VÌ SAO ĐÃ ĐẾN LÚC NGỪNG SỬ DỤNG MỸ PHẨM KIM TUYẾN?

Kim tuyến thực ra không tốt cho làn da hay cho sức khoẻ bạn. Và cũng không tốt cho thiên nhiên và môi trường .

Năm 2019, nếu còn hiện hữu xu hướng dưỡng da nào rất tệ hại, thì hẳn đó là xu hướng mỹ phẩm kim tuyến. Nói thật là kim tuyến chẳng hề tốt cho làn da bạn. Vậy tại sao chúng ta còn dùng chúng?

Kim tuyến trong mỹ phẩm là gì và vì sao nó không tốt cho da

Nếu đọc chi tiết nguyên liệu, bạn sẽ thấy những sản phẩm kim tuyến đều sử dụng Polyethylene. Đây thực chất là một loại vi nhựa (microplastic). Đắp nhựa lên mặt có tác dụng gì? Xin thưa: Không có bất cứ dưỡng chất gì cho da cả.

trái lại, kim tuyến còn là thứ làm hại làn da .Hạt nhựa kim tuyến có cạnh sắc. Việc chà nó lên da chẳng khác gì lấy lưỡi dao sắc cà mặt. “ Khi Open trong mẫu sản phẩm dưỡng da, kích cỡ to của hạt kim tuyến hoàn toàn có thể gây kích ứng da. Đặc biệt là so với người có làn da nhạy cảm. ” Theo lời bác sỹ Sejal Shah thuộc clinic SmarterSkin Dematology .Vậy vì sao mỹ phẩm kim tuyến lại được ưu thích như vậy ? Chỉ hoàn toàn có thể trách Instagram .

Instagram, nguồn căn của cơn sốt mỹ phẩm kim tuyến

Theo bác sỹ Joshua Zeichner của Zeichner Dermatology ở Thành Phố New York : “ Tác dụng duy nhất của kim tuyến trong mặt nạ dưỡng da chính là nó … đẹp. ”

Không có gì khiến selfie trông ma mị hơn kim tuyến lấp lánh, bắt sáng ở mọi góc độ. Chính vì vậy chúng rất hot trên Instagram. Phải kể đến phấn bắt sáng Killawatt Foil Freestyle Highlighter của Fenty Beauty từ Rihanna, nhũ ánh kim Glitter Gelée Multigrade Paillettes của Glossier, hay mặt nạ dưỡng da kim tuyến #GlitterMask của Glam Glow.

Mỹ phẩm trang điểm có kim tuyến là chuyện có thể tạm chấp nhận được, vì chúng sẽ được gột rửa sạch sẽ vào cuối ngày. 

Tuy nhiên, mặt nạ dưỡng da đầy kim tuyến thì ngược lại. Nó hoàn toàn có thể gây đọng hạt kim tuyến trong lỗ chân lông, nếu bạn rửa mặt không cẩn trọng. Việc đọng kim tuyến hoàn toàn có thể gây bít lỗ chân lông, sưng tấy, kích ứng v.v. Thật chẳng đáng trao đổi những yếu tố về da chỉ vì một tấm ảnh Instagram nhỉ .Ngoài ra, việc đắp mặt nạ vốn để thư giãn giải trí cuối ngày. Nếu như bạn phải đăng cả hình đắp mặt nạ, vốn là chuyện rất riêng tư, lên Instagram, hẳn bạn cần một khóa học detox mạng xã hội ( tất yếu, trừ phi nếu bạn là một cô nàng KOL và bài post này được những tên thương hiệu đặt quảng cáo ) .Mỹ phẩm kim tuyến: Mặt nạ dưỡng da #GlitterMask của Glam Glow. Những ngôi sao nhựa là điểm thu hút nhất của mặt nạ ánh nhũ này.

Vì sao mỹ phẩm kim tuyến lại càng không tốt cho sức khỏe

Vấn đề lớn hơn là kim tuyến trong mỹ phẩm kim tuyến không phân hủy sinh học. Khi bạn rửa mặt, chúng cũng gây ô nhiễm nguồn nước như hạt nhựa thông thường. Harper’s Bazaar đã từng đăng nhiều bài viết nói về tai hại của nhựa trong môi trường tự nhiên. Nhưng hạt vi nhựa trong môi trường tự nhiên còn chứa rủi ro tiềm ẩn tiềm tàng ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của bạn .Vi nhựa ( microplastic ) được định nghĩa là những hạt nhựa có nửa đường kính nhỏ hơn 5 mm. Chúng hoàn toàn có thể bị thủy hải sản hấp thụ, và sau đó quay lại bàn tiệc tất cả chúng ta. Chúng cũng gây ô nhiễm nguồn nước và rơi lẫn vào nguồn nước uống của con người .

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu những tác động của hạt vi nhựa trong cơ thể. Nhưng có thể đảm bảo, những tác động này không hề tốt. Chỉ là chúng ta chưa tìm hiểu được việc ăn và uống vi nhựa có ảnh hưởng xấu đến mức nào mà thôi.

Đã đến lúc câu like cho Instagram bằng phương thức khác ngoài việc sử dụng kim tuyến. Trong hình: Gel kim tuyến Glitter Gelée của Glossier

Nếu là không thể ngừng đăng hình Instagram lấp lánh….

Trước khi mua mỹ phẩm, bạn hãy xem kỹ phần nguyên liệu sản phẩm. Nếu có ghi Polyethylene, bạn nên hạn chế mua những mỹ phẩm đấy. Còn nếu vẫn mê thích các mỹ phẩm lấp lánh, hãy chọn loại trang điểm ánh nhũ có Bismuth oxychloride hoặc Glycol distearate, vì hai chất này sẽ không gây ô nhiễm như vi nhựa.

Ngoài ra, nếu muốn tăng độ lấp lánh lung linh cho hình Instagram, hãy dùng app filter phù phiếm cho nó, thay vì dùng vi nhựa, bạn nhé .Harper’s Bazaar Nước Ta

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Đã vào mùa táo tàu tươi, món snack thiên nhiên ít calo

Next Post

NAD là gì? Vì sao cơ thể cần tăng cường NAD để chống lão hóa hiệu quả?

Related Posts