. Không lâu sau khi CZ được sinh ra, cha anh bị trục xuất ra khỏi quốc gia cũng bởi là một nhà tư sản tri thức. Vào cuối những năm 1980, mái ấm gia đình quyết định hành động chuyển ra quốc tế, định cư tại Vancouver, Canada .Để phụ giúp mái ấm gia đình, Changpeng Zhao khởi đầu thao tác tại shop McDonald .Zhao theo học trường Đại học McGill ở Montreal, nơi anh học ngành khoa học máy tính nhưng năng khiếu sở trường hơn người đã thể hiện từ đây khi anh tham gia vào thanh toán giao dịch và kinh doanh thị trường chứng khoán và đạt được một số ít thành tích nhất định .Chính từ những thưởng thức trong thiên nhiên và môi trường này đã nuôi dưỡng cho năng lực của CZ trước khi bước vào nghành nghề dịch vụ thanh toán giao dịch – kinh tế tài chính và sàn chứng khoán sau này .Sau khi tốt nghiệp ĐH, CZ dành nhiều thời hạn để thao tác khắp nơi ở Tokyo và Thành Phố New York. Sau khi trở thành một chuyên viên ứng dụng thanh toán giao dịch ông tìm được một việc làm không thay đổi tại Bloomberg .

Quá trình tăng trưởng ở Bloomberg

CZ khởi đầu thao tác tại Bloomberg từ năm 2001 trong bộ phận kinh doanh thương mại. Ông chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phong cách thiết kế và tăng trưởng những giải pháp ứng dụng cho thanh toán giao dịch hợp đồng tương lai. Trong 4 năm thao tác cho Bloomberg, ông được thăng chức 3 lần, ấn tượng nhất là thành tích trở thành giám đốc tăng trưởng hợp đồng tương lai của Bloomberg Tradebook, CZ rời công ty vào năm 2005 .

Thành lập công ty tiên phong – Fusion Systems

Mặc dù sự nghiệp của CZ lên như diều gặp gió nhưng với đậm chất ngầu của mình, thần đồng lập trình 27 tuổi này sớm tìm được một thử thách mới với quyết định hành động xây dựng Fusion Systems. Trong quy trình 8 năm tại Fusion Systems, CZ đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng một số ít mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch cao tần nhanh gọn trở nên thông dụng với nhiều nhà môi giới sàn chứng khoán .

Sự nghiệp tiên phong trong nghành nghề dịch vụ Blockchain

CZ lần đầu tiên biết đến Bitcoin vào năm 2013. Bạn của CZ – Ron Cao, Giám đốc điều hành của Lightspeed Venture Partners đã giới thiệu với CZ về Bitcoin và ông ngay lập tức tỏ ra hứng thú và bắt đầu dành rất nhiều thời gian của mình để nghiên cứu. Từ đọc whitepaper Bitcoin của Satoshi Nakamoto, bắt đầu thu thập thông tin qua các bài đăng trên các diễn đàn Bitcoin và thậm chí đã tham dự một số hội nghị Bitcoin.

Cz đã trở nên hứng thú hơn với mức tăng trưởng khó tin của Bitcoin và kiếm được một việc làm trong ngành này rồi nhanh gọn tiếp xúc với nhà đầu tư mã hóa nổi tiếng Roger Ver. Ông gia nhập vào Blockchain. info vào năm 2013 và giữ vị trí trưởng phòng tăng trưởng tại đây trong khoảng chừng thời hạn 1 năm trước khi rời đi để gia nhập OKCoin .Tại Bitcoin. info, CZ đóng một vai trò quan trọng trong việc quy đổi công ty trở thành một trong những dịch vụ tàng trữ Bitcoin được biết đến nhiều nhất trên quốc tế. CZ nhanh gọn tăng trưởng vị thế của công ty ở châu Á và liên tục cho ra đời một số ít loại sản phẩm API .Ông cũng tham gia vào việc mua lại ZeroBlock – một nhà sản xuất dịch vụ thông tin để nhanh gọn tăng trưởng Bitcoin. info. CZ gia nhập OKCoin – sàn thanh toán giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc thời gian vào năm năm trước với vị trí Giám đốc Công nghệ ( CTO ). OKcoin là nền tảng chuyên về thanh toán giao dịch trung gian giữa gia tài fiat và crypto Tuy nhiên, OKcoin phá sản khá nhanh chóng trong vòng chưa đến 1 năm khi mà sàn này nợ tới 10.000 đô la .Trong thông tin chính thức trên Reddit, ông trích dẫn 1 số ít yếu tố với OKCoin đặc biệt quan trọng là tương quan đến tranh chấp hợp đồng công khai minh bạch giữa công ty và Roger Ver .

Sáng lập ra Binance

Không nản chí với thất bại của OKcoin, CZ lặng lẽ nuôi tham vọng xây dựng công ty tiền mã hóa của riêng mình. Mục tiêu của ông là tạo ra một sàn thanh toán giao dịch không thực thi bất kể thanh toán giao dịch nào sử dụng tiền fiat .Cơ hội đã đến với CZ với sự bùng nổ của trào lưu ICO trong năm 2017. Vào tháng 7 năm 2017, CZ đã khởi động Binance ICO, kêu gọi được 15 triệu USD. Khoảng 200 triệu token BNB đã được bán trong ICO .Nhờ nguồn vốn lôi kéo được trong đợt ICO đình đám, CZ tận dụng tổng thể những kinh nghiệm tay nghề mà ông đã thu được qua nhiều năm kinh doanh thương mại và thị trường tiền mã hóa để tạo ra nền tảng thanh toán giao dịch có tên là Binance .Chỉ trong vòng 6 tháng, Binance đã trở thành nền tảng thanh toán giao dịch tiền mã hóa số 1 trên quốc tế. Sau đó, với lệnh cấm những ICO và nền tảng thanh toán giao dịch của cơ quan chính phủ Trung Quốc và Nhật Bản, Binace đã phải chuyển trụ sở của mình ra quốc tế, nơi mà pháp lý trọn vẹn tương thích cho sự tăng trưởng của crypto .Nhờ thành công xuất sắc với Binance mà CZ đã trở thành một trong những người quyền lực tối cao nhất trong ngành công nghiệp Crypto. Năm 2018, CZ vinh dự được tạp chí Forbes vinh danh là một trong những triệu phú Đô la của quốc tế với gia tài ước tính 1,2 tỷ USD

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cere Network (CERE) là gì? Tổng quan về Cere Network và CERE token

Next Post

Chia Network (XCH) là gì? Điều gì ở Chia Network khiến các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”?

Related Posts