Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn không phải ai cũng biết?

Bạn muốn kinh doanh sơn mà không biết tìm nguồn ở đâu hoặc mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Rất nhiều câu hỏi về việc kinh doanh sơn mà người có nhu cầu thực muốn biết phải tham gia thị trường mới nắm rõ được. Sapo sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết này nhé. 

Mở đại lý sơn

Kinh nghiệm mở shop sơn

Tôi muốn mở nhà phân phối sơn A? Tôi muốn mở đại lý cấp 1 sơn D? Tôi muốn làm đại lý cấp 2 sơn M? Hay tôi muốn mở đại lý bán sơn K độc quyền khu vực này có được không?

Còn rất nhiều câu hỏi khác nữa mà theo người viết để vấn đáp cần phải có thời hạn và mức độ ham hiểu thị trường mới hoàn toàn có thể tư vấn được cho người có nhu yếu làm đại lý sơn nước hay sơn nhà. Ta hoàn toàn có thể khám phá 1 số ít yếu tố trong việc mở đại lý bán sơn nước của những nhà phân phối sơn .

1. Các bước xác định trước khi mở đại lý

Nhiều người mở ” đại lý sơn ” thường do dự : ” Tôi muốn mở đại lý sơn không biết mở màn từ đâu. ” Việc kinh doanh nào cũng có sự phức tạp riêng. Quan trọng nhất bạn cần biết trước khi kinh doanh bất kể loại sản phẩm dịch vụ nào khác điều tiên phong phải khảo sát xem nó có khả thi hay không ? Bằng cách hỏi bạn hữu, người thân trong gia đình xem như thế nào .
Khảo sát khu vực mình muốn kinh doanh xem ở đó có thật sự có nhu yếu hay không ? Và bao nhiêu cơ sở kinh doanh loại sản phẩm mình định kinh doanh ? Và họ kinh doanh thương hiệu nào ? dòng nào ? giá thành trung bình là bao nhiêu ? Sau đó, bạn ước đạt thu nhập trung bình của khu vực đó khoảng chừng bao nhiêu ? Có phù hơp với tiềm năng kinh doanh của mình ? Các bước cần xác lập khi mở shop đại lý sơn như sau :

 • Xác định khu vực thị trường sẽ bán
 • Nhu cầu thị trường của khu vực đó
 • Mức vốn ban đầu bỏ ra
 • Mức vốn lưu động để kinh doanh (tiền nhập hàng theo đơn hàng, tiền nợ…)
 • Mức lợi nhuận mà một thương hiệu sơn mang lại là bao nhiêu
 • Chất lượng hãng sơn mình muốn làm đại lý
 • Quy chế của nhà sản xuất sơn đó
 • Cơ chế hỗ trợ đại lý sơn của nhà sản xuất
 • Giá cả có cạnh tranh trên thị trường không
 • Thương hiệu mạnh hay yếu hay mới sản xuất
 • Khả năng chịu được mức doanh số của mình
 • Phải hiểu thế nào là sơn tường nhà hay sơn nước gồm những sản phẩm gì?

Mở đại lý sơn

Mở shop sơn cần bao nhiêu vốn ?

2. Cơ chế mở đại lý sơn tường với các hãng

Một đơn vị sản xuất khi sản xuất ra một thương hiệu sơn cần tăng trưởng thị trường để loại sản phẩm đó được đến tay người tiêu dùng. Để làm được điều đó những nhà phân phối phải mở những đại lý bán loại sản phẩm cho mình tại những khu vực thị trường khác nhau. Cơ chế mở đại lý sơn tưởng của những hãng thường chỉ có hai loại : hãng có máy pha màu và hãng không có máy pha màu .

2.1. Cơ chế chung

Mở đại lý sơn tường thứ nhất bạn cần ký hợp đồng đại lý và cam kết mức doanh thu bán trong một năm bằng số tiền thu về khi trừ hết những tặng thêm, chiết khấu sơn .
Sau khi kí hợp đồng mở đại lý, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đơn hàng tiên phong làm hàng mẫu, tọa lạc theo số lượng lao lý tuỳ vào từng hãng. Cung cấp biển bảng, catalogue màu, quạt màu ( cây màu ), bảng làm giá đại lý, bảng làm giá kinh doanh nhỏ … Những tương hỗ của đơn vị sản xuất nhằm mục đích phân phối cho đại lý đến mức tốt đa quyền lợi khi làm thị trường kinh doanh nhỏ sơn .

