1958 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh tuổi 1958

      1958 mệnh gì và những kiến thức phong thủy hợp mệnh gia chủ sinh năm 1958 đầy đủ nhất được Thiết kế Vạn An Group tổng hợp và chia sẻ tới quý bạn đọc.

      Cuộc đời mỗi người đều được an bài bởi số phận, tuy vậy, dù là ai đi chăng nữa cũng muốn biết được cuộc đời mình sẽ ra sao. Bạn sẽ thắc mắc năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, tương hợp với mệnh tuổi nào. Qua bài viết này, quý độc giả hãy cùng Thiết kế Vạn An group tìm hiểu những người sinh năm 1958 mệnh gì và tổng hợp đầy đủ yếu tố phong thủy hợp mệnh điển hình cho những người tuổi Mậu Tuất.

1. Năm 1958 mệnh gì, tuổi gì?

      Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh năm 1958 là năm Mậu Tuất mang mệnh Mộc, cụ thể là Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng). Năm 1958 Âm lịch được tính từ ngày 18/02/1958 đến 07/02/1959 theo Dương lịch.

1958 mệnh gì

Năm 1958 là năm Mậu Tuất, mệnh Mộc

      Người mệnh Bình Địa Mộc  dễ gần, dễ mến, nhân hậu, lịch thiệp. Họ mong ước có một cuộc sống giản dị, bình thường nên họ không nhiều tham vọng, không ham bon chen, lấy khoan dung độ lượng để ứng xử, lấy khiêm cung trọng hậu để đối đãi với người khác. Họ yêu cuộc sống hòa bình, không thích tranh chấp, hay nhường nhịn và thích giúp đỡ người khác. Bình Địa Mộc muốn xây dựng một bầu không khí hòa nhã, thân ái trong gia đình và cộng đồng.

      Những người thuộc mệnh này thường rất chăm chỉ, siêng năng, khéo tay, tỉ mỉ. Họ có biệt tài nghiên cứu, sửa chữa máy móc, làm các đồ thủ công, mỹ nghệ, trồng cây và chăn nuôi. Chỉ cần một chút nghị lực can đảm thôi là họ có thể thành công trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra Bình Địa Mộc có tinh thần đoàn kết với những người xung quanh. Là những người giỏi ngoại giao, hay giúp đỡ người khác nên họ rất được lòng anh em bạn bè. Họ giữ gìn sự đoàn kết như bảo vệ con ngươi trong mắt mình vậy.

1958 mệnh gì

Năm 1958 mang mệnh Bình Địa Mộc

      Người sinh năm 1958 cầm tinh tuổi con Chó.

      Thiên can: Mậu       

 • Tương hợp : Quý
 • Tương hình : Nhâm, Giáp

      Địa chi: Tuất

 • Tam hợp : Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Mộcvà tử vi & phong thủy hợp mệnh khá đầy đủ nhất

2. Năm 1958 hợp tuổi nào, mệnh nào? 1958 mệnh gì

      Người sinh năm 1958 tuổi Mậu Tuất, tức tuổi con gà. Mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa – nghĩa là Lửa trên núi.

      Để biết tuổi Mậu Tuất hợp với tuổi nào, người ta dùng 2 nền tảng nguyên lý trong phong thủy để xác định đó là:

 • Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung
 • Nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc và chế ngự

2.1 Theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung

      Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung chỉ ra rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 2 con giáp khác tạo thành tam hợp, và xung khắc với 3 con giáp khác tạo thành tứ hành xung.

Vòng tròn tam hợp – tứ hành xung

      Theo đó, người sinh năm Mậu Tuất 1958 sẽ hợp với tuổi Dần và tuổi Ngọ, không hợp với tuổi Thìn, tuổi Sửu và tuổi Mùi.

2.2 Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc

      Khoa học phong thủy tin rằng, vũ trụ tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không thể chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ phát triển đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì có thể tồn tại được.

Ngũ hành tương sinh – khắc chế

      Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là:

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

      Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là:

 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

      Ngược lại, mũi tên màu đỏ thể hiện mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể là:

      Khi lựa chọn bạn đời, đối tác, người yêu bằng nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh tương khắc. Áp dụng cho tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 thuộc mệnh Mộc, hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Mộc, xung khắc với người mệnh Kim, và mệnh Thổ.

