7 bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi hay nhất

7 bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi hay nhất

7 bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi hay nhất

Đề bài: Thuyết minh về cây bút bi

Xem thêm: Dàn ý Thuyết minh về cây bút hay nhất

Bài văn mẫu 1 – cây Bút bi

Quảng cáo

Đối với học viên tất cả chúng ta ngoài vở viết, thước kẻ, … thì bút bi là người bạn sát cánh không hề thiếu trong quy trình học tập. Sử dụng bút bi hàng ngày nhưng không phải ai cũng nắm được nguồn gốc sinh ra cũng như cấu trúc của cây bút bi. Để hiểu rõ hơn về người bạn thân thương này tất cả chúng ta hãy cùng lần lượt đi tìm hiểu và khám phá hành trình dài bút bi đến với mọi người .
Bút bi sinh ra vào năm 1930 bởi nhà báo người Hunggari tên là Lazo Biro. Lazo Biro là một nhà báo kĩ năng, trong quy trình thao tác của mình ông nhận thấy sự phiền phức của bút mực, khi liên tục làm tay và sách vở bị vấy bẩn, không những vậy bút mực còn rất hay bị hỏng. Trong một lần vô tình nhìn ấy viên bi chạy qua vũng nước để lại những vệt dài ông đã nảy ra sáng tạo độc đáo làm ra một loại bút viết mực mau khô để thuận tiện hơn trong quy trình sử dụng. Được sự giúp sức của anh trai, sáng tạo độc đáo của ông nhanh gọn thành hiện thực và khi đưa vào tiêu dùng tất thảy mọi người đều yêu quý vì những thuận tiện mà loại bút này mang lại .

Quảng cáo

Bút bi có cấu trúc ba phần cơ bản : vỏ, ruột và bộ phận kiểm soát và điều chỉnh bút. Vỏ bút thường được làm bằng những nguyên vật liệu dẻo, bền như nhựa. Vỏ bút có hình tròn trụ thường dài từ 14-15 cm, vỏ bút có hiệu quả bảo phủ ruột bút, khiến cho việc cầm bút chắc như đinh và sử dụng đơn thuần hơn. Ruột bút là một ống mực nhỏ, trong làm từ nhựa dẻo. Phía trên ruột bút là đầu bút được làm bằng sắt kẽm kim loại, có một viên bi nhỏ ở đầu, khi viết con bi sẽ hoạt động khiến cho mực trong bút ra đều. Bộ phận còn lại là lò xò và nút kiểm soát và điều chỉnh. Nút kiểm soát và điều chỉnh sẽ giúp ta khi sử dụng thì bấm vào ngòi bút sẽ trồi ra, khi sử dụng xong liên tục ấn vào đó ngòi bút sẽ thụt vào trong, bảo vệ ngòi bút không bị hư hại .

Quảng cáo

Nguyên lí hoạt động giải trí của bút bi rất đơn thuần, với loại bút bi có nút bấm tất cả chúng ta chỉ cầm bấm vào nút, ngòi bút sẽ trồi ra, viên bi trên đầu bút sẽ hoạt động, tạo nên những nét chữ thanh thoát đẹp tươi. Khi sử dụng xong tất cả chúng ta chỉ cần bấm nút lại. Bảo quan bút bi cũng không hề cầu kì, khi sử dụng xong tất cả chúng ta chỉ cần bấm nút hoặc đóng nắp bút lại để bảo vệ bút khi bị rơi không bị va chạm với mặt đất sẽ dẫn đến hỏng ngòi bút .
Bút bi là đồ vật phổ cập so với tổng thể mọi người, luôn được ưu thích và tin dùng bởi những ưu điểm của mình. Bút bi nhỏ gọn, bền lại vô cùng dễ sử dụng và luân chuyển. Giá thành mỗi chiếc bút bi lại rất rẻ, tương thích với nhu yếu của học viên, sinh viên. Nhưng bên cạnh những ưu điểm, bút bi cũng còn một vài hạn chế : vì viết nhanh nên chữ thường không được đẹp, ngòi bút điều tiết mực không kịp hoàn toàn có thể bị ra quá nhiều, khiến sách vở bị bẩn .

