Điểm lại những vai diễn được yêu thích nhất của Lưu Học Nghĩa trong hành trình 10 năm sự nghiệp

Năm 2013, Lưu Học Nghĩa ra đời người theo dõi trong bộ phim cổ trang Thượng Quan Uyển Nhi với vai Võ Tam Tư. Sau đó, anh nhận vai hoàng tử Mông Cổ Ngạch Triết trong phim Đại Ngọc Nhi Truyền Kỳ ( năm ngoái ). Đến năm năm nay, Lưu Học Nghĩa lần tiên phong được đóng vai chính trong bộ phim Nữ Nhân Liên Tâm, đóng vai một chàng trai chung thủy tìm kiếm tình nhân đã mất của mình. Tuy nhiên, phải đến khi bộ phim Thanh Vân Chí được lên sóng vào tháng 7 cùng năm thì cái tên Lưu Học Nghĩa mới khởi đầu được biết tới .

Những năm tiếp theo, Lưu Học Nghĩa cũng để lại nhiều ấn tượng qua các vai phụ như Ngô Ứng Kỳ trong Long Châu Truyền Kỳ, Trảm Hoang trong Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết, Giải Vũ Thần trong Đạo Mộ Bút Ký hay Lâm Tiểu Trang trong Thu Thiền nhưng nổi bật nhất vẫn là vai Bách Lân đế quân trong bộ phim tiên hiệp hồng nhất 2020 – Lưu Ly Mỹ Nhân Sát.

Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 1
 

Kể từ sau bước ngoặt “nam phụ trà xanh” trong Lưu Ly, tên tuổi Lưu Học Nghĩa như bước lên một tầm cao mới. Không chỉ có số lượng người hâm mộ tăng vọt mà nhiều kịch bản nam chính trong các IP nổi tiếng cũng ùa ập tới tay. Những bộ phim phát sóng sau đó của Lưu Học Nghĩa đều nhận được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ.

Dưới đây là những vai diễn được yêu quý nhất và có nhiệt độ nhất mà Lưu Học Nghĩa từng diễn .

Thanh Vân Chí – Tiêu Dật Tài

Sau 3 năm ra mắt, Lưu Học Nghĩa lần đầu được công nhận với vai diễn phản diện Tiêu Dật Tài trong bộ phim tiên hiệp huyền huyễn nổi tiếng Thanh Vân Chí (青云志), bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết Tru Tiên trứ danh của nhà văn Tiêu Đỉnh, phát sóng lần đầu tiên vào ngày 31/7/2016.

Trong Thanh Vân Chí, Lưu Học Nghĩa vào vai Tiêu Dật Tài, đại sư huynh trong nhóm đệ tử trẻ tuổi của Thanh Vân Môn. Với tạo hình bắt mắt, cùng tính cách trưởng thành, thâm thúy của một vị đại sư huynh, Lưu Học Nghĩa nhanh gọn chiếm được tình cảm của những người theo dõi xem phim. Tuy nhiên, đây cũng là vai phản diện tiên phong mà Lưu Học Nghĩa đảm nhiệm. Vai diễn này giúp Lưu Học Nghĩa để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng công chúng cho đến tận sau này .
Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 2
Mặc dù là phản diện nhưng vì anh đẹp trai nên dân tình đồng ý thứ tha và thấu hiểu cho nỗi khổ “phản diện bất đắt dĩ” của anh đấy nhé!

