Chi phí mở nhà thuốc cần bao nhiêu? Giải pháp quản lý tài chính hiệu quả

Mở hiệu thuốc tây là lựa chọn của nhiều bạn Dược sĩ trẻ mới ra trường. Ngoài chuẩn bị sẵn sàng sách vở pháp lý, khảo sát thị trường thì việc vạch ra ngân sách mở nhà thuốc góp vốn đầu tư khởi đầu là rất là thiết yếu. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn vấn đáp câu hỏi “ mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền ? ”

1. Chi phí mở nhà thuốc gồm những gì?

1.1 Chi phí thuê mặt bằng

Địa điểm mở nhà thuốc tư nhân sẽ tác động ảnh hưởng đến việc kinh doanh thương mại. Không gian bán hàng của bạn phải ở nơi cao ráo, thật sạch, thoáng mát. Diện tích tối thiểu để bạn hoàn toàn có thể mở nhà thuốc tư nhân là 15 mét vuông .
Tùy thuộc vào vị trí khác nhau sẽ có những mức giá thuê mặt phẳng khác nhau. Nếu bạn thuê mặt phẳng bán thuốc tây ở những tỉnh lẻ thì ngân sách mở nhà thuốc sẽ rơi khoảng chừng 3-5 triệu. Còn nếu bạn có dự tính mở nhà thuốc tư nhân tại những thành phố lớn thì số tiền thuê mặt phẳng sẽ cao hơn. Cụ thể ngân sách thuê mặt phẳng tại đó sẽ xê dịch từ 5-7 triệu .

Địa điểm mở hiệu thuốc thường không bị giới hạn quá nhiều. Bởi nhu cầu của người tiêu dùng đối với các mặt hàng này ở bất kỳ đâu cũng như nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mở các nhà thuốc với quy mô lớn thì các địa điểm gần bệnh viện, phòng khám sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

chi phí mở nhà thuốc

Mặt bằng và khoảng trống là yếu tố quan trọng mà chủ nhà thuốc cần chăm sóc

1.2 Chi phí đầu tư nguồn hàng thuốc

Bạn hoàn toàn có thể nhập thuốc ở những chợ bán sỉ thuốc tây hoặc trải qua những công ty dược phẩm. Nếu bạn có ít vốn, bạn nên chọn những mặt thuốc thông dụng cho những lần nhập hàng tiên phong. Khi lấy hàng bạn cần tìm hiểu và khám phá giá thành và chiết khấu ở chợ và công ty .
Bạn tìm hiểu thêm thị trường và tìm nhiều bên nguồn hàng khác nhau. Bạn cảm thấy bên nào có giá rẻ hơn và chiết khấu cao hơn thì nhập về bán để có lãi. Lưu ý kiểm tra kỹ thuốc khi nhập hàng để tránh mua nhầm thuốc hết hạn hoặc thuốc giả .
Tùy theo nhu yếu và năng lực của nhà thuốc mà bạn hoàn toàn có thể dự trù ngân sách nhập hàng tương thích. Thông thường, ngân sách nhập hàng lần đầu sẽ giao động trong khoảng chừng từ 30 – 100 triệu .
Đối với việc lựa chọn những loại thuốc, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhu yếu hoặc tư vấn của những Trình dược viên để hoàn toàn có thể lựa chọn. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được năng lực tiêu thụ cũng như cung ứng được nhu yếu của mọi người mua .
Đối với nguồn hàng ngành Dược, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít nguồn uy tín và ngân sách tương thích như :

 • Nhập trực tiếp từ các công ty Dược: Đây chính là nguồn hàng ban đầu của các nhà phân phối khác, trực tiếp sản xuất ra sản phẩm và bạn không phải lo lắng về các vấn đề chất lượng hay giấy tờ. Tuy nhiên, việc nhập hàng tại các đơn vị này sẽ khiến bạn gặp một vài hạn chế về tính đa dạng.

chi phí mở nhà thuốc

Các chợ thuốc được xem là một trong những nguồn hàng tương đối phổ cập

 • Nhập hàng từ chợ Thuốc: Các chợ thuốc lớn thường được xem là nguồn hàng phổ biến nhất hiện nay. Bởi khu vực này thường sẽ tập hợp nhiều công ty, quầy thuốc có giá bán tương đối cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn cần phải hết sức lưu ý để đảm bảo được nguồn gốc và giấy tờ rõ ràng.
 • Nhập hàng từ các nhà thuốc lớn: Đối với các nhà thuốc nhỏ, một nguồn hàng ổn định và đảm bảo mà bạn có thể tham khảo đó là các nhà thuốc lớn. Giá thành ở đây sẽ không hỗ trợ quá nhiều tuy nhiên bạn có thể đảm bảo được nguồn hàng khi cần gấp cũng như chất lượng của sản phẩm.

Bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận chất lượng, năng lực tiêu thụ cũng như nợ công nhà cung ứng để bảo vệ quy trình bán hàng và trấn áp ngân sách mở nhà thuốc một cách đúng mực nhất qua ứng dụng quản trị nhà thuốc .

