Khởi nghiệp kinh doanh online cần chuẩn bị những gì?

5/5 – ( 7 bầu chọn )

Bạn có biết vì sao ngày càng có nhiều người bán hàng online thất bại không? Bởi vì họ không chuẩn bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp online. Vậy để bán hàng online bạn sẽ cần học những gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của ATP Software

11 thứ cần chuẩn bị để khởi nghiệp kinh doanh online

Kiến thức cơ bản về kinh doanh & quản lý dòng tiền

Business Incubation Startup

Internet là chìa khóa giúp cho bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể bán một loại sản phẩm nào đó cho mọi người không bị số lượng giới hạn về địa lý. Tuy nhiên đó cũng là một rủi ro đáng tiếc vì không phải cũng có đủ kiến thức và kỹ năng về kinh doanh để mở màn bán hàng online trên Internet. Vì vậy để hoàn toàn có thể kiếm tiền online được bạn phải có kiến thức và kỹ năng về kinh doanh và quản trị tiền tài ( nếu không cuối tháng bạn sẽ thấy bảng tác dụng kinh doanh rõ ràng là có lệch giá và doanh thu nhưng tiền nằm ở đâu thì không biết ! ? )

Chọn sản phẩm tốt và phù hợp với bản thân

Chữ P tiên phong trong Marketing-Mix là Product ( loại sản phẩm ), đây là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh. Bạn phải chọn loại sản phẩm thật sự tốt, nếu không tốt nhất thị trường thì ít ra phải độc lạ và có những dịch vụ kèm theo mê hoặc .
Điều thứ hai là loại sản phẩm phải tương thích với con người của bạn. Sản phẩm này sẽ đưa bạn đi đến đâu ? Liệu bạn hoàn toàn có thể gắn bó với nó mãi mãi ?
ĐỪNG BỎ QUA : Kinh nghiệm kinh doanh doanh nông sản thực phẩm online – Tạo sự độc lạ

Phân tích nhu cầu của thị trường

ahref

Theo quan điểm Marketing cũ thì khi kinh doanh bạn cần phải tìm hiểu và khám phá nhu yếu thị trường trước sau đó mới tạo ra loại sản phẩm cung ứng nhu yếu đó. Còn theo quan điểm Marketing tân tiến thì yếu tố tìm hiểu và khám phá nhu yếu không còn quan trọng nữa mà Marketing tân tiến có vai trò kích thích ( tạo ra nhu yếu và tự cung ứng nó ) .
Để nghiên cứu và phân tích nhu yếu thị trường, bạn nên theo dõi những số liệu báo cáo giải trình của Tổng cục thống kê Nước Ta hoặc những tổ chức triển khai chuyên thu thập dữ liệu thống kê, … để khám phá độ lớn thị trường .
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể ước tính nhu yếu trải qua những công cụ ứng dụng kỹ thuật số như Google Keyword Planner, Google Trends, Google Search Box, Ahrefs, Facebook Audiences Insights, …

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu để biết họ đang làm gì ? Họ có lợi thế và điểm yếu kém gì và từ đó bạn đề ra những kế hoạch cạnh tranh đối đầu tương thích .

Xác định khách hàng mục tiêu

target customer
Keyword để thành công xuất sắc của nhiều triệu phú đô la đó là họ xác lập đúng chuẩn người mua tiềm năng mà họ ship hàng ( Tham khảo sách Bí Mật Dotcom, Bí quyết kiến thiết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ, … ) .
Việc xác lập đúng đắn người mua tiềm năng sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn và sức lực lao động để tiếp cận và chăm nom họ .

Lựa chọn kênh bán hàng phù hợp

Sau khi đã xác lập được chân dung người mua tiềm năng của mình, bước tiếp theo là tìm kiếm họ trên Internet .

Khách hàng ở đâu trên Internet?

 • Thành viên của các diễn đàn, forum
 • Thành viên của các MXH như Facebook, Zalo, Instagram,…
 • Tìm kiếm trên Google
 • Mua hàng trên các sàn TMĐT

Bạn cần hiểu hành vi khách hàng trên Internet là gì để lựa chọn kênh bán hàng phù hợp.

Nếu bạn muốn kinh doanh trên Facebook, Zalo, Instagram hãy dùng ngay Phần mềm tương hỗ bán hàng đa kênh của ATP Software
Tải ứng dụng All In One ngay !

Lựa chọn phương thức tiếp cận phù hợp

social mang xa hoi

Sau khi đã lựa chọn kênh bán hàng tương thích, bạn cần khám phá xem kênh bán hàng này có những phương pháp nào quảng cáo đến người mua
VD :

 • Kênh website bạn có thể làm SEO từ khóa, chạy quảng cáo Google, đẩy thông tin qua Push Notification,…
 • Kênh Facebook có thể quảng cáo Facebook trên Fanpage, bán hàng qua các tài khoản cá nhân,…

Tùy vào những phương pháp mà bạn đo lường và thống kê những ngân sách thiết kế xây dựng nền tảng online cho tương thích .

Tính toán các chi phí Marketing

Sau khi đã list ra toàn bộ những kênh bán hàng và phương pháp tiếp cận tương thích, bạn cần tìm hiểu và khám phá ngân sách thiết kế xây dựng kênh online .
VD

 • Chi phí tạo website bán hàng là bao nhiêu?
 • Chi phí SEO, google ads
 • Chi phí quảng cáo Facebook
 • Chi phí thuê nhân sự

Xác định lại năng lực của bản thân

Trong toàn bộ những quy trình ở trên bạn phải luôn tự hỏi bản thân mình là liệu mình có đủ kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng để thực thi điều đó .

 • Bạn sẽ cần phải học thêm kiến thức gì?
 • Những kỹ năng nào cần cải thiện để bán hàng tốt hơn
 • Bạn có đủ vốn để xây dựng và truy trì trong 3-6 tháng
 • Nếu gặp khó khăn thì ai có thể giúp được bạn?

Lên phương án thành công & thất bại

Lên giải pháp thành công xuất sắc thì bạn sẽ làm gì tiếp theo để tăng trưởng việc làm kinh doanh. Ngoài ra nếu thất bại thì bạn sẽ làm những gì để trả nợ, bạn học được gì từ thất bại này, …

Triển khai hoạt động kinh doanh – xây dựng đội ngũ

OK ! Sau khi đã làm xong 10 bước phía trên thì giờ đây bạn cần lên một bản kế hoạch cụ thể tiến hành hoạt động giải trí kinh doanh được rồi đấy !
Xem thêm :
Hướng dẫn bán hàng trên Fanpage
Hướng dẫn bán hàng trên Nhóm
Hướng dẫn bán hàng trên Facebook cá thể

Nguyên Phong – ATP Software

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

KHAI THÁC BỘ PHẦN MỀM ALL IN ONE ĐÚNG HƯỚNG RA ĐƠN NHẤT

Next Post

Kinh doanh gì bây giờ? Tất tần tật các ý tưởng kinh doanh

Related Posts