Thanh Vân Chí không chỉ là bộ phim cổ trang nổi bật nhất năm 2016 mà còn là bộ phim để đời của không ít mọt phim thế hệ 9x vì quy tụ dàn sao trong mơ như: Lý Dịch PhongTriệu Lệ DĩnhDương TửThành NghịTần Tuấn Kiệt, Lưu Học NghĩaNhậm Gia Luân, Thư Sướng, Mao Tử Tuấn,…

Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết – Trảm Hoang

Không lâu sau Thanh Vân Chí, Lưu Học Nghĩa tiếp tục tái hợp với các sư huynh đệ Thanh Vân Môn trong bộ phim truyền hình lịch sử lãng mạn Long Châu Truyền Kỳ (2017). Đây lại là một bộ phim do chính Hoan Thuỵ sản xuất, Dương Tử và Tần Tuấn Kiệt đóng chính, Thư Sướng và Mao Tử Tuấn là cặp đôi phụ, còn Lưu Học Nghĩa vào vai Ngô Ứng Kỳ – con thứ của Ngô Tam Quế, yêu Phàn Thiến Ảnh (Tôn Uý đóng). Tuy nhiên, do vai diễn của anh trong phim khá ít đất nên không tạo được tiếng vang với công chúng. 

Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 3
Mặc dù Ngô Ứng Kỳ còn đẹp trai hơn cả nam chính và nam phụ nhưng vì đất diễn quá ít nên Lưu Học Nghĩa đành nhường hết spotlight cho cặp đôi chính Dương Tử và Tần Tuấn Kiệt.

Đến tháng 8/2018, sự nghiệp của Lưu Học Nghĩa chính thức có bước tiến mới khi anh hợp tác cùng Dương Tử trong phim cổ trang tiên hiệp Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết ( 天乩之白蛇传说 ). Đặc biệt, cũng nhờ bộ phim này mà lượng người hâm mộ, yêu quý Lưu Học Nghĩa cũng tăng lên vô cùng đáng kể .
Trong phim, anh vào vai Yêu đế Trảm Hoang, người có thân phận là Kỳ Lân ngũ sắc, nhưng vì mệnh cách mà bị đày xuống Hạ giới. Ôm mối hận trong lòng, Trảm Hoang luôn tìm đủ mọi cách để báo thù Dự Vương. Nhưng sau đó, anh có cơ duyên gặp gỡ và đem lòng thương mến Bạch Yêu Yêu ( Dương Tử ). Thế nhưng trái tim cô lúc này đã dành trọn cho Hứa Tuyên ( Nhậm Gia Luân ). Dù mối nhân duyên với Bạch Yêu Yêu không hề thành nhưng Trảm Hoang vẫn nguyện từ bỏ thù hận, khắc cốt ghi tâm mối tình và tự bóp nát linh châu khiến người theo dõi không ngừng thương cảm .
Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 4
Vai diễn Yêu đế Trảm Hoang trong Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết đã giúp Lưu Học Nghĩa thu về một lượng fan hâm mộ đáng kể .
Dù tiếp đón vai phản diện nhưng Lưu Học Nghĩa vẫn khiến người xem cảm thấy thương nhiều hơn ghét bởi sự si tình của mình. Thậm chí, mỗi khi xem lại những phân cảnh ngược tâm của chàng trai trong phim, người xem sẽ khó lòng kiềm được nước mắt bởi lối diễn xuất quá chân thực của anh. Dù là một nhân vật luôn mang thù hận, nhưng sự si tình và sẵn sàng chuẩn bị quyết tử vì tình yêu của Trảm Hoang đã chạm đến trái tim của người xem .

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Hạo Thần/ Bách Lân đế quân

Sau vai diễn Trảm Hoang si tình đi vào lòng người năm ấy thì Lưu Học Nghĩa cũng trở lại với nhiều tác phẩm mới như Thiên Kê Chi Thiên Đế Truyền Thuyết (2019), Đạo Mộ Bút Ký (2019) hay Thu Thiền (2020) nhưng vẫn không mấy thu hút sự quan tâm của khán giả dù tạo hình so với trước đây chỉ có hơn chứ không có kém. Đến đây, những tưởng sự nghiệp của Lưu Học Nghĩa sẽ chỉ mãi dậm chân tại chỗ vì anh cứ mãi lẩn quẩn trong vòng các vai phụ mờ nhạt hay các vai nam chính trong các tác phẩm rẻ tiền nhưng đến khi Lưu Ly Mỹ Nhân Sát lên sóng vào năm 2020 thì cái tên Lưu Học Nghĩa lại quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 5
Tuy đã bắt đầu được cộng đồng người xem phim để mắt tới vì ngoại hình sáng sủa, đẹp trai và khả năng diễn xuất tốt nhờ vai Trảm Hoang nhưng Lưu Học Nghĩa chỉ thực sự nổi tiếng sau khi Lưu Ly bùng nổ.

