Cách chuyển danh bạ từ iPhone này sang iPhone khác


Anh Thư – vào ngày 05/02/2020
11599 Bình luận

Chia sẻ 5 cách chuyển danh bạ từ điện thoại cảm ứng iPhone cũ sang iPhone mới khác nhanh gọn, đơn thuần, giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn tối đa .

Chuyển danh bạ bằng Quick Start

Khi bạn có một chiếc iPhone mới đập hộp, bạn hoàn toàn có thể chuyển danh bạ và những loại tài liệu khác từ máy cũ qua trong phần thiết lập của máy mới. Apple gọi đây là Quick Start, và giải pháp này thậm chí còn cũng có trên những máy Android .

Bạn cũng có thể dùng bản backup của iCloud để đem phần cài đặt cá nhân của mình áp dụng lên máy mới.

chuyển danh bạ iphone

Cần quan tâm Quick Start chỉ có trên máy mới trọn vẹn và đang trong quy trình khởi động lần đầu. Khi bật lên, hãy đặt máy mới cạnh máy cũ, và trên máy cũ sẽ hiện lên một tin nhắn hỏi bạn có muốn dùng Apple ID thiết lập cho iPhone mới không. Kiểm tra xem máy có hiện đúng thông tin tài khoản mà bạn dùng không, rồi nhấn Continue .
Khi có một vòng xoáy hiện lên trên màn hình hiển thị iPhone mới, dùng iPhone cũ để chụp scan lại hình đó. Nhập tiếp mật khẩu của iPhone cũ vào iPhone mới và làm tiếp theo những hướng dẫn hiện ra trên màn hình hiển thị để triển khai xong thiết lập và chuyển danh bạ.

Chuyển danh bạ bằng Quick Start

Phục hồi một bản backup lên iPhone mới

Nếu không hề dùng Quick Start vì đã không còn giữ lại chiếc điện thoại thông minh cũ, bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng bản backup .
Cách này chỉ hoàn toàn có thể dùng nếu trước đó bạn đã thực thi backup cho chiếc iPhone cũ. Còn nếu bạn chỉ có nhu yếu chuyển danh bạ chứ không cần chuyển hết những loại tài liệu khác, hoàn toàn có thể bỏ lỡ mục này và xem mục iCloud bên dưới .
Trên iPhone mới, làm theo những hướng dẫn setup hiện ra trên màn hình hiển thị cho đến khi bạn đến màn hình hiển thị App và Data. Từ đây, chọn Restore from iCloud Backup hoặc Restore from Mac or PC, tùy vào việc trước đó bạn đã lưu bản backup vào đâu .
Với iCloud, dùng Apple ID đã dùng trên máy cũ để đăng nhập rồi chọn bản backup mới nhất để phục sinh. Có thể sẽ mất đến vài tiếng để hàng loạt nội dung và tài liệu được thiết lập vào máy mới của bạn, tùy thuộc vào vận tốc internet .
Với máy Mac hoặc PC, dùng dây cáp để liên kết iPhone mới với máy tính. Mở iTunes hoặc Finder rồi click vào Restore Backup để hồi sinh bản backup và chờ đến khi hàng loạt tài liệu được chuyển sang iPhone.

Phục hồi một bản backup lên iPhone mới

Đồng bộ danh bạ giữa hai iPhone bằng iCloud

Dùng iCloud là cách nhanh nhất để chuyển danh bạ giữa hai iPhone. Cách này sẽ cho bạn chuyển hàng loạt danh bạ của một máy sang cho máy kia và sẽ bỏ lỡ những loại tài liệu khác. Nếu bạn chỉ muốn chuyển vài số trong danh bạ, hoàn toàn có thể nhảy đến xem phần tiếp theo .

Bước 1: Đảm bảo cả hai iPhone đều đang kết nối Wi-Fi và đăng nhập bằng cùng một Apple ID. Vào Settings → [Tên của bạn] để thấy tên tài khoản Apple ID của bạn ở trên cùng màn hình.

Nếu cần, bạn cũng hoàn toàn có thể kéo xuống, nhấn vào nút Sign out rồi đăng nhập lại bằng thông tin tài khoản mà bạn muốn .

chuyển danh bạ iphone

Bước 2: Vào Settings → [Tên của bạn] → iCloud, rồi nhấn vào Contact. Nếu được, hãy chọn Merge để lấy cả danh bạ từ iPhone lẫn từ iCloud. Sau đó chờ một chút để máy tải xong danh bạ là xong.

Đồng bộ danh bạ giữa hai iPhone bằng iCloud

Chuyển một nhóm số trong danh bạ bằng Finder hoặc iTunes

Nếu bạn không có iCloud hoặc vận tốc internet quá chậm, hoàn toàn có thể dùng máy tính để thực thi đồng điệu danh bạ. Với cách này, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể chọn để chuyển chỉ một vài số trong cả danh bạ từ iPhone này sang iPhone khác .
Vì bạn không hề tạo nhóm liên lạc trên iPhone, nên hãy lên trên web iCloud. com trên máy tính và vào phần Contacts để tạo nhóm liên lạc ,
Để đồng điệu với iPhone, máy tính của bạn cần cài iTunes phiên bản mới nhất, hoặc macoS Catalina trở lên ( sử dụng Finder thay cho iTunes ) .
Bên cạnh đó, bạn cũng cần tắt mục Contacts trong phần setup iCloud của 2 iPhone. Vào Settings → [ Tên của bạn ] → iCloud rồi tắt nút gạt sang màu xám ở mục Contacts. Nếu hoàn toàn có thể, hãy chọn giữ lại danh bạ trên iPhone cũ .
Trên máy tính, mở iTunes hoặc Finder rồi dùng cáp để liên kết iPhone cũ với máy. Khi thông tin hiện lên, nhấn vào Trust trên cả iPhone lẫn máy tính .

chuyển danh bạ iphone

Trong iTunes, click vào hình tượng iPhone ở góc trên bên trái hành lang cửa số. Trong Finder, chọn mục iPhone trong menu dọc bên cạnh trái. Sau đó vào trang Info .
Đánh dấu tick ở mục Sync contacts onto [ Tên thiết bị của bạn ], rồi chọn nhóm liên lạc muốn chuyển. Click vào Apply rồi Sync và đợi cho đến khi tải xong .
Giờ chuyển sang liên kết iPhone mới vào máy tính và lặp lại những bước trên để chép nhóm danh bạ kia sang máy mới.

Chuyển một nhóm số trong danh bạ bằng Finder hoặc iTunes

Chuyển riêng lẻ từng số liên lạc từ iPhone này sang iPhone khác

Bạn hoàn toàn có thể dùng AirDrop, Messages, Mail hoặc những dịch vụ gửi tin nhắn tựa như để triển khai .

Trong ứng dụng Phone hoặc Contacts trên iPhone, nhấn vào số liên lạc muốn chia sẻ, nhấn tiếp vào phần thông tin, rồi kéo xuống để tìm và nhấn vào mục Share Contact.

chuyển danh bạ iphone

Một hộp thoại Share Sheet sẽ hiện lên và cho bạn lựa chọn một trong nhiều cách khác nhau để san sẻ chi tiết cụ thể số liên lạc. Nhấn chọn xong, nhấn tiếp vào Accept trên iPhone mới để nhận số liêc lạc vừa được chuyển.

Chuyển riêng lẻ từng số liên lạc từ iPhone này sang iPhone khác

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

20 phím tắt hữu ích trên Windows 10, bạn nên biết

Next Post

Cách cài đặt Linux

Related Posts