Hướng dẫn cách đăng ký Weibo bằng điện thoại và máy tính

Tài khoản Weibo giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc giao tiếp và nắm bắt các thông tin. Đây là một trong những mạng xã hội lớn được cộng đồng người Trung Quốc và cả nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Cùng xem cách đăng ký Weibo để khám phá ứng dụng hay ho này xem sao nhé!

Giới thiệu về ứng dụng Weibo

Weibo ( Sina Weibo ) là một trong những kênh mạng xã hội thông dụng nhất Trung Quốc. Tương tự như Facebook hay Twitter, Weibo là nơi để hội đồng mạng san sẻ những câu truyện, xúc cảm, những video hay hình ảnh, … người chơi hoàn toàn có thể phản hồi những bài đăng để tương tác với bè bạn. Tuy nhiên, Weibo chỉ cho phép đăng bài san sẻ có tối đa 140 ký tự và mọi bài đăng đều ở chính sách công khai minh bạch .

Ứng dụng Weibo

Tại sao Weibo ra đời? Tại sao người dân Trung Quốc không sử dụng Facebook hay Twitter như người dùng ở các nước trên thế giới? Đó là vì hai mạng xã hội khổng lồ này bị hạn chế tại Trung Quốc. Mặc dù cũng là một mạng xã hội lớn, nhưng thông tin kiểm duyệt trên Weibo rất chặt chẽ, chính vì vậy nó được cộng đồng mạng Trung Quốc rất ưa chuộng.

Không chỉ dùng để trao đổi thông tin liên lạc, san sẻ xúc cảm, Weibo còn là nơi người dùng chơi game trực tuyến rất nhiều. Đây cũng là nơi tập trung chuyên sâu của hàng ngàn người nổi tiếng Trung Quốc, những người nổi tiếng này dùng Weibo như một công cụ để tiếp xúc với fans và tiếp thị quảng cáo những ấn phẩm của mình .
Để hoàn toàn có thể tiếp xúc với những người bạn Trung Quốc, theo dõi thần tượng hay chơi game trực tuyến, người dùng cần ĐK thông tin tài khoản Weibo để thuận tiện hơn .

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng điện thoại

Hầu hết giới trẻ đều đang sử dụng điện thoại thông minh nhiều hơn, bởi nó hoàn toàn có thể đem vận động và di chuyển bất kỳ khi nào. Đăng ký Weibo ngay theo những bước sau :

Bước 1. Tải ứng dụng Weibo

Bạn thuận tiện tìm được ứng dụng Weibo trên Appstore hay CH Play. Chỉ cần gõ từ khóa “ Weibo ” là sẽ có tác dụng ngay số 1 .

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng điện thoại - Ảnh 1

Bước 2. Đăng ký tài khoản

Mở ứng dụng trên điện thoại thông minh, nhấp vào Login .
Nhập thông tin số điện thoại cảm ứng : Đổi mã vùng từ + 86 ( Trung Quốc ) sang + 84 ( Nước Ta ), bỏ số 0 ở đầu số điện thoại thông minh rồi nhập vào. Nhấn Enter hoặc Get Code để nhận mã kích hoạt .

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng điện thoại - Ảnh 2

Nhận mã kích hoạt từ tin nhắn SMS mà tổng đài gửi cho bạn. Sau đó sao chép lại và dán vào ô trống .

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng điện thoại - Ảnh 3

Như vậy bạn đã hoàn toàn có thể ĐK được thông tin tài khoản Weibo rồi. Tuy nhiên nếu không biết tiếng Trung thì đây quả là một khó khăn vất vả khi bạn muốn xem thông tin san sẻ hoặc những bài viết trên news feed. Chính vì thế, sử dụng Weibo trên máy tính sẽ là lựa chọn giúp bạn thuận tiện hơn .

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng máy tính

Nên sử dụng trình duyệt Chrome bởi nó tương hỗ sẵn phần dịch tiếng. Khi bạn đăng nhập vào website của Weibo, chỉ cần click vào phần dịch, hàng loạt website sẽ được chuyển về ngôn từ địa phương .

Bước 1. Truy cập trang chủ Weibo

Địa chỉ : https://www.weibo.com/login.php

Bước 2. Dịch trang

Ở góc bên phải màn hình hiển thị, trên thanh tìm kiếm của Chrome, bạn nhấn vào hình tượng Dịch ( Giống hình tượng của app Google dịch ) để chuyển sang ngôn từ Tiếng Việt .

Bước 3. Đăng ký tài khoản

Nếu bạn không có trình duyệt Chrome, hãy bỏ lỡ bước 2 và liên tục với thao tác :
Nhấn vào dòng chữ màu cam phía dưới ô màu cam ( 还没有微博 ? 立即注册 ! Chưa có thông tin tài khoản ? Đăng ký ngay ! )

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng máy tính - Ảnh 1

Bước 4. Điền thông tin 

  • 手机: Số điện thoại: Đổi mã quốc gia sang Việt Nam (越南) là 0084 rồi điền số điện thoại của mình vào (lưu ý: bỏ số 0 ở đầu).

Bạn có thể đăng ký Weibo bằng địa chỉ Email, bằng cách nhấn vào dòng chữ màu xanh ngay phía dưới số điện thoại.

  • 设置密码: Nhập Mật khẩu (từ 6-16 ký tự, bao gồm chữ số, chữ cái viết hoa, thường, ký hiệu tùy ý)
  • 生日: Ngày sinh (năm/ tháng/ ngày)
  • 激活码: Nhấn vào ô bên cạnh để nhận mã kích hoạt.

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng máy tính - Ảnh 2

Hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại thông minh hoặc E-Mail để bạn xác nhận kích hoạt thông tin tài khoản. Nhập mã số nhận được vào bên rồi nhấn vào ô màu cam phía dưới .

Lưu ý: Nếu không nhận được mã kích hoạt, chọn dòng chữ màu xanh bên dưới ô kích hoạt để hệ thống gửi lại mã.

Đã xong 2 cách đăng ký Weibo bằng điện thoại và máy tính, thật đơn giản phải không nào. Đăng ký Weibo không quá phức tạp như nhiều ứng dụng khác của Trung Quốc, bạn chỉ cần nhìn và thao tác theo là sẽ thành công. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Cách đăng ký WeChat không cần quét mã mới nhất năm 2021

Next Post

Hướng dẫn cách đăng xuất, thay đổi tài khoản App Store trên iPhone

Related Posts