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Màu sắc hợp mệnhtheo ngũ hành tương sinh

3. Màu sắc và con số hợp mệnh tuổi 1958 mệnh gì

3.1 Màu sắc hợp mệnh tuổi 1958

      Người sinh năm 1958 mệnh gì và phù hợp với những màu sắc, con số nào là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Xét trong tương quan Ngũ hành, gia chủ sinh vào năm 1958 thuộc mệnh Mộc. Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Người mệnh Mộc thì Thủy sinh Mộc (nước nuôi dưỡng cây) vì vậy người mệnh Mộc sử dụng màu của mệnh Thủy (xanh dương, đen) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Mộc. Người mệnh Mộc, đương nhiên các màu sắc thuộc hành Mộc cũng sẽ tốt. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Mộc là màu xanh lá cây.

 • Màu đen : Là một trong những sắc tố có mức độ tương thích nhất dành cho người thuộc mệnh Mộc. Màu đen biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực tối cao và nghiêm trang. Theo ý niệm tương sinh ngũ hành, lựa chọn màu đen cho vật dụng hay phục trang của người mệnh Mộc sẽ giúp họ luôn gặp nhiều như mong muốn trong đời sống .
 • Màu xanh lá cây : Đây cũng được xem là màu bản mệnh cho người mệnh Mộc với ý niệm mộc là gỗ, gắn liền với màu xanh lá của cây. Việc lựa chọn màu xanh lá cây cho người mệnh mộc giúp họ luôn được thuận tiện về mặt tình cảm, có quý nhân giúp sức gặp nhiều như mong muốn và đặc biệt quan trọng giúp chiêu tài lộc rất tốt. Màu xanh cũng như tính cách của người mệnh mộc, giàu sức sống và mãnh liệt, vì thế ngay cả trong nghành lựa chọn đá tử vi & phong thủy nếu chưa biết mệnh Mộc hợp đá màu gì thì sắc đá xanh lá cây chính là gợi ý tương đối tương thích .

Chọn sắc tố và số lượng hợp tuổi để đem lại như mong muốn

 • Màu xanh dương : Nếu có ai hỏi những người mệnh Mộc đeo đá màu gì hợp tử vi & phong thủy nhất thì câu vấn đáp chắc như đinh là màu xanh dương. Đây được xem là màu của trời cũng như tượng trưng cho sức sống và kỳ vọng. Theo ý niệm Ngũ hành, màu xanh dương tích hợp với người mệnh Mộc mang đến nhiều nguồn năng lượng để họ hoàn toàn có thể thực thi tốt trách nhiệm cũng như tiềm năng trong đời sống. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn là hình tượng cho lòng trung thành với chủ, trí tuệ, sự tinh tế và khôn ngoan của con người .
 • Màu xanh dương nhạt : Trong 4 sắc tố tương sinh tương thích với người mệnh Mộc thì màu xanh dương nhạt mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ nhất. Màu xanh dương nhạt luôn đem lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng mỗi khi nhìn vào, tránh bị căng thẳng mệt mỏi cũng như tốt cho sức khỏe thể chất cá thể. Màu này còn được ví như cầu nối giúp san sẻ yêu thương, sự cảm thông giữa con người với con người. Màu này thường được người mệnh Mộc lựa chọn sử dụng bởi sự nhẹ nhàng, hợp Mệnh giúp họ hoàn toàn có thể tăng trưởng vững vàng hơn trong sự nghiệp .

      Người sinh năm Mậu Tuất 1958 nên tránh xa những màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu vì Mộc khắc Thổ. Họ không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu nâu, vàng bởi nó sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang cho người hành Mộc.

3.2 Con số hợp mệnh tuổi 1958

      Người tuổi Mậu Tuất thuộc hành Mộc thì nên chọn số 0 và 1 thuộc hành Thủy vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên sẽ rất tốt. Ngoài ra còn có các số thuộc hành Mộc (bình hòa) là số 3 và 4. Như vậy theo tính chất Ngũ Hành thì con số may mắn của tuổi Mậu Tuất là con số 0, 1, 3 và 4.

      Xét theo ngũ hành tương khắc thì tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc thì nên tránh con số thuộc hành Thổ đó là số 2, 5 và 8.

1958 mệnh gì

1958 mệnh gì và bảng sắc tố hợp mệnh
>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Mộc hợp màu gìvà những điều cần biết

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1958 mệnh gì

      Ngoài cung cấp thông tin về câu hỏi 1958 mệnh gì, chuyên mục Phong thủy nhà ở của Vạn An Group còn tư vấn hướng nhà phù hợp cho những gia chủ sinh năm Mậu Tuất. Hướng nhà còn được gọi là hướng mệnh trạch. Thông thường, người ta mặc định cửa chính ở đâu thì hướng nhà ở đó. Dựa theo phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bất cứ ai có ý định và kế hoạch làm nhà cũng cần phải xem xét, tính toán cẩn thận hướng nhà hợp mệnh gia chủ để tránh tai ương, hậu họa.