Bút bi có vai trò ý nghĩa to lớn với mỗi tất cả chúng ta. Bút là người bạn thân thương sát cánh với mỗi học viên trong quy trình học tập, cùng ta tiếp thu tri thức, nâng cánh những tham vọng. Người ta vẫn thường nói “ nét chữ nết người ”, chữ nghĩa cũng phần nào bộc lộ tính cách con người. Bạn là người cẩn trọng hay cẩu thả chỉ cần nhìn chữ bạn viết là tôi hoàn toàn có thể biết điều đó. Không chỉ vậy, chỉ với cây bút nhỏ xinh ta hoàn toàn có thể giãi bày biết bao nỗi niềm, tâm sự, làm vơi bớt nỗi buồn trong lòng, … Quả thật nếu thiếu bút, đời sống tư tưởng, tình cảm của tất cả chúng ta chẳng biết gửi gắm ở đâu .
Bút bi là người bạn thân thương, sát cánh trong suốt cuộc sống ta. Bởi vậy, trong quy trình sử dụng tất cả chúng ta phải có ý thức giữ gìn những người bạn yêu quý này, tránh quăng quật, vứt linh tinh làm hỏng bút .

Bài văn mẫu 2 – cây Bút bi

Trong đời sống của mỗi con người, đặc biệt quan trọng là lứa tuổi học trò. Bút bi là một đồ vật quen thuộc vì nó đã gắn bó với tất cả chúng ta suốt chặng đường tiếp thu học vấn .
Cây bút bi là một đồ vật rất phổ cập so với học viên. Nó có nguồn gốc từ phương tây. Sau một thời hạn dài, nó đã gia nhập vào nước ta khoảng chừng từ những năm 70,80 của Thế kỉ XX .
Bút bi có nhiều bộ phận tạo thành. tiên phong là vỏ bút vật liệu làm bằng nhựa ( hay sắt kẽm kim loại được phủ sơn ). nó được sử dụng để bào vệ những thiết bị bên trong, ngoài những còn làm đẹp và làm sang chảnh hơn nữa cho cây bút. Thứ hai là khoảng chừng chân không có tính năng ngăn cách phần vỏ bút với phần bên trong và chứa không khí. tiếp theo là ruột bút có vai trò quan trọng trong số những bộ phận của cây bút vì nó có chứa mực ( mực xanh, mực đỏ, mực đen, … ) có tính năng giữ mựcđể đẩy mực ra ngoài. Trong ru6ột bút ở phần đầu có một viên bi nhỏ để làm điều hòa lượng mực có trong bút. Ở phần vỏ có một lớp đệm làm bằng cao su đặc mềm và daigiúp người cầm bút có một cảm xúc thoải mái và dễ chịu, êm ái. Lò so hoặc ren để gắn kệt những bộ phận. Nhìn chung, bút bi có hình dạng trụ tròn, dài. Chiều dài có kích cỡ khoảng chừng 13 đến 15 cm, đường kính khoảng chừng 1 cm. Màu sắc bút có rất nhiều như trắng, xanh, đen .
Về chủng loại gồm có hàng ngoại nhập và nội nhập. Có người cho rằng : ” hàng ngoại nhập là tốt nhất ” nhưng thực ra chưa phải là như vậy. So về mặt Ngân sách chi tiêu, bút bi nội nhập có giá trung bình từ 1000 đồng đến 4000 đồng một chiếc còn bút ngoại nhập có giá từ 5000 đồng đến 10000 đồng, thậm chí còn còn lên đến 15000 đồng một chiếc. Về chết lượng, bút bi nội nhập và bút bi ngoại nhập cũng có cùng dung tích mực, đeộ bền như nhau. Nhìn chung, bút bi nội nhập và ngoại nhập cũng tựa như v6è mọi mặt nhưng về Chi tiêu thì có sự chênh lệch khá lớn nên bút nôi nhập được lứa tuổi học viên sử dụng nhiều hơn .
Cách sử dụng bút bi thì rất đơn thuần. Chúng ta chỉ cần vặn nhẹ và rút nắp bút lên. Sau đó thì dặt bút xuống để viết. Nấu ực nhạt, ta chỉ cầm phần cuối thân bút vẩy nhẹ vài cái để lưu thông mực. Khi viết xong, tất cả chúng ta cần đậy nắp bút lại cẩn trọng, tráh làm rớt bút .
Cây bút bi là vật phẩm không hề thiếu so với người học viên, nó vừa thuận tiện mà cũng rất thông dụng lại hiệu suất cao cao cho mọi việc làm. Không chỉ học viên mà cả giới doanh nghiệp cũng cần đến bởi họ luôn phài kí những hợp đồng hay những khu công trình nhận kiến thiết. Bởi lẽ thế nó luôn gắn bó với con người .
Bút bi có vai trò quan trọng trong học tập và thao tác. nó luôn có tính năng và hiệu suất cao cao nên có rất nhiều người yêu thích và sử dụng vì vậy em rất yêu quý nó .

