Những bộ phim hay không chỉ có diễn xuất cũng như sự góp vốn đầu tư kĩ lưỡng mà còn ở những bản nhạc phim hay. Đó cũng là một nét rực rỡ không hề thiếu của bộ phim để góp thêm phần thành công xuất sắc cho bộ phim. Đặc biệt những bản nhạc của làng vui chơi Hoa ngữ luôn được nhiều người yêu thích bởi giai điệu và ca từ. Hãy cùng top10up.com đi khám phá về top 10 bản nhạc phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại nhé .

Top 10 Ban Nhac Phim Trung Quoc Hay Nhat Moi Thoi Dai 2

1. Họa tình

Được bộc lộ bởi giọng ca cao nghều có chút ma mị của nữ ca sĩ Diêu Bối Na. Ca khúc “ Họa tình ” được cho là một trong những bản nhạc phim Trung Quốc hay nhất và cảm động nhất trong làng vui chơi Hoa Ngữ. Ca khúc đã nói lên những tâm tư nguyện vọng tình cảm của một người con gái gửi đến người mà mình yêu thương nhất. Năm tháng trôi đi vô tình, thanh xuân của người con gái cũng trôi đi, trôi vào dĩ vãng. Má hồng giờ đây cũng tàn, liệu rằng hoàn toàn có thể giữ chân người lại .

Với tất cả những tâm tình được ẩn chứa, gửi gắm vào trong từng câu hát, từng ca từ. Chắc hẳn bản nhạc “Họa tình” sẽ khiến cho trái tim bạn rung động.

Bạn đang đọc:

Bộ phim: Họa bì 2

Ca sĩ thể hiện: Diệu Bối Na

Top 10 Ban Nhac Phim Trung Quoc Hay Nhat Moi Thoi Dai 7

2. Thần thoại

Đây được xem là một bản nhạc bất hủ trong phim Thần Thoại của Trung Quốc. Ca khúc đã nhận được sự yêu dấu của rất nhiều người hâm mộ từ khắp nơi trên quốc tế. Từng giai điệu của bài hát đã để lại những dấu ấn thâm thúy trong lòng người theo dõi bởi những giai điệu da diết trong từng điệu nhạc. Nó gợi nhớ cho ta về câu truyện đượm buồn của tướng quân dũng mãnh Mộng Nghị và công chúa Triều Tiên xinh đẹp kiều diễm. Dù bao năm tháng có đi qua nhưng tình yêu của họ dành cho nhau không phai tàn, vẫn chảy âm ỉ trong trái tim mỗi người .

Bộ phim: Thần thoại

Ca sĩ thể hiện: Thành Long, Kim Hee Sun

Top 10 Ban Nhac Phim Trung Quoc Hay Nhat Moi Thoi Dai 6

3. Ba tấc thiên đường

Ai đã từng yêu quý bộ phim ” Bộ bộ kinh tâm ” thì chắc rằng sẽ thuộc từng câu, từng chữ của bản nhạc phim này. Với giai điệu da diết, sầu bi, ca khúc đã nó lên được toàn bộ những cảm hứng cho mối tình đầy chua xót của Nhược Hy và Tứ A Ca. Đây được coi là một ca khúc buồn nhất trong những ca khúc nhạc phim Trung Quốc. Chắc hẳn ca khúc nhạc phim này sẽ khiến cho bạn nao lòng bởi giai điệu tha thiết cùng với giọng hát ngọt ngào chứa đầy cảm hứng của ca sĩ Nghiêm Nghệ Đan .

Bộ phim: Bộ bộ kinh tâm

Ca sĩ thể hiện: Nghiêm Nghệ Đan

Top 10 Ban Nhac Phim Trung Quoc Hay Nhat Moi Thoi Dai 1

4. Nữ nhi tình

Nhắc đến bản nhạc phim Trung Quốc “ Nữ nhi tình ” chắc rằng không ai là không biết đến bản nhạc phim này. Đây là một trong những bản nhạc phim của bộ phim siêu tầm cỡ “ Tây Du Kí ” .Tuổi thơ của tất cả chúng ta chắc rằng ai cũng đã từng xem qua bộ phim Tây Du Kí và thuộc từng giai điệu của bản nhạc Nữ nhi tình. Ca khúc đã nói lên được mối tình son sắt của người nữ vương ở Tây Lương Nữ Quốc. Giai điệu của bài hát cũng được biểu lộ bằng những nhạc cụ khác nhau như sáo trúc, đàn tranh … đã mang đến một âm hưởng da diết làm nao lòng người .

Bộ phim: Tây Du Kí

Ca sĩ thể hiện; Tô Vân

Top 10 Ban Nhac Phim Trung Quoc Hay Nhat Moi Thoi Dai 2

5. Hoa rơi

Đây là một ca khúc chính trong bộ phim Mỹ nhân tâm kế. Ca khúc Hoa rơi được bộc lộ bởi một giọng hát đầy tình cảm của nữ diễn viên chính của bộ phim đó chính là Lâm Tâm Như .Cuộc đời người con gái giống như những cánh hoa rơi. Lúc đang độ xuân thì tươi đẹp luôn được gìn giữ nâng niu. Nhưng đến lúc cánh hoa héo tàn, rụng rời vì năm tháng trôi qua thì lúc này còn ai thương xót, còn ai nhớ đến. Mặc dù có phai tàn thế nào đi chăng nữa thì hương thơm của đoa hoa vẫn mãi nồng nàn vẹn nguyên như lời hẹn ước son sắt với người mình chung thủy .

