Top 10+ Kết bài Việt bắc tổng hợp hay nhất 2021 Cam kết điểm cao

Kết bài Việt bắc

Kết bài Việt bắc

1. Kết bài việt bắc hay

Với giọng thơ lục bát nhẹ nhàng mà sâu lắng tích hợp hài hòa cùng với cấu trúc xưng hô “ Ta – mình ”, bài thơ đã ôm chứa biết bao nhiêu là niềm sáng sủa, vui sống và tin cậy vào con người nơi Việt Bắc. Mang đậm đà âm điệu trữ tình, biểu lộ nồng nàn tình yêu vạn vật thiên nhiên, con người tha thiết và cả tấm lòng yêu nước mãnh liệt của Tố Hữu. Cuối bài thơ vang lên tiếng hát ngọt ngào khơi gợi lên biết bao nhiêu là kỉ niệm. Kỉ niệm ấy sẽ trôi theo mãi trong lòng người đi và quấn quýt trong từng dấu chân của người ở lại. Lời thơ hòa quện với giọng điệu đơn giản và giản dị mà trong sáng bộc lộ niềm rung động thật sự trước vẻ đẹp của núi rừng và con người nơi vùng đất Việt Bắc. Nỗi nhớ của nhà thơ Tố Hữu từ đó đã đi vào trong lòng người đọc, như khúc dân ca dịu dàng êm ả để lại bao say đắm ngọt ngào thấm đậm tình người về một mảnh đất đã gắn bó với biết bao con người, mà có lần Chế Lan Viên cũng đã từng viết lên rằng ”
“ Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn”

2. Kết bài việt bắc trực tiếp

Là người chắc rằng ai cũng sẽ có trong tim mình một miền đất để nhớ để thương. Bởi vì “ Khi ta ở chỉ là nơi đất ở – Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn ”. Có lẽ chính vì vậy mà quê nhà cách mạng Việt Bắc đã không ngần ngại mà dang rộng chắp cánh cho hồn thơ Tố Hữu bay cao để viết nên thi phẩm cùng tên mà cho đến thời nay tất cả chúng ta vẫn nâng niu trên tay như một hòn ngọc quý vô giá .

3. Kết bài phân tích bài thơ Việt Bắc

Với giọng điệu đã không còn dìu dặt, tha thiết mà đặc trưng của thể lục bát nữa mà đã chuyển sang sự hào hùng, vang dội khi kể về những trận chiến vang dội giữa núi rừng Việt Bắc. Khi đọc những vần thơ này, tất cả chúng ta phần nào nhận ra được hào khí Đông A thật can đảm và mạnh mẽ và kinh khủng, kinh hoàng trong lòng của chính tác giả. Những năm tháng khó khăn đó, những đại chiến đó vẫn chưa thể nào xóa nhòa trong lòng quân và dân. Thật vậy đó, bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu với giọng điệu thiết tha và da diết hào hùng, đanh thép đã gợi mở về tình quân dân đậm đà thắm thiết cùng với ý thức yêu nước mãnh liệt của nhân dân ta. Đọc bài thơ này tất cả chúng ta thêm ngưỡng mộ và khâm phục sự tài tình của nhà thơ Tố Hữu .

4. Kết bài nghiên cứu và phân tích bài thơ Việt Bắc

Bài thơ nổi tiếng Việt Bắc, chính là lời tâm tình của kẻ ở người đi. Là cái sự bồi hồi và xao xuyến, theo đó là sự bịn rịn khôn nguôi trong cảnh chia tay của dân cư Việt Bắc so với chiến sỹ bộ đội ta. Lời thơ thận mật thân mật, giản dị và đơn giản nhưng cũng không kém phần tha thiết và xúc động. Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu cùng với những bài thơ khác cùng thời, cùng với đề tài như Đồng chí của Chính Hữu, Bài thơ về tiểu đội xe không kính của nhà thơ Phạm Tiến Duật, đã góp một phần rất lớn vào trong chủ đề thơ ca cách mạng. Không những là có công dụng cổ vũ động viên niềm tin người chiến sỹ mà còn như đem lại những tấm gương phản chiếu về một thời đại vẻ vang của dân tộc bản địa, từ đó để cho thế hệ sau mãi tự hào từ đó mà càng thấy được ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân trong việc kiến thiết xây dựng quốc gia giàu đẹp hơn .

5. Kết bài nghiên cứu và phân tích bài thơ Việt Bắc

Có nhiều những tác phẩm văn học chỉ giúp chúng ta thấy được một số  phần nhỏ cuộc sống hoặc nói về một nhân vật cụ thể nào đó, nhưng chắc chắn  với bài thơ Việt Bắc, ta lại thấy được toàn bộ hình ảnh của cả  một dân tộc Việt Nam. Cả bài thơ có lẽ như một bản nhạc nhịp nhàng, nhẹ nhàng đồng thợi tha thiết được viết lên như một khúc tình ca và trường ca cho cuộc kháng chiến chống thực dân pháp, về những con người đã quên mình vì sự độc lập tự do của cả Đất nước. Qua bài thơ Việt Bắc này, tác giả cũng muốn thể hiện tấm chân tình của mình với người dân Việt Bắc, những cán bộ cách mạng luôn luôn hết lòng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bài thơ cũng nhắc nhở lớp trẻ chúng ta rằng  phải biết ghi nhớ những công ơn của các Anh hùng của dân tộc cũng như  những trang sử hào hùng đẫm máu và nước nước.

6. Kết bài nghiên cứu và phân tích bài thơ Việt Bắc

Cả đoạn trích như thể một bản nhạc uyển chuyển và tha thiết đã được hòa tấu bởi là khúc tình ca cùng với khúc trường ca về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cũng như những con người kháng chiến anh hùng. Thông qua khúc nhạc can đảm và mạnh mẽ, hào hùng ấy nhà thơ đã thể hiện được rõ ràng những tình cảm tha thiết, sâu đậm của bản thân mình dành cho vùng núi rừng Việt Bắc, ngợi ca tình chiến sỹ cùng với nghĩa tình đồng bào. Qua đó thì, tác giả cũng muốn nhắn nhủ đến người đọc đừng bao quên những trang sử hào hùng của dân tộc bản địa, những trang sử đó thấm đẫm máu và nước mắt, cũng là những những trang sử in đậm sâu tình cách mạng, lòng yêu nước thâm thúy nồng nàn .

7. Kết bài phân tích bài thơ Việt Bắc

“ Việt Bắc ” có lẽ rằng không chỉ là câu truyện nhỏ tiềm ẩn biết bao câu truyện lớn. Nó không chỉ đơn thuần kể về cuộc chia tay giữa người cán bộ kháng chiến và đồng bào ở Việt Bắc mà nó còn cho người đọc thấy được rằng mười lăm năm chiến đấu khó khăn vất vả, khó khăn mà đầy niềm hào hùng của dân tộc bản địa. Bởi lẽ đó mà biết bao nhiêu năm nay Việt Bắc vẫn luôn có một vị trí nhất định trong tâm chí fan hâm mộ .

8. Kết bài Việt Bắc  

.
Qua những gì đã phân tích tỉ mỉ, chúng ta đã có thể thấy được mạch cảm xúc xuyên suốt cả bài thơ là sự trân trọng, ngợi ca cái tình cảm thủy chung, gắn bó nghĩa tình sắt son và  keo sơn giữa quân cùng với  dân ta xuyên suốt những  chặng đường kháng chiến gian lao. Ẩn sau khúc ca đó chính  là vẻ đẹp ngời sáng của tinh thần yêu nước, khiến cho bài thơ xứng đáng trở thành “khúc trường ca của tình quê hương, đất nước” (Hoài Thanh). Tình cảm đó đã được tái hiện qua biết bao nhiêu  cung bậc, trạng thái đa dạng và  phong phú, đặc biệt đó là qua khung cảnh sinh hoạt rất ấm áp, thắm thiết tình quân dân hiện lên trong khung cảnh thiên nhiên núi rừng, chiến khu tươi đẹp gắn liền cùng với cảm hứng ngợi ca, niềm tự hào về những năm tháng gian khổ nhưng hết sức vẻ vang của dân tộc                                                                  .

9. Kết bài việt bắc

Như vậy thì, sau khi thông qua tác phẩm “Việt Bắc”, chúng ta có thể thấy rõ được sự thay đổi và chuyển hóa từ “cái tôi” của người thanh niên cộng sản sau khi đã bắt gặp được lí tưởng cách mạng ở tập thơ “Từ ấy” đến tiếng nói của cái ta chung đại diện cho quần chúng cách mạng, nhân dân diễn ra trong hồn của nhà thơ Tố Hữu.  Điều đó đã được thể hiện rõ thông qua chính việc khắc họa tình cảm “cá nước” giữa quân và dân ta trong sự gắn bó tâm tình đồng thời  tha thiết. Bởi vậy nên, khi đã  gấp trang thơ lại, dư âm mạnh mẽ của khúc ca ân tình thủy chung của tình quân dân trong những năm tháng kháng chiến trường kì gian khổ vẫn còn vang vọng da diết trong tâm trí độc giả:

“Tiếng ai tha thiết bên cồn
Bâng khuâng trong dạ bồn chồn bước đi”

( Trích “ Việt Bắc ” )

10. Kết Bài việt bắc

Qua đó, bằng việc sử dụng hài hòa kết cấu đối đáp giữa người dân Việt Bắc – “ kẻ ở ” và cả người chiến sỹ cách mạng – “ người đi ”, nhà thơ Tố Hữu đã tái hiện thành công xuất sắc cuộc chia tay mang ý nghĩa lịch sử dân tộc gắn liền với thắng lợi lịch sử vẻ vang Điện Biên Phủ vẻ vang của dân tộc bản địa. Điều này đã được biểu lộ trải qua biết bao những kỉ niệm cách mạng và kháng chiến ấm cúng, sâu nặng nghĩa tình giữa quân cùng với dân để vượt qua mọi đắng cay, ngọt bùi và “ lửa đạn bom rơi ” quyết liệt cùng niềm tin cậy đi kèm theo đó là tự hào về tương lai tươi đẹp của dân tộc bản địa gắn liền cảm hứng biết ơn, ngợi ca công ơn đường đi đúng đắn của Đảng. Nghĩa tình của nhân dân trong kháng chiến và cách mạng chính là sự hòa nhập đồng thời tiếp nối đuôi nhau mạch nguồn yêu nước xuyên suốt những trang sử hào hùng của dân tộc bản địa, góp thêm phần tạo nên chiều sâu tư tưởng độc lạ của tác phẩm “ Việt Bắc ” .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mở bài kết bài bài thơ Sóng đậm chất trữ tình mới nhất 2021

Next Post

9+ Những kết bài vợ nhặt hay của Kim Lân

Related Posts