Top 10 Loại Sữa Công Thức Tốt Nhất Hiện Nay Cho Trẻ 6 – 12 Tháng Tuổi

Như các mẹ đều biết “Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Tuy nhiên, vì lý do nào đó như mẹ ít sữa hoặc không có sữa thì bắt buộc phải bổ sung thêm sữa công thức nhằm cung cấp đầy đủ những dưỡng chất khác nhau cho trẻ.

Sữa công thức là một loại thực phẩm có thể giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và cả trí não. Với trẻ 6 đến 12 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt và đang dần hoàn thiện, nên phải có những loại sữa phù hợp để cung cấp năng lượng, đồng thời giúp trẻ dễ tiêu hóa hơn. Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các loại sữa được bày bán làm cho các mẹ phân vân không biết nên chọn loại sữa nào là tốt nhất dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi. Đây cũng là vấn đề nhiều mẹ đề cập đến. Và hôm nay chúng tôi chia sẻ bài viết này hi vọng sẽ giúp ích được cho các mẹ.

Sữa công thức là gì?

Sữa công thức còn gọi là sữa bột trẻ em, dành riêng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. Thành phần mô phỏng công thức hóa học của sữa mẹ và dùng để thay thế hoàn toàn hoặc một phần cho sữa mẹ. Được sản xuất từ sữa động vật (sữa dê, sữa bò) hoặc thực vật (ngũ cốc, đậu nành) để phù hợp với hệ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cân, tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ.

Sữa công thức trên thị trường hiện nay có 3 dạng chính: dạng lỏng, dạng bột và dạng cô đặc. Trong đó dạng bột được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất và ít tốn kém nhất, dạng lỏng là tốn kém nhất. Đồng thời sữa công thức dạng bột dễ sử dụng, dễ bảo quản.

Sữa bột gồm nhiều loại

 • Sữa bột gốc sữa bò. Hầu hết các bé dễ dàng tiêu hóa sữa công thức nhưng một số có khả năng dị ứng với protein sữa bò trong sữa công thức
 • Sữa bột gốc đậu nành (có thể dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ không dung nạp lactose hay bị dị ứng sữa bò).
 • Sữa bột ít gây dị ứng (cho trẻ bị dị ứng với protein sữa hoặc dị ứng sữa đậu nành). Đó là sữa bột chứa đạm thủy phân, trong đó các protein đã được biến đổi thành hình thức dễ tiêu hóa hơn.
 • Sữa bột thiết kế đặc biệt cho trẻ nhẹ cân.

Vai trò

 • Bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu như kẽm, sắt, vitamin mà sữa mẹ không thể tổng hợp được để nâng cao thể trạng của trẻ.
 • Thay thế hoặc bổ sung cho trẻ nếu mẹ mất sữa hoặc ít sữa.
 • Đồng thời giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Thành phần chính

 • Carbohydrat: Chất có nhiều trong sữa mẹ và cả sữa bò, đặc biệt thành phần này còn có trong đường bắp.
 • Protein: Còn được gọi là đạm, là thành phần có trong sữa mẹ, trong đó đạm whey chiếm 60% và đạm casein chiếm 40%.
 • Chất béo: DHA, ARA là hai thành phần rất quan trọng có trong sữa mẹ ảnh hưởng đến thị giác và sự phát triển toàn diện của trẻ. Trong 3 tháng cuối của thai kỳ là giai đoạn trẻ bắt đầu hấp thụ mạnh mẽ DHA và ARA, với những trẻ sinh non sẽ có nguy cơ mất DHA và ARA là rất cao.
 • Vitamin và các khoáng chất: Hàm lượng vitamin và khoáng chất trong sữa công thức chiếm tỉ trọng nhiều nhất, các loại vitamin phổ biến như vitamin B5, vitamin B12, vitamin C, vitamin D.

Lưu ý khi chọn sữa cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

 • Sữa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo sự cân đối chất dinh dưỡng trong sữa công thức gần giống với sữa mẹ. Nên cho trẻ uống sữa có thương hiệu. Có rất nhiều thương hiệu khác nhau như Meiji, Abbott, Nan, Humana, Friso, Optimum,… được nhập khẩu cũng như sản xuất trực tiếp tại Việt Nam
 • Phải thật thận trọng khi chọn sữa tránh trẻ uống nhầm rất nguy hiểm cho hệ tiêu hóa.
 • Xem thành phần sữa cho trẻ 6 đến 12 tháng tuổi phải cung cấp ít nhất là 29 dưỡng chất và bao gồm đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như cacbohydrat, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất cùng với các chất dinh dưỡng bổ sung như sữa non colostrum, DHA, ARA.
 • Với trẻ sinh non, thiếu cân phải chọn dòng sữa chứa nhiều kali, protein, chất béo để hỗ trợ cân nặng cho trẻ.
 • Những trẻ thiếu máu thiếu sắt cần bổ sung dòng sữa có hàm lượng sắt cao.
 • Tùy từng độ tuổi cũng như cơ địa và cách ăn uống của từng trẻ mà lượng ml sữa cho trẻ sẽ khác nhau. Với những trẻ khoảng 6 tháng tuổi thì có thể sử dụng 50 ml sữa trong một lần uống và ngày uống 5 – 6 lần kèm thêm bú sữa mẹ.
 • Sữa công thức sẽ được chia rõ cho từng tháng tuổi khác nhau từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 12. Mẹ cần chọn đúng loại sữa phù hợp với tháng tuổi của con để đảm bảo nguồn dinh dưỡng vừa đủ và công thức pha đúng hàm lượng mà con đang cần nhé.