2.2. Cơ chế riêng khi mở đại lý sơn tường

Với những mẫu sản phẩm sơn có máy pha màu đại lý sơn tường cần ĐK máy pha màu đồng thời đặt cọc tiền máy tùy vào từng đơn vị sản xuất. Với những loại sản phẩm sơn không có máy pha màu, bạn hoàn toàn có thể nhập đơn hàng tiên phong theo định giá đơn hàng hoặc theo cơ cấu tổ chức loại sản phẩm mẫu sản phẩm .
Nhìn chung, chính sách mở đại lý sơn không mấy phức tạp cái cốt yếu chính là việc sau khi mở của hàng sơn thì đại lý bán thế nào. Có đại lý mở ra bán rất tốt, nhưng có đại lý mở ra không bán được hoặc bán túc tắc, nguyên do tại sao ? Sapo sẽ san sẻ với những bạn trong một bài viết khác nhé .

mở đại lý phân phối sơn nước

Mở đại lý phân phối sơn cần bao nhiêu vốn

3. Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Việc mở một đại lý sơn nước trước hết cần phải sẵn sàng chuẩn bị một lượng vốn nhất định. Lượng vốn này nhờ vào vào tiềm lực kinh tế tài chính của từng đại lý. Có thể nhiều hoặc hoàn toàn có thể ít tuy nhiên đại lý cũng cần xác lập rõ 2 mức vốn là mức vốn nhập hàng, mức vốn bị nợ đọng trên thị trường khi xuất hàng ra khu công trình .

Thông thường, số vốn cần và đủ để mở đại lý: từ 100 triệu đến 200 triệu. Thậm chí có thể số vốn có thể hơn chút xíu tùy vào quy định của từng nhà sản xuất sơn.

3.1. Vốn nhập hàng bắt đầu

Vốn nhập hàng khởi đầu khi mở đại lý sơn là phần ngân sách bạn bỏ ra để triển khai mục tiêu kinh doanh, tức là số tiền bạn chi để mua được những kiện hàng là những thùng sơn nước về khu vực mà bạn kinh doanh .
Vốn này không gồm có ngân sách phòng ngừa rủi ro đáng tiếc, ngân sách mặt phẳng, kho bãi hay những loại ngân sách để duy trì hoạt động giải trí kinh doanh. Ngân sách chi tiêu nhập hàng bắt đầu cho đơn tiên phong rơi vào khoảng chừng từ 80 triệu đến 100 triệu .

3.2. Vốn nợ tồn dư

Đây là số vốn được dự trù khi mở đại lý sơn, nhằm mục đích mục tiêu phòng ngừa những trường hợp người mua chịu nợ, không giao dịch thanh toán ngay mà hẹn một khoảng chừng thời hạn mới giao dịch thanh toán tiền sơn .
Như vậy, bạn sẽ không hề chờ người mua trả nợ rồi mới nhập hàng tiếp mà bạn phải chịu thêm số tiền này vào số vốn bỏ ra lúc nhập hàng. Và đương nhiên vốn khởi đầu sẽ phải tăng lên .

3.3. Vốn sử dụng cho tài sản cố định

Mở shop đại lý sơn ngoài vốn cần ngân sách cho việc nhập hàng bắt đầu và giải quyết và xử lý nợ tồn dư, bạn cần chi một khoản 60 triệu – 100 triệu cho việc thuê khu vực, thuê nhân viên cấp dưới và tiền điện nước vật tư hao mòn trong thời hạn 6 tháng .

4. Quản lý cửa hàng đại lý sơn

Để tối ưu việc quản trị ngặt nghèo đơn hàng và doanh thu shop, bạn nên sử dụng ngay, trọn vẹn không tính tiền ứng dụng quản trị shop vật tư thiết kế xây dựng .
Khi quản trị shop sơn bằng ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể quản trị cụ thể thông tin nhà cung ứng, người mua. Mọi mã mẫu sản phẩm đều được quản trị bằng mã vạch barcode, bạn không cần ghi chép sổ sách mất công nữa
Nếu muốn tìm hiểu thêm hướng dẫn cụ thể về cách dùng ứng dụng quản trị mưu trí này, bạn đọc lại bài viết sau :
Sử dụng phần mềm để quản lý cửa hàng sơn như thế nào?

Cách quản lý chính xác doanh thu hàng ngày, tồn kho, đơn hàng bán ra, thông tin khách hàng, nhà cung cấp…

👉 XEM NGAY

Trên đây là một vài gợi ý về mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn. Sapo chúc những chủ shop buôn may, bán đắt với ngành kinh doanh khó mà lại dễ này. Chúc những bạn thành công xuất sắc nhé .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Cách làm nhà phân phối sơn

Next Post

Tôi muốn mở đại lý sơn thì nên chọn nhà cung cấp sơn nào tốt nhất?

Related Posts