Chuyên mục The Face: Ngô Thái Bảo Loan – Là nhà thiết kế, phải tiên phong

Lựa chọn cho mình một cõi trời yên bình, Bảo Loan bước vào sân chơi thời trang bằng cái tôi mộc mạc và đầu óc kinh doanh thương mại sắc bén. Xuất phát điểm là một sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Bảo Loan ngày ấy không hề có ý niệm gì về việc làm gắn liền với kim chỉ, vải vóc và những bản vẽ. Đam mê với thời trang chỉ thực sự thức tỉnh khi Loan theo chân cô bạn cùng lớp đến tham gia một lớp học về vẽ kiểu mẫu. Chính từ đây, cô gái trẻ với khuôn mặt thiên thần mới khởi đầu ôm ấp giấc mộng sở hữu thương hiệu thời trang riêng mang tên mình .Nhắc đến Loan, khó ai hoàn toàn có thể bỏ sót cột mốc top 5 Project Runway Nước Ta 2013 mà cô đạt được. Ngay từ những ngày còn tham gia cuộc thi, giới mộ điệu đã được dịp chiêm ngưỡng và thưởng thức những phong cách thiết kế theo lối cắt 3D tự do và không hề rập khuôn, sáo rỗng mà Loan theo đuổi .Loan ý niệm, đời sống của cô gói gọn trong hai chữ ngay thật. Thật thà với bản thân và với chính việc làm của mình. Là Fan Hâm mộ của phong thái menswear khỏe mạnh, những phong cách thiết kế của cô luôn biểu lộ được 3 yếu tố : phóng khoáng, can đảm và mạnh mẽ và lịch sự. Với cách giải quyết và xử lý rập mưu trí cùng kỹ thuật giải quyết và xử lý vật liệu ấn tượng, Bảo Loan dần tìm được chỗ đứng trong làng thời trang Việt .

Trưởng thành từ sự đơn độc

Để có được một Bảo Loan chín chắn và mạnh mẽ như ngày hôm nay, chính bản thân cô đã phải trải qua một chặng đường khá dài tìm kiếm hướng đi riêng cho mình. Đã từng có một thời, cái tên Ngô Thái Bảo Loan gần như phủ sóng khắp các show diễn lớn trong nước. Cô dần tách rời cái bóng của một thí sinh truyền hình thực tế bằng hàng loạt bộ sưu tập mới được trình diễn. Bẵng đi một thời gian dài, Loan gần như biến mất khỏi mọi hoạt động trong ngành giải trí. Tự nhận rằng bản thân mình không thuộc về showbiz, cũng không mưu cầu sự nổi tiếng, Loan cảm nhận sự lạc lõng và bắt đầu buông thả bản thân trong khoảng thời gian đó. Sự cập rập và xô bồ, vốn không bao giờ xuất hiện trong phong cách sống của Loan. Thế nhưng an nhàn trong sự cô đơn lại là lúc Loan tìm thấy sự cân bằng trong tư duy sáng tạo.

chuyen-muc-the-face-ngo-thai-bao-loan-la-nha-thiet-ke-phai-tien-phong-00004Căn nhà nhỏ cũng chính là showroom của Loan là nơi cô tìm thấy nguồn cảm hứng phát minh sáng tạo. Với Loan, cô độc không phải là một điều gì đó quá đáng sợ mà là một khoảng trống khác biệt để thỏa sức với những đường cắt và dấu ấn của riêng của bản thân. Nhờ đó, Loan khai thác được những yếu tố lẩn khuất trong chính mình cũng như tìm được chiều sâu trong những phong cách thiết kế .Để sống sót trong thị trường thời trang cạnh tranh đối đầu quyết liệt, Loan tâm niệm rằng, dấu ấn cá thể chính là những gì một nhà phong cách thiết kế cần phải có. Không ồn ã, không khoa trương, Bảo Loan chinh phục giới yêu thời trang và những người mua bằng chính con người thô mộc, bằng tiềm năng và nét đặc trưng trong những phong cách thiết kế. Các bộ sưu tập của Loan ít đi vào lối mòn trùng lặp tuy nhiên vẫn truyền tải cái tôi cá thể xuyên thấu .Đẩy mạnh tính ứng dụng trong những phong cách thiết kế, Ngô Thái Bảo Loan mong ước kiến thiết xây dựng được một tên thương hiệu hoàn toàn có thể phân phối mọi nhu yếu thời trang của người mua. Trong tương lai, Loan vẫn muốn duy trì nhịp độ việc làm như hiện tại với những bộ sưu tập thời trang được trình làng đều đặn mỗi mùa. Bên cạnh đó, cô sẽ sớm ra đời dòng thời trang thứ 2 mang tên “ TỊNH ” – là sự chắt lọc trong triết lý sống và phong cách thiết kế của Loan : không ồn ào, không khoa trương. Khi được hỏi, nếu thu mình về một cõi như vậy, làm thế nào mọi người hoàn toàn có thể biết đến nhà phong cách thiết kế mang tên Ngô Thái Bảo Loan ? Cô chỉ nhẹ nhàng vấn đáp : “ Nếu bản thân nỗ lực làm tốt, mọi người sẽ tự tìm đến. Là một nhà phong cách thiết kế, bạn phải là người tiên phong. ” chuyen-muc-the-face-ngo-thai-bao-loan-la-nha-thiet-ke-phai-tien-phong-00003Bài : Daniel Nguyễn

Ảnh: Thy Trần

Fashion Director : Sarah NguyễnStylist : Emil TyTrang phục : Ngô Thái Bảo Loan

Makeup: Cúc Nguyễn

Người mẫu : Hằng NguyễnHarper’s Bazaar Nước Ta

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bạn biết gì về vua Louis XIV, ông hoàng mặt trời làm nên ngành haute couture?

Next Post

Có nên chườm đá trực tiếp lên mặt? Đọc ngay để làm đúng!

Related Posts