Bài văn mẫu 3 – cây Bút bi

Đối với những người lao động trí óc, đặc biệt quan trọng so với những thế hệ học viên thì chiếc bút bi là người bạn thân thương không hề tách rời. Chiếc bút bi có vai trò quan trọng giúp cho những bạn viết lên những nét chữ, viết nên tương lai tốt đẹp hơn .
Đối với những cô cậu học trò còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc chiếm hữu rất nhiều chiếc bút bi là điều thông thường. Vì nếu không có bút bi thì học viên sẽ không học được, không viết được những bài văn, giải được những bài toán và vẽ được những hình họa tinh nghịch. Không chỉ so với học viên mà nhiều người khác cũng cần đến chiếc bút bi khi thiết yếu. Dù là ai, thao tác gì thì việc chiếm hữu một chiếc bút bi là điều không hề thiếu .
Đối với những em nhỏ học mẫu giáo, lớp 1 thì vẫn đang làm quen với chiếc bút chì ; nhưng khi những em lớn lên sẽ dần làm quen với cách viết và sử dụng bút bi cho tương thích nhất .
Bút bi được ý tưởng bởi nhà báo Hungari Lazo Biro vào những năm 1930. Sau thời hạn nghiên cứu và điều tra, khám phá, ông Biro phát hiện ra được một loại mực in giấy rất nhanh khô. Từ đó, ông góp vốn đầu tư thời hạn điều tra và nghiên cứu và sản xuất ra một loại bút sử dụng loại mực như vậy .
Bút bi có nhiều loại như bút bi Thiên Long, bút bi Bến Nghé, … Mỗi loại bút đều có đặc thù riêng nhưng chung một hiệu quả. Bút bi được cấu thành từ hai bộ phận chính là vỏ bút và ruột bút. Bộ phận nào cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên sự toàn vẹn của chiếc bút tất cả chúng ta cầm ở trên tay. Bộ phận vỏ bút hoàn toàn có thể được làm bằng vật liệu nhựa là thông dụng, hoặc một số ít loại bút được nhà phân phối làm bằng sắt kẽm kim loại nhẹ. Bộ phận vỏ bút được phong cách thiết kế chắc như đinh và đẹp, hoàn toàn có thể bảo vệ được ruột bút ở bên trong. Vỏ bút được phong cách thiết kế theo hình tròn trụ, dài và tròn, có độ dài từ 10-15 cm .
Ở trên vỏ bút hoàn toàn có thể được phát minh sáng tạo bởi nhiều họa tiết đẹp hoặc chỉ đơn thuần là có dán tên nhà phân phối, số lô sản xuất và sắc tố của chiếc bút. Có một số ít loại bút bi dành cho trẻ nhỏ, để lôi cuốn được sức dùng thì nhà phân phối đã tạo những họa tiết như hình những con vật, hình siêu nhân … Chính điều này sẽ khiến cho những em thú vị khi sử dụng chiếc bút bi xinh đẹp. Màu sắc của vỏ bút cũng phong phú và đa dạng chủng loại như xanh, đỏ, tím, vàng … Các bạn học viên hoặc người dùng hoàn toàn có thể dựa vào sở trường thích nghi của mình để chọn mua loại bút thích hợp nhất .
Bộ phận thứ hai chính là ruột bút, giữ vai trò quan trọng để tạo nên một chiếc bút hoàn hỏa. Đây là bộ phận chứa mực, giúp mực ra đều để hoàn toàn có thể viết được chữa trên mặt giấy. Ruột bút hầu hết làm bằng nhựa, bên trong rỗng để đựng mực. Ở một đầu có ngòi bút có viên bi nhỏ để tạo nên sự thông thoáng cho mực ra đều hơn. Ở ruột bút có gắn một chiếc lò xo nhỏ có đàn hồi để người viết kiểm soát và điều chỉnh được bút trong quy trình đóng bút và mở bút .
Ngoài hai bộ phận chính này thì chiếc bút bi còn có nắp bút, nấp bấm, nắp đậy. Tất cả những bộ phận đó đều tạo nên sự hoàn hảo của chiếc bút bi bạn đang cầm trên tay. Sử dụng bút bi rất đơn thuần, tùy theo cấu trúc của bút mà sử dụng. Đối với loại bút bi bấp thì bạn chỉ cầm bấm nhẹ ở đầu bút thì hoàn toàn có thể viết được. Còn so với dạng bút bi có nắp thì chỉ cần mở nắp ra là viết được .
Chiếc bút bi so với học viên, với những người lao động trí óc và với cả rất nhiều người khác đều đóng vai trò rất quan trọng. Bút bi viết lên những tham vọng của những cô cậu học trò. Bút bi kí nết nên những bản hợp đồng quan trọng, thiết kế xây dựng mối quan hệ kết nối với nhau. Để chiếc bút bi bền và đẹp thì người sử dụng cần dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng và không vứt bút linh tinh, tránh thực trạng hỏng bút .
Thật vậy, chiếc bút bi có vai trò quan trọng so với mỗi người. Chúng ta học tập và thao tác đều cần đến bút bi. Nó là người bạn sát cánh đáng an toàn và đáng tin cậy nhất .

