Facebook Carousel là gì? Tổng hợp từ A-Z về Carousel Ads

Lợi ích của quảng cáo Carousel là gì và như thế nàoGiúp tăng gấp 10 tỉ lệ CTR, liệu doanh nghiệp của bạn đã vận dụng Carousel Ads ?
Được xem là hình thức quảng cáo trên Facebook mới nhất, Carousel ads không chỉ bảo vệ giao diện thích mắt, đơn thuần mà còn tối ưu việc lôi cuốn người dùng bấm vào nút CTA .

Vậy Carousel là gì? Hay Carousel Facebook là gì? Cùng đọc bài viết này nhé!

Facebook Carousel ( tên không thiếu là Facebook Carousel Ads ) là dạng quảng cáo xoay vòng trên Facebook. Các định dạng của Facebook Carousel được cho phép bạn hiển thị tối đa 3-5 hình ảnh, video, CTA hoặc những link trên những thẻ trong một quảng cáo .

Sử dụng Facebook Carousel có hiệu quả không chỉ bởi vì chúng khuyến khích khách hàng tiềm năng tương tác với quảng cáo sản phẩm của bạn, mà bởi vì chúng đơn giản, cho phép bạn có nhiều chỗ hơn cho các sản phẩm hoặc một phần câu chuyện thương hiệu của bạn.

carousel facebook ad
Carousel là gì?

Tại đây, bạn sẽ nhận thấy rằng nhà quảng cáo loại sản phẩm đã chọn sử dụng thẻ để làm điển hình nổi bật những phần đơn cử của một loại sản phẩm và phần dưới cùng của mỗi thẻ có diễn đạt độc lạ riêng .

Điều này đem đến một tính năng mạnh mẽ, đáng chú ý của quảng cáo Facebook Carousel – tiềm năng cho những CTA khác nhau, nằm bên dưới sản phẩm khác nhau, dẫn đến những trang đích khác nhau.

Đây là sự linh động không hề thấy được ở bất kể định dạng quảng cáo nào khác .
Rõ ràng, nếu bạn có 10 tag duy nhất, đó là 10 thời cơ duy nhất để người mua tiềm năng tương tác với tên thương hiệu / mẫu sản phẩm của bạn .

Một thống kê khác, chỉ có ở Carousel: theo Facebook, các nhà quảng cáo đã thấy quảng cáo Carousel thúc đẩy chi phí cho mỗi lần chuyển đổi thấp hơn 30-50% và chi phí mỗi lần click thấp hơn 20-30% so với quảng cáo liên kết một hình ảnh.

Điều đó mang lại cho mọi người quyền lợi khi chỉ đổi lấy một chút ít phát minh sáng tạo .

Nhìn hình thức bề ngoài, với những ứng dụng quảng cáo thì Carousel có vẻ như chỉ là một hình thức marketing tiếp thị quảng cáo thông thường khác. Tuy nhiên, nó thực thi tốt hơn rất nhiều so với những loại quảng cáo khác trong thực trạng tương thích. Nếu được sử dụng hài hòa và hợp lý, quảng cáo Carousel sẽ có :

 • Thúc đẩy sự tương tác: Ứng dụng quảng cáo Carousel sản phẩm trực quan, di chuyển có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và khuyến khích họ hành động. Nó hấp dẫn hơn quảng cáo bằng một bức ảnh tiêu chuẩn.
 • Có tính tương tác: Ngay cả khi khách hàng của bạn chỉ cần click qua băng chuyền để xem thêm ảnh sản phẩm, mọi người vẫn tiếp tục tương tác với thương hiệu và nâng cao kiến ​​thức về sản phẩm và dịch vụ của họ.
 • Có hiệu quả về chi phí: Ứng dụng quảng cáo carousel, giống như bất kỳ quảng cáo truyền thông khác, được nhắm mục tiêu để tiếp cận đối tượng cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn chỉ bỏ ít tiền hơn khi nhắm mục tiêu vào những người không có ý định trả lời nội dung của bạn giới thiệu.

Ứng dụng quảng cáo băng chuyền sử dụng cực kỳ linh động và hoàn toàn có thể được sử dụng theo một số ít cách .
Mặc dù nhiều doanh nghiệp sử dụng loại quảng cáo này như một cách để tiếp thị mẫu sản phẩm, quảng cáo cũng cung ứng một thời cơ tuyệt vời để bộc lộ sự độc lạ của tên thương hiệu và kể nên một câu truyện .
Dưới đây là 5 cách độc lạ mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng Quảng cáo băng chuyền Facebook :

Tieks là một đơn vị sản xuất giày ba lê chuyên nghiệp và quảng cáo băng chuyền được sử dụng để làm điển hình nổi bật một trong những mẫu sản phẩm. Mỗi thẻ của quảng cáo tập trung chuyên sâu vào một góc nhìn của mẫu sản phẩm giày của họ và họ đã sử dụng bản sao tiêu đề để phân phối thêm ngữ cảnh cho mỗi hình ảnh .
facebook carousel

Tyme Hair đã sử dụng ứng dụng quảng cáo băng chuyền để trình làng cách bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong những mẫu sản phẩm của họ. Để cho thấy mẫu sản phẩm bàn ủi uốn cong của họ có tính năng và hoạt động giải trí như thế nào, họ đã sử dụng mỗi thẻ của quảng cáo để san sẻ một bước với một hình ảnh có loại sản phẩm tương ứng .
carousel facebook
Carousel là gì

3. Kể một câu chuyện

Sử dụng câu truyện là một cách cực kỳ hiệu suất cao để san sẻ thông điệp tên thương hiệu của bạn và lôi cuốn người mua của họ. Project Repat, một công ty sản xuất mền từ những chiếc áo phông thun cũ, đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để kể câu truyện về cách ký ức hoàn toàn có thể biến thành những tấm chăn mền .
carousel ads
Carousel là gì

4. Trải nghiệm sản phẩm

Ứng dụng Music, Deezer đã sử dụng thẻ băng chuyền để mang đến cho mọi người thưởng thức tính năng nghe nhạc trong ứng dụng trước khi họ tải xuống. Mỗi thẻ của quảng cáo được sử dụng tóm tắt một tính năng của ứng dụng, phân phối cho mọi người sáng tạo độc đáo hoặc về những gì họ mong đợi từ ứng dụng .
carousel facebook là gì

5. Chia sẻ bài viết

Ứng dụng quảng cáo băng chuyền là một cách tuyệt vời để san sẻ và tiếp thị bài viết mẫu sản phẩm. Ví dụ như Precision Nutrition đã san sẻ những bài viết từ website của họ về ẩm thực ăn uống lành mạnh cho vận động viên – quảng cáo này đã mang đến 6.000 ĐK mới .
facebook carousel ads

Do đặc thù đa diện của định dạng Carousel, điều quan trọng là phải giảm size và thông số kỹ thuật kỹ thuật trước khi tham gia vào quy trình tạo. Dưới đây là 1 số ít thông số kỹ thuật kỹ thuật, bạn nên chú ý quan tâm :

 • Image / Kích thước thu nhỏ: 1.080 x 1.080 pixel
 • Hình ảnh video tỷ lệ / khía cạnh: 1: 1 (hình vuông)
 • Văn bản: 125 ký tự
 • Tiêu đề: 40 ký tự
 • Mô tả liên kết: 20 ký tự
 • Số lượng thẻ: 2-10
 • Kích thước tệp hình ảnh: tối đa 30 MB
 • Kích thước tệp video: tối đa 4GB
 • Thời lượng video: Tối đa 240 phút

Bám sát những thông số kỹ thuật kỹ thuật này sẽ bảo vệ bạn không gặp phải bất kể khó khăn vất vả nào trong việc tạo, phân phối hoặc trình diễn quảng cáo của mình .

1. Từ chính trang của bạn

Để tạo tính năng quảng cáo carousel từ trang của bạn, hãy click vào nút ‘Promote’ trên góc trên cùng bên phải của trang, sau đó chọn ‘Promote your website’ .

quảng cáo carousel
Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hành lang cửa số Quảng cáo mở ra, trong phần ‘ Images ’ của hành lang cửa số này, chọn ‘ + ’ để có thêm nhiều thẻ vào băng chuyền của bạn :
quảng cáo quay vòng
Khi bạn đã thêm số lượng thẻ mong ước ( từ 3-5 thẻ ), bạn hoàn toàn có thể thêm hình ảnh và tiêu đề vào mỗi thẻ và khi quảng cáo đã trông thật tuyệt và chuẩn bị sẵn sàng, hãy điền vào Đối tượng ( Audience ), giá thành ( Budget ) và Thời lượng ( Duration ) sau đó nhấn ‘ Promote ’ ’ để đưa vào hoạt động giải trí .

quảng cáo xoay vòng facebook

2. Từ người quản lý quảng cáo

Để khởi động chiến dịch quảng cáo băng chuyền từ Facebook Adverts Manager, thứ nhất, hãy click vào ‘ Create Adverts ” ’ và sau đó chọn ‘ Send people to your website ’, ‘ Increase conversions on your website ’ hoặc ‘ Get installs of your app ” ’ từ trang mục tiêu chiến dịch .

 • Bước 1: Tạo quảng cáo

set facebook carousel ads

 • Bước 2: Chọn mục tiêu

chạy fb carousel ads

 • Kế tiếp bước 3: Chọn đối tượng và ngân sách

chạy quảng cáo carousel

 • Bước 4: Chọn quảng cáo quảng cáo

quảng cáo carousel là gì
Đây là nơi bạn hoàn toàn có thể tạo băng chuyền cho mình. Khi bạn đến màn hình hiển thị quảng cáo, hãy chọn ‘ Nhiều hình ảnh trong một quảng cáo ’ ( Multiple images in one advert ) để kiến thiết xây dựng quảng cáo băng chuyền .
Khi bạn đã tải lên quảng cáo, bạn sẽ liên tục phát trực tiếp quảng cáo, như một quảng cáo xoay vòng Facebook .

1. Thu hút sự chú ý với hình ảnh đầu tiên

Facebook Newsfeed là một nơi rất ‘ sinh động ’ và người dùng thường bị quá tải nội dung. Để giúp quảng cáo của bạn thành công xuất sắc, hãy chú ý quan tâm đến hình ảnh tiên phong và bảo vệ rằng nó có ý nghĩa riêng và cũng đủ để lôi cuốn sự quan tâm .

2. Tuân thủ các khuyến nghị của Facebook

Facebook đã san sẻ 1 số ít yêu cầu phong cách thiết kế cho quảng cáo Carousel. Nếu bạn đang tìm cách tối đa hóa hiệu suất của mình, tốt nhất bạn nên thử và tuân thủ những điều này nếu hoàn toàn có thể .
Đây là một số ít trong những khuyến nghị của Facebook :

 • Kích thước hình ảnh được đề xuất: 600 x 600 pixel
 • Tỷ lệ hình ảnh: 1: 1
 • Văn bản: 90 ký tự
 • Tiêu đề: 40 ký tự
 • Mô tả liên kết: 20 ký tự
 • Hình ảnh của bạn có thể không bao gồm hơn 20% văn bản.

Mẹo: Sử dụng không gian Headline dưới mỗi hình ảnh cho tên sản phẩm hoặc lợi ích, ưu đãi giảm giá hoặc tỷ lệ phần trăm hay thậm chí là kêu gọi hành động nào đó.

3. Cách tạo hình ảnh dài

Một số nhà quảng cáo chọn chia một hình ảnh lớn thành từng thẻ nhỏ, để kể một câu truyện trực quan tuyệt vời khi người dùng vuốt ( hoặc nhấp chuột ) trải qua chúng .
carousel facebook là gì
Nếu bạn hoàn toàn có thể muốn tạo một quảng cáo ở định dạng băng chuyền hiển thị một hình ảnh dài, thì đây là cách ứng dụng :

 1. Quyết định có bao nhiêu thẻ băng chuyền mà hình ảnh sẽ đi qua (nên từ 3-5 thẻ).
 2. Tạo một hình ảnh với kích thước chính xác. Chiều cao của nó phải là 600 pixel và chiều rộng của nó phải là 600 pixel nhân với số lượng thẻ băng chuyền được sử dụng (ví dụ: hình ảnh bốn thẻ phải là 2400 × 600 pixel).
 3. Tải lên cùng một hình ảnh cho mỗi thẻ băng chuyền, nhưng cắt nó theo các khoảng bằng nhau để chia nó thành các thẻ. Ngoài ra, bạn có thể cắt từng thẻ 600 × 600 bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh như Phác thảo hoặc Photoshop trước khi tải lên.

6 ví dụ sáng tạo về sử dụng quảng cáo băng chuyền

1. Straight Compton Outta

Straight Outta Compton một công ty đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để trình làng những phần trên phim và thông tin phát hành trên VUDU .
quảng cáo quay vòng là gì
Sản phẩm phim

2. Deezer

Công ty Deezer đã chuyển sang ứng dụng quảng cáo băng chuyền để thông tin và ra mắt rằng nhạc The Beatles có sẵn trong ứng dụng của họ. Quảng cáo có hình ảnh của nhóm trải rộng trên ba thẻ và sử dụng khoảng trống tiêu đề trên mỗi thẻ để tiếp thị tin tức về The Beatles trên Deezer .
carousel facebook là gì
Sản phẩm “Tin tức về The Beatles”

3. Xbox

Để tiếp thị cho ứng dụng game show Tomb Raider mới nhất, Công ty Xbox đã sử dụng ảnh toàn cảnh của nhân vật, Lara Croft, treo trên mặt vách đá .
fb carousel
Sản phẩm trò chơi

Bên cạnh những hình ảnh, Xbox đã sử dụng những tiêu đề thẻ để kể lại câu truyện của game show. Các thẻ ở đầu cuối trên băng chuyền là một link để mua game show này .

4. Fallout

Để trình làng tiếp thị Fallout 4, Bethesda Game Studios đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để san sẻ xếp hạng và nhìn nhận từ những website và tạp chí nổi tiếng và đáng đáng tin cậy trong ngành công nghiệp game show .
fb carousel ads
Sản phẩm game

5. Tesco

Tesco đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để ra mắt công thức từng bước và link lại với blog Real Food .
chạy quảng cáo quay vòng

Chipotle đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để thu hút sự chú ý vào chiến dịch ‘Friend hoặc Faux’ (Bạn hay Bè) của họ, các thẻ so sánh các bữa ăn Chipotle với các loại thức ăn nhanh khác để hỏi ai là ‘Bạn’ của bạn và ai là ‘Bè’ của bạn.

quảng cáo xoay vòng fb
Trên đây là những hướng dẫn của tôi về ứng dụng Carousel Ads. Hi vọng rằng bạn đã có được kỹ năng và kiến thức về quảng cáo quay vòng để vận dụng cho quảng cáo của doanh nghiệp. Chúc bạn thành công xuất sắc !
Nguồn tìm hiểu thêm :

Khám phá thêm:

 • Dynamic Ads là gì? Hướng dẫn chạy Dynamic Ads Facebook toàn tập!
 • Facebook Lead Ads là gì? 8 Bí kíp quảng cáo Lead Ads hiệu quả 2020
 • Landing Page Facebook là gì? 12 Bí kíp tạo Facebook Landing Page tối ưu chuyển đổi!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Facebook Blueprint là gì: Liệu có cần thiết cho các chuyên gia Facebook Marketing

Next Post

Facebook Graph Search là gì? Cách dùng để tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Related Posts