“Giải mã” bí quyết tính tháng thụ thai để sinh con trai theo quẻ Bát Quái

Cách tính tháng sinh con trai là một trong những chiêu thức có từ thời xưa. Đến ngày này, nó vẫn liên tục lưu truyền và được rất nhiều cặp vợ chồng vận dụng .sas.cmd.push ( function ( ) { sas.render ( ” 44269 ” ) ; } ) ;

Cách tính tháng sinh con trai là một trong những phương pháp có từ xa xưa. Đến ngày nay, nó vẫn tiếp tục lưu truyền và được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng.

Cách tính sinh con trai theo quẻ Bát Quái

Bát quái có 8 quẻ : Ly, Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn. Các quẻ này được chia thành 2 loại : quẻ dương và quẻ âm. Trong đó :

  • Quẻ dương: Khảm, Càn, Chấn, Cấn
  • Quẻ âm: Khôn, Tốn, Ly, Đoài

Cách tính tháng sinh con trai này dựa trên tuổi của cha mẹ và tháng thụ thai để tính được giới tính thai nhi. Cụ thể như sau :– Nếu người mẹ có thai ở độ tuổi mà số sau cuối là chẵn : 0, 2, 4, 6, 8 ( VD : 18, 20, 22, … ) thì kí hiệu hai vạch ngắn liền nhau ( – – ). Nếu người mẹ có thai ở độ tuổi mà số ở đầu cuối là lẻ : 1, 3, 5, 7, 9 ( VD : 21, 23, 25, .. ) thì kí hiệu một vạch dài ( __ ) .– Tuổi của người bố cũng tính tựa như như trên .– Tháng thụ thai : nếu là tháng lẻ ( 1, 3, 5, 7, 9, 11 ) thì kí hiệu một vạch dài ( __ ). Tháng chẵn ( 2, 4, 6, 8, 10, 12 ), kí hiệu là hai vạch ngắn ( – – ). Bạn cần quan tâm là toàn bộ tuổi, tháng đều tính theo Âm lịch .

– Sau khi kí hiệu, bạn sắp xếp lại các vạch theo thứ tự: hình tuổi bố ở trên, hình tuổi mẹ ở dưới, ở giữa là hình tháng thụ thai. Cuối cùng tra vào bát quái để biết được con trai hay gái: Nếu hình vẽ thuộc cung Khảm, Càn, Cấn, Chấn thì sẽ sinh con trai, còn thuộc cung Đoài, Khôn, Tốn, Ly thì sẽ là con gái.

cách tính tháng sinh con trai

Bảng tính sinh con trai, gái theo bát quái .VD : Tuổi của người chồng theo lịch âm là 29 tuổi, thuộc tuổi lẻ, thì vẽ một vạch dài ( __ ) ở trên. Tuổi của người vợ theo lịch âm là 24, thuộc tuổi chẵn, vẽ hai vạch ngắn ( – – ) ở dưới. Nếu hai vợ chồng dự tính thụ thai vào tháng 6 thì vẽ hai vạch ngắn ( – – ) ở giữa. So hình vẽ thu được với hình bát quái ta sẽ thấy thuộc cung Cấn, như vậy tức là sinh con trai .

Cách tính sinh con trai dựa trên tháng dự sinh

Phương pháp tính mang thai con trai dựa trên tuổi của người mẹ và tháng sinh của con (theo Âm lịch). Nó có xuất xứ từ một bài thơ được lưu truyền từ xưa:

“49 từ xưa đã định rồi.
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy
Thêm vào 19 để chia đôi
Tính tuổi trăng trong cho thật chuẩn
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười”

Gọi tuổi của mẹ là x, tháng dự sinh là y, theo bài thơ trên, ta sẽ có công thức :

(49 + y – x + 19)/2
Tương đương: (68 + y – x)/2

Nếu kết quả thu được là một số nguyên thì được gọi là chẵn, người mẹ sẽ sinh con trai. Còn kết quả là số thực, có nghĩa là lẻ, người mẹ sẽ sinh con gái.

  • Chế độ ăn "không thể bỏ qua" giúp các cặp vợ chồng sinh con trai theo ý muốnChế độ ăn “không thể bỏ qua” giúp các cặp vợ chồng sinh con trai theo ý muốn
  • Mách mẹ 3 phương pháp sinh con gái theo ý muốn “chuẩn” khoa họcMách mẹ 3 phương pháp sinh con gái theo ý muốn “chuẩn” khoa học

VD: Người mẹ có tuổi âm lịch là 22, sinh con vào tháng 12
Áp dụng công thức: (68 + 12 – 22)/2 = 29

Kết quả trên là chẵn. Như vậy, người mẹ 22 tuổi mà dự sinh con tháng 12 thì sẽ sinh con trai. Từ tháng dự sinh, sẽ suy ra tháng thụ thai là vào tháng 3 .Phương pháp này yên cầu người mẹ phải tính đúng mực tháng dự sinh, từ đó suy ra được tháng thụ thai tương ứng .

Cách tính dựa trên tuổi của mẹ và tháng thụ thai

Phương pháp này bắt nguồn từ nhà Thanh của Trung Quốc, được gọi là bảng tàng thư dự trù sinh con trai con gái .

các cách tính tháng sinh con trai

Bảng tính sinh con trai, gái theo tháng thụ thai và tuổi của mẹ

Trong bảng này, có hai cột: Tuổi của mẹ và tháng thụ thai. Bạn căn cứ vào tuổi của mình so theo từng tháng sẽ ra được giới tính thai nhi. Nếu rơi vào ô (+) thì tức là sinh con trai, còn khi vào ô (0), có nghĩa là sẽ sinh con gái.

VD : Một bà mẹ 27 tuổi, nếu thụ thai vào tháng 2 âm lịch thì sẽ sinh con trai .

GUU.vn & LILY APP

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

CUNG XỬ NỮ HỢP VỚI CUNG NÀO

Next Post

Xem Bói Vận Mệnh Người Tuổi Tỵ theo Giờ Ngày Tháng Năm sinh

Related Posts