1.3 Chi phí đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất

Các mẫu sản phẩm thuốc tây của bạn sẽ được sắp xếp vào những tủ thuốc. Bạn cần mua 4 chiếc tủ kính, tùy vào size sẽ có những mức giá góp vốn đầu tư khác nhau. Ngoài ra bạn cũng phải góp vốn đầu tư điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu chuẩn, tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ, ứng dụng quản trị nhà thuốc để phục vụ việc kinh doanh thương mại. Tổng chi phí góp vốn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị là 40 triệu .

Xem thêm: Hướng dẫn cách sắp xếp thuốc trong nhà thuốc đạt chuẩn GPP

1.4 Chi phí thuê nhân viên

Là người quản trị những mặt thuốc, đứng quầy tư vấn sử dụng thuốc cho người mua nên bạn cần tuyển chọn nhân viên cấp dưới thật kỹ càng. Để yên tâm kỹ năng và kiến thức dược lý của nhân viên cấp dưới, bạn nên tuyển những người có bằng dược sĩ và những người kinh nghiệm tay nghề lâu năm trong nghề .
Bạn xem xét xem bạn cần bao nhiêu người ? Mức lương là bao nhiêu ? Chế độ phúc lợi như thế nào ? Trung bình thuê người bán thuốc cả ngày làm 2 ca lương sẽ xê dịch trong khoảng chừng 6 – 7 triệu .

chi phí mở nhà thuốc

Nhân viên bán thuốc tại quầy là một trong những yếu tố quan trọng khi mở nhà thuốc

Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị vốn mở hiệu thuốc tây bạn cũng nên dự trù cho mình một số khoản phát sinh khác như tiền thuế, tiền nâng cấp thiết bị.

2. Các chỉ tiêu đánh giá doanh thu mở hiệu thuốc tây

Các tiêu chuẩn nhìn nhận lệch giá mở hiệu thuốc tây gồm có :

 • Tăng trưởng lệch giá tháng
 • Tỉ suất doanh thu bán thuốc tháng
 • Tổng tài sản
 • Tổng doanh thu
 • Doanh thu trung bình / ngày
 • Số lượt khách trung bình / ngày
 • Tổng chi phí
 • giá thành trung bình / ngày
 • Lãi gộp
 • Lãi dòng ( ko có khấu hao + công của chủ nhà thuốc )
 • Tỉ suất doanh thu trên vốn chủ

Ví dụ:

chi phí mở nhà thuốc

3. Sapo POS – Giải pháp quản lý doanh thu – chi phí hiệu quả nhất

Sapo POS là ứng dụng quản trị nhà thuốc với những tính năng đặc biệt quan trọng tương hỗ nhà thuốc quản lý và vận hành và quản trị hiệu suất cao kinh doanh thương mại một cách tối ưu nhất. Chính thức liên thông với cơ sở tài liệu của Cục Quản lý Dược Quốc Gia từ tháng 5/2021, Sapo POS là giải pháp tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất cho những chủ nhà thuốc .

 • Quản lý quầy và kho thuốc tập trung: Quản lý toàn bộ quầy và kho thuốc chi tiết theo hạn dùng, lô nhập và tồn kho thực tế để kịp thời nhập hàng.
 • Tra cứu và nhập liệu thuốc nhanh chóng: Không còn tốn nhiều thời gian nhập liệu lượng thuốc khổng lồ lên phần mềm để bán và quản lý. Sapo POS cho phép nhà thuốc nhập liệu và tra cứu thuốc dễ dàng với hệ thống hơn 100,000 mã thuốc nằm trong cơ sở dữ liệu Dược Quốc gia.
 • Quản lý và lưu trữ toàn bộ quá trình bán hàng: Đối với nhà thuốc, việc lưu trữ toàn bộ đơn thuốc đã xuất và thông tin khách hàng là yếu tố quan trọng để đảm bảo khả năng giải quyết mọi vấn đề phát sinh sau bán. Sapo POS với công nghệ điện toán đám mây sẽ giúp bạn lưu trữ mọi giao dịch trong suốt quá trình hoạt động của nhà thuốc.
 • Báo cáo nhanh với Cục quản lý Dược Quốc gia: Phần mềm quản lý Sapo POS sẽ giúp bạn có thể tùy chọn đồng bộ dữ liệu thuốc, đơn bán, đơn nhập lên hệ thống Dược Quốc Gia.
 • Theo dõi hiệu quả kinh doanh: Hệ thống báo cáo kinh doanh chi tiết cho phép chủ nhà thuốc theo dõi toàn bộ doanh thu, chi phí và lãi lỗ của cửa hàng cũng như toàn chuỗi.

Trên đây là những ngân sách mở nhà thuốc mà bạn cần chăm sóc. Sapo kỳ vọng rằng, sau bài viết này bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mình một nguồn vốn tương thích để mở một quầy thuốc tây, hoàn thành xong trong bước đầu cho dự tính kinh doanh thương mại của mình. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm: >> Thủ tục và điều kiện mở quầy thuốc 2021 >> Chia sẻ kinh nghiệm và điều kiện mở quầy thuốc tây

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bán hàng trên https://expgg.vn

Next Post

14 mô hình quán cafe độc đáo, thiết thực nhất hiện nay

Related Posts