Bài văn mẫu 4 – cây Bút bi

Trong đời sống hằng ngày nói chung và trong học tập nói riêng, chiếc bút bi luôn được coi là một dụng cụ thiết yếu của con người. Hiện tại và tương lai, chiếc bút bi vẫn sẽ mãi là một dụng cụ quan trọng không hề thiếu .
Chiếc bút bi có một lịch sử vẻ vang sinh ra vô cùng đa dạng và phong phú. Năm 1888, một thợ người Mĩ đã xin cấp bằng bản quyền sáng tạo bút bi tiên phong trên quốc tế tuy nhiên chưa được khai thác thương mại. Đến năm 1938, một nhà báo người Hung-ga-ri đã quá tuyệt vọng về việc sử dụng bút mực nên đã điều tra và nghiên cứu và phát minh sáng tạo ra một loại mực rất nhanh khô và loại bút chứa loại mực đó, đó là bút bi .
Chiếc bút bi gồm có hai thành phần chính đó là vỏ chứa và ruột bút. Vỏ bút bi được làm bằng nhựa hoặc hoàn toàn có thể bằng sắt kẽm kim loại, có chiều dài từ 14 – 15 cm. Trên vỏ có dán thông số kỹ thuật ghi ngày sản xuất và hoàn toàn có thể ghi tên hãng. Một số bút bi còn có vỏ được sản xuất theo nhiều mẫu mã đẹp mắt. Ruột bút là một chiếc ống đựng mực được làm bằng nhựa dẻo bên trong chứa mực. Khi viết mực được in trên giấy là do sự hoạt động của một viên bi có đường kính rất nhỏ khoảng chừng 0.5 – 1 mm gắn ở đầu ngòi bút. Mực của bút bi rất nhanh khô, khô ngay sau khi tất cả chúng ta viết lên giấy. Vì vậy, tất cả chúng ta sẽ không phải lo âu nét chữ bị nhòe hoặc phải chờ đón cho mực khô. Ngoài hai thành phần chính thì bút bi còn có 1 số ít đồ vật phụ đi kèm như lò xo, nút bấm, đai cài … Tất cả tạo nên một chiếc bút bi hoàn hảo để đến tay người sử dụng một cách thuận tiện nhất .
Bút bi có nhiều loại, loại dùng một lần và loại hoàn toàn có thể thay ngòi. Dù nhiều loại nhưng tác dụng của nó vẫn là để viết, ghi chép lại những kiến thức và kỹ năng, những điều quan trọng trong đời sống. Bút bi là người bạn sát cánh không hề thiếu trong đời sống của mỗi tất cả chúng ta, đặc biệt quan trọng là với học trò và những thầy cô giáo. Thêm vào đó bút bi cũng hoàn toàn có thể dùng như một món quà khuyến mãi cũng có rất nhiều ý nghĩa. Chiếc bút bi với mẫu mã phong cách thiết kế nhỏ gọn hoàn toàn có thể mang đi mọi nơi như để trong hộp bút, túi sách, cài vào túi áo, túi quần. Không chỉ có vậy giá tiền của một chiếc bút bi cũng vô cùng rẻ tương thích với túi tiền của mọi lứa tuổi, mọi thực trạng .

    Chiếc bút bi có mặt trong đời sống là một phát minh quan trọng và thiết yếu với con người. Bất cứ nơi nào bất cứ việc gì cũng có thể sử dụng đến bút bi. Bút bi sẽ mãi là người bạn đồng hành tuyệt vời dệt lên những ước mơ hoài bão lớn lao.