Trở lại với Lưu Ly, Lưu Học Nghĩa vẫn đảm nhận vai phụ nhưng được đứng phiên 3 trong danh sách diễn viên, chỉ sau hai diễn viên chính là Thành NghịViên Băng Nghiên. Bên cạnh đó, vai diễn của Lưu Học Nghĩa cũng có tác động rất lớn đến chuyện tình của Tư Phượng (Thành Nghị) và Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) nên thường xuyên gây ức chế cho khán giả, từ đó độ thảo thuận cũng ngày càng tăng cao. 

Cụ thể, khởi đầu Lưu Học Nghĩa có thân phận là Bách Lân đế quân – người chấp chưởng đông phương Thiên giới. Sau này khi hạ phàm, người trở thành Hạo Thần – đệ tử xuất sắc ưu tú nhất của Thiếu Dương phái, cũng là người được Chử Toàn Cơ tôn trọng, yêu quý. Lợi dụng hình tượng nam nhân ôn nhu, ấm cúng mà Bách Lân đế quân đã thiết kế xây dựng cho mình, Hạo Thần đã luôn tìm cách “ tẩy não ” Chử Toàn Cơ, để cô làm tổn thương tình nhân dưới danh nghĩa “ vì tam giới ” .
Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 6
Tạo hình Hạo Thần sư huynh lúc ở Phàm giới

Cũng chính vì tính cách lươn lẹo, 5 lần 7 lượt phá hoại hạnh phúc người khác mà nhân vật Hạo Thần của Lưu Học Nghĩa được khán giả đặt cho hàng loạt biệt danh như “Hạo trà xanh”, “Hạo Matcha”, “Xạo Thần”,… Cùng với đó, tên tuổi của anh cũng được nhắc đến ở khắp mọi nơi, trong những cuộc bàn luận về bộ phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát. 

Tuy nhiên, các mọt phim vẫn thường có câu “không sợ phản diện xấu, chỉ sợ phản diện quá đẹp trai”. Chính vì vậy, điều khiến khán giả đau đầu nhất chính là việc Lưu Học Nghĩa vào vai phản diện nhưng lại có ngoại hình quá tuấn tú, điều này càng giúp anh tăng thêm mị lực, khiến người xem không thể rời mắt.

Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 7
Tạo hình Bách Lân đế quân lúc ở Thiên giới

Bên cạnh đó, diễn xuất của Lưu Học Nghĩa cũng giúp anh chớp lấy được nội tâm của nhân vật. Vì vậy nên dù rất ghét nhân vật Hạo Thần, người xem vẫn không hề chê được năng lực diễn xuất của Lưu Học Nghĩa, kỳ vọng rằng anh sẽ càng có nhiều thời cơ diễn xuất trong những bộ phim tiếp theo .

Thanh Lạc – Dạ Tu Độc

Sau Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, người hâm mộ sẽ có thời cơ gặp lại “ Hạo Thần ” Lưu Học Nghĩa trong phim mới Thanh Lạc ( 清落 ). Đặc biệt trong bộ phim này, anh đã thoát kiếp “ nam phụ ” trở lại với vai chính thứ 3 trong sự nghiệp của mình .
Thanh Lạc là bộ phim ngôn tình cổ trang sủng ngọt, xoay quanh câu truyện tình yêu ngọt ngào, vui nhộn của Ngọc Thanh Lạc ( Vương Tử Vy ) và Dạ Tu Độc ( Lưu Học Nghĩa ). Theo đó, Ngọc Thanh Lạc vốn là thiên tài y học, sau khi một mình sinh ra con trai Nam Nam đã trở thành Quỷ Y nổi tiếng trần gian. Trong quy trình tìm cha cho con trai, nàng đã vô tình gặp được Dạ Tu Độc, hoàng tử của Phong Thương Quốc .
Trước sự sủng ái và bảo vệ vô điều kiện kèm theo của Dạ Tu Độc, Ngọc Thanh Lạc từ từ đắm chìm trong tình yêu. Về sau, cô cũng phát hiện ra Dạ Tu Độc chính là cha ruột của Nam Nam, từ đó mái ấm gia đình ba người xưng bá sơn lâm, nắm tay nhau đi hết quãng đời còn lại .
Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 8
 