      Đối với gia chủ sinh năm Mậu Tuất 1958, khi đối chiếu với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra kết quả là quẻ mệnh Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Bởi vậy, chọn hướng làm nhà cần phải theo hướng Tây tứ trạch. Trong Tây tứ trạch có 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Mỗi một hướng khi kết hợp với bản mệnh gia chủ sẽ tạo thành sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị. Khi đó, dựa vào mục đích gia chủ muốn sao cát tinh nào che chở thì lựa chọn hướng nhà tương ứng:

 • Tây ( Sinh Khí ) : Hướng này giúp mang lại tài lộc, tài lộc và thành công xuất sắc trong quy trình làm ăn, tăng trưởng sự nghiệp. Đây được xem là hướng tốt nhất dành cho người tuổi Mậu Tuất .
 • Tây Nam ( Diên Niên ) : Hướng này thiên về quyền lợi trong chuyện tình cảm, nhằm mục đích củng cố tình cảm vợ chồng, con cháu trong mái ấm gia đình .
 • Đông Bắc ( Thiên Y ) : Hướng cải tổ tốt cho sức khỏe thể chất, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Mậu Tuất .
 • Tây Bắc ( Phục Vị ) : Hướng mang suôn sẻ, tài lộc cho việc làm, giúp ý thức sảng khoái, thư giãn giải trí. Đây thường được chọn làm hướng bàn thao tác dành cho người tuổi Mậu Tuất 1958 .

Cân nhắc hướng làm nhà cho gia chủ sinh năm 1958

      Nam gia chủ tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 đại kỵ làm nhà hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Đây là các hướng Đông tứ trạch sẽ cực khắc với gia chủ mang Tây tứ mệnh.

5. Năm làm nhà phù hợp với gia chủ tuổi 1958 mệnh gì

      Khi xem tuổi xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958 cần tính toán để không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi.

 • Thái Tuế : Dân gian ý niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong những thần sát, quyết định hành động sự cát, hung của năm đó, chính cho nên vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên xem xét rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm những việc lớn như : khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân gia đình, hợp tác làm ăn … và trước khi muốn thao tác gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh tất tả dẫn đến hỏng việc .
 • Tam Tai : Nếu phạm Tam Tai, đời sống sẽ liên tục gặp rủi ro xấu, làm ăn thất bát, việc làm tụt dốc, nhà đạo lục đục .
 • Kim Lâu : Nếu tuổi làm nhà của gia chủ phạm hạn Kim Lâu thì những thành viên trong mái ấm gia đình sẽ gặp tai ương, việc làm khó khăn vất vả, gặp nhiều trắc trở. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem tuổi xây nhà vì nó là thông số kỹ thuật đã có từ lâu. Hạn Kim Lâu như dãy hằng số mà người ta giám sát từ truyền kiếp, gồm : 1, 3, 5, 6 và 8. Nếu lấy tổng số tuổi cộng lại và trừ đi 9, mà đáp số ra những dãy số trên thì không nên tự đứng ra cúng động thổ .
 • Hoàng Ốc : Phạm phải hạn Hoàng Ốc thì mái ấm gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất, vận mệnh .
 • Trạch tuổi : Ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vợ và con cháu. Tuổi được tính để xem nhà là tuổi mụ của chủ nhà. Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1 .

      Như vậy người sinh năm 1958 nếu muốn tránh cả ba hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu thì nên chọn làm nhà khởi công vào những năm: 2024 (Giáp Thìn), 2025 (Ất Tỵ), 2027 (Đinh Mùi), 2033 (Quý Sửu), 2034 (Giáp Dần), 2036 (Bính Thìn), 2043 (Quý Hợi), 2045 (Ất Sửu).

Trên đây là hàng loạt thông tin mà Thiết Kế Vạn An Group giải đáp cho vướng mắc của fan hâm mộ về năm 1955 mệnh gì, tử vi & phong thủy sắc tố và xây nhà như thế nào cho quý bạn đọc tìm hiểu thêm .

      Chúc các bạn thành công!

0/5
( 0 Reviews )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mơ Thấy Đi Học, Thấy Mình Đi Học Cùng Bạn Cũ & 15 Ý nghĩa

Next Post

Vận mệnh người tuổi Tân Dậu 1981 nữ mạng năm 2017

Related Posts