Cách chuyển đổi WebP sang JPG nhanh chóng trên máy tính

Bạn có thể đã quen với việc tải xuống hình ảnh từ web hiển thị dưới định dạng PNG hoặc JPG được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, với việc cho ra mắt định dạng ảnh WebP mới, các bản tải xuống hình ảnh được lưu nguyên bản ở định dạng WebP mới và không có mấy ứng dụng hỗ trợ xem được. Sử dụng cách chuyển đổi WebP sang JPG hay PNG ở bài viết của GhienCongNghe ngay dưới đây.

chuyen doi WEBP sang JPG

Tệp hình ảnh WebP là gì?

Định dạng này được tăng trưởng bởi Google và nhằm mục đích mục tiêu làm cho web nhanh hơn với những hình ảnh có kích cỡ nhỏ hơn, hiệu suất cao hơn .WebP là một định dạng hình ảnh văn minh phân phối năng lực nén không mất tài liệu với mạng lưới hệ thống nén độc lạ của nó hoàn toàn có thể hiển thị hình ảnh ở kích cỡ tệp giao động 2/3 của cùng một hình ảnh được hiển thị ở định dạng JPEG hoặc PNG .

chuyen doi WEBP sang JPG 7

Cách chuyển đổi WebP sang JPG và hơn thế nữa

Nhưng mặc kệ sáu năm tăng trưởng và được ra mắt nhiều trong những loại sản phẩm của Google, nó vẫn không được tương hỗ bởi những công cụ chỉnh sửa ảnh và một số ít công cụ xem hình ảnh thông dụng, như trình xem ảnh mặc định của Windows. Sau đây là cách lưu ảnh WebP sang những định dạng khác hay quy đổi WebP sang JPG hay tệp PNG thông dụng hơn .

Nhanh chóng và đơn giản nhất

Cách nhanh nhất để quy đổi WebP sang JPG hoặc PNG là mở hình ảnh WebP và chụp ảnh màn hình hiển thị. Hoặc chỉ cần chụp ảnh màn hình hiển thị của hình ảnh nguồn thay vì tải xuống ngay từ đầu. Cách triển khai như sau :Bước 1 : Mở tệp hình ảnh WebP bằng trình duyệt Chrome trên cả máy tính Mac hoặc Windows. Nếu bạn chưa tải về hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình hiển thị ngay trên trang nguồn của bức ảnh .Bước 2 : Dùng tính năng chụp lại màn hình hiển thị để lưu ảnh WebP thành JPG hoặc PNG .

  • Để chụp toàn màn hình trên máy tính Windows 10 có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + PrtScn (Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trữ trong thư mục Pictures > Screenshoots ). Còn đối với macOS bạn có thể sử dụng tổ hợp 3 phím Shift + Command + 3.
  • Còn nếu như bạn chỉ muốn chụp một phần màn hình chỉ lấy mỗi bức ảnh để không phải cắt bỏ những phần thừa sau này có thể làm như sau. Đối với Windows 10 nhấn tổ hợp phím Shift + Windows + S, sau đó kéo chọn vùng ảnh bạn muốn lấy. Trên Mac tổ hợp phím này là Shift + Command + 4.

chuyen doi WEBP sang JPG 1

Sử dụng Preview trên máy tính Mac

Đây là một cách quy đổi WebP sang JPG tốn khá nhiều bước với ứng dụng Preview được tích hợp sẵn trên Mac. Nhưng quy trình này cũng cung ứng cho bạn rất nhiều tùy chọn trấn áp và quy đổi cụ thể khác tốt hơn .1. Mở hình ảnh WebP của bạn với Preview trên máy Mac .2. Trong thanh menu ở góc trên cùng bên trái, nhấp vào File > Duplicate ( hoặc phím tắt Command + Shift + S ) .

chuyen doi WEBP sang JPG 2

3. Bây giờ hãy đóng hành lang cửa số hình ảnh mới nhân bản trùng lặp để lưu nó ở định dạng mới ( phím tắt Command + W ) .4. Chọn định dạng ( Format ) bạn muốn quy đổi hình ảnh bằng menu thả xuống. Di chuyển thanh trượt để đổi khác chất lượng bức ảnh chuyển .

chuyen doi WEBP sang JPG 3

5. Nhấn vào Save .

Sử dụng Paint trong máy tính Windows 10

Tuy rằng ứng dụng xem ảnh mặc định của Windows 10 không có công dụng xem ảnh WebP như Paint là một ứng dụng chỉnh sửa đơn thuần từ xưa đến nay của Windows và thao tác thực sự tốt cho những nhu yếu đơn thuần .Để thực thi việc quy đổi WebP sang JPG hay PNG bạn hoàn toàn có thể làm như sau :1. Chuột phải vào tệp ảnh WebP của bạn và chọn Open with .2. Chọn mở bằng Paint .

chuyen doi WEBP sang JPG 5

3. Ở góc trên bên trái chọn File > Save as và chọn loại định dạng ảnh mà bạn muốn lưu. Thông thường là JPG hoặc PNG .

chuyen doi WEBP sang JPG 6

4. Chọn nơi lưu lại ảnh đã quy đổi. Nhấn Save để lưu .

Ngoài những cách ở trên ra, vẫn còn vô số những cách khác để bạn có thể chuyển đổi WebP sang JPG. Nhưng nếu xét về tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng thì những cách được nêu ra ở trên đã đủ giúp bạn có thể chuyển đổi một cách nhanh chóng và đơn giản không lo sợ khi cài đặt thêm phần mềm thứ ba.

Trên đây là bài viết hướng dẫn những cách hoàn toàn có thể quy đổi WebP sang JPG hoặc PNG, những định dạng phổ cập dễ sử dụng hơn so với một định dạng ảnh mới này. Nếu bạn đọc có hứng thú chăm sóc đến những thủ pháp quy đổi tệp tin khác hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết của GhienCongNghe sau đây :Nếu thấy bài viết có ích hãy để lại Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa thêm nhiều bài viết khác đến bạn đọc. Cảm ơn đã theo dõi.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

3 Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Next Post

Chuyển Dữ Liệu Từ iPhone Sang Android trong 2 Phút

Related Posts