Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển nay đã “hiền” hơn

Trò chuyện với Nguyễn Tiến Truyển về bộ sưu tập resort 2020 sắp ra, và ảnh hưởng tác động của đại dịch Covid-19 với những nhà phong cách thiết kế thời trang Nước Ta .Gọi điện hỏi thăm nhà phong cách thiết kế Nguyễn Tiến Truyển : “ Nghe nói bạn sắp ra bộ sưu tập mới ? ”. Truyển vấn đáp : “ Đúng rồi. Mình đang sẵn sàng chuẩn bị cho sưu tập mùa resort 2020 ”. “ Bộ sưu tập lần này của bạn thế nào ? ”. “ Mình hầu hết tập trung chuyên sâu vào phân khúc phục trang đời thường. Sự năng động pha một chút ít đậm chất ngầu cho tương thích dạo phố, du lịch nghỉ ngơi hoặc những buổi tiệc nhẹ ” .Có một chút ít quá bất ngờ ở đây. Nhà phong cách thiết kế Nguyễn Tiến Truyển – hay gây ấn tượng cho giới mộ điệu thời trang bằng những bộ sưu tập “ quằn quại ”. Còn nhớ bộ sưu tập đã đem lại ngôi vị giải quán quân Project Runway mùa thứ 3 cho Truyển. Xuyên suốt đêm diễn là những mẫu phong cách thiết kế mang sắc tố kinh hoàng. Hình ảnh chim phượng, lông vũ, sự đính kết cầu kỳ gây hiệu ứng cao trên sàn diễn. Không lẽ anh đã hiền đi ?

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Cơn đại dịch và cách ly xã hội đã gây ảnh hưởng lớn đến giới thời trang. Truyển bảo việc kinh doanh hiện tại vẫn còn chậm. Suốt bốn tháng qua, Truyển hoãn không ra bộ sưu tập mới. Cho đến giờ chỉ phục hồi bằng khoảng 30% so với trước.

Trong khủng hoảng cục bộ về sức khoẻ, nhu yếu làm đẹp của người tiêu dùng đi xuống. Trang phục không được coi là mẫu sản phẩm thiết yếu. Thay vào đó là thực phẩm, thuốc men và dung dịch vệ sinh mái ấm gia đình. Các shop thời trang phải đóng cửa theo lệnh giãn cách xã hội. Dù giờ đây đời sống đã trở lại thông thường, nhưng những chuyên viên kinh tế tài chính nhìn nhận : Ít nhất phải 18 tháng nữa, kinh tế tài chính mới hoàn toàn có thể phục sinh lại một phần .

“Hiền hơn” để đáp ứng nhu cầu thị trường

Thời trang sắp tới sẽ ít cầu kỳ hơn. Đa số những nhà phong cách thiết kế, cả trong và ngoài nước, sẽ tập trung chuyên sâu sản xuất những mẫu mã có tính ứng dụng cao .

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Tryển cho biết: Bộ sưu tập mùa resort lần này sẽ tập trung vào phân khúc ứng dụng. Chất liệu chính sẽ là thun và cotton thun. Các chất liệu phụ cũng đáp ứng yêu cầu thoáng mát, co giãn thoải mái cho người mặc. Những mẫu chủ đạo sẽ gồm có đầm, áo sơ-mi, áo ngắn croptop, quần bermuda và áo khoác blazer.

Anh hé lộ một hai mẫu cho Harper’s Bazaar xem. Màu sắc monotone nhu mì, hiền hậu. Nhưng cái chất Nguyễn Tiến Truyển vẫn hiển hiện : phom dáng tinh tế, lớp lang và nếp xếp cầu kỳ. Anh bảo : “ Cuối tháng này, mình sẽ hoàn tất bộ sưu tập ” .

Bản chất của thời trang không chỉ là quần áo cho ứng dụng. Nó còn là nghệ thuật. Và nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển không thiếu tài năng trong việc kết hợp cả hai yếu tố ấy. Chúng ta hãy chờ đón những mẫu thiết kế mới của anh.

Địa chỉ cửa hàng

NGUYEN TIEN TRUYEN STORE
33/2 Nguyễn Cảnh Chân | Phường Cầu Kho | Quận 1 (mặt tiền đường)
Mở cửa: 10:00 AM – 6:00PM
Hotline: 077-807-5548
Email: [email protected]

Harper’s Bazaar Nước Ta

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Nhà thiết kế Hoàng Hải hoãn tổ chức show thời trang

Next Post

Nhãn hiệu thời trang Ý OVS mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Related Posts