Sữa bột tốt nhất hiện nay cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

1. Sữa Similac Eye-Q Số 2

hình ảnhSimilac bắt nguồn từ tập đoàn lớn Abbott Hoa Kỳ có lịch sử vẻ vang và khét tiếng hơn 100 năm. Đây là dòng sữa tiên phong trên quốc tế tiên phong về thành phần HMO, có tính năng nuôi dưỡng những vi trùng có lợi trong đường ruột, giúp bảo vệ đường ruột. Ngoài ra còn tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ ít bị cảm vặt và phân phối vắc xin tốt hơn. Sữa chứa những thành phần thiết yếu cho sự tăng trưởng trí não của trẻ trong tiến trình 1000 ngày đầu đời và giúp trẻ hấp thu tối đa DHA tăng trưởng mưu trí. Giảm thiểu thực trạng táo bón vốn rất phổ cập ở trẻ nhỏ do hệ tiêu hóa non nớt .

Giá tham khảo

 • Sữa Similac Eye-Q só 2 HMO hộp 400g: Khoảng 235.000 đồng/hộp
 • Sữa Similac Eye-Q só 2 HMO hộp 900g: Khoảng 496.000 đồng/hộp

2. Sữa Humana Gold Số 2

hình ảnhHumana là một trong những tên thương hiệu dinh dưỡng trẻ nhỏ nổi tiếng tại Đức, rất được ưu thích tại trị trường Châu Âu và những nước tăng trưởng, là nhà cung ứng sữa dinh dưỡng chuyên nghiệp dành cho trẻ mọi lứa tuổi. Sữa Humana chứa toàn bộ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự tăng trưởng lành mạnh ngay từ những ngày chào đời. Sữa mát, dễ tiêu hóa, không gây táo bón, trẻ đi phân mềm, xốp. Giúp trẻ có được cân nặng và chiều cao lí tưởng, cũng như tăng trưởng trí não và năng lực ghi nhớ .

Giá tham khảo

 • Sữa Humana Gold số 2 hộp 350g: Khoảng 319.000 đồng/hộp
 • Sữa Humana Gold số 2 hộp 800g: Khoảng 475.000 đồng/hộp

3. Sữa Frisolac Gold Số 2 Của Friso

hình ảnhFrisolac Gold là thương hiệu đến từ Hà Lan, giúp trẻ tăng trưởng não bộ tổng lực với hàm lượng chất dinh dưỡng được kiểm soát và điều chỉnh cân đối. Tăng sức đề kháng cho trẻ, từ đó ngăn ngừa trẻ mắc một số ít chứng bệnh trong quá trình tăng trưởng. Hỗ trợ năng lực tiêu hóa của trẻ. Tăng cường tăng trưởng chiều cao và giúp cho mạng lưới hệ thống xương khớp chắc khỏe hơn .

Giá tham khảo

 • Sữa frisolac gold số 2 hộp 400g: Khoảng 160.000 đồng/hộp
 • Sữa frisolac gold số 2 hộp 800g: Khoảng 350.000 đồng/hộp

4. Sữa Optimum Gold Số 2 Của Vinamilk

hình ảnhLà dòng mẫu sản phẩm sữa bột với công thức hạng sang nhất đến từ tên thương hiệu Vinamilk. Hiện nay, Optimum gold số 2 đang là loại sữa được nhiều bà mẹ tin dùng để bổ trợ chất dinh dưỡng cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi. Vinamilk Optimum gold số 2 giúp trẻ tăng trưởng tối ưu cả về tầm vóc và trí não. Đồng thời, tăng sức đề kháng và chiều cao cho trẻ nhờ phân phối không thiếu những loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, tăng vi trùng có lợi cùng với năng lực hấp thu dưỡng chất .

Giá tham khảo

 • Sữa Vinamilk Optimum gold số 2 hộp 400g: Khoảng 160.000 đồng/hộp.
 • Sữa Vinamilk Optimum gold số 2 hộp 900g: Khoảng 335.000 đồng/hộp.

5. Sữa Physiolac Số 2

hình ảnhPhysiolac số 2 là dòng sữa bột của Pháp. Thành phần gần giống trong sữa mẹ rất tương thích với hệ tiêu hóa của trẻ, giúp tương hỗ cho trẻ tăng trưởng tổng lực trong quy trình tiến độ từ 6 – 12 tháng. Ngoài ra còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp tăng trưởng trí não và thị giác tốt hơn .

Giá tham khảo

 • Sữa physiolac số 2 hộp 400g: Khoảng 185.000 đồng/hộp.
 • Sữa physiolac số 2 hộp 900g: Khoảng 489.000 đồng/hộp.