Bài văn mẫu 5 – Bút máy

"Nghe tin em vào đại học
Nửa tin nửa ngờ tên lại trùng tên
Hôm nay nhận được thư em
Nét chữ nghiêng nghiêng cười trên giấy trắng"

Vâng, nét chữ đã đi liền với văn hóa truyền thống con người. Để có một nét chữ ” cười trên giấy trắng “, ta không hề không nói tới cây bút, Cây bút đã đi liền với văn minh trái đất .
Nhu cầu viết chữ của con người đã Open trước khi có cây bút. Người tiền sử viết và vẽ bằng cách khắc trên đá hoặc dùng bột màu, gạch màu vẽ trên hang động. Cách đây mấy trăm năm, người Phương Tây dùng lông cánh của loài ngỗng để chấm mực viết. Trong lúc đó, người Á chân lại dùng lông thỏ để kết thành ngòi bút. Thế kỉ XX – XXI này mới phát sinh ra bút máy và bút bi. Khi vật liệu biến hóa thì hình dạng bút cũng biến hóa theo. Thời Nho học, bút của người Á châu bằng lông thỏ gắn vào trúc, mực là một chấn rắn được mài hàng giờ mới trở thành chất lỏng. Khi nền Nho học cáo chung, nhường chỗ cho Tây học thì nước ta Open bút chì, bút mực. Bút chì làm bằng gỗ được khoét một ống dài. Ở giữa ống đó đựng chì. Chì là một loại gỗ mềm đã được đốt cháy. Khi viết nó phát sinh ra một màu đen mịn. Với thời hạn, chì được pha chế bằng hóa chất, trong những nhà máy sản xuất tối tân. Độ đen của chì được lao lý bằng những số lượng từ 1B đến 4B, 5B, v.v …. Bút sắt là loại bút có ngòi làm bằng sắt, gắn vào một quản gỗ sơn đủ màu xinh xắn. Chiếc ngòi bút dài độ 2 – 3 cm, có một đường rãnh nhỏ. Thầy trò chấm mực mà viết độ 5 – 3 dòng. Khi mực khô lại chấm tiếp. ó Open ở nước ta khoảng chừng giữa thế kỉ XX và sau đó nó bị tha thế bằng bút máy .
Bút máy là loại bút được sản xuất bằng nhựa, sắt kẽm kim loại. Xuất hiện ở phương Tây khoảng chừng giữa thế kỉ XX. Ngòi bút là sắt kẽm kim loại tổng hợp, không rỉ sét, có khhi còn được mạ vàng. Trên ngòi bút là một ruột bút bằng chất dẻo, đàn hổi như piston để bơm một số lượng mực, hoàn toàn có thể viết trong thời hạn vài ngày. Vỏ bút máy làm bằng nhựa tổng hợp với nhiều sắc tố nhiều mẫu mã, mẫu mã và chất lượng phong phú để tương thích với túi tiền của nhiều người trong xã hội .
Cuối cùng, thập niên 70 của thế kỉ XX lại sinh ra một loại bút sửa chữa thay thế cho bút máy. Loại bút phổ cập nhất ngày này được sử dụng khắp nơi là bút bi. Bút bi tiếng Pháp viết là bille, gọi theo tên của một công ty Pháp, còn gọi là bút Bic, hoặc bút nguyên tử. Bút bi có chứa một ống mực đặc hơn mực của bút máy. Dưới cùng là một ngòi bút sắt kẽm kim loại, có bộ phận quan trọng là một viên vi nhỏ bé. Khi viết viên bi lăn tròn, hé một khe nhỏ cho mực chảy ra, mực được in lên giấy là nhờ hoạt động lăn của một viên bi nhỏ có đường kính khoảng chừng từ 0,7 mm đến 1 mm gần đầu ống chứa mực. Loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh sau khi được viết lên giấy .
Từ đó xã hội Nước Ta Open ” viết bi ” hay còn gọi là ” viết bic “. Ngày nay, viết bi của hãng Bic bên Mỹ vẫn còn đó nhưng mỗi quốc gia đều chế ra nhiều loại bút tương tự như như vậy, chúng chỉ khác nhau về vật liệu, mẫu mã, sắc tố và giá tiền. Có hai loại bút bi chính : Loại dùng một lần và loại hoàn toàn có thể nạp mực lần sau. Loại dùng một lần đa phần làm bằng nhựa rẻ tiền hoàn toàn có thể bỏ đi khi hết mực. Loại hoàn toàn có thể nạp lại mực thường được làm bằng sắt kẽm kim loại hoặc nhựa tốt. Ống mực để nạp lại gồm một ống mực và một đầu bi gắn liền với nhau. Bút bi hoàn toàn có thể có nắp đậy khi không dùng đến hoặc cũng có loại hoàn toàn có thể kéo đầu bi vào bằng một lò xo. Cách kéo đầu bi hoàn toàn có thể là bấm nút, hay xoay thân bút. Có một loại bút bi hiệu là Space pens, được phong cách thiết kế để viết trong trạng thái chân không, Do Fisher ý tưởng ra. Nó dùng khi nén để dồn mực vào đầu ngòi bút. Do đó bút này hoàn toàn có thể viết khi lật ngược đầu bút hoặc viết trong trạng thái chân không, thí dụ như những phi hành gia rời xa mặt đất lên mặt trăng, ngồi trên con thuyền, v.v …
Những năm gần đây, bút bi cũng trở thành phương tiện đi lại sáng tác thẩm mỹ và nghệ thuật. Những tác phẩm được ra mắt ở một số ít website như biro_art. com và birodrawing.co.uk. Nhiều người cũng dùng bút bi để vẽ hình lên người họ, còn được gọi là hình xăm bằng bút bi. Vì lí do này, cùng với sự phổ cập so với trẻ nhỏ, lao lý quan trọng trong nhiều nước trên quốc tế lúc bấy giờ về thành phần mực bút bi là không gây độc hai .
Kiểu bút văn minh nhất mà người đi học, đi làm không hề không biết là loại bút lông kim. Ban đầu bút lông là loại bút mực đen hạng sang được sản xuất ra với những pháp luật ngặt nghèo về size, để dành cho những kiến trúc sư và họa sỹ về kĩ thuật hoặc sáng tác tranh vẽ. Phần ruột của nó được cấu trúc tựa như như bút máy nhưng ngòi là một ống sắt kẽm kim loại nhỏ kèm theo một chất lông mềm cuối ngòi với kích cõ từ 0,3 mm đến 0,5 ; 0,7 mm, những năm gần đây bút lông kim được dùng thoáng rộng trong họ sinh cấp 2 và 3 với nhiều sắc tố .
Đi liền với văn hóa truyền thống và thẩm mỹ và nghệ thuật trái đất, cây bút đã giúp con người làm ra bao nhiêu tác phẩm. Nguyễn Du cũng một lần tả về cây bút của một người tương tư :

"Trúc se ngọn thỏ, tơ chùng phim loan"

Khi đại văn hào Pháp đi quá cảnh một vương quốc, đã khai với nhân viên cấp dưới hải quan : ” Sống bằng ngòi bút ” và nhân viên cấp dưới ấy ghi rằng : ” Victor Hugo : kinh doanh bút ” .
Đó là một câu truyện cười ý nhị nhất về cây bút mà tôi được đọc .

Bài văn mẫu 6 – Bút máy

Trong rất nhiều loại bút mà con người sử dụng hằng ngày thì cây bút máy tiện lợi và thiết yếu so với những tầng lớp học viên, sinh viên, giáo viên và công chức .
Cây bút máy có nguồn gốc từ châu Âu, được đưa vào nước ta từ đầu thế kỉ XX, nhưng phải đến giữa thế kỉ nó mới trở thành đồ vật quen thuộc và thông dụng .
Cây bút dài 14 cm, đường kính khoảng chừng 1 cm. cấu trúc của bút máy gồm hai phần chính : bên ngoài và bên trong, vỏ bút gồm nắp và thân. Đa số nắp làm bằng nhựa, cùng loại nhựa với thân bút, tương thích với đối tượng người dùng học viên, sinh viên. Hoặc được làm bằng sắt kẽm kim loại ( nhôm, sắt mạ bạc, mạ vàng ), có cái để gài vào túi áo hoặc sách vở. Thân bút hình tròn trụ rỗng, thon dần về phía đuôi, vỏ bút có trách nhiệm bảo vệ cho những bộ phận bên trong .
Bên trong bút gồm những bộ phận : ngòi bút, lưỡi gà, ống dẫn mực và ruột đựng mực. Ngòi bút làm bằng sắt kẽm kim loại không rỉ, ở đầu có chấm tròn nhỏ gọi ià hạt gạo. Nửa trên của ngòi có rãnh giữa để dẫn mực khi viết. Nửa phần dưới cong, ốp sát vào bộ phận lưỡi gà có những rãnh ngang làm trách nhiệm giữ không cho mực tràn ra đầu bút. Ống dẫn mực ngắn độ 3 cm, nhỏ như cây tăm, làm bằng nhựa trong và dẻo. Đầu trên gắn vào lỗ tròn của lưỡi gà, đầu kia thông với ống chứa mực. Ống chứa mực dài khoảng chừng 5 cm, bằng cao su đặc hoặc nhựa mềm, được bảo vệ bằng lớp sắt kẽm kim loại mỏng mảnh .
Khi ta nhúng đầu ngòi bút vào bình mực, lấy ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp nhẹ vào ruột bút thì mực sẽ được hút vào ống chứa ( ruột bút ). Xong xuôi, cho đầu bút vào phần thân bút, xoay từ từ cho gắn chặt vào nhau là hoàn toàn có thể sử dụng được .
Lúc viết xong, ta nhớ lấy giấy mềm hoặc miếng giẻ ẩm, lau kĩ ngòi bút cho mực không đóng cặn. Cứ dùng khoảng chừng 1 tháng thì tháo rời những bộ phận ra cho vào nước lã ; rửa và thông thật sạch rồi lau khô, lắp lại như cũ. Nếu dữ gìn và bảo vệ tốt, bút máy hoàn toàn có thể sử dụng được trong một thời hạn rất dài. Tuyệt đối không được đâm ngòi bút vào vật cứng, đầu ngòi sẽ hư, không viết được nữa .
Đối với lứa tuổi học viên, cây bút máy là đồ vật không hề thiếu. Viết bằng bút máy, nét chữ sẽ đều và đẹp hơn hẳn viết bằng bút bi. Chiếc bút máy Hồng Hà mà bố mua khuyến mãi ngay cho em từ năm ngoái đến giờ trông vẫn như còn mới. Ngày ngày, cây bút cùng em tới trường. Nó đã trở thành người bạn nhỏ thân thiện của em .

Bài văn mẫu 7 – cây bút

Từ thuở rất lâu rồi, Khi phát minh sáng tạo ra được những ký tự, con người đã luôn khao khát lưu lại bằng văn bản những cuộc phiêu lưu như thể một dẫn chứng biểu lộ năng lực chinh phục vạn vật thiên nhiên, đời sống để lại cho thế hệ sau. Để làm được điều đó, người ta cần hai thứ : dụng cụ để viết và vật để lưu những ký tự đó. Người Xume là những người tiên phong ghi lại lịch sử dân tộc trên những phiến đất sét. Cách thức này được gọi là “ chữ hình nêm ” ( tức chữ Ba Tư cổ ), có từ khỏang 3.000 năm trước .
Bút và giấy tiên phong được sinh ra trong nền văn minh Ai Cập cổ. Những người chép sử đã sử dụng cây sậy với đuôi được nhai nát để chấm lên chất màu. Sau đó, họ vẽ những chữ tượng hình lên tường hoặc giấy cói. Dần dần, cùng với sự tăng trưởng của chất màu, những cây sậy được “ lên đời ” thành dụng cụ sắc nhọn với đường rãnh ở cuối, dọn đường cho việc sinh ra bút lông chim .
Trong thế kỷ 16, bút làm bằng lông cánh chim thiên nga trở thành dụng cụ viết số một với những ưu điểm là đầu dễ vót nhọn, dễ uốn hơn và ít gãy hơn dưới lực ép từ bàn tay nhằm mục đích tạo ra những nét thanh, nét đậm. Ống lông hoàn toàn có thể tàng trữ mực đủ để viết nhiều dòng .
Đến giữa thế kỷ 19, sắt kẽm kim loại được sử dụng để sản xuất đầu bút vì dễ làm được chuẩn xác mà lại bền. Thế nhưng, người viết vẫn phải chấm bút vào lọ mực nên mỗi khi chuyển dời thì rất phiền phức .
Năm 1884, anh nhân viên cấp dưới môi giới bảo hiểm Lewis Waterman phát chán với những phiền phức trên đã thực thi một cuộc cách mạng trong quốc tế bút. Waterman phát hiện ra rằng lực hút mao dẫn có mối liên hệ động lực với áp suất khí quyển. Waterman tạo ra hai hoặc ba rãnh để không khí và mực đồng thời hoạt động. Không khí sẽ thế chỗ của phần mực đã sử dụng. Và cuộc cách mạng khởi đầu .
Bút máy gồm có ba phần nắp bút được làm bằng nhôm, có khi được mạ đồng. Thân bút hoàn toàn có thể chia thành ba phần : bình mực dự trữ, ống dẫn và ngòi bút. Trong đa phần bút máy văn minh, phần này dự trữ mực theo hai cách. Một cách đơn thuần là đổ mực vào bình. Cách thứ hai sử dụng mạng lưới hệ thống pistol. Ống dẫn đưa mực xuống ngòi bút bằng một loạt những rãnh .
Bút máy tạo nên những nét đậm nhạt khác nhau tùy thuộc vào lực tay người viết, góc nhìn của bút với mặt giấy và độ quay của đầu ngòi bút. Hiệu quả là những nét thanh nhã được tạo nên và hình thành cả thẩm mỹ và nghệ thuật viết chữ đẹp .
Những sắt kẽm kim loại quý đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ngòi bút, giúp ngòi bút có độ bền và viết đẹp hơn. Thường thì người ta dùng ngòi bút bằng thép không rỉ hoặc mạ vàng. Ở dạng nguyên chất, vàng không phân phối được những tiêu chuẩn đàn hồi nên dùng vàng pha là tốt nhất. Loại vàng hay được sử dụng để sản xuất ngòi bút là vàng mười bốn nghìn và vàng mười tám .
Đầu ngòi bút không hề làm bằng vàng vì sẽ nhanh mòn trong thời hạn ngắn. Người ta chọn một vật liệu rắn, thường là Iridium hoặc Rhodium. Nhờ đó, người dùng hoàn toàn có thể viết cả đời mà đầu bút vẫn nguyên vẹn .
Thân bút thường làm bằng những vật liệu bền để nâng tuổi thọ cho cây bút. Những cây bút máy đời đầu có vỏ bằng cao su đặc đã qua giải quyết và xử lý lưu huỳnh rất chắc như đinh .
Ngày nay, những nhà phân phối sử dụng những vật liệu văn minh hơn. Ở Italia, người ta dùng Celluloid cho những cây bút đắt tiền. Loại vật liệu này có năng lực chống va đập rất tốt và hoàn toàn có thể tạo nên vẻ thanh nhã, lịch sự. Những cây bút làm bằng celluloid lúc mới dùng có mùi long não do có chất này trong quy trình nitơ hóa celluloid. Axetat hay nhựa tổng hợp cũng là những vật liệu quen thuộc cung ứng được nhu yếu về độ bền .
Loại bút vừa ví tiền thường có thân được làm bằng đồng thau phủ sơn, giúp cây bút có độ cân đối tốt và có hình dáng đẹp mắt. Những vật liệu tân tiến giúp tạo nên nhiều sắc tố cho cây bút hơn. Còn với những cây bút hạng sang, thân bút thường được làm bằng bạc, bạc mạ vàng, vàng hoặc thậm chí còn cả bạch kim .
Ngày nay đã Open nhiều loại bút máy của những hãng nổi tiếng. Những cây bút đẹp của hãng Paker. Những nét bút lướt nhẹ nhàng trên giấy tập của hãng Pilot và nhiều hãng khác. Giá thành những cây bút hạng sang này không dưới 100 USD một cây. Những cây bút làm bằng vàng hoặc mạ vàng, giá tiền không dưới 1000 USD .
Bút không có thuộc tính chọn chủ như những cây đũa phép trong truyện Hary Potter. Con người chọn nó tùy vào túi tiền, đậm chất ngầu của họ. Có cây giá tầm trung 15.000 đ đến 20.000 đ … loại được ưu thích nhất trên thị trường, cũng có cây lên cả bạc triệu .
Nhìn bút, con người biết được ” đẳng cấp và sang trọng ” của nhau, nhìn vào nét chữ họ đoán tính cách, nhìn nhận những gì thành chữ họ rõ trình độ của nhau .
Một cái áo cà sa không tạo ra sự ông thầy tu, một cây bút tốt, đắt đến cỡ nào cũng chỉ là vật để trang trí nếu vào tay kẻ đầu rỗng .
Ngày nay, nhiều loại bút bi phong phú nhiều mẫu mã và giá tiền rẻ đã sinh ra và chiếm lĩng thị trường văn phòng phẩm ; đã Open nhữhng cây bút điện tử mưu trí. Liệu cây bút máy còn sống sót được bao nhiêu lâu nữa ?
Nhưng, dù bút văn minh có phong phú cỡ nào cũng không hề thay thế sửa chữa được bút máy bởi những nét chữ thanh đậm sôi động, có hồn yên cầu con người phải gai công rèn luyện .
Cây bút máy dù bị thu hẹp thị trường nhưng giá trị của nó vẫn không thể nào đổi khác với thời hạn .

   “Dù cho sống thác ai ơi

   Bút ta vẫn sống trọn đời tươi vui.”

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 8 theo từng phần:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 8 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 8Những bài văn hay lớp 8 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

viet-bai-tap-lam-van-so-3.jsp

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 5 Trang web tải phim miễn chất lượng nhất 2021

Next Post

7 Văn phòng Coworking space tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Related Posts