LMHT: Genshin Impact đạo nhái Đấng Daxua của LMHT?

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ Genshin Impact mừng rỡ khi sắp chào đón một nhân vật sử dụng kiếm đơn, hệ phong. Nghe quen đúng không? Phải chăng nhân vật này mượn ý tưởng từ Yasuo của LMHT.

 

Trong phiên bản 1.6, Genshin Impact sẽ ra mắt nhân vật mới có tên Kazuha. Anh sử dụng một cây kiếm đơn và điều khiển sức mạnh của gió. Điều đáng quan tâm là bộ kỹ năng của nhân vật mới này quá giống với “Đấng” Yasuo của tựa game LMHT.

Cụ thể, kỹ năng nguyên tố của Kazuha sẽ có tác dụng gây sát thương nguyên tố, kéo và hất tung kẻ địch lên không trung. Nhiều người cho rằng chiêu thức này giống với Q – Bão Kiếm lần 3 của Yasuo khi cũng có khả năng hất tung tương tự.

kazuha yasuo

Bên cạnh đó, cốt truyện của Kazuha cũng được cho là lấy ý tưởng khá nhiều từ Yasuo. Phần giới thiệu về nhân vật tiết lộ Kazuha là một Ronin (Samurai vô chủ) đang truy tìm tên sát nhân, kẻ đã sát hạt vị trưởng lão mình từng phục vụ. Thậm chí Kazuha còn là người duy nhất trong thế hệ của mình sở hữu kỹ năng độc nhất Vision.

Đọc tới đây thì ít nhiều mọi người cũng cảm thấy có sự tương đồng giữa nhân vật mới của Genshin Impact và chàng trai Yasuo. Có lẽ, việc duy nhất Kazuha chưa giống là có một anh trai và cùng đấu kiếm với hắn.

klee

Đây không phải là lần đầu tiên game thủ phát hiện ra sự tương đồng giữa hai tựa game Genshin Impact và LMHT. Lúc trước, game thủ LMHT từng đưa ra ý tưởng làm lại vị tướng Ziggs thành cô bé Klee của Genshin Impact để nhân vật này thu hút nhiều lượt pick hơn. Cả hai đều có hình dáng nhỏ bé, sử dụng chất nổ để tấn công, đặc biệt là bom. Quả thật, Ziggs và Klee có quá nhiều điểm giống nhau nên người chơi mới có thể nghĩ ra ý tưởng này.

Ngoài giống nhau với tựa game LMHT, tựa game tiêu đề từng có lùm xùm xoay quanh việc nó quá giống với Legend of Zelda. Thật vậy, nhiều game thủ từng so sánh tính năng săn bắt, bay lượn cũng như hệ thống chiến đấu lẫn đồ họa trông có phần mượn ý tưởng từ Legend of Zelda.

legend of zelda

Cả hai nhà phát triển Riot Games lẫn miHoYo (cha đẻ Genshin Impact) vẫn chưa lên tiếng về vấn đề trên. Về phía game thủ, họ vẫn đang tranh cãi gay gắt về vấn đề trên trong những ngày vừa qua.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
LMHT: Riot muốn tách TFT thành một game riêng

LMHT: Riot muốn tách TFT thành một game riêng

Related Posts