6. Sữa Glico Số 0

hình ảnhSữa Glico có nguồn gốc từ Nhật Bản, dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi, là dòng mẫu sản phẩm tăng cường năng lực hấp thu canxi và vitamin dồi dào giúp hệ xương chắc khỏe và mang lại một trí não tốt cho trẻ. Glico được ca tụng là sữa “ rau ” nên trẻ sử dụng dòng sữa này có công dụng hạn chế được thực trạng táo bón và hoàn toàn có thể sử dụng cho những trẻ có cơ địa nóng. Đây còn là loại sữa tiên phong chứa vừa đủ 5 loại nucleotid giúp tăng cường hệ miễn dịch chỉ có trong sữa mẹ. Vì thế, so với những trẻ ngừng sử dụng sữa mẹ trong thời hạn này, hoàn toàn có thể xem đây là một nguồn thay thế sửa chữa vô cùng hoàn hảo nhất .

Giá tham khảo

 • Sữa Glico số 0 dạng bột 800g: Khoảng 450.000 đồng/hộp.
 • Sữa Glico số 0 dạng thanh: Khoảng 115.000 đồng/thanh.

7. Sữa Morinaga Số 2

hình ảnhMorinaga được coi ra là một hãng sữa sinh ra từ rất lâu ở Nhật Bản. Trong độ tuổi từ 6 – 12 tháng, lúc này trẻ cần bổ trợ rất nhiều những vi chất thiết yếu để giúp khung hình hoàn thành xong những tính năng. Vì vậy, phân phối Morinaga số 2 cho trẻ đúng lúc sẽ giúp thay thế sửa chữa cho việc dùng sữa mẹ một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất, giúp tăng cường miễn dịch, tối ưu hóa hoạt động giải trí của hệ tiêu hóa, tương hỗ thị giác. Đồng thời, cũng hoàn toàn có thể tích hợp việc bú mẹ với dùng loại sữa này để cung ứng những chất dinh dưỡng mà sữa mẹ không có .

Giá tham khảo

 • Sữa Morinaga số 2 hộp 850g: Khoảng 390.000 đồng/hộp.

8. Sữa Nan Optipro Số 2 Của Nestle

hình ảnhSữa Nan 2 là loại sản phẩm đến từ hãng Nestle của Thụy Sĩ, đây là tập đoàn lớn số 1 trong việc sản xuất sữa công thức và những loại thực phẩm cung ứng dinh dưỡng cho trẻ ở mọi lứa tuổi, bổ trợ những vi sinh vật có lợi giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động giải trí tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch đường ruột cho trẻ giúp hấp thu những chất dinh dưỡng một cách tự nhiên và phòng chống những tác nhân gây bệnh hiệu suất cao

Giá tham khảo

 • Sữa Nan Optipro 2 của Nestle hộp 800g: Khoảng 316.000 đồng/hộp

9. Sữa Aptamil Profutura Số 2

hình ảnhAptamil là loại sữa có nguồn gốc từ Châu Âu, đây là mẫu sản phẩm của hãng MILUPA với kinh nghiệm tay nghề trong nghành sản xuất sữa hơn 100 năm qua. Sản phẩm có mùi vị và được điều chế giống với sữa mẹ, giúp cung ứng vừa đủ những chất dinh dưỡng cho trẻ tăng trưởng một cách tổng lực nhất. Sản phẩm còn giúp bổ trợ những vi chất thiết yếu để tương hỗ não bộ một cách tiêu biểu vượt trội. Ngoài ra với công thức Pronutra ( + TM ) và giàu những hoạt chất có ích khác hoàn toàn có thể giúp tăng cao hàm lượng dưỡng chất thiết yếu cho trẻ trong quy trình tiến độ 6 đến 12 tháng tuổi .

Giá tham khảo

 • Sữa Aptamil Profutura số 2 hộp 900g: Khoảng 860.000 đồng/hộp

10. Sữa Enfamil A+ Số 2

hình ảnhEnfamil A + số 2 là loại sản phẩm đến từ tập đoàn lớn Mead Johnson Hoa kỳ, là mẫu sản phẩm đáng để những bậc cha mẹ góp vốn đầu tư cho trẻ trong quá trình từ 6 – 12 tháng. Enfamil A + số 2 bổ trợ những vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho chính sách ăn hàng ngày cho trẻ, tương hỗ tăng trưởng não bộ và sức khỏe thể chất tổng lực. Đồng thời, Enfamil A + số 2 còn có vai trò quan trọng so với việc nâng cao nhận thức, tăng năng lực miễn dịch và bảo vệ đường ruột của trẻ .

Giá tham khảo

 • Sữa Enfamil A+ số 2 hộp 400g: Khoảng 239.000 đồng/hộp.
 • Sữa Enfamil A+ số 2 hộp 900g: Khoảng 485.000 đồng/hộp.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tải Bài xã luận báo tường 20-11 hay nhất

Next Post

Top 20 bộ phim tâm lý Hàn Quốc, hình sự điều tra hay nhất

Related Posts