Đây không chỉ là một bộ phim cổ trang mang không khí vui nhộn xen kẽ với sủng ngọt, hứa hẹn sẽ làm bạn quắn quéo vì những phân cảnh ngọt ngào của hai diễn viên mà còn là bước lưu lại đáng nhớ cho sự nghiệp ” cầm ngữ cảnh nam chính ” của Lưu Học Nghĩa trên màn ảnh nhỏ .

Thiên Cổ Quyết Trần – Thiên Khải

Thiên Cổ Quyết Trần là một dự án cổ trang do Tencent sản xuất, được đầu tư với mức kinh phí khổng lồ lên đến 400 triệu tệ (~1.425 tỷ đồng), chính thức lên sóng vào ngày 17/6/2021. Đây là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện Thượng Cổ của tác giả Tinh Linh, thuộc thể loại huyền huyễn, cổ trang. Vì là một dự án lớn, được đầu tư chỉn chu lại còn hội tụ dàn sao đình đám nên ngày từ khi chưa ra mắt phim đã nhận được sự kỳ vọng rất cao. Chính vì vậy mà không ngạc nhiên khi Thiên Cổ Quyết Trần có thể dễ dàng thu về 7 tỷ lượt xem trong thời gian 1 tháng phát sóng.

Xem thêm: Danh sách dàn diễn viên vừa hồng vừa thơm của Thiên Cổ Quyết Trần

Vai diễn của Lưu Học Nghĩa trong Thiên Cổ Quyết Trần là Thiên Khải, một trong bốn vị chân thần có quyền lực tối thượng của Thần giới. Thiên Khải là vị thần nắm giữ tứ hải (mà theo truyện gốc là nắm giữ chân hỏa) đồng thời cũng là vị chân thần duy nhất mang sức mạnh yêu lực.

Vì muốn cứu Thượng Cổ ( Châu Đông Vũ ) thoát nạn tuẫn thế mà hắn đã gieo mầm tiêu diệt, tạo nên thảm họa hỗn loạn, khiến thượng cổ giới bị rơi vào diệt thế huyết trận. Chính vì điều này mà Thiên Khải đã bị Bạch Quyết ( Hứa Khải ) một thương xuyên tim, thần hồn tiêu tán trước mặt chúng thần, từ đó hắn đã chìm vào giấc ngủ sâu 6 vạn năm, bị Chích Dương ( Lý Trạch Phong ) cùng Bạch Quyết bí mật phong ấn ở Yêu giới .
Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 9
Tạo hình Thiên Khải thần tôn ở Thần giới

Sau khi Thiên Khải tỉnh lại, thì ba vị chân thần đồng vị của mình đều đã không còn, Thần giới cũng không còn, trần gian chỉ còn tam giới là Thiên-Yêu-Nhân, mà Yêu giới nay đã vô cùng suy yếu, vì thế hắn đã đem 50% căn nguyên cùng thần khí của mình hóa thành Tử Nguyệt để nuôi Yêu giới. Vì thần lực suy giảm nên dùng tên giả Tịnh Uyên, lấy thân phận là một yêu quân để ở lại chấn hưng nơi này .
Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 10
Tạo hình Yêu quân Tịnh Uyên của Yêu tộc.

Năm tháng bể dâu, sau 6 vạn năm vật đổi sao dời sau cuối những vị chân thần cũng thức tỉnh, người hàm oan được rửa sạch oan tình, kẻ tà đạo ở đầu cuối cũng bị trừng trị, Thiên Khải cùng Thượng Cổ mở lại Thần giới quay về với uy nghiêm vốn có, duy chỉ có Nguyệt Di ( La Thu Vận ) là không còn. Thiên Khải hào sảng, tinh nghịch của ngày nào nay đã chết 50% tâm hồn .
Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 11
Thiên Khải, Nguyệt Di cặp đôi để lại nhiều nuối tiếc nhất Thiên Cổ Quyết Trần

Khi Bóng Đêm Gợn Sóng – Mạc Linh Trạch

Khi Sắc Đêm Gợn Sóng ( 夜色暗涌时 ) là một trong số ít những bộ tân tiến mà Lưu Học Nghĩa tham gia, đồng thời vai diễn Mạc Linh Trạch trong phim này cũng là vai nam chính tân tiến tiên phong trong sự nghiệp của chàng trai sinh năm 1990 sau gần 10 năm miệt mài góp sức cho Cbiz. Được biết, đây cũng là ” tham vọng lớn lao ” nhất của Lưu Học Nghĩa vì nhiều năm qua cứ gắn liền với hình tượng nam thần cổ trang .

Khi Sắc Đêm Gợn Sóng lên sóng vào ngày 9/11/2021, là bộ phim đánh dấu lần hợp tác thứ 2 giữa Lưu Học Nghĩa và đàn em Trương Dư Hi. Tuy nhiên, lần này hai người đã không còn là “người dưng trái lối” như ở Lưu Ly nữa mà đã được “về chung một thuyền” khi trở thành cặp đôi chính của phim.

Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 12
Lưu Học Nghĩa và Trương Dư Hi trong phim Khi Sắc Đêm Gợn Sóng

Khi màn đêm buông xuống và những văn phòng sinh động trở nên yên tĩnh, Hứa Khuynh Du và Mạc Linh Trạch gặp nhau lần đầu do một sự hiểu nhầm. Tưởng rằng họ sẽ không khi nào gặp lại nhau nhưng con đường của họ lại rẽ ngang khi Mạc Linh Trạch tiếp quản những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại tại công ty nơi Khuynh Du làm nhân viên cấp dưới. Vì việc làm, Khuynh Du không hề tránh được Mạc Linh Trạch trong khi anh cảm thấy thú vị với phản ứng của cô. Mạc Linh Trạch tuy luôn tỏ ra cứng đầu nhưng lại bí mật biểu lộ sự chăm sóc vừa phải so với Hứa Khuynh Du .

Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng – Cẩm Tú

Bộ phim tiên hiệp huyền huyễn Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thục Khách đã chính thức đóng máy vào ngày 27/9/2021 và hiện đang là một trong những bộ phim cổ trang được đông đảo khán giả chờ đợi nhất trên màn ảnh nhỏ 2022. Vì đây là lần thứ hai Viên Băng Nghiên và Lưu Học Nghĩa hợp tác, sau mối lương duyên gãy gánh trong Lưu Ly Mỹ Nhân Sát.

Điểm lại 7 vai diễn đã làm nên tên tuổi Lưu Học Nghĩa 13
Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng kể về câu chuyện thượng thần Cẩm Tú muốn độ hóa một đóa hoa trà ngàn năm thành tiên cuối cùng lại bị nàng độ thành người.

Lần này Hoan Thụy Thế Kỷ không còn là đơn vị sản xuất chính nữa mà là Mango Tv nên dàn diễn viên của phim đã không còn là những khuôn mặt quen thuộc cùng theo dàn sao Hoan Thuỵ năm năm tháng tháng nữa. Toàn là người mới thôi .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 20 Game Trí Tuệ Rèn Luyện Trí Não TẢI FREE

Next Post

10 bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc đồ hoạ đẹp mắt, đáng xem năm 2021

Related Posts