Bộ phim: Mỹ nhân tâm kế

Ca sĩ thể hiện: Lâm Tâm Như

Top 10 Ban Nhac Phim Trung Quoc Hay Nhat Moi Thoi Dai 7

6. Từ khi có anh

Chắc hẳn trong mỗi tất cả chúng ta tuổi thơ đã xem qua những bộ phim tầm cỡ nổi tiếng của Trung Quốc đó chính là Hoàn Châu Cách Cách. Với những cái tên như Tiểu Yến Tử, hạ tử Vi, Ngũ A Ca, Nhĩ Khang, Nhĩ Thái … chắc rằng đã rất quen thuộc với người theo dõi truyền hình .

Cùng với sự nổi tiếng của bộ phim thì các ca khúc trong phim cũng được rất nhiều người yêu thích. Một trong những ca khúc đó chính là Từ khi có anh.

Ca khúc với nội dung ca tụng tình yêu đôi lứa tuyệt đẹp trong phim cũng như lời thề thủy chung. Đây xứng danh là một bản nhạc phim Trung Quốc có ý nghĩa và hay nhất .

Bộ phim: Hoàn Châu Cách Cách

Ca sĩ thể hiện: Triệu Vy

Top 10 Ban Nhac Phim Trung Quoc Hay Nhat Moi Thoi Dai 7

7. Kiếp Hồng Nhan

Đúng với cái tên “ Kiếp hồng nhan ”, bản nhạc mang đầy giai điệu đượm buồn nói lên thân phận, cuộc sống của những kiều nữ chốn hậu cung. Dù được sống trong nhung lụa xa hoa là thế nhưng xung quanh vẫn là sự cô liêu, tịch mịch. Nỗi đơn độc đó nào đâu có ai đồng cảm được. Để tìm kiếm một tấm chân tình cho mình giữa chốn hậu cung là một điều không hề, vô vọng .Từng giai điệu, câu từ của bài hát được cất lên khiến cho tất cả chúng ta thấy xót xa, thương cảm cho những hồng nhan chốn cũng nghiêm lạnh lẽo .

Bộ phim: Hậu cung Châu Hoàn truyện

Ca sĩ thể hiện: Diêu Bối Na

Top 10 Ban Nhac Phim Trung Quoc Hay Nhat Moi Thoi Dai 5

8. Là tự em đa tình

Đây là một ca khúc chính trong phim “ Không kịp nói lời yêu em ”. Ca khúc đã nói lên được tiếng lòng thổn thức của cô gái về mối tình sâu nặng của mình. Từng giọt lệ tuôn rơi, sự đau xót nhưng người vẫn đâu hay biết được. Sự trùng phùng tuy là ngắn ngủi nhưng tình nghĩa sâu nặng thôi thúc trái tim thủy chung ghi bóng hình ai đến suốt đời .Với một giọng điệu ngọt ngào truyền cảm, Hồ Dương Lâm đã truyền tải cho mọi người những thông điệp, những lời tâm tình thâm thúy đến với những người nghe, chạm đến trái tim của mọi người .

Bộ phim: Không kịp nói yêu em

Ca sĩ thể hiện: Hồ Dương Lâm

Top 10 Ban Nhac Phim Trung Quoc Hay Nhat Moi Thoi Dai 7

9. Phương xa

Đây là một bản nhạc trong bộ phim tầm cỡ kể về một câu truyện tình buồn của Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài đã làm biết bao người theo dõi rơi lệ. Mối duyên tiền định nhưng bị ngăn cản, chia rẽ khiến họ ở trần gian không hề đến với nhau. Do đó họ đã đành nguyện chết đi hóa làm cánh bướm cùng nhau rong chơi khắp hồng trần. Mối tình đó còn đọng mãi theo thời hạn không phai nhạt .Bản nhạc “ Phương xa ” đã được chọn làm một bài hát chính trong bộ phim “ Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài ”. Với những câu từ tha thiết đầy tâm tư nguyện vọng ấy đã khiến cho người nghe phải nao lòng .

Bộ phim: Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài

Ca sĩ thể hiện: Hồng Bố Điều, Lý Duyệt Quân.

Top 10 Ban Nhac Phim Trung Quoc Hay Nhat Moi Thoi Dai 3

10. Tình sâu đậm, mưa mịt mù

Ca khúc này đã biểu lộ được câu truyện tình xinh xắn của những đôi bạn trẻ trong bộ phim “ Tân dòng sông ly biệt ”. Với một giai điệu nhẹ nhàng, tha thiết, bản nhạc phim này chắc rằng sẽ mang đến cho người nghe những khoảng thời gian ngắn tự do, thư giãn giải trí. Với một giọng ca ngọt ngào say đắm lòng người cũng như ca từ, nhịp điệu hay và độc lạ .

Bộ phim: Tân dòng sông ly biệt

Ca sĩ thể hiện: Triệu Vy

Top 10 Ban Nhac Phim Trung Quoc Hay Nhat Moi Thoi Dai 1

Tổng kết:

Trên đây là top 10 bản nhạc phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết đến. Với những giai điệu tha thiết, nhẹ nhàng đi sâu vào lòng người chắc rằng sẽ khiến bạn thú vị .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 Tiệm trang điểm cô dâu đẹp nổi tiếng tại TPHCM

Next Post

Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh? Gợi ý Top 11 sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Related Posts