Lịch sử của túi Birkin huyền thoại

Cùng Bazaar đọc qua lịch sử dân tộc mê hoặc của chiếc túi Birkin và vì sao đây lại là món phụ kiện được nhiều người theo đuổi đến thế .Một chiếc túi Birkin không phải là một chiếc túi thông thường. Đó là chiếc túi tôn vinh sự miệt mài thủ công bằng tay của những nghệ nhân .Một chiếc Birkin có giá thấp nhất là USD 12,000. Hãng Hermès còn phủ nhận cho biết số lượng túi Birkin sẽ được sản xuất mỗi năm, và chỉ gần như dành riêng cho một nhóm người mua thượng lưu mà thôi. Cũng chính vì điều ấy, chiếc túi Birkin vẫn giữ được vị thế bà Hoàng của những chiếc túi, và trở thành một trong những phụ kiện được mơ ước và mang tính xa xỉ bậc nhất quốc tế .

Một số phân tích cho thấy, đầu tư vào túi Birkin còn có giá hơn là đầu tư vào cổ phiếu hay vàng, bởi mỗi năm, giá trị của những chiếc túi này tăng 14.2%.

Nguồn gốc cái tên Birkin

Cái tên Birkin được lấy từ minh tinh Jane Birkin. Trước khi cái tên cô ấy được lấy đặt cho chiếc túi lịch sử một thời này, Jane Birkin là một hình tượng phong thái của Pháp. Cô xuất thân từ Anh Quốc và là một nữ minh tinh, nữ ca sỹ và một nhà nhân đạo. Jane Birkin được biết tới nhiều nhất kể từ khi hẹn hò với nhạc sỹ Pháp nhiều thị phi là Serge Gainsbourg. Cô chiếm hữu một phong thái thời trang duyên dáng và quyến rũ. Người ta xem cô như sự tiêu biểu vượt trội của phụ nữ châu Âu .Theo như những người thừa kế Hermès, ý tưởng sáng tạo về chiếc túi Birkin xuất phát từ một sự gặp gỡ vô tình giữa hình tượng phong thái Jane Birkin và Jean-Louis Dumas, CEO của Hermès thời bấy giờ tại trường bay. Ông phát hiện cô nàng làm đổ hết đồ vật trong chiếc túi bằng may của mình, và đùng một cái được truyền cảm hứng để sáng tạo ra một chiếc túi mà hoàn toàn có thể đựng được hết tổng thể đồ vật thiết yếu của phụ nữ, nhưng vẫn phải thời trang và duyên dáng. 4 năm sau, hãng Hermès đã cho sinh ra chiếc túi đáng mơ ước và đặt tên là túi Birkin .

Đi vào lịch sử Hermès

Thời nay, túi Birkin có lẽ là sản phẩm được biết đến nhiều nhất của Hermès, bên cạnh đó là ví và khăn choàng in. Thế nhưng, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, trong lịch sử, đây là một sản phẩm non trẻ của thương hiệu.

Hermès khởi đầu tên thương hiệu với những loại sản phẩm yên ngựa và va-li. Cửa hàng tiên phong được mở tại Paris năm 1837, nhưng mãi đến năm 1922 mới thật sự bước chân vào quốc tế túi xách hạng sang cho phụ nữ. Chiếc túi tiên phong của họ mang tên “ Kelly ”, trước đây được gọi là “ Sac à dépêches ”. Chiếc túi chỉ thực sự trở thành 1 khuynh hướng khi được Grace Kelly ( Công chúa Grace của Monaco ) đeo trong nhiều bức hình .Cả túi Kelly lẫn Birkin đều dựa vào phong cách thiết kế của một chiếc túi mà hãng Hermès bày bán vào năm 1892, được gọi là “ Haut à Courroies ” dành để một bên sống lưng ngựa. Tuy nhiên, chiếc túi Birkin có nhiều bước tiến thời trang hơn hẳn. Vì cô nàng Jane Birkin và CEO Jean-Louis Dumas thời bấy giờ của Hermès đã cùng nhau vẽ phát thảo chiếc túi trên túi nôn giấy của máy bay nơi họ vô tình gặp nhau .

Để mua được túi Birkin

Dù Hermès ra mắt chiếc túi Birkin vào năm 1984, nhưng mãi đến những năm cuối thập niên 90 nó mới trở nên được ưa chuộng. Đây là thời gian phụ nữ bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của một chiếc túi xách tay.

Đỉnh điểm nhất cho sự hoàng kim của túi Birkin là sau một tập phim của series Sex and the City. Trong tập phim ấy, nhân vật Samantha Jones đã tận dụng tên của một người mua của cô, vốn dĩ là một minh tinh điện ảnh, để mua được chiếc túi Birkin mà không phải chờ đón 5 năm trong “ waiting list ”. Sau tập phim ấy, waiting list của túi Birkin bỗng chốc dài gấp ba lần .Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể thấy chiếc túi Birkin nằm chễm chệ trên tay nhiều nữ diễn viên, ca sỹ hay những nữ người kinh doanh thành đạt. Nếu có một bài học kinh nghiệm rút ra từ câu truyện lịch sử dân tộc này, có lẽ rằng là bạn nên học hỏi nàng Jane Birkin. Lần tới khi đi máy bay, hãy nhớ làm quen những vị khánh cùng chuyến với mình, vì biết đâu, ngày nào đó, tên bạn sẽ trở thành tên của một xa xỉ phẩm mà cả quốc tế phải chạy theo .Harper’s Bazaar Nước Ta

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Lịch sử áo yếm, chiếc nội y Á Đông nay đã trở thành sản phẩm thời trang thời thượng

Next Post

Lịch sử đầy gian truân của chiếc túi Dior Saddle